Vợ chồng Bính Dần năm nay có hợp tuổi mua đất làm nhà?

Chồng em làm nghề lái xe, tính tình nóng nảy nhưng thật thà. Trong cuộc sống, hai vợ chồng em thường hay bất đồng quan điểm.
Vợ chồng Bính Dần năm nay có hợp tuổi mua đất làm nhà?
Vợ chồng Bính Dần năm nay có hợp tuổi mua đất làm nhà?

Xin chào chuyên gia và cộng đồng bạn đọc!

Em sinh ngày 08/10/1986 ÂL lúc 22 giờ, chồng em sinh ngày 01/06/1986 ÂL lúc hơn 13 giờ chiều. Vợ chồng em có một bé gái sinh lúc 1 giờ 5 phút sáng ngày 18/02/2012 DL (27/01/2012 ÂL).

Chồng em làm nghề lái xe, tính tình nóng nảy nhưng thật thà. Trong cuộc sống, hai vợ chồng em thường hay bất đồng quan điểm. Em là người có tính hay nghĩ vẩn vơ, linh tinh, nhưng cãi nhau xong rồi là thôi, không để bụng điều gì, kiểu như ông bà ta hay nói “ruột để ngoài da”.

Vợ chồng Bính Dần năm nay có hợp tuổi mua đất làm nhà?

Năm nay vợ chồng tôi muốn mua đất làm nhà liệu có thuận lợi không? (Ảnh: ST)

Năm nay vợ chồng em định mua đất làm nhà, xin hỏi chuyên gia dự định này có nên tiến hành năm nay không, có được thuận lợi không ạ? Nếu làm nhà thì hướng nào là hợp tuổi?

Công việc của em hiện tại chưa ổn định, liệu khi nào thì em mới ổn định được ạ? Tương lai bé gái nhà em như thế nào? Vợ chồng em muốn sinh thêm bé nữa thì năm nào là hợp tuổi hai vợ chồng?

Rất mong nhận được sự tư vấn từ chuyên gia và các bạn đọc. Em xin cảm ơn.

Chào bạn Thanh Huệ,

Với những nội dung mà bạn cần tư vấn khá rộng, nên phải xem bao quát lá số của cả hai vợ chồng bạn. Nhìn qua bản Tử vi của hai bạn, thấy rằng trong gia đình, tuy công việc chưa ổn định nhưng bạn lại là người làm chủ, đúng nghĩa là một “bà nội tướng” trong gia đình. Bạn là người biết cương biết nhu, biết toan lo, vun vén cho gia đình, là người tay hòm chìa khóa và khá đảm đang đấy.
 
Bạn tuổi Bính Dần, có chi Dần (dương Mộc) tương sinh cho can Bính (dương Hỏa), chi sinh can là khá thuận và tốt đẹp. Bạn mệnh Hỏa, trong thế “Cục” Thổ, Hỏa sinh Thổ, mệnh phải sinh xuất. Tuy có chút thiệt thòi nhưng bạn là người biết sống cho người khác, rất biết điều trong các ứng xử trong gia đình và ngoài xã hội.

Người mệnh Hỏa, cung Mệnh ở cung dương Thủy (cung Tý), trong tam hợp Thủy (Thân – Tý - Thìn) là có phần bất lợi về cả “thiên thời, địa lợi”, tức là muốn có thành quả trong đời phải tự thân và nỗ lực phấn đấu hơn người khác, ít gặp những may mắn bất ngờ có được do khách quan. Thuở thơ ấu bạn khá vất vả về gia cảnh, phải tự lập sớm nhưng cũng biết lo toan và khôn ngoan hơn vì thế .

Tuy các yếu tố khách quan bất lợi, nhưng bù lại, bạn được phần “nhân hòa”. Với cung Mệnh có hai sao chính là Thiên Đồng, Thái Âm có cách “Đồng Âm cư Tý” rất tốt. Các sao này trong bộ Cơ Nguyệt Đồng Lương rất tốt cho nữ giới, thường là người phụ nữ “vượng phu, ích tử” đảm đang trong gia đình.

Đi cùng với bộ Đồng Âm là các phụ tinh Hóa Lộc, Tấu Thư, Thiên Trù rất tốt với người nữ. Trước hết có thể thấy rằng, bạn là người có tâm đức, thiện tâm, thích làm phúc và có cách sống tích cực, biết lo cho người khác. Bạn rất khéo nấu ăn và có “gu” về ẩm thực khá tinh tế. Hơn nữa, bạn còn là người biết ứng xử, khôn ngoan, khéo nói, do tác động tích cực của bộ sao Tấu Thư, Điếu Khách.


Bạn khéo nấu ăn và có “gu” ẩm thực khá tinh tế (Ảnh: ST)

Hiện nay, bạn có nói công việc chưa ổn định bởi bạn chưa thật mạnh dạn, còn băn khoăn suy tính hay chưa chọn đúng nghề mình thích? Xin bạn cứ yên tâm, cung Mệnh của bạn có sao Hoá Lộc nên dù khó khăn đến mấy cũng không bao giờ bị đẩy vào đường cùng, trái lại bạn là người có duyên với tiền bạc. Những người sau này có hợp tác làm ăn với bạn cũng có lợi vì ít nhiều sẽ được san sẻ cái lộc ấy.

Nếu chọn đúng nghề phù hợp, có ý chí phấn đấu và nỗ lực cao, bạn sẽ thực sự là người có khả năng kiếm tiền, và sẽ đến lúc bạn được hưởng “lộc” một cách đàng hoàng, ổn định và sung túc.
 
Cung an Thân của bạn khá đặc biệt và rất thuận với người nữ. Cung này ở Tuất (dương Thổ) tương sinh với bản Mệnh, lại ở trong trường hợp “Thân cư Phu (chồng)” nên rất gắn bó với tổ ấm gia đình. Nói chung, cung an Thân một mặt chủ cho việc xem xét các chỉ báo cuộc đời của con người sau năm 30. Mặt khác, việc cung an Thân cư cung nào sẽ nói lên rất nhiều điều.

Riêng với bạn, Thân cư cung Phu, nên sẽ có những đặc điểm sau: Thứ nhất, bạn rất coi trọng gia đình và toan lo, hy sinh nhiều cho việc gây dựng gia đình nói chung, trong đó có chồng và con mình; Thứ hai, bạn yêu chồng và coi tổ ấm gia đình là tài sản lớn của cuộc đời mình.
Thật ra, cung này của bạn có sao Tuần và Địa Kiếp, nên trước khi lấy chồng, bạn đã từng có vài mối tình, hôn sự cũng gặp vài cản trở ban đầu nhưng chuyện đã qua cũng không có gì ảnh hưởng lắm.

Trong quan hệ vợ chồng, thường thì hai bạn đối xử và yêu thương khá thắm thiết. Nhưng ngược lại, khi nảy sinh mâu thuẫn cũng có đôi lúc khắc khẩu, vì chồng tính nóng, lại có một vài cái “tật” thông thường của đàn ông. Bạn nên mềm mỏng và vị tha để gia đình được êm ấm, bởi nói cho đến cùng, những vấn đề ấy không quá nghiêm trọng và nặng nề với gia đình đâu.

Xét về yếu tố “thiên thời”, cung an Thân này nằm trong tam hợp Hỏa (Dần - Ngọ - Tuất) hợp với mệnh Hỏa của bạn. Do vậy, có thể đánh giá rằng trong những năm tới, nhất là càng về hậu vận trong cuộc đời bạn, yếu tố gia đình rất gắn bó, sẽ không nảy sinh vấn đề gì bất lợi lớn.


Mở cửa hàng hay siêu thị nhỏ buôn bán về thực phẩm quy mô nhỏ và vừa sẽ hợp với bạn hơn (Ảnh: ST)

Bạn có hỏi về chuyện ổn định công ăn việc làm. Cung Quan Lộc của bạn có bộ Cơ Lương gặp sao Triệt. Do vậy, bạn hay gặp phải hoàn cảnh “tiên trở hậu thành”, tức là bắt tay vào việc gì bao giờ cũng gặp khó khăn lúc ban đầu, nếu không gắng sức vượt qua được thì mọi việc sẽ đình trệ, không tiến triển xa được. Bạn cần có nghị lực và ý chí mạnh mẽ hơn, mạnh dạn hơn, nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, cuộc sống gia đình chắc chắn sẽ ổn định và thuận lợi lên nhiều .

Về nghề nghiệp, bạn sẽ phù hợp với việc kinh doanh buôn bán liên quan đến thực phẩm, ăn uống, có thể mở nhà hàng ăn, quán giải khát. Bản Tử vi cho thấy bạn khéo tay, có khiếu ẩm thực và biết sáng tạo trong việc nấu nướng, chế biến trong lĩnh vực này. Bạn cũng có thể mở một cửa hàng hay siêu thị nhỏ buôn bán về thực phẩm, đồ ăn uống với quy mô vừa và nhỏ là phù hợp.
 
Về việc mua đất làm nhà, người xưa có câu: “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Xem xét lá số của chồng bạn, thấy năm nay Ất Mùi, tiểu vận ở vào cung Dậu (âm Kim), không hợp với người mệnh Hỏa nói chung, càng không thuận với riêng chồng bạn. Lời khuyên dành cho gia đình bạn là, có thể mua đất vào cuối năm nay nhưng nên để sang năm hãy làm nhà, sẽ thuận hơn nhiều.

Chồng bạn tuổi Bính Dần, trong Bát quái thuộc quẻ Khôn, nên chọn nhà có hướng tốt nhất là: Mặt nhà nhìn về hướng Đông Bắc, lưng nhà ở về phía Tây Nam, đó là hướng Phục vị - Sinh khí, tốt cho sức khỏe và tài lộc. 

Muốn tìm năm sinh hợp tuổi hai vợ chồng cho cháu bé thứ hai, ta phải so tuổi cả hai vợ chồng. Cháu gái đầu sinh năm Nhâm Thìn (2012), sang năm Bính Thân (2016) là năm phù hợp cho lựa chọn này. Vì Bính Thân là năm Hỏa, nên tốt nhất bạn nên sinh con vào mùa xuân hoặc mùa hè, không nên sinh vào mùa thu, đông, sẽ gặp nhiều bất lợi hơn cho cháu.

Qua cung Tử tức cho thấy, lần mang thai này, bạn nên rất cẩn thận. Nếu là con trai, trong ba tháng đầu tiên và cuối cùng, khả năng sinh non, hoặc trục trặc liên quan đến ối sẽ dễ xảy ra. Bạn cũng nên hạn chế việc dùng thuốc men trong thai kỳ. Còn nếu là con gái, việc sinh nở và nuôi dưỡng sẽ thuận hơn nhiều.

Chúc bạn vui khỏe và hạnh phúc!
loading...
Theo MASK
Tâm Sự Gia Đình