Xây nhà khi vợ đang mang thai có phạm đường tử tức?

Cháu rất muốn xây nhà để cải thiện lại tình hình cuộc sống trong gia đình. Hiện hai vợ chồng cháu rất muốn sinh cháu thứ hai, vì cũng muốn nhà có nếp có tẻ. Liệu có nên làm nhà khi vợ cháu mang thai không?
Xây nhà khi vợ đang mang thai có phạm đường tử tức?
Xây nhà khi vợ đang mang thai có phạm đường tử tức?
loading...

Kính gửi chuyên gia tư vấn Cầm Văn Khuê!

Cháu sinh ngày 23/12/1976 ÂL khoảng từ 16 – 18 giờ, vợ cháu sinh ngày 10/3/1979 ÂL khoảng từ 16 – 18 giờ. Do hai vợ chồng cháu đều có công ăn việc làm ổn định, vợ cháu lại là người biết lo toan, thu vén trong gia đình, nên cuộc sống khá thoải mái, còn tích lũy được một khoản tiết kiệm cho con cái sau này.

Nhưng từ khi sinh con trai đầu lòng đến nay (vợ cháu sinh mổ lúc khoảng hơn 21 giờ ngày 20/10/2003 ÂL), sức khỏe vợ cháu yếu đi rất nhiều. Cháu cũng không biết do cô ấy sinh mổ hay do phong thủy nhà không hợp với con trai nên mới như vậy.

Mấy năm nay, hai vợ chồng cháu rất nỗ lực để sinh cháu thứ hai, vì cũng muốn nhà có nếp có tẻ, có anh có em, nhưng đều chưa được. Vợ cháu rất hay ốm đau, trở trời là đau đầu, mệt mỏi. Kinh tế trong nhà thì giảm sút, không được như xưa.

Hiện cháu có miếng đất dài khoảng 20 – 21 m; rộng 9 – 10 m; hướng Tây Nam (kim la bàn chỉ thẳng vào 210 - 220 độ). Cháu rất muốn xây nhà để cải thiện lại tình hình trong gia đình. Mong chuyên gia tư vấn cách thiết kế ngôi nhà sao cho hợp phong thủy để cuộc sống của gia đình cháu đỡ vất vả, đặc biệt là chuyện sinh con và sức khỏe của vợ con cháu.

Cháu tính làm nhà 2 tầng chữ L với cách bố trí như sau:

- Tầng 1: Gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ cho bố mẹ cháu (bố cháu SN 1952, mẹ cháu SN 1953 không rõ ngày sinh, vài năm nữa mới về ở), 1 bếp, 1 nhà tắm, 1 WC, 1 phòng nhỏ để xe. Nếu được thì thêm 1 phòng ngủ cho khách.  

- Tầng 2: Gồm 1 phòng thờ, 3 phòng ngủ (1 cho hai vợ chồng, 1 cho con trai, 1 chờ sẵn cho cháu thứ hai), 1 phòng làm việc cho hai vợ chồng và phòng học của con trai cháu (nên xây riêng hay để chung với phòng ngủ thì tiện hơn ạ?), 1 nhà tắm, 1 WC, sân phơi và tập thể dục.

Theo chuyên gia phòng thờ nên để ở tầng 1 hay tầng 2, ở tầng 1 thì bố trí riêng hay là chung phòng khách? Nếu cháu hợp hướng Tây Nam, cửa chính mở ở hông nhà cạnh chữ L gần đường kiểu như nhà ống được không hay mở ở cạnh kia của chữ L?

Cháu nên làm nhà lúc nào, và nên làm vào tháng mấy, nên mượn tuổi nào cho hợp, mượn tuổi trên 70 có phải xem tuổi không? Cháu cũng xin hỏi, số bậc cầu thang lên tầng 2 là bao nhiêu; chiều rộng và chiều cao của bậc cầu thang, số bậc từ sân lên nhà; chiều rộng và chiều cao của cửa chính? Nên bố trí cổng ở phía nào của ngôi nhà nhìn ra và chiều rộng, chiều cao của cổng? Liệu có nên làm nhà khi vợ cháu mang thai không?

Chân thành cảm ơn chuyên gia, mong sớm nhận được hồi âm.

loading...
Theo Báo Người Giữ Lửa
Tâm Sự Gia Đình