Diễn biến mới vụ ekip Vietnam's Next Top Model bị tố chơi không đẹp, ăn chặn tiền người mẫu

Ồn ào xung quanh chuyện người mẫu tố ekip Vietnam's Next Top Model ăn chặn tiền cát xê, chơi không đẹp đang được đẩy lên cao trào khi công ty này lên tiếng phản hồi, còn nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường sau đó lại tiếp tục "vạch trần".
Diễn biến mới vụ ekip Vietnam's Next Top Model bị tố chơi không đẹp, ăn chặn tiền người mẫu
Diễn biến mới vụ ekip Vietnam's Next Top Model bị tố chơi không đẹp, ăn chặn tiền người mẫu

Làng thời trang Việt đang trở nên ồn ào khi Xuân Lan cùng nhiều người mẫu từng thi Vietnam's Next Top Model lên tiếng tố cáo công ty này chơi không đẹp, ăn chặn tiền cát xê. Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường - từng giữ vai trò giám khảo cuộc thi cũng lên tiếng tố cáo giám đốc của Vietnam's Next Top Model.

Sự việc đang được đẩy lên cao trào khi công ty này chính thức phản hồi về những lùm xùm này. Cụ thể, theo như Xuân Lan tố cáo thì việc Kikki Lê - top 13 Vietnam’s Next Top Model mùa thứ 2 được tham gia Asia’s Next Top Model là do nỗ lực từ bản thân, trong khi đó phía công ty Vietnam's Next Top Model ép cô gái này phải thừa nhận đi thi dựa trên danh nghĩa của họ.

Phía công ty đã phủ nhận chuyện này và khẳng định BeU Model là đơn vị đầu tiên đã đề cử người mẫu Kikki Lê tham gia tuyển chọn cho cuộc thi Asia’s Next Top Model mùa 5 và tạo mọi điều kiện để Kikki Lê có thể tham gia được cuộc thi này, đồng thời cũng gửi những giấy tờ liên quan để chứng minh.

Còn về lời tố cáo những người mẫu trong "black list" không được diễn tại Vietnam International Fashion Week, phía công ty nói rằng do "họ không đáp ứng được yêu cầu và tiêu chí do BeU Models đề ra trong việc tuyển chọn người mẫu cho từng chương trình; chứ hoàn toàn không có chuyện BeU Models chèn ép hay đe dọa các người mẫu xuất thân từ Vietnam’s Next Top Model nói riêng và các người mẫu nói chung như các thông tin được đăng tải trên mạng những ngày gần đây".

Chưa hết, ekip Vietnam's Next Top Model xin miễn bình luận về những phát ngôn trên mạng xã hội của Xuân Lan và nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường bởi ở thời điểm hiện tại, đôi bên không còn làm việc cũng như liên quan đến nhau.

Vietnam's Next Top Model
Vietnam's Next Top Model
Nội dung email được phía ekip Vietnam's Next Top Model công bố để chứng minh việc đề cử người mẫu Kikki Lê tham gia tuyển chọn cho cuộc thi Asia’s Next Top Model mùa 5

Diễn biến ồn ào này càng thêm hấp dẫn khi phía ekip Vietnam's Next Top Model lên phản hồi, nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường tiếp tục đăng đàn tố cáo giám đốc của công ty này.

Trong dòng chia sẻ trên trang cá nhân của NTK Đỗ Mạnh Cường, mọi nguyên nhân mà công ty gửi giới truyền thông đều lấp liếm bởi không ít người mẫu từng hợp tác với BeU Model đã chạy đến khóc với anh vì làm việc không có tiền, không trang trải được cuộc sống. Ngoài ra, những người mẫu được Đỗ Mạnh Cường giúp đỡ đều bị phía công ty này cạch mặt.

Không dừng lại ở đây, Đỗ Mạnh Cường lần đầu tiên lên tiếng về những mâu thuẫn giữa anh và ekip Vietnam's Next Top Model dẫn đến chuyện không nhìn mặt nhau sau này. Cụ thể, tất cả bắt nguồn từ việc anh và giám khảo chọn một mẫu nam không theo ý của giám đốc cuộc thi.

Vietnam's Next Top Model
Phía công ty cũng nói rằng việc một số người mẫu không được tham gia Vietnam International Fashion Week là do không đạt yêu cầu cũng như tiêu chí của chương trình
Vietnam's Next Top Model
Kikki Lê
Vietnam's Next Top Model
Đỗ Mạnh Cường thẳng thắn tố cáo giám đốc Vietnam's Next Top Model
Vietnam's Next Top Model
Bà Trang Lê - giám đốc Vietnam's Next Top Model cùng dàn giám khảo cuộc thi năm 2016

Nguyên văn dòng chia sẻ của nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường

Chị sống sao để quá nhiều người quay lưng lại với chị, từ giám khảo, quán quân, người mẫu tham gia chương trình, đến các đối tác tài trợ, quảng cáo thì chị mới là người phải xem lại cách sống của mình chứ không phải là chúng tôi đâu nhé.

Đồng ý chị là người mang phiên bản Vietnam's Next Top Model về Việt Nam, nhưng chị mang về để làm kinh doanh, để câu tài trợ, kiếm quảng cáo chứ không phải là ban ơn cho người khác nên đừng lúc nào chị cũng muốn người khác phải biết ơn .Chị đâu có làm miễn phí đâu chị và chương trình của chị có được thành công là do có những thí sinh quá xuất sắc. 

Chị mới là người nên biết ơn những người mẫu , những cô gái trẻ đã hy sinh mấy tháng trong nhà chung để quay hình đó chị. Không có Trang Khiếu, Tuyết Lan, Hoàng Thuỳ, Lê Thuý, Thuỳ Trang, Mâu Thuỷ, Chà Mi ... thì chị không bao giờ có ngày hôm nay đâu chị ơi. Tôi không giám nói không có giám khảo chúng tôi thì không có thành công của chương trình, vì không có chúng tôi, chị sẽ có người khác nhưng những thí sinh tốt không phải lúc nào cũng có đâu.

Quay lại vấn đề những người mẫu bị chị cấm diễn show Vietnam International Fashion Week của chị, sao chị không dám trả lời thẳng thắn và thành thật vậy. Chị nói những người mẫu đó không đủ tiêu chí diễn nghe nó mắc cười và không thoả mãn được độc giả đâu. Để tôi nói rõ cho mọi người biết, có những lý do như sau, mọi người nghe coi chị ấy đúng hay sai.

Thứ 1: Họ là những người dám đứng lên đòi quyền lợi cho người mẫu. Chị trả cho người ta 1 triệu/show diễn rồi trừ 10% thuế và khoảng 1 mùa sau người ta mới nhận được tiền cát xê của chị. Người ta lên tiếng đòi 2 triệu/show thì chị nói người ta mất dậy, cấm diễn, chưa kể những người mẫu thuộc công ty BeU chị còn bắt diễn free nhưng không ai đồng ý.

Chị sống thì chị cũng phải cho người mẫu sống ch, đâu phải cứ nghĩ cái Vietnam International Fashion Week của chị danh giá quá rồi thì người mẫu diễn sẽ danh giá theo, không cần cát xê nữa.

Thứ 2: Ai là '' nàng thơ'', '' chàng thơ'' của tôi chị đều cấm diễn. Chuyện này tôi có thể hiểu được vì tâm lý chị lúc nào cũng sợ người mẫu sẽ đi theo tôi cả, vì tôi giúp người mẫu bằng sự chân thành của mình, tôi không ăn chia tiền bạc gì với họ, tôi còn bỏ tiền ra làm hình ảnh và pr cho họ tốt hơn cả cái công ty của chị đang làm.

Ngày xưa, lúc tôi chọn Lê Thuý làm ''nàng thơ'', giúp đỡ Lê Thuý, sau đó chị thêm 1 diều khoản trong hợp đồng cấm chúng tôi làm việc với thí sinh sau chương trình nếu không có sự đồng ý của chị .Tôi giúp Huy Quang, Kim Phương thì chị cũng doạ nạt, cấm diễn, bắt phải lựa chọn giữa tôi và chị. Chị có thấy mình ích kỷ không vậy? Một tay chị có che được cả bầu trời không vậy?

Nếu như chị khôn, chị nên lợi dụng sự giúp đỡ của tôi để thí sinh ra khỏi chương trình họ có hình ảnh tốt, mà tốt cho họ là tốt cho chương trình của chị thôi. Chị đã không lo được hết, chị lại còn không muốn người khác giúp những thí sinh khác. Chị muốn chị là nhất, tất cả người mẫu phải quỳ xuống chân biết ơn một mình chị. Chị quá ích kỷ và độc đoán chị à. Mà đến ngay một thí sinh bị loại như Lê Xuân Tiền, tôi giúp chị cũng cấm người ta diễn luôn trong khi người ta ko động chạm gì đến chị.

Thứ 3: Kha Mỹ Vân chị ghét, chị cấm diễn vì cô ấy làm việc với chị, đi đây đi đó nhưng rồi không có tiền, không sống được, một xu không có rồi còn mang nợ với chị nữa, người ta không muốn ký hợp đồng với chị nữa thì chị chửi người ta không ra gì. Chắc chị muốn cả đời Kha  Mỹ Vân làm free cho chị rồi chết đói luôn hả chị?

Thứ 4: Còn 1 số người mẫu nữa không ký tiếp hợp đồng với chị sau khi hết thời gian đầu tiên, chị cũng chửi mấy đứa không ra gì hết, chửi mà tôi đọc tôi phát sợ chị luôn. Mấy đứa khóc với tôi vì làm việc với chị không có tiền, không có sống được, ký mấy năm với chị là coi như chết luôn nên chẳng có ai chịu ký hết. Tôi không nêu tên mấy đứa ở đây vì chị có chửi mấy đứa kinh khủng thế nào rồi cũng vẫn lấy hình ảnh mấy đứa ra để pr cho chương trình của chị để loè thiên hạ.

Sao chị không dám nói tất cả những lý do này ra, đây mới là sự thật . Chị đừng quanh co và lấp liếm nữa. Nghe vô lý lắm.

Nhân đây, tôi cũng muốn nói rõ lý do tôi kết thúc làm việc với chị, để mọi người không còn thắc mắc và chị cũng không thể đi nói xấu tôi với những lý do chị xuyên tạc ra nữa nhé . 

Tôi kết thúc với chị vì tôi ngồi đó làm giám khảo, để lựa chọn những thí sinh làm tốt nhất, tiềm năng nhất chứ không phải là con rối ngồi đó cho chị giật dây và làm theo lựa chọn của chị . Nếu chị nghĩ chị giỏi và làm tốt nhất, sao chị không làm giám khảo luôn đi, mời chúng tôi làm gì?

Mọi chuyện kết thúc giữa tôi và chị là do tôi và giám khảo chọn Tuấn Việt, một mình chị chọn Văn Kiên. Tuấn Việt luôn là người làm tốt tất cả các thử thách và chụp hình nhưng chị ghét nên luôn muốn loại. Văn Kiên thì có chiều cao tốt nhưng còn rất nhiều hạn chế. Các thử thách thì luôn không làm được nhưng chỉ có một mình chị muốn giữ lại.

Theo sắp xếp của chị, Văn Kiên vô top 2 nhưng phút cuối chúng tôi vẫn quyết định đọc tên Tuấn Việt - hẳn mọi người còn nhớ cái clip phát tặng Văn Kiên lúc chia tay, lẽ ra phải là hành trình của Kiên nhưng lại thành ra Tuấn Việt , nhưng vì bộ phận phát clip không biết trước nên cứ thấy clip là phát do chị tính loại Tuấn Việt rồi nên có một mình clip của Tuấn Việt thôi.

Năm đó tôi định bỏ ngang giữa chương trình rồi vì quá ức chế, nhưng cố gắng đến phút cuối cho xong chuyện. Sau đó tôi thông báo với báo chí là sẽ không làm Vietnam's Next Top Model những mùa sau nữa. Chị nói tôi phản bội chị và 2 chị em không còn nhìn mặt nhau tất cả cũng vì chuyện này.

Tôi quá thương những thí sinh khi tham gia chương trình này. Đó cũng là lý do vì sao tôi luôn khóc khi loại thí sinh, vì sự bất công mà họ phải chịu.

Tôi kết thúc câu chuyện này ở đây, mãi mãi không muốn nhắc lại, coi như tình nghĩa giữa tôi và chị không còn một chút nào . 

Chị làm sao thì làm, sống sao thì sống để đừng hổ thẹn, đừng để tất cả những người làm việc với chị sau khi kết thúc không còn muốn nhìn nhau nữa. Chị có thể quyền lực với những người với những người yếu hơn chị, nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả.

Ngành thời trang này còn nhiều người chị không nắm được lắm, không phải ai cũng thích xum xoe quanh chị đâu. Đừng có nghĩ không có chị người khác sẽ chết, sẽ không có ai chết hết. Chúng tôi sống bằng công việc, sức lao động của mình, không ai dựa dẫm vào chị đâu nhé.

Nói lại một lần nữa, chúng tôi không ăn xin của chị, chị cũng không mang lại cuộc sống cho chúng tôi, đừng bắt chúng tôi phải biết ơn chị . Chị không sinh ra chúng tôi, chị không phải mẹ thiên hạ nhé chị!

loading...
Theo Tuệ Mẫn (Màn Ảnh Sân Khấu)
Tâm Sự Gia Đình