Vợ Nhâm Tý, chồng Đinh Mùi khi có tuổi nên về quê sẽ gặp nhiều may mắn

Mặc dù chúng tôi đều đã cố gắng tính toán làm ăn nhưng công việc không thuận lợi, cả gia đình đang phải sống trong nhà trọ chật hẹp, cuộc sống rất khó khăn. Không biết vợ chồng tôi sau này liệu có đất và nhà ở không? Nếu có thì nên mua đất hay nhà và theo hướng nào?
Vợ Nhâm Tý, chồng Đinh Mùi khi có tuổi nên về quê sẽ gặp nhiều may mắn
Vợ Nhâm Tý, chồng Đinh Mùi khi có tuổi nên về quê sẽ gặp nhiều may mắn

Kính gửi chuyên gia tư vấn Nghĩa Thanh,

Tôi sinh vào khoảng 5 giờ 3 phút – 6 giờ ngày 27/12/1972 DL. Chồng tôi sinh ngày 29/10/1967 hoặc vào tháng 11/1967. Con gái lớn sinh vào lúc 6 giờ 5 phút ngày 7/9/1997 DL. Con trai tôi sinh vào 22 giờ 50 phút ngày 19/10/2001 DL. Con gái út tôi sinh vào 13 giờ 35 phút ngày 13/12/2012 DL.

Mặc dù vợ chồng tôi đều đã cố gắng tính toán làm ăn nhưng công việc không thuận lợi. Vì thế, hiện tại vợ chồng tôi vẫn chưa có nhà cửa, đất đai gì. Chúng tôi đang phải sống trong nhà trọ chật hẹp, cuộc sống rất khó khăn.

Năm nay gia đình tôi gặp nhiều chuyện buồn, đặc biệt chồng tôi vừa phát hiện bị ung thư vòm họng giai đoạn 3, đang chạy chữa thuốc Nam. Con gái lớn của tôi đang học đại học chuyên về kế toán, con trai thứ đang học lớp 10, còn bé gái út khá bướng bỉnh và cứng đầu.

Tôi viết tâm thư này rất mong chuyên gia tư vấn cho vợ chồng tôi sau này liệu có đất và nhà ở không? Nếu có thì nên mua đất hay nhà và theo hướng nào? Các con tôi có nên người và vợ chồng tôi về già có thể nương nhờ các con không?

Con gái lớn của tôi đang có ý định đi du học, liệu cháu có đi được không? Con trai cháu nên theo ngành gì, lấy vợ tuổi nào? Con gái út liệu lớn lên có ngoan ngoãn và học hành nên người không? Đặc biệt, chồng tôi có thể vượt qua được cơn hoạn nạn lần này không?

Tôi rất mong nhận được hồi âm sớm của chuyên gia. Tôi xin cảm ơn!

Bùi Thị Loan (Ninh Bình)

Chào chị!

Xét bản tử vi của chị

Chị sinh năm Nhâm Tý, Dương nữ, mệnh Mộc, cung Mệnh ở Dậu, Vô chính diệu. Mệnh Mộc thì cung Hợi là sinh địa, cung Mão là vượng địa, cung Tý là bại địa và cung Thân là tuyệt địa. Mệnh ở vào sinh địa thì rất tốt, ở vào vượng địa thì được nhiều lợi ích, ở vào Bại địa thì rất xấu, ở vào Tuyệt địa thì rất đáng lo ngại.

Tuy Mệnh chị không đóng vào Bại địa hay Tuyệt địa nhưng mệnh Mộc lại đóng vào cung Kim – Kim khắc Mộc – thì cũng vất vả. Lại còn phải xem đến sao chính thủ Mệnh. Mệnh đóng nơi tuyệt địa, nhưng có sao chính sinh được bản mệnh cứu giải – gọi là tuyệt xứ phùng sinh cũng đỡ phải lo.

Ví dụ, mệnh Mộc có sao hành Thủy như Thiên Đồng, Thái Âm… chẳng hạn. Mệnh Vô chính diệu là Mệnh không có sao chính thì xấu, trừ trường hợp được Nhật, Nguyệt sáng sủa xung chiếu hay hợp chiếu, hoặc là có Tuần, Triệt án ngữ và Thiên, Địa Không hội hợp.

Mệnh chị không có hai cách này, Thân lại cư Thiên Di, bị cả Tuần lẫn Triệt vây hãm nên thiếu thời vất vả, bây giờ vẫn phiêu dạt xứ người. Mệnh thì như vậy, phải xem sao Thái Tuế nằm ở cung nào bởi có sách viết rằng: Thái Tuế là ngòi nổ của mọi vấn đề. Cung nào có Thái Tuế, cung đó làm chủ bảng số cung, sao của đương sự. Tuổi nào thì Thái Tuế đóng cung ấy. Chị tuổi Tý, Thái Tuế đóng cung Tý là cung Điền, cho nên nhà cửa là vấn đề bức xúc nhất với chị.

Cung Điền của chị ở nơi bại địa, sao chính là Thái Dương hãm địa (mặt trời lúc nửa đêm), lại gặp Đà La như đám mây đen che khuất còn đâu ánh sáng, cho nên bây giờ vẫn chưa có nhà cửa đất đai gì. Ngày đêm đắp đổi, Thái Dương, Thái Âm tối rồi cũng đến lúc sáng. Hơn nữa, cung Tý là cung dương hợp với sao Thái Dương, nên về già cũng có nơi ăn chốn ở ổn định, tuy không được to tát, đẹp đẽ hơn người.

Vợ Nhâm Tý, chồng Đinh Mùi khi có tuổi nên về quê sẽ gặp nhiều may mắn
Về già hai vợ chồng cũng có nơi ăn chốn ở ổn định, đồng thời cũng nên về quê hương sẽ gặp nhiều may mắn

Làm nhà nên chọn chất đất và thế đất tốt, rồi hãy chọn đến hướng, vì không hợp hướng thì cũng có cách khắc phục. Chẳng hạn, không được hướng nhà thì phải chọn vị trí, chọn hướng đặt bếp, đặt cổng, đặt cống thoát nước… cho hợp lý.

Xét cung Điền của chồng chị

Chồng chị sinh năm 1967, thuộc quẻ Càn, hợp các hướng Tây, Tây Nam và Đông Bắc. Phú có câu: Thân tại Di cung, Triệt, Tuần hãm nhập, vãn tuế hồi hương phương tác cát (nghĩa là Thân cư Thiên Di, gặp Tuần, Triệt, về già nên về quê hương sẽ gặp nhiều may mắn). Anh chị đã nghĩ đến điều này chưa?

Nhà đất ra sao cũng từ cung Mệnh: Mệnh kém thì lấy đâu mà nhà cao cửa rộng! Nhất Mệnh, nhị Vận, khi vận lên mới có tiền mua đất, mua nhà. Đó là đại vận mười năm từ năm 2016 đến năm 2025 của chị.

Đại vận này ở cung Tỵ là cung Tài – chủ về tiền của. Cung này có sao Thiên Tướng đắc địa thì mưu sự được toại lòng, danh tài hưng vượng, thường có hoạnh tài, không chủ ý làm mà được hưởng lợi. Thiên Tướng là Nam đẩu tinh, chỉ tác động mạnh ở cuối của vận, hiện thời chưa thể hiện rõ.

Đây là đại vận có Lộc Tồn xung chiếu, nhà cửa ổn định cũng từ đại vận này. Vả lại, nhà cửa kém thì có gì đáng buồn, vì cung Điền xung chiếu cung Tử, và thường thì Điền, Tử ngược nhau: Cung Điền kém thì cung Tử hay.

Cung Tử của chị ở cung Ngọ, hành Hỏa. Mệnh Mộc gặp cung Hỏa như bị đem ra nhóm lửa,  chị nuôi con chắc là vất vả, may mà có nhiều sao đẹp: Có Thiên Lương, Tấu Thư là nhiều con (có sách viết là năm con trở lên), có quý tử; có Hóa Lộc là con khá giả, sau được nhờ con; có Khốc Hư đắc địa là khó nuôi con nhưng sau này con giàu có, thành đạt. Quả vậy! Tử Vi của các cháu đều khá.

Xét bản tử vi của cháu gái đầu

Cháu gái đầu sinh năm Đinh Sửu, Âm nữ, Thủy mệnh, cung Mệnh ở Ngọ có Thất Sát miếu địa. Mệnh Thổ và mệnh Thủy sinh địa ở Thân, vượng địa ở Tý, bại địa ở Dậu, tuyệt địa ở Tỵ.

Mệnh cháu không phạm nơi bại, tuyệt. Thất Sát ở Ngọ là được hưởng phú quý - Phú có câu: Thất Sát Dần, Thân, Tý, Ngọ nhất sinh tước lộc vinh xương. Mệnh cháu còn có sao Lộc Tồn – Lộc Tồn hậu trọng đa y thực lộc – suốt đời không phải lo đến chuyện cơm áo.

Cung Thiên Di ở nơi vượng địa, lại có hai sao Thiên Phủ, Vũ Khúc – ra ngoài có quý nhân phù trợ, được nhiều người nể trọng, tài lộc hưng vượng. Cung này có sao Đế Vượng càng về sau càng thuận lợi, có Song Lộc luôn phải tiếp xúc với đồng tiền, thì làm nghề kế toán là phù hợp.

Cháu có Thân cư Thiên Di, có nhiều sao sáng sủa tốt đẹp hội hợp thì lập nghiệp ở phương xa, rất thịnh vượng. Vậy thì cháu có đi du học được không? - Cũng không dễ, bởi cháu tuy thông minh, học giỏi nhưng sao Hóa Khoa – được coi là vị thần giám sát thi cử, chấp chưởng văn chương lại gặp Triệt, sao Thiên Việt - tượng trưng cho văn bằng, chứng chỉ lại gặp Tuần, đại vận từ năm 2008 đến năm 2017 tuy có các sao Văn Xương, Văn Khúc chủ văn chương, khoa giáp, nằm trong Tam hợp Thiên Mã nhưng lại có các sao Tuế Phá, Thiên Hư là không đạt ý…

Trong đại vận mười năm khó khăn, gặp tiểu vận một năm thuận lợi thì hãy cố gắng tận dụng. Đó có thể là tiểu vận năm Đinh Dậu sắp tới. Năm đó, mệnh cháu có Song Lộc, tiểu vận có Song Mã lại là tiểu vận cung Điền (liên quan đến nơi ở).

Cháu tuổi Sửu, sao Đào Hoa ở cung Ngọ, lại là cung Mệnh thì chuyện công danh thuận lợi hơn chuyện tình cảm. Cung Phu của cháu có hai sao Tử Vi, Thiên Tướng thì vợ chồng đều cứng cỏi, thành đạt, nên lấy chồng nhiều tuổi hơn mình, lấy chồng trưởng nam thì tốt. Cháu thuộc quẻ Chấn, nên lấy chồng quẻ Tốn (sinh năm 1987, 1996), quẻ Ly (sinh năm 1991), quẻ Khảm (sinh năm 1990) thì thuận lợi hơn.

Vợ Nhâm Tý, chồng Đinh Mùi khi có tuổi nên về quê sẽ gặp nhiều may mắn
Cháu gái cả tuổi Sửu, sao Đào Hoa ở cung Ngọ, lại là cung Mệnh thì chuyện công danh thuận lợi hơn chuyện tình cảm

Xét bản tử vi của cháu trai thứ hai

Cháu trai sinh năm Tân Tỵ, Âm nam, mệnh Kim, cung Mệnh ở Hợi có Thái Dương hãm địa. Mệnh Kim thì sinh địa ở Tỵ, vượng địa ở Dậu, bại địa ở Ngọ, tuyệt địa ở Dần.

Mệnh cháu ở Hợi, không ở vào nơi bại, tuyệt nhưng sao Thái Dương ở đây là Nhật trầm thủy để (mặt trời chìm dưới đáy nước) thì đường công danh, tài lộc trắc trở, về sau mới được khá giả. Có hai sao Lộc quan trọng nhất là Lộc Tồn – tài lộc trời cho và Hóa Lộc – tài lộc tự mình làm ra.

Cháu có Lộc Tồn  gặp Tuần, Hóa Lộc gặp Triệt thì không hợp với các nghề kinh tế. Cháu có cung Mệnh giáp Địa Không, Địa Kiếp thì thời trẻ vất vả, giàu sang phải đợi về sau. Hai cung Mệnh, Quan có Văn Xương, Văn Khúc, Hóa Khoa là học hành, đỗ đạt, làm nghề văn hóa hay nghiên cứu khoa học thì phù hợp.

Mệnh cháu ở vào Tam hợp Sinh Vượng Mộ là có chí thì nên, được người đời mến trọng vì cư xử đường hoàng, gìn giữ được nhân nghĩa. Cung Thê của cháu ở Dậu là vợ chồng hòa hợp, cháu có Thân cư Thê là được nhờ vợ. Cung này có Tuần ngăn phải vượt qua nhiều khó khăn trở ngại mới đến được với nhau.

Vợ Nhâm Tý, chồng Đinh Mùi khi có tuổi nên về quê sẽ gặp nhiều may mắn
Cháu gái út thông minh hơn người nhưng phải trọng đạo đức, lớn khôn nên làm nghề quân sự hay kinh doanh, thương mại

Xét bản tử vi của cháu gái út

Cháu út sinh năm Nhâm Thìn, Dương nữ, mệnh Thủy, cung Mệnh ở Tỵ có hai sao chính là Vũ Khúc, Phá Quân. Mệnh Thủy, cung Mệnh ở Tỵ là tuyệt địa may có Vũ Khúc là sao hành Kim cứu giải nên không đáng lo ngại nhiều. Mệnh có Phá Quân, Thiếu Dương là thông minh hơn người nhưng phải trọng đạo đức, nếu không thì Thiên Không đồng cung sẽ làm tài sức thành công dã tràng.

Cháu có Nhật Nguyệt sáng là gặp thời, cung Thiên Di có Thiên Tướng, Lộc Tồn  ra ngoài được nhiều người nể trọng, tài lộc dễ kiếm, cung Tài có Liêm Trinh, Thất Sát là dễ kiếm tiền trong lúc náo loạn nhưng tai ương thường đi liền với tiền bạc, Thân cư Phúc thì có ăn ở phúc đức giàu sang, hạnh phúc mới được lâu bền.

Mệnh cháu có cách Sát Phá Tham nên làm nghề quân sự hay kinh doanh, thương mại. Cháu có Thân cư Phúc thì sao lại không ngoan, chỉ có Hóa Kỵ ở Mệnh thì khó được lòng người - Ở sao cho được lòng người, ở rộng người cười ở hẹp người chê!

Xét bản tử vi của chồng chị

Không biết ngày giờ sinh, tôi không thể viết gì nhiều về chồng chị. Anh tuổi Đinh Mùi, năm nay tiểu vận có sao Tử Phù là hung tinh, gây ốm đau, bệnh tật, ngăn trở mọi công việc.

Tuy vậy, tiểu vận năm nay lại có ba sao Đức là Thiên Đức, Nguyệt Đức, Phúc Đức cũng làm giảm bớt vận hạn cho anh. Người tuổi Mùi, tiểu vận đến cung Dậu và cung Hợi không hay – Mùi ngộ trư kê mộ hoạn âm. Như vậy, sang năm và đến năm 2019, tiểu vận của anh ở cung Hợi và cung Dậu, chắc sẽ gặp nhiều khó khăn đấy.

Chúc chị và gia đình bình an, mạnh khỏe!

loading...
Theo Nghĩa Thanh
(Tuổi Trẻ Thủ Đô)
Tâm Sự Gia Đình