Trắc nhiệm nhìn tay cầm đũa đoán tính cách con người

Việc cầm đũa và tính cách có vẻ chẳng mấy liên quan nhưng lại có điểm chung xuất phát từ tiềm thức con người.
Trắc nhiệm nhìn tay cầm đũa đoán tính cách con người
Trắc nhiệm nhìn tay cầm đũa đoán tính cách con người
loading...

Cầm đũa là một thói quen và văn hóa ăn uống của người phương Đông, trong đó có Việt Nam. Thói quen cầm đũa ăn sâu vào mỗi con người đất Việt đến nỗi, ta cảm tưởng đó không chỉ là đặc tính quen thuộc do con người điều khiển hành động, mà như là tiềm thức điều khiển. Con người ta mỗi khi cần đến ăn uống là dùng đũa chẳng hạn.

Cách chúng ta cầm đũa cũng vô tình khơi gợi, tiết lộ phần nào về tính cách của con người. Bạn hãy thử tự quan sát chính mình, hoặc những người xung quanh xem họ cầm đũa theo cách nào dưới đây.

1. Ngón cái và ngón trỏ đặt phía trên, 3 ngón còn lại ở phía dưới, đôi đũa được kẹp ở giữa và tì lên ngón giữa

2. Các ngón đặt ở vị trí rời rạc và lỏng lẻo, đũa nằm tựa trên ngón nhẫn

3. Cầm đũa với ngón út chìa ra, ngón nhẫn làm điểm tựa cho đũa và ngón cái sẽ giữ chính

4. Cầm đũa kiểu nắm chặt trong tay, các ngón tay khép sát

5. Cầm đũa như cầm bút, với ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa hoạt động chủ yếu

6. Cầm đũa với ngón trỏ chìa ra, đũa tì trên ngón nhẫn, và ngón giữa ở vị trí kẹp giữa hai chiếc đũa

7. Đũa được kẹp giữa ngón cái với các ngón còn lại, các ngón tay hơi cong, ở gần nhau nhưng không sát, ngón giữa linh hoạt

Đáp án:

Chọn phương án 1: Người có cách cầm này thường ít mơ mộng viển vông, trái lại, họ theo chủ nghĩa thực dụng, ưa hành động, tin vào bằng chứng - những điều chính mắt họ quan sát, đi cùng thời gian dài đánh giá và phân tích. Nhờ đặc điểm này, họ có thể tận dụng tốt các nguồn tài nguyên một cách tự tin.

Chọn phương án 2: Người có cách cầm này khá sáng tạo, suy nghĩ cởi mở nhưng có những nguyên tắc riêng, mạnh mẽ. Vậy nên khi đối mặt với nghi ngại, khó khăn, họ vẫn tự tin và độc lập.

Chọn phương án 3: Người có cách cầm này thường có tính cách ôn hòa, nhã nhặn, nhạy cảm, ít khi bày tỏ những quan điểm và giá trị cá nhân của mình một cách mạnh mẽ, thay vào đó, họ âm thầm thể hiện bằng hành động. Kiểu người này có sự tự tin, sôi nổi, có nền tảng kiến thức, nhưng không kiểm soát hay đánh giá người khác.

Chọn phương án 4: Người có cách cầm này khá vô lo, thoải mái, thẳng thắn. Họ có thể chấp nhận thực tế một cách dễ dàng với sự quả cảm, mạnh mẽ... Điểm yếu là không mấy kiên nhẫn, không thích hợp những việc nhìn xa, dài hạn.

Chọn phương án 5: Người có cách cầm này rất tỉ mỉ, nghiêm túc, có trách nhiệm. Họ thực dụng, thực tế, luôn theo đuổi sự chính xác và sự rõ ràng, có khả năng tập trung rất tốt, bất kể trong việc gì cũng đều có thể hoàn thành một cách có tổ chức, bài bản.

Chọn phương án 6: Người có cách cầm này khá giỏi trong việc giải quyết các vấn đề trừu tượng, bên trong họ là sự tập trung cao độ, luôn bận rộn phân tích các vấn đề. Những người này có tính độc lập rất cao, và có thể tạo ấn tượng khá cầu kỳ.

Chọn phương án 7: Người có cách cầm này nồng nhiệt, luôn có ý tưởng mới trong đầu. Họ lạc quan, thẳng thắn, tự tin, sáng tạo, có khả năng thấu hiểu vấn đề. Tuy nhiên, đối với những vấn đề cần sự suy ngẫm lâu dài, cần sự tập trung tư duy thì họ thường nôn nóng không làm được.

Đừng bỏ lỡ

Linh Chi

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình