Thiết kế nhà cấp 4 hợp phong thủy với gia chủ Mậu Ngọ

Vợ chồng cháu đang muốn xây ngôi nhà cấp 4. Xin chuyên gia tư vấn cách đặt ví trí cổng, cửa chính, phòng bếp hợp tuổi các thành viên trong gia đình.
Thiết kế nhà cấp 4 hợp phong thủy với gia chủ Mậu Ngọ
Thiết kế nhà cấp 4 hợp phong thủy với gia chủ Mậu Ngọ

Cháu chào chuyên gia và cộng đồng bạn đọc!

Cháu tên là Mỹ Hạnh. Vợ chồng cháu có một miếng đất hướng chính Nam, kích thước 5 x 30m. Hiện tại chúng cháu đang muốn xây ngôi nhà cấp 4. Khoảng cách từ cổng và nhà cháu dự định để một khoảng sân 5m.

Xin chuyên gia tư vấn giúp cách đặt ví trí cổng, cửa chính, nhà bếp sao cho hợp tuổi các thành viên trong gia đình. Chồng cháu sinh ngày 25/9/1978 DL, cháu sinh ngày 3/2/1982 DL, con gái sinh ngày 16/10/2006 DL, con trai sinh ngày 03/09/2012 DL. Thời gian nào thì vợ chồng cháu có thể động thổ xây nhà được ạ.

Cháu xin cảm ơn chuyên gia và mong sớm nhận được hồi âm.

Xin chào bạn Mỹ Hạnh!

- Bạn Hạnh sinh ngày 3/2/1982 DL, tức 10/1/1982 ÂL, tuổi Nhâm Tuất, mệnh niên Đại Hải Thủy, mệnh cung Càn (hướng Tây Bắc).

- Chồng bạn sinh ngày 25/9/1978, tuổi Mậu Ngọ, mệnh niên Thiên Thượng Hỏa, mệnh cung Tốn (hướng Đông Nam).

- Con gái lớn sinh ngày 16/10/2006, tuổi Bính Tuất, mệnh niên Ốc Thượng Thổ, mệnh cung Chấn (hướng Đông).

- Con trai út sinh ngày 3/9/2012, tuổi Nhâm Thìn, mệnh niên Trường Lưu Thủy, mệnh cung Càn.

Vậy trong gia đình bạn có chồng bạn + con gái lớn thuộc Đông Tứ Mệnh, thích hợp với các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch là: Khảm (hướng Bắc), Chấn (hướng Đông), Tốn (hướng Đông Nam), Ly (hướng Nam), còn bạn Hạnh + con trai út thuộc Tây Tứ Mệnh thích hợp với các hướng + phương vị Tây Tứ Trạch là: Càn (hướng Tây Bắc), Đoài (hướng Tây), Khôn (hướng Tây Nam), Cấn (hướng Đông Bắc). Miếng đất của gia đình bạn hướng chính Nam 180” (Địa Lý Phong Thủy gọi là hướng Ly, hay còn gọi là tọa Tý 0” - hướng Ngọ 180”) thì hợp với chồng bạn (là người chủ nhà) + con gái lớn là tốt rồi.

 

Miếng đất gia đình bạn hướng chính Nam 180” là hợp với chồng bạn (người chủ nhà)

Phối hợp hướng nhà (hướng Ly - hành Hỏa) với mệnh cung chồng bạn (cung Tốn - hành Mộc) được Bát San Thiên Y, thuộc sao Cự Môn - hành Thổ. Sao Cự Môn là sao tốt lại được hướng nhà tương sinh cho sao (Hỏa sinh Thổ) và hướng nhà thì lại được mệnh cung tương sinh (Mộc sinh Hỏa), nên càng phát huy sự tốt của sao Cự Môn, rất cát lợi. Những người mệnh Tốn ở hướng này sẽ được giàu sang phú quý, vượng nhân khẩu, trường thọ lâu bền.

Để phát huy sự tốt đó thì ta nên lập “Long Cục Thủy Pháp Trường Sinh” theo cách cuộc “Âm Mộc Long Cục - Sinh Hướng. Tam hợp cục - Ngọ - Dần - Tuất”, khi đó đường cấp nước sinh hoạt đi vào ở bên phải, đường nước thoát ra ở bên trái (đứng từ trong nhà nhìn ra), bể phốt (hầm cầu) nằm ở bên trong mảnh đất, bể chứa nước sinh hoạt chìm (nếu có) ở đằng trước. Được cách cuộc này thì con cái thông minh sớm hiển đạt, vinh hoa phú quý lâu bền.

Với mảnh đất hướng Nam 180” và có kích thước 5m x 30m thì ta sẽ xác định được điểm A - Tâm nhà và điểm A’ - điểm Lập Cực. Từ điểm A’ (xem thêm bản vẽ minh họa) ta sẽ có các vùng đất có các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch (vùng tô đậm) là: Ly (A’12), Tốn (A’23), Chấn (A’34), Khảm (A’56), thích hợp với những người Đông Tứ Mệnh và các vùng đất có các phương vị + hướng Tây Tứ Trạch (vùng không tô đậm) là: Cấn (A’45), Càn (A’67), Đoài (A’78)Khôn (A’81),  thích hợp với những người Tây Tứ Mệnh. Ta nhận thấy vùng đất Tây Tứ Trạch có rất ít, một phần nhỏ ở bên phải và bên trái.

 

Bản vẽ tư vấn

Vậy ta có thể xây nhà cấp 4 như sau:

- Ngoài cùng là phòng khách = 5m x 5m, mở cổng ra vào 2 cánh ở bên phải. Tiếp theo là phòng khách = 5m x 5m, mở cửa ra vào 2 cánh hoặc 4 cánh (tùy theo công năng sử dụng), ở giữa đặt bàn thờ theo cạnh BC quay về hướng Nam.

Tiếp đến là phòng ngủ của 2 con = 4m x 4m, nên bố trí giường tầng cho 2 cháu (hiện ở thị trường có bán sẵn rất nhiều mẫu mã đẹp và hợp với các cháu nhỏ), đầu giường + bàn học của cháu trai tựa theo cạnh CC’, quay về hướng Tây, còn của cháu gái tựa vào cạnh BD, quay về hướng Đông.

Tiếp theo ta để 1 giếng trời nhỏ = 1m x 2,5m, giúp cho toàn bộ căn nhà luôn có đủ ánh sáng, ánh nắng và sự thông thoáng. Tiếp đến là phòng bếp = 3,8m x 5m, phía bên trái bố trí 1 nhà WC = 1,8m x 2,5m, phía bên phải là bếp + bồn rửa bát, bếp đặt theo cạnh MN, quay về hướng Đông.

Tiếp theo là phòng ngủ của vợ chồng bạn = 4m x 5m, đầu giường ngủ kê tựa vào cạnh EF, quay về hướng Đông, trong cùng có thể bố trí 1 nhà WC khép kín cho phòng ngủ của vợ chồng bạn (nếu có nhu cầu). Trong cùng = 6,2m x 5m là sân vườn trồng rau.  

- Năm 2015, chồng bạn = 38 tuổi, phạm Hoang Ốc. Năm 2016 = 39 tuổi, phạm Kim Lâu + Tam Tai, đều không thể đứng tuổi động thổ xây nhà được. Nếu vẫn có nhu cầu xây năm 2015 thì nên mượn các tuổi sau: 1946, 1958, 1994.

Mảnh đất hướng Nam thì kỵ động thổ tháng 10 âm, kỵ giờ từ 21 giờ đến 23 giờ và kỵ các ngày có chi là Hợi - để tránh phạm Bát Sát. 

loading...
Theo MASK
Tâm Sự Gia Đình