Vợ mang bầu, nam Tân Dậu băn khoăn xin tư vấn việc xây nhà

Cháu có ô đất 5x20m, hướng Đông ghé Bắc 3 độ, hiện đang rất muốn xây cất sửa nhà. Nhưng vợ cháu đã mang bầu được hơn 3 tháng. Xin hỏi, nếu xây nhà liệu có ảnh hưởng gì không ạ?
Vợ mang bầu, nam Tân Dậu băn khoăn xin tư vấn việc xây nhà
Vợ mang bầu, nam Tân Dậu băn khoăn xin tư vấn việc xây nhà
Cháu chào chuyên gia tư vấn về Phong thủy. Chuyên gia tư vấn giúp cháu: Cháu khai sinh 5/11/1981, nhưng theo như mẹ cháu thì là 5/10/1981 âm lịch.

Cháu có ô đất 5x20m, hướng Đông ghé Bắc 3 độ. Vợ cháu sinh 12/1985 và đang mang bầu 3.5 tháng. Vậy chuyên gia tư vấn giúp cháu xem tháng 9/2015 âm lịch này cháu có làm đươc nhà không? Hướng đó có hợp vợ chồng cháu không? Vợ cháu mang bầu thế có ảnh hưởng không?

Cháu cám ơn chuyên gia!

 
Xin chào cháu Thắng!

- Cháu Thắng sinh ngày 5/10/1981, tuổi Tân Dậu, mệnh niên Thạch Lựu Mộc, mệnh cung Khảm (hướng Bắc).

- Vợ cháu sinh tháng 12/1985, tuổi Ất Sửu, mệnh niên Hải Trung Kim, mệnh cung Ly (hướng Nam).

Vậy hai vợ chồng cháu thuộc Đông Tứ Mệnh, thích hợp với các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch là: Khảm (hướng Bắc), Chấn (hướng Đông), Tốn (hướng Đông Nam), Ly (hướng Nam).

Ô đất của gia đình cháu, như cháu nói là hướng Đông ghé Bắc 3”, thì là hướng chính Đông 87” (Địa lý Phong thủy gọi là hướng Chấn 87” – hay còn gọi là tọa Dậu 267”, hướng Mão 87”), thì hợp với hai vợ chồng cháu là rất tốt rồi.


Hướng nhà hợp với hai vợ chồng cháu, kể cả khi vợ cháu mang thai cũng hoàn toàn có thể yên tâm xây nhà (Ảnh: ST)

Phối hợp mệnh cung cháu Thắng (là người chủ nhà) - cung Khảm – hành Thủy với hướng nhà (hướng Chấn – hành Mộc) được Bát San Thiên Y, thuộc sao Cự Môn – hành Thổ. Sao Cự Môn là sao tốt, mệnh cung chủ nhà và hướng nhà tương sinh cho nhau (Thủy sinh Mộc) là an lành, nhưng hướng nhà lại khắc sao Cự Môn (Mộc khắc Thổ), làm cho sự tốt của sao bị giảm dần đi, ban đầu thì tốt về sau sẽ kém dần, biến cát thành hung – tiền Cát, hậu hung.

Để hạn chế sự tương khắc đó thì nên lập “Long Cục Thủy Pháp Trường Sinh” theo cách cuộc “Âm Kim Long Cục – Tự Sinh Hướng. Tam Hợp Cục – Tý – Thân – Thìn. Hướng Sinh Thái: Cung Tuyệt Tự Khởi Trường Sinh – Tuyệt Xứ Phùng Sinh”.

Khi đó đường nước máy đi vào nhà ở phía bên phải (đứng từ trong nhà nhìn ra), đường nước thải ra khỏi nhà ở bên trái (phía trước hoặc sau đều được). Bể phốt nằm ở phía sau của ô đất, bể chứa nước sinh hoạt chìm (nếu có) ở phía trước. Nếu được cách cuộc này thì rất tốt: Gia đình thịnh vượng, phát nhanh cả về nhân đinh và phú quý.

Việc xây dựng nhà đối với người Việt Nam chúng ta là rất quan trọng, tâm lý chung trước khi xây nhà mọi người hay lo lắng và đều tìm hiểu để tránh những tai họa xẩy ra. Việc động thổ xây nhà chỉ tính cho người đứng tuổi động thổ xem có bị phạm Kim Lâu + Tam Tai + Hoang Ốc hay không, để tránh cho họ khỏi rủi ro. Còn những người khác trong gia đình không liên quan tới việc động thổ xây nhà.

Mặt khác ô đất xây nhà hướng Đông là hợp với cả hai vợ chồng cháu và chỉ khắc những người tuổi Thân không được phép đông thổ. Trong vận 8 (tính từ năm 2004 đến năm 2023) thì trục hướng Đông – Tây là trục rất an lành, khi xây nhà không phải lo lắng nhiều (chỉ có trục hướng Tây Nam – Đông Bắc là trục hướng “phản ngâm – phục ngâm”, thì xây nhà cần phải tính toán cẩn thận và thật kỹ càng).

Vậy việc vợ cháu đang mang bầu mà cháu cần xây nhà thì cứ tiến hành thôi, không phải lo lắng gì cả đâu. Năm 2015, cháu Thắng 35 tuổi phạm Kim Lâu Lục Súc thì không nên đứng tuổi động thổ xây nhà mà nên mượn các tuổi sau: 1949, 1957, 1958, 1964, 1973, 1982. Với ô đất hướng Đông thì tránh động thổ tháng 7 ÂL (vậy từ tháng 9 trở đi có thể xây được rồi), tránh giờ từ 15 – 17 giờ, tránh các ngày có chi là Thân.
 

Khi xây mới, vợ chồng cháu nên đặt bếp ở phòng trong để tránh phạm Khẩu Môn Đối Táo (Ảnh: ST)

Với ô đất hướng Đông thì khi xây nhà cháu nên đặt bếp ở phòng trong, quay về hướng Bắc hoặc Nam (tránh quay về hướng Đông – phạm vào “Khẩu Môn Đối Táo”). Phòng ngủ + phòng thờ đặt ở phòng ngoài, giường ngủ + bàn thờ kê ở bên phải nhà (đứng từ trong nhà nhìn ra), bàn thờ quay về hướng Bắc hoặc Đông, giường ngủ quay về hướng Nam.
loading...
Theo MASK
Tâm Sự Gia Đình