Vợ chồng Mậu Ngọ - Kỷ Mùi “cơm sôi nhỏ lửa” mới khắc chế được bất thuận

Cả hai bạn đều là người có cá tính mạnh, sống với nhau cần phải biết nhường nhịn, thì ngọn lửa hạnh phúc gia đình mới nồng ấm và bền vững được.
Vợ chồng Mậu Ngọ - Kỷ Mùi  “cơm sôi nhỏ lửa” mới khắc chế được bất thuận
Vợ chồng Mậu Ngọ - Kỷ Mùi “cơm sôi nhỏ lửa” mới khắc chế được bất thuận

Chào chuyên gia Thiên Lương và cộng đồng bạn đọc!

Gia đình cháu có bốn người:

- Chồng cháu sinh ngày 8/8/1978 dương lịch vào lúc 7 giờ 30 sáng.

- Cháu sinh ngày 25/9/1979 dương lịch vào lúc 7 giờ – 7 giờ 30 sáng.

- Con gái lớn của cháu sinh ngày 27/8/2007 vào lúc 14 giờ 30 – 15 giờ chiều.

- Con gái thứ hai của cháu sinh ngày 14/12/2011 vào lúc 14 giờ 30 – 15 giờ chiều.

Từ ngày cháu sinh con đến bây giờ sức khỏe suy giảm rất nhiều, đau bệnh liên miên. Hai đứa con của cháu cũng rất khó nuôi, đặc biệt là cháu lớn. Công việc của hai vợ chồng cháu cũng gặp nhiều trở ngại. Không biết có do xung khắc về tuổi hay không? Cháu rất mong được chú tư vấn giải đáp thắc mắc này. Cháu cảm ơn chuyên gia rất nhiều! 

Xin chào bạn!

Để giải đáp những thắc mắc và băn khoăn liên quan đến cuộc sống, công việc của gia đình bạn, xin được kiến giải và tư vấn cùng bạn như sau: Với phép Tứ trụ, các dữ kiện xuất sinh của các thành viên trong cả gia đình bạn (giờ/ngày/tháng/năm) lần lượt là:

- Chồng bạn: Giáp Thìn (Phú Đăng Hỏa)/ Nhâm Dần (Kim Bạch Kim)/ Canh Thân (Thạch Lựu Mộc)/ Mậu Ngọ (Thiên Thượng Hỏa).

- Với bạn: Canh Thìn (Bạch Lạp Kim) / Ất Mùi (Sa Trung Kim) / Quý Dậu (Kiếm Phong Kim) / Kỷ Mùi (Thiên Thượng Hỏa).

- Cháu gái lớn: Kỷ Mùi (Thiên Thượng Hỏa)/ Quý Tỵ (Trường Lưu Thủy) / Nhâm Thân (Đại Dịch Thổ) / Đinh Hợi (Ốc Thượng Thổ).

- Cháu gái thứ hai:  Kỷ Mùi (Thiên Thượng Hỏa) / Quý Mão (Kim Bạch Kim)/ Canh Tý (Bích Thượng Thổ)/ Tân Mão (Tùng Bách Mộc).

Xét về đại thể, khi so đôi và phối kiểm về sinh khắc ngũ hành giữa các thành viên, kết hợp với việc xét các bản Tử vi, đã thấy ngay có nhiều điểm bất lợi, có phần không được thuận lắm.

Về Trụ ngày của hai vợ chồng (chủ cho dự báo quan hệ vợ chồng và hạnh phúc gia đình: Thiên can “ngày” chủ cho người chồng, Địa chi “ngày” chủ cho người vợ) thì thấy: Với bạn, Trụ ngày là Ất Mùi, có can Ất (Âm Mộc) khắc chi Mùi (Âm Thổ), tức là chồng phải bảo được vợ, phu xướng phụ tùy thì mới tốt; điều này càng rõ hơn khi xét Trụ ngày của chồng bạn là Nhâm Dần, có can Nhâm (Dương Thủy) tương sinh chi Dần (Dương Mộc), tức là trong khắc có sinh, dương khắc thắng âm mới là thuận lẽ.

 

“Chồng giận thì vợ bớt lời, Cơm sôi nhỏ lửa chẳng rơi hạt nào”

Tuy vậy, Trụ năm của hai cháu đều có phần bất lợi cho cha mẹ (Thiên can “năm” chủ cho người cha, Địa chi “năm” chủ cho người mẹ): Cháu gái lớn sinh năm Đinh Hợi, với can Đinh (Âm Hỏa) bị chi Hợi (Âm Thủy) tương khắc, vậy là bất lợi cho cha.

Cháu thứ hai sinh năm Tân Mão, với can Tân (Âm Kim) khắc chi Mão (Âm Mộc), vậy là bất lợi cho mẹ. Chính vì vậy, sau khi sinh hai cháu, gia đình gặp nhiều khó khăn vất vả, nhiều trắc trở bất ngờ xảy đến cũng là có nguyên nhân sâu xa từ việc bất thuận về ngũ hành.

Thật ra, để có nhận định trên, chúng tôi phải phối kiểm cả 4 bản Tử vi của gia đình bạn, xét rất kỹ phần cung Phu của bạn, cung Thê của chồng bạn, cung Tử tức của cả hai vợ chồng với các tiểu vận năm tương ứng, đồng thời xét kỹ thêm các yếu tố liên quan đến cung Phụ Mẫu của cả hai cháu gái.

Quả thật, để đến được với nhau, yêu thương nhau, thành vợ thành chồng với một tổ ấm như hiện nay, các bạn đã phải cố gắng, nỗ lực rất nhiều, vượt qua nhiều khó khăn trở ngại, thậm chí ngáng trở, mới tạm được bình ổn.

Tuy nhiên, cả hai bạn đều là người có cá tính mạnh, đều năng nổ với đời, nhưng với nhau lại cần phải nhường nhịn, chồng yêu thương, hiểu những cá tính riêng của vợ, vợ nên thể tất một chút những sơ suất, thói quen “đàn ông” của chồng, thì ngọn lửa hạnh phúc gia đình mới nồng ấm và bền vững được.

Xin lưu ý rằng, nạp âm Trụ năm của cả hai vợ chồng bạn cùng là “Thiên Thượng Hỏa”- tức là lửa trên trời, tác hợp nhau sẽ như “Lưỡng hỏa thành viêm” - hai nguồn lửa hợp thành đám cháy lớn.

Điều này nghĩa là sự tác hợp đôi bên nếu biết cách, biết điều chỉnh sẽ mang lại lợi ích, thành quả lớn, nhưng nguy cơ khúc mắc, mâu thuẫn, thậm chí đổ vỡ cũng không nhỏ, nếu hai bên không ai chịu ai, đều cố chấp, giữ ý kiến của mình mà không nghĩ đến cái chung, đến cái lý của người khác.

Với tính cách của hai bạn, xin các bạn đừng quên câu ca dao rất quen thuộc nhưng thấm thía từ bao đời của các cụ ta xưa: “Chồng giận thì vợ bớt lời/ Cơm sôi nhỏ lửa chẳng rơi hạt nào!”

Bạn đừng quá băn khoăn về sức khỏe hai con vì các cháu đều có bản Tử vi bình ổn, khôn lớn sẽ thông minh, khỏe mạnh

Xin được nói kỹ hơn về bản Tử vi của bạn. Bạn tuổi Kỷ Mùi, can chi thuần hành Thổ, được mệnh Hỏa tương sinh; bản mệnh cũng được thế “Cục” Mộc tam cục tương sinh là hợp cách.

Tuy nhiên, do bản mệnh phải sinh xuất cho cả can lẫn chi (Hỏa sinh Thổ), đồng thời cung mệnh đóng ở cung Tỵ (Âm Hỏa) , trong tam hợp Kim (Tỵ - Dậu - Sửu) bị mệnh khắc, với sao Cự Môn mang hành Thủy (hãm địa) khắc cả bản mệnh và cung Mệnh nên cuộc đời bạn khá vất vả từ thủa ấu thơ, sức khỏe kém, máu nóng, hay có bệnh mãn tính kéo dài.

Với cung “Thân” cư cung quan lộc (chủ cho các dự báo cuộc đời sau năm 30 tuổi) tại cung Sửu (Âm Thổ – được bản Mệnh sinh xuất), gặp sao Tuần Không; cung Quan Lộc đóng tại Dậu (Âm Kim – bị bản Mệnh khắc) bị chặn bởi sao Triệt Không, càng củng cố rõ hơn cho nhận định nêu trên.

Đã vậy, xét vòng Đại vận, cũng thấy bạn khá vất vả, ngoài những năm đầu đời (từ lúc ấu thơ đến năm 23 tuổi) đại vận qua hai cung Tỵ, Ngọ (thuộc hành Hỏa) hợp hành bản Mệnh, đến Đại vận hiện nay (23 – 32 tuổi) ở cung Mùi (Âm Thổ, được bản Mệnh sinh xuất), bạn sẽ phải tự thân lập thân, phấn đấu rất nhiều mới ổn định được cuộc sống và công việc, tuy nhiên bạn rất thiệt thòi, làm nhiều hưởng ít, hay gặp sự ngáng trở, khó khăn, bất như ý, may ít rủi nhiều.

Tiếp theo, các Đại vận từ 33 – 52 tuổi thuộc cung Thân, Dậu (hành Kim, bị bản Mệnh khắc), bạn lại càng phải nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, cuộc sống và hạnh phúc gia đình mới bình ổn, thành đạt và bền vững được.

Tuy hoàn cảnh và điều kiện khách quan không thật thuận lợi, nhưng điểm sáng trong bản Tử vi này lại ở chính tính cách của bạn: Bạn rất tháo vát, năng động, chịu khó, chính những lúc khó khăn cùng cực nhất lại là lúc bạn tỏ rõ nghị lực và bản lĩnh của mình nhiều nhất. Bạn ham hoạt động, thích đi xa, làm những công việc có tính cách cơ động, thường xuyên dịch chuyển, biến động, linh hoạt thì hợp nhất.

Bạn cũng là người lợi khẩu, thích nói, giỏi thuyết phục người khác, nhưng cũng nên lưu ý trong lời ăn tiếng nói, nhiều khi có thể gây hiểu lầm đối với người khác, lỡ mối quan hệ bạn bè hay hợp tác làm ăn và vì thế, đã tự gây bất lợi cho mình.

Trong quan hệ xã hội và chuyện làm ăn, bạn hợp với người nam, lớn tuổi càng tốt và cần thận trọng, lưu ý khi hợp tác với người nữ, vì cung Nô bộc ở dương cung có sao Vũ Khúc miếu địa, cung Thiên di đóng sao Thái Dương đắc cách, cùng bộ sao tài lộc, sao Dưỡng rất tốt lành.

Bạn sẽ hợp với các tuổi có Thiên can: Bính, Đinh, Giáp, cùng phối với Địa chi: Tuất, Hợi, Tý, Dần, Ngọ, Mùi, cùng với bản mệnh Mộc hoặc Hỏa thì càng tốt.

Bạn có lo lắng về sức khỏe của hai cháu gái, nhất là cháu gái lớn. Chúng tôi đã xem kỹ cho các cháu, thì đúng là các cháu đều không được khỏe, hay đau ốm vặt, nhiều khi kéo dài làm bạn rất mệt mỏi và khổ tâm.

Tuy nhiên, bạn đừng quá băn khoăn vì các cháu đều có bản Tử vi bình ổn, không có gì đáng ngại, sẽ khôn lớn, thông minh, khỏe mạnh bình thường, ngày càng tốt lên từ năm 12 tuổi trở đi. Hãy bình tâm và tự tin lên, bởi bạn là người giàu nghị lực và có đức tính chịu thương chịu khó của người phụ nữ Việt Nam.

Chúc bạn an vui, hạnh phúc và may mắn trong cuộc sống! 

loading...
Báo Người Giữ Lửa
Tâm Sự Gia Đình