Thu Hiền The Face: "Nếu được chọn lại, tôi vẫn chọn team Lan Khuê"

Dù đã bị loại, nhưng cô sinh viên Đại học Ngân hàng - Thu Hiền vẫn giành những lời yêu quý cho huấn luyện viên Lan Khuê.
Thu Hiền The Face: "Nếu được chọn lại, tôi vẫn chọn team Lan Khuê"
Thu Hiền The Face: "Nếu được chọn lại, tôi vẫn chọn team Lan Khuê"
loading...

Thu Hiền bị loại đầy tiếc nuối ở tập 5 dù đã có nhiều tiến bộ và tỏa sáng trong từng thử thách

Ở những tập đầu của "The Face - Gương mặt thương hiệu", Thu Hiền bị huấn luyện viên Lan Khuê nhận xét là còn một màu, diễn xuất trước ống kính "quá hiền" nên cần phải nỗ lực hơn nữa để thể hiện cá tính riêng. 

Bản thân cô sinh viên trường Đại học Ngân hàng cũng rất nỗ lực, đồng thời quyết tâm dốc hết sức mình cho cuộc thi "The Face - Gương mặt thương hiệu". Bằng chứng rõ nét là ở tập 5 vừa qua, cô nàng đã bứt phá khi giành được chiến thắng cũng như tỏa sáng ở cả hai thử thách được đưa ra.

Tuy nhiên, có lẽ may mắn không mỉm cười với chân dài này khi huấn luyện viên Phạm Hương chọn cô phải ra về, chứ không phải Lilly Nguyễn (team Hồ Ngọc Hà).

Cùng tamsugiadinh trò chuyện với cô gái có gương mặt khả ái này sau khi bị loại đầy tiếc nuối ở tập 5. 

Muốn tham gia The Face để hoàn thiện bản thân

- Cuộc thi "The Face - Gương mặt thương hiệu" có phải là cuộc thi đầu tiên chị tham gia?

- Nếu nói lần đầu tiên tham gia thi thì không đúng, nhưng "The Face" là một sân chơi lớn nhất mà tôi dự thi tính đến thời điểm này. 

Trước đó, tôi đã đăng quang cuộc thi "Nét đẹp sinh viên với cộng đồng" do nhà văn hóa sinh viên TP.HCM tổ chức vào năm 2015, Tiếp theo, tôi có thử sức với "Miss Áo dài online" do một  nhà thiết kế tổ chức và được á khôi 1.

Tuy chúng chỉ là sân chơi nhỏ, nhưng đã phần nào giúp tôi tự tin hơn rất nhiều.

- Vậy lý do gì để chị có động lực tham gia vào cuộc thi lần đầu được tổ chức như "The Face - Gương mặt thương hiệu"?

- Khi biết "The Face" lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam tôi đã rất hứng thú bởi đã biết chương trình này qua những phiên bản nước ngoài. Tôi bị hấp dẫn bởi các thử thách cũng như sự khắc nghiệt mà chúng mang lại.

Ngoài ra, tôi cũng muốn thử sức mình, tuy không có quá cao nhưng khi nhắc đến "gương mặt thương hiệu" thì phải đa dạng về biểu cảm. Tôi tự nhận thấy mình thiếu điều này. Tôi không muốn mình chỉ gắn liền với hình ảnh tươi vui của đời thường, mà hướng đến một cô gái có nhiều biến hóa, biểu cảm khác nhau.

Tóm lại, mục đích tôi đến sân chơi này là để học hỏi và hoàn thiện bản thân.

Mục đích cô sinh viên trường Đại học Ngân hàng tham gia "The Face" là để học hỏi và hoàn thiện bản thân

- Vậy sau thời gian tham gia, chị đã đạt được những thứ như mong muốn?

- Đi được đến tập 5 với tôi mà nói, thực ra vượt quá mức mong đợi, nhất là với một người còn thiếu kinh nghiệm như tôi. 

Tôi dù muốn thử thách bản thân, nhưng nhìn vào những đối thủ nặng ký trong cuộc thi thì gần như không còn tự tin nói nữa.

Đến giờ phút này, tôi thấy hài lòng vì đã cháy hết mình, trưởng thành hơn rất nhiều thông qua chương trình và dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Lan Khuê.

Nếu được chọn lại, tôi vẫn chọn team Lan Khuê

- Sau thời gian làm việc với Lan Khuê, chị có nhận xét gì về huấn luyện viên của mình? Nếu có cơ hội thay đổi, liệu chị có chọn một huấn luyện viên khác vì biết đâu sẽ đi được xa hơn trong cuộc thi?

- Chị Khuê là người rất ít nói và ít khi thể hiện sự quan tâm đối với ai, nhưng tôi biết chị vẫn luôn dõi theo từng bước của tôi và các thí sinh trong đội. 

Chị luôn nhẹ nhàng chỉ bảo và nhắc nhở tôi từng chút một, thậm chí tôi là người khiến chị phải lo lắng nhiều nhất nhưng chị vẫn kiên nhẫn.

Cái ôm của chị Lan Khuê khi tôi rời nhà chung khiến tôi vỡ oà như một đứa trẻ, chị chẳng nói gì nhưng với tôi vậy là quá đủ. Nếu có được chọn lại, người tội chọn vẫn là chị Lan Khuê.

- Chị có cảm thấy phục khi mình phải ra về trong tập vừa qua, bởi nhiều thí sinh và cả khán giả cho rằng team Lan Khuê mới là người chiến thắng vì có màn trình diễn tốt nhất, chứ không phải team Phạm Hương?

- Chiến thắng ở thử thách tập 5 phụ thuộc vào sự bình chọn của khách mời. Như tôi đã chia sẻ trên truyền hình, có thể mình làm tốt rất tốt nhưng tuỳ vào cảm nhận của từng người thì sẽ có sự đánh giá khác nhau.

Tôi không suy nghĩ quá nhiều, chỉ biết tập 5 là tập mà tôi và team đã hoàn thành phần thi rất tốt và cảm thấy team mình xứng đáng dành chiến thắng. 

Lan Khuê đánh giá, Thu Hiền sẽ là một gương mặt tiềm năng của làng mẫu trong thời gian sắp tới

- Sau khi bị loại, Lan Khuê đã viết một status về chị trên Facebook cá nhân, khi đọc những dòng này, chị suy nghĩ gì? Qua đây, chị có muốn chuyển lời nào đến huấn luyện viên của mình?

- Tôi đã khóc và cảm thấy may mắn khi được làm một người em của chị và là một chiến binh trong team Lan Khuê.

Được về đội của chị Lan Khuê, tôi học cách mạnh mẽ hơn, học cách thay đổi bản thân, học cách đối diện và xử lí các vấn đề một cách bình tĩnh hơn. Nhìn chị, nhìn vào những gì chị đã làm được thì tôi luôn có động lực để khắt khe với bản thân hơn.

Rồi một ngày nào đó, tôi sẽ được như chị, có thể không quá nhiều người biết đến nhưng những ai biết chị rồi đều tôn trọng và nể phục.

Qua đây, tôi cũng muốn nhắn nhủ với huấn luyện viên của mình rằng: "Con đường của em còn dài, dừng chân tại "The Face" không phải là kết thúc mà đó là một bước đệm mở đầu cho những thử thách bản thân em sau này.

Dù sau này có làm gì thì câu nói chị từng nói với em và cả team em sẽ luôn ghi nhớ: "Cuộc thi này cũng giống như cuộc sống của chúng ta ngoài kia, không phải mình muốn gì cũng sẽ được, đôi khi mình phải học cách chấp nhận, chấp nhận ở đây không phải là từ bỏ mà chấp nhận ở đây là học cách vượt qua. Và khi em vượt qua được nó thì tức là em đã trưởng thành".

Chị là người ít nói và cũng ít thể hiện sự quan tâm đến ai đó quá nhiều. Nhưng em biết chị luôn dõi theo em và mọi người. Giây phút bị loại em chẳng buồn vì không được đi tiếp, mà em chỉ buồn vì không thể tiếp tục ở lại chiến đấu cùng với chị.

Cái ôm cuối cùng trước khi rời nhà chung làm em phải khóc nấc như một đứa trẻ, lúc ấy em cảm giác được sự chở che, sự ấm áp từ chị. Dù cố kìm nhưng với chị chắc em vẫn là thuỷ thủ mặt trăng rất chi là ngô nghê và bánh bèo. Cảm ơn chị Khuê vì thời gian qua đã luôn giúp em hoàn thiện mình. Yêu chị".

Thu Hiền có nhiều tiến bộ trong biểu cảm trước ống kính máy ảnh sau cuộc thi

- Mai Ngô là thí sinh nhận nhiều ý kiến trái chiều từ phía khán giả, là người cùng team, chị nhận xét thế nào về cô gái này? Ngoài ra, tuy cùng team nhưng lại là đối thủ, cá nhân chị thấy tất cả thí sinh trong team thế nào?

- Mai Ngô là một cô gái cá tính và có khá nhiều kinh nghiệm. Mai Ngô đến với cuộc thi rất nghiêm túc và tôi nhận thấy rõ được điều này. Cô ấy tập luyện chăm chỉ mỗi ngày, và hơn thế còn chỉ lại cho tôi những kinh nghiệm mà cô ấy đúc rút được. 

Tuy có nhiều khi cảm thấy không hoà hợp với Mai trong việc sinh hoạt hằng ngày nhưng tôi chưa bao giờ vì điều đó mà đánh giá thấp hay ghét cô ấy.

Ở "The Face", tuy không thân với ai nhưng tôi luôn mong muốn mọi người sẽ thành công theo những con đường bản thân đã chọn.

Team Lan Khuê là team tắc kè hoa, mỗi người mỗi vẻ, mỗi thế mạnh khác nhau và tôi nghĩ chúng tôi dù là đối thủ nhưng đã thực sự gắn kết qua những phần thi.

- Như Lan Khuê đánh giá và nhận định chị sẽ là gương mặt nhiều tiềm năng trong làng mẫu, liệu chị có định phát triển sự nghiệp theo con đường này?

Tôi cũng không dám nói trước điều gì bởi hiện tại tôi đang là sinh viên trường Đại Học Ngân Hàng và chỉ còn một năm nữa sẽ tốt nghiệp.

Vậy nên trước mắt tôi vẫn muốn hoàn thành việc học cũng như song song rèn luyện thêm bản thân trong lĩnh vực người mẫu. Nếu như có duyên thật thì tôi sẽ đi theo tiếng gọi con tim mình, đi theo đam mê và phát triển nó. 

Những shoot hình thời trang của Thu Hiền nhận được nhiều lời khen từ phía người hâm mộ

Status Lan Khuê dành cho Thu Hiền sau khi bị loại trong tập 5 có nội dung đầy đủ như sau: "Thu Hiền không phải thí sinh xuất sắc nhất của ‪team Lan Khuê‬ ở "The Face" thời điểm này, nhưng là thí sinh có tiềm năng phát triển trong lĩnh vực thời trang nhất vì làng thời trang đang thiếu những nhân tố mới, những gương mặt lạ.

Lần đầu gặp Thu Hiền ở "The Face", lúc Thu Hiền bước ra chụp ảnh mặt mộc với mái tóc cột cao: những tấm ảnh đầu tiên: FAIL! Nhưng sau khi Khuê yêu cầu Thu hiền xoã tóc ra, thì BUZZ một phát trong đầu Khuê bật ra: Đây chính là gương mặt của Thời Trang! Có một cái gì đó vừa hoang dã vừa quyến rũ với mái tóc rối khác xa hình ảnh Thu Hiền nhí nhảnh, trẻ con bình thường. Ban đầu, không ai tin sự lựa chọn của Khuê. 

Nhưng hãy nhìn những bức ảnh này đây và phần catwalk của Thu Hiền trong tập 5 này, Khuê có thể thở phào vì con mắt và sự lựa chọn của mình. Và dù phải chia tay ngày hôm nay, nhưng Thu Hiền đã lọt vào mắt xanh của nhiều nhà thiết kế và nhiếp ảnh gia thời trang hàng đầu Việt Nam hiện nay. Chờ đón sự xuất hiện của Thu Hiền bên cạnh những tên tuổi thời trang trong thời gian sắp tới! Cám ơn em- chiến binh của team Lan Khuê.

Tuệ Mẫn

(Theo Màn Ảnh Sân Khấu)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình