Xây nhà, vợ chồng Giáp Dần - Quý Mão bố trí phòng ngủ về bên trái sẽ thuận phong thủy

Vợ chồng cháu định sang năm xây nhà trên mảnh đất hướng Bắc, xin hỏi chuyên gia, cần bố trí phòng ốc thế nào cho hợp phong thủy? Cháu tuổi Quý Mão, chồng tuổi Giáp Dần.
Xây nhà, vợ chồng Giáp Dần - Quý Mão bố trí phòng ngủ về bên trái sẽ thuận phong thủy
Xây nhà, vợ chồng Giáp Dần - Quý Mão bố trí phòng ngủ về bên trái sẽ thuận phong thủy
Kính chào chú! Cháu tên Trần Lê Quý Thủy, sinh năm 1983, chồng cháu tên Trần Kiên, sinh năm 1974. Chúng cháu có một con gái sinh năm 2011.

Hiện nay chúng cháu đang sinh sống tại TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Sang năm chúng cháu dự định làm nhà trên mảnh đất có hướng Bắc. Theo cháu tìm hiểu được thì hướng này không hợp với cả nhà cháu.

Vậy nên cháu muốn nhờ chú tư vấn giúp cháu với bản thiết kế này chúng cháu xây nhà có ổn không ạ? Cháu gửi chú bản vẽ đi kèm. Rất mong sớm nhận được sự hồi âm từ chú.

Xin chân thành cảm ơn!
Xin chào cháu Thủy!

- Cháu Thủy sinh năm 1983, tuổi Quý Mão, mệnh niên Đại Hải Thủy, mệnh cung Đoài (hướng Tây).

- Chồng cháu sinh năm 1974, tuổi Giáp Dần, mệnh niên Đại Khê Thủy, mệnh cung Cấn (hướng Đông Bắc).

- Con gái cháu sinh năm 2011, tuổi Tân Mão, mệnh niên Tòng Bá Mộc, mệnh cung Cấn.

Vậy trong gia đình cháu, tất cả mọi người đều thuộc Tây Tứ Mệnh thích hợp với các phương vị + hướng Tây Tứ Trạch là: Càn (hướng Tây Bắc), Đoài (hướng Tây), Khôn (hướng Tây Nam), Cấn (hướng Đông Bắc).

Mảnh đất của gia đình cháu (theo bản vẽ cháu cung ấp thì là chính Bắc 0”) có hướng là Bắc 0” (Địa lý Phong thủy gọi là hướng Khảm 0” – hay còn gọi là tọa Ngọ 180”, hướng Tý 0”), thì không hợp với hai vợ chồng cháu (là người chủ nhà) và con gái.
 

Mảnh đất của gia đình cháu không hợp với hai vợ chồng cháu và con gái, đặt bếp khác đi sẽ hóa giải được điều này (Ảnh: ST)

Phối hợp mệnh cung chồng cháu (cung Cấn – hành Thổ) với hướng nhà (hướng Khảm – hành Thủy) phạm Bát San Ngũ Quỷ, thuộc sao Liêm Trinh – hành Hỏa. Sao Liêm Trinh là sao xấu – hung tinh, nhưng sao bị hướng nhà tương khắc (Thủy khắc Hỏa), nên sự hung hại của sao sẽ giảm dần đi.

Để hóa giải hướng nhà không hợp với mệnh cung chủ nhà thì ta nên đặt bếp quay về hướng Tây Nam (phối với mệnh cung chủ nhà được Bát San Sinh Khí), sẽ hóa giải theo “Cửu Tinh Chế Phục bằng biện pháp An Táo” – Sinh Khí Giáng Ngũ Quỷ.

Mặt khác với căn nhà hướng  Bắc 0” và các thành viên trong gia đình với những tuổi như nêu trên thì ta nên lập “Long Cục Thủy Pháp Trường Sinh” theo cách cuộc “Âm Kim Long Cục – Sinh Hướng. Tam Hợp Cục – Tý – Thân – Thìn”.

Khi đó đường nước máy đi vào nhà ở phía bên phải, đường nước thải ra khỏi nhà ở bên trái (đứng từ trong nhà nhìn ra). Bể phốt nằm ở phía sau cuộc đất, bể chứa nước sinh hoạt chìm (nếu có) ở phía trước cuộc đất. Nếu được cách cuộc này thì rất tốt, phát nhanh cả về phú quý và nhân khẩu, con cái thông minh thành đạt.

Với miếng đất có kích thước 6x20,8m và hướng Bắc 0”, thì ta sẽ xác định được điểm A – tâm nhà và điểm A’ – điểm Lập Cực.

Từ điểm A’ (xem thêm bản vẽ minh họa) ta sẽ có các vùng đất có các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch (vùng không đậm) là: Khảm (A’12), Chấn (A’87), Tốn (A’76), Ly (A’65), thích hợp với những người Đông Tứ Mệnh. Và các vùng đất có các phương vị + hướng Tây Tứ Trạch (vùng tô đậm) là: Khôn (A’54), Đoài (A’43), Càn (A’32), Cấn (A’18), thích hợp với những người Tây Tứ Mệnh.

Ta nhận thấy vùng đất Tây Tứ Trạch (hợp với cả nhà) chiếm phần lớn ở phía bên trái của căn nhà và một phần nhỏ ở bên phải, nên ta sẽ bố trí phòng ngủ của hai vợ chồng cháu + con gái ở bên trái, phòng thờ bố trí ở bên phải. Ta có thể bố trí như sau:
 

Bản vẽ tư vấn

- Tầng 1 (tầng trệt): Ta bố trí sân trước nhà 2x6m, mở cổng ra vào 2 cánh ở bên phải và có hành lang bên phải rộng 1,5m đi vào các phòng bên trong. Tiếp đến là phòng khách 5x4,5m, mở cửa ra vào 4 cánh hoặc 2 cánh ở giữa nhà (tùy theo công năng sử dụng).

Tiếp theo là cầu thang 2,5x3,5m ở bên trái nhà, số bậc cầu thang lên tầng 2 là 21 bậc. Tiếp theo là phòng ngủ của vợ chồng cháu + con gái 5x3,5m, giường ngủ + bàn học, làm việc kê theo cạnh BC quay về hướng Tây.

Ta có thể bố trí 1 nhà WC nhỏ ở gầm cầu thang khép kín cho phòng ngủ của vợ chồng cháu. Tiếp theo phía bên trái là nhà WC 2,5x3m, phía bên phải 2,5x3m là khu vực để xe + kê đồ. Trong cùng là phòng bếp + bàn ăn 3,8x6m, bếp kê chéo theo cạnh DEE’ quay về hướng Tây Nam, ở bên phải ta bố trí 1 giếng trời nhỏ 1,5x3,8m đồng thời là sân rửa ráy.

Hành lang giao thông đi lại ở bên phải nhà và tất cả các phòng ta nên mở các cửa sổ sẽ giúp cho toàn bộ căn nhà luôn có sự thông thoáng, đầy đủ ánh nắng, ánh sáng.

- Tầng 2 (lầu 1): Từ cầu thang lên phòng bên ngoài (bên trên phòng khách), ta sẽ xây hết chiều rộng 6xs5m, phía bên phải 3x6m là phòng thờ, bàn thờ đặt theo cạnh MN quay về hướng Tây, phía bên trái 3x6m là sân vườn, trồng các loại cỏ cây hoa lá muôn sắc mầu, có mở cửa ra vào 2 cánh từ phòng thờ đi ra sân vườn.

Phòng bên trong 5x3,5m (bên trên phòng ngủ của vợ chồng cháu), bố trí 1 phòng ngủ dự phòng. Tiếp theo là nhà WC + phòng giặt đồ 2,5x3m. Trong cùng 3,8x6m là sân phơi.

Năm 2016, chồng cháu 43 tuổi không phạm Kim Lâu + Hoang Ốc, nhưng phạm Tam Tai và căn nhà hướng Bắc thì chỉ kỵ tuổi Thìn không được đứng tuổi động thổ. Nên chồng cháu vẫn có thể đứng tuổi động thổ xây nhà được và tránh động thổ vào tháng 2 âm lịch, kỵ giờ từ 7 – 9 giờ, kỵ các ngày có chi là Thìn.
loading...
Theo MASK
Tâm Sự Gia Đình