Thánh ghen tuông cũng phải chào thua các cung hoàng đạo này

Ẩn dưới vẻ ngoài điềm tĩnh, lạnh lùng, thờ ơ là sự ghen tuông vô tận, những cung hoàng đạo này khiến thánh ghen tuông cũng phải chào thua.
Thánh ghen tuông cũng phải chào thua các cung hoàng đạo này
Thánh ghen tuông cũng phải chào thua các cung hoàng đạo này

Kim Ngưu (20/04-20/05)

Kim Ngưu bề mặt tỏ ra lạnh lùng, điềm tĩnh, không dễ nổi giận nhưng thực tế bên trong lại có những cơn ghen “cuồng phong”. Điều này xuất phát từ việc Kim Ngưu không phải là người dễ yêu. Để lấy được cảm tình của Kim Ngưu người ta thường phải trải qua nhiều bước nhỏ, cẩn trọng và phức tạp. Nhưng khi đã yêu rồi, cung hoàng đạo này lại rất chân thành và hết lòng.

Bởi vì yêu hết mực và chung thủy với đối phương nên cung hoàng đạo này mong muốn nhận lại như vậy đối với người mình yêu. Một khi nghi ngờ hay chứng kiến đối phương quan tâm, có ý đồ gần gũi, tán tỉnh một người khác, Kim Ngưu sẽ rất thất vọng và ghen tuông nhưng không bộc lộ ra ngoài mà ẩn giấu bên trong, đến dịp nào mà không thể chịu đựng nổi trở thành ngọn lửa giận to lớn.

Sư Tử (23/07-22/08)

Sư Tử là một cung hoàng đạo có bản tính ích kỉ, chiếm hữu, nhất là đối với người yêu mình. Họ nghĩ rằng, một khi đối phương đã trao gửi tình cảm và xác nhận danh nghĩa người yêu thì không lí do nào khiến họ phải san sẻ tình cảm của người yêu mình với những người khác phái khác.

Do đó, nếu biết người yêu mình lăng nhăng hoặc trót quan tâm ai đó, Sư Tử sẽ rất ghen. Nhưng may mắn, cung này lại rất lí trí khi yêu. Ghen nhưng ghen bình tĩnh, chỉ nói bong gió để người yêu biết được là Sư Tử đã hiểu hết câu chuyện và nên thay đổi…

Xử Nữ (23/08-22/09)

Cung hoàng đạo này có yêu cầu khá khắt khe về hình mẫu lí tưởng của mình. Vì yêu cầu cao, khi đã gặp được người trong mộng, Xử Nữ lại rất chân thành, say đắm, chỉ muốn người yêu biết một mình mình. Nhiều khi sự chiếm giữ đối phương khá là kì cục vì cảm giác chiếm hữu quá mạnh. Một cái tên của người khác phái, một lời khen dành cho người khác phái từ người yêu cũng khiến Xử Nữ ghen lồng ghen lộn và dò xét bằng được danh tính của “kẻ tình nghi”.

Một khi Xử Nữ đã liệt kê ai vào “kẻ tình nghi” có khả năng gây tai họa cho mối tình của mình, sẽ tìm cách khai thác thật sâu những thông tin của kẻ địch, tìm ra những điểm mạnh, điểm yếu của họ. Như thế để hoàn thiện mình tốt hơn người kia, và để tự tin hơn vào mình. Có thể nói ghen tuông là biểu hiện tình yêu nơi Xử Nữ. Đôi khi sự ghen này làm đối phương cảm thấy hơi mệt mỏi nghẹn thở, tuy nhiên chỉ cần tạo niềm tin thì cung hoàng đạo này sẽ rất hiền lành, và chân thành với trái tim yêu của mình.

Thần Nông (23/10-21/11)

Trong tình yêu, Thần Nông khiến Thánh ghen tuông phải chào thua. Một khi đã xác định yêu Thần Nông, đối phương cần phải tạo được niềm tin tuyệt đối, bằng không, những trận cãi vã, nghi ngờ, ghen tuông… sẽ không ngừng xảy ra.

Vì bản tính ghen tuông nên dù chỉ một cái liếc mắt, một nụ cười của người yêu đối với kẻ khác giới, ngay lập tức Thần Nông có thể tưởng tượng hàng tá câu chuyện tình lâm ly trong đó. Khi ấy, Thần Nông thường làm bộ dạng lạnh lùng, không nói chuyện và trong đầu hình dung về đủ thứ chuyện không hay.

Đừng bỏ lỡ
loading...
Theo Bình Nguyên
Tuổi Trẻ Thủ Đô
Tâm Sự Gia Đình