Vì đâu đàn bà Kỷ Mùi lận đận đường tình?

Tôi sinh năm Kỷ Mùi, năm nay đã 37 tuổi rồi nhưng đường tình duyên vẫn rất lận đận, cả sự nghiệp lẫn công danh cũng xoay vần. Mong chuyên gia phân tích giúp lá số và hướng cho tôi lời khuyên hữu ích.
Vì đâu đàn bà Kỷ Mùi lận đận đường tình?
Vì đâu đàn bà Kỷ Mùi lận đận đường tình?
Chào chuyên gia tư vấn và cộng đồng bạn đọc! 
 
Tôi sinh ngày 20/7/1979 ÂL lúc 6 giờ 45 phút sáng. Năm nay tôi đã 37 tuổi nhưng công danh, sự nghiệp, hôn nhân, tài lộc vẫn lận đận. Là phụ nữ cuộc đời xoay vần trong lận đận thì thật khổ tâm.
 
Tôi có nghiên cứu chút ít về tử vi nhưng cũng không hiểu được nhiều, xin chuyên gia phân tích giúp lá số của tôi và hướng cho tôi lời hữu ích 
 
Tôi xin chân thành cảm ơn.
Chào bạn,

Cuộc đời của mỗi con người là một chuỗi những biến cố liên tục và được phản ảnh đậm nhạt khác nhau trong lá số Tử vi của họ. Tuy nhiên, quan niệm về Tử vi và dự báo của nó ở thời hiện đại ngày nay có phần khác trước. Phần nỗ lực cá nhân của con người – là phần chủ động, đóng vai trò khá quan trọng.

Các chỉ báo trên bản Tử vi chỉ là đường dẫn, là những dự báo mang tính định hướng. Nó không hẳn là một thứ “nhất thành bất biến”, không thể thay đổi, mà hoàn toàn có thể cải sửa, điều chỉnh ít nhiều, phụ thuộc vào nỗ lực sống của mỗi con người.

Hiểu được như vậy, ta mới nhìn nhận được tính nhân văn và cái “lý” trong phép biến Dịch của môn Tử vi. Vì bạn đã tìm hiểu chút ít về Tử vi, nên tôi sẽ phân tích kỹ về bản mệnh, cung an Thân và vòng đại vận – những yếu tố chính trong cuộc đời bạn.

Bạn sinh năm Kỷ Mùi, có can Kỷ và chi Mùi đều là âm Thổ, mệnh Hỏa gặp được cục Mộc là được tương sinh. Mệnh Hỏa cũng sinh cả chi và can, về cơ bản, yếu tố nền tảng trong đời của người Kỷ Mùi là tốt.

Tuy nhiên vấn đề cuộc đời bạn, xét trước tiên là nằm ở cung Mệnh. Với người mệnh Hỏa, cung Mệnh nằm ở cung Tỵ - âm Hỏa, người âm nữ như bạn là được phần địa lợi. Tiếc rằng, cung Tỵ nằm trong tam hợp Tỵ Dậu Sửu, là tam hợp Kim. Hỏa khắc Kim, nên từ bé, bạn đã phải phấn đấu học hành, cuộc sống có nhiều điều phải tự lực và vất vả.

Vấn đề chính của bạn là cung Mệnh của bạn ở trong thế Vô chính diệu, tức là không có sao chính trong số 14 chính tinh. Nói về Vô chính diệu trong Tử vi là cả một câu chuyện dài. Có những lá số Vô chính diệu đắc cách một cách đặc biệt và rất hiếm.

Người ta thường kể về những lá số Vô chính diệu đắc cách của Khổng Minh, Lê Lợi và nhiều bậc tài danh khác, đó là những lá số được cách Nhật nguyệt chiếu hư không hoặc Nhật nguyệt chiếu bích.

Một dạng lá số Vô chính diệu thứ hai được mọi người ca ngợi là Vô chính diệu đắc tam không, tức là trong tam hợp của cung Mệnh có các sao: Tuần Không,Triệt Không, Thiên Không hay Địa Không. Rất tiếc là bạn không nằm trong hai trường hợp này. Như vậy, cung Vô chính diệu ở Mệnh là tiền đề khiến cho cuộc đời của bạn thiếu ổn định, ngay từ khi mới được sinh ra.

Vì đâu đàn bà Kỷ Mùi lận đận đường tình
Chỉ khi bạn sống và làm việc xa nơi sinh quán, nghề nghiệp mang tính động thì mới tốt (Ảnh: ST)

Trước hết, người Vô chính diệu là người tâm tính động và có phần thiếu tự chủ, thiếu tự tin, hay dao động. Trong trường hợp của bạn, cung Mệnh có sao Thiên Mã. Sao Thiên Mã của người mệnh Hỏa nằm cung Hỏa (Gọi là Hồng mã). Vậy là, sao Thiên Mã này là sao Thiên Mã của chính bạn. Bởi vậy chỉ khi bạn sống và làm việc ở xa nơi sinh quán, nghề nghiệp mang tính “động” thì mới tốt.

Điều thứ hai, cung Mệnh có Phong Cáo, Điếu Khách, bạn làm nghề liên quan đến ăn nói, hoạt động truyền thông hay những công việc về cộng đồng, luật sư sẽ thích hợp. Nếu bạn đã chọn đúng những nghề thích hợp trong lá số cuộc đời sẽ đỡ vất vả hơn, ngược lại, nếu lựa chọn ngành nghề khác hẳn, sự vất vả sẽ nhân lên nhiều lần.

Mệnh Vô chính diệu được ví như căn nhà móng tạm, có mái nhưng không có tường, gió lùa vào rồi lại ùa ra đi, cuộc đời khó mà thực sự ổn định. Có thể nói, cung Mệnh không chỉ ảnh hưởng đến cuộc đời của mỗi chúng ta đến năm 30 tuổi như nhiều người thường hiểu. Khi đã qua tuổi tam thập, tuy nhiều luận giải sẽ xem chính ở cung an Thân, nhưng xem cung Mệnh vẫn đóng một vai trò thường trực xuyên suốt quãng đời còn lại.

Nói về cung Mệnh của người Vô chính diệu, người xưa vẫn có câu nói: “Phi bần, tắc yểu, tam vô tự”. Đầu tiên, cần xem bạn có “bần” không? Về tiền bạc, cung Tài bạch của bạn ở cung Sửu – Thổ, mệnh phải sinh xuất, có Thiên Tướng không phải sao chủ về tiền bạc, lại gặp sao Tuần, trong tam hợp không có Hóa Lộc, Lộc Tồn. Vậy có thể nói về tiền bạc, bạn cũng không có “lộc”, làm được bao nhiêu cũng tiêu đi vợi phần, chỉ có dư dả chút ít.

Nói về mặt sức khỏe (để luận giải yếu tố thứ hai - yểu mệnh), người ta thường xem cung Tật Ách. Cung Tật Ách của bạn có Cự Môn, Hỏa Tinh gặp Tuần, sách nói: “Tuần, Triệt lâm Giải Ách, nhi vô bệnh” (sao Tuần, sao Triệt đóng vào cung Giải Ách ít bệnh tật), nghĩa là sức khỏe của bạn khá tốt, ổn định, không có vấn đề gì nghiêm trọng.

Xét tiếp đến cung Tử tức (luận giải yếu tố “tự” – con cái). Cung này có bộ Cơ Nguyệt Đồng Lương ở Dần, có sao Hóa Khoa là tốt nhưng lại đi kèm với Địa Kiếp nên khi sinh nở và nuôi dạy con dễ gặp chuyện vất vả, có thể nhiều bất ổn. Như vậy, bạn có sức khỏe khá ổn, lại không quá khó khăn về kinh tế; nên có thể đoán định rằng: Vấn đề của bạn chủ yếu nằm ở cung Tử tức.

Chuyện con cái thường liên quan đến gia đình và người chồng. Những người khổ về con, thường đường hôn phối cũng chẳng sung sướng gì. Bởi vậy, trong thư bạn có nói mình lận đận về “sự nghiệp, hôn nhân, tài lộc” cũng là đúng thôi.

Về cung an Thân, nhiều người sách nói: “Mệnh tốt không bằng Thân tốt, Thân tốt không bằng Vận tốt”. Do cung Mệnh của bạn không được tốt, nên ta xét tiếp đến cung an Thân. Cung Mệnh được ví như “gốc rễ”, cung an Thân như “thân cành”, các vòng “Vận” vần xoay ví như “bốn mùa hoa trái”.

Bạn có Thân cư Thiên Di ở cung Hợi (âm Thủy). Như vậy, với cung Mệnh có Thiên Mã, Thân cư Thiên Di, xin nhắc lại lần nữa: Bạn nên sống xa gia đình, nguyên quán thì thuận. Càng xa càng tốt, thậm chí đi nước ngoài sinh sống mới tốt. Khi đó, cuộc đời bạn sẽ dễ chịu hơn rất nhiều.


Hãy sống xa gia đình, thậm chí đi nước ngoài sinh sống mới tốt (Ảnh: ST)

Thân cư Thiên Di có bộ Liêm Trinh, Tham Lang, gọi là bộ Liêm Tham hãm địa, là một trong những sao bất lợi, không lành (nhất là với nữ). Nó chủ cho tính cách bất ổn, vui buồn lẫn lộn, lúc rất nữ tính, khi rất nóng nảy, lúc lại có phần tự kiêu, ngang tàng có hơi hướng nam tính. Điều đó cho thấy, cung Thiên Di của bạn nhiều trở lực, vất vả. Nhưng nếu có ý chí phấn đấu cao, bạn cũng sẽ vượt qua được, dù phải xác định rằng, đường đời không được thuận lợi như nhiều người khác.

Vậy, đánh giá sơ bộ cho thấy, cả về Thân và Mệnh của bạn đều có những yếu tố bất lợi. Xin xét tiếp đến yếu tố “Vận”. Bạn là âm nữ, vòng vận đi theo chiều thuận. Với người mệnh Hỏa, qua 2 Đại vận cung Hỏa (Tỵ, Ngọ) là tốt: Từ khi còn niên thiếu đến năm 22 tuổi, học hành giỏi giang, thông minh.

Đại vận từ năm 23 đến 32 tuổi của bạn vào cung Mùi (âm Thổ). Cung này nằm trong tam hợp Mộc (Hợi – Mão- Mùi) sinh mệnh Hỏa. Hỏa sinh Thổ, nên tuy có vất vả vì mệnh phải sinh xuất, nhưng cũng ít có biến cố lớn.

Như vậy, các vấn đề lớn trong cuộc đời bạn sẽ phát sinh sau năm 30 tuổi, tức là rơi vào các đại vận từ năm 33 đến 42 tuổi (ở cung Thân); và từ 43 đến 52 tuổi (ở cung Dậu). Đây đều là cung Kim, mệnh Hỏa phải khắc chế nên vất vả.

Đặc biệt, trong lá số Tử vi của bạn, có bộ âm dương sang. Đó là Thái Dương ở Thìn – Thái Âm ở Tuất, trong thế La Võng (Thìn – Tuất), cho thấy bạn là người sáng dạ, thông minh, nhất là trong giao tiếp bên ngoài.

Phải chăng chính sự thông minh vốn có, kết hợp với sự thẳng thắn nhưng thất thường trong tính cách của bạn, khiến cho có lúc bạn dễ bị người đời ganh ghét. Thêm việc có sao Hóa Quyền, nên nếu xử sự không khéo, càng làm điều này có phần nặng nề hơn.

Người xưa có câu nói: “Tính cách làm nên số phận”. Nếu bạn không điều chỉnh những nét hạn chế trong tính cách thì rất khó điều chỉnh và thay đổi được số phận của mình. Bạn hãy xem lại những điểm bất ổn, những điều còn thiếu sót của bản thân để điều chỉnh, sao cho phù hợp với bối cảnh sống, mối quan hệ với những người xung quanh mình.

Về khách quan, lá số của bạn chưa được gọi là một lá số tốt; nhưng cũng chẳng đến nỗi phải liệt vào dạng xấu khiến bạn có tâm lý băn khoăn lo lắng như đã nói trong thư.

Về chuyện chồng con, xét cung Phu của bạn ở Mão (âm Mộc), đối với người mệnh Hỏa là được tương sinh. Cung này lại nằm trong tam hợp Mộc (Hợi – Mão – Mùi) là thêm thuận. Ấy là nói chung ở phần “thiên thời, địa lợi”, tức là bối cảnh khách quan cho chuyện gia đình, hôn nhân. Về phần “nhân hòa” lại có nhiều điều bất ổn, do có nhiều sát tinh, hao bại tinh, lại ở thế hãm địa.

Vì thế, trong hôn nhân khi nảy sinh xung khắc hay va chạm, bạn nên xử lý trên tinh thần tỉnh táo, lý trí; với lòng vị tha và nữ tính của người phụ nữ. Hãy nhớ câu “lạt mềm buộc chặt”, “mưa dầm thấm lâu” mà ứng xử với người chồng cũng có tính cách đàn ông nhưng nóng nảy này. Càng chớ nên gay gắt, đôi bên cùng làm căng, dẫn đến tình cảnh “già néo đứt dây” mà ân hận, đau khổ.

Mong rằng những lời tư vấn trên sẽ có ích cho bạn. Nhưng chính bạn nên biết gạn đục khơi trong, lọc lấy điều hay lẽ đúng và điều phù hợp nhất để hành xử với đời và hoàn thiện chính mình. Việc quan tâm vận dụng triệt để mối quan hệ giữa “tri” và “hành”; giữa cái “ biết” và áp dụng nó vào cách hành xử, đối nhân xử thế trong cuộc sống hiện thực mới là điều quan trọng nhất. Tiếc rằng, trong đời nhiều người, hai điều này không phải lúc nào cũng song hành; và những người thất bại là nằm trong số đó.

Chúc bạn luôn vui khỏe và hạnh phúc!
loading...
Theo MASK
Tâm Sự Gia Đình