Sang năm 2017 nữ Đinh Mùi sẽ có thay đổi lớn về con cái, hóa giải được hết vận hạn

Gia đình tôi 3 năm nay làm ăn luôn gặp xui xẻo, bệnh tật ốm đau, tốn kém vô cùng. Xin hỏi sang năm 2017 vợ chồng tôi có thay đổi lớn về con cái, hóa giải được vận hạn không?
Sang năm 2017 nữ Đinh Mùi sẽ có thay đổi lớn về con cái, hóa giải được hết vận hạn
Sang năm 2017 nữ Đinh Mùi sẽ có thay đổi lớn về con cái, hóa giải được hết vận hạn

Kính gửi chuyên gia tư vấn Nghĩa Thanh. Tôi là một độc giả trung thành của quý trang, từ ngày có tamsugiadinh.vn tôi chưa bỏ lỡ một kì nào của chuyên gia.

Tôi sinh vào 17 giờ ngày 1/6/1967 AL, chồng tôi sinh năm 1958 không rõ ngày giờ sinh. Con trai lớn sinh ngày 11/1/1994 AL lúc 13 giờ 30 phút, con gái sinh ngày 19/9/1998 AL lúc 22 giờ 30 đêm, con trai út sinh vào 7 giờ 45 phút ngày  8/7/2003 AL.

Tôi là cô giáo mầm non, còn chồng làm nghề tự do. Gia đình tôi 3 năm nay làm ăn luôn gặp xui xẻo, chồng tôi không may bị tai nạn giao thông nên chi phí rất tốn kém. Hiện tại tôi vô cùng hoang mang và chán nản.

Xin chuyên gia cho tôi biết tương lai của các cháu nhà tôi ra sao? Con đầu tôi học điện lực, cuối năm 2016 sẽ ra trường. Liệu cháu có xin được việc không? Cháu kết hôn với tuổi nào thì hợp? Gia đình tôi từ năm 2017 trở đi có tốt đẹp hơn không?

Kính mong chuyền gia trả lời sớm để tôi an tâm.

Lê Phương (Bình Dương)

Chào chị!

Tử vi có hai vòng sao chính là vòng sao Tử Vi và vòng sao Thiên Phủ, tổng cộng 14 ngôi sao. 14 ngôi sao ấy phân bố không đều cho 12 cung, có cung có đến hai ngôi, có cung không có ngôi nào, gọi là Vô chính diệu.

* Xét chung về Vô chính diệu trong Tử vi

Vô chính diệu như nhà không nóc, ăn ở tạm bợ qua ngày. Vô chính diệu như thuyền không lái, dạt trôi vô định. Gặp trường hợp Vô chính diệu, các sách đều dạy rằng coi chính diệu xung chiếu như chính diệu tọa thủ, bởi bản cung là chủ, cung xung chiếu là khách, chủ kém thì phải cậy nhờ ở khách.

Mệnh Vô chính diệu có khi tốt, có khi xấu: Mệnh Vô chính diệu nhị duyên sinh, nhưng nói chung là xấu. Có sách dạy rằng: Người có cách này rất khôn ngoan sắc sảo, thường là con vợ lẽ hay nàng hầu, nếu là con vợ cả tất hay đau yếu, sức khỏe rất kém, lúc thiếu thời lang thang phiêu bạt, vô sở bất chí.

Mệnh Vô chính diệu rất cần có Tuần, Triệt án ngữ và Thiên Không, Địa Không hội hợp hoặc là Thái Dương, Thái Âm hợp chiếu, lại cần phải có các sao khác sáng sủa quần tụ, như thế mới có thể sống lâu được.

Thái Âm, Thái Dương thì chính (ở tại cung ấy) không bằng chiếu (chiếu vào cung ấy), còn các sao khác thì chiếu  không bằng chính, nên mới có câu: Xuất thế vinh hoa, Nhật, Nguyệt (hai sao Thái Dương, Thái Âm) chiếu hư không chi địa (Chiếu hư không là chiếu vào cung Vô chính diệu). Mệnh Vô chính diệu, gặp Tuần, Triệt, được Nhật Nguyệt chiếu tốt thì giàu sang phú quý, kém thì cũng đỡ vất vả.

Sang năm 2017 đại vận, vận hạn của chị mới được giải, khi ấy cung Tử (con cái) của chị cũng có những thay đổi lớn

* Xét riêng bản tử vi của chị

Chị Mệnh Vô chính diệu, có được Nhật, Nguyệt chiếu, tiếc rằng cung Mệnh không gặp được Tuần, Triệt, sao Thái Dương lại gặp Hóa Kỵ (ám tinh) che bớt ánh sáng, ảnh hưởng đến cung Mệnh không nhiều. Sao Thái Dương chủ danh vọng, tài lộc, còn là hình ảnh của người chồng. Thái Dương gặp tam ám (Riêu, Đà, Kỵ) thì người chồng dễ xảy ra chuyện.

Thân là cung thứ 13, không có vị trí cố định mà phải đóng vào một cung nào đó: Đóng vào cung Mệnh là Thân Mệnh đồng cung, đóng vào cung Tài là Thân cư Tài

Chị có Thân cư Thiên Di. Mệnh là thể, là vốn liếng trời cho. Thân là dụng, là sử dụng vốn liếng ấy thế nào. Ba mươi năm đầu đời xem ở cung Mệnh, thời gian sau đó thì xem ở cung Thân.

Chị mệnh Thủy, cung Thân ở Dần là cung Mộc, là cung kém nhất của người mệnh Thủy: Mọi việc đến đây thường trắc trở, không được xứng ý toại lòng. Có hai sát tinh mà ai cũng ngán ngại là Địa Không (Không), Địa Kiếp (Kiếp), chủ sát phạt, phá tán.

Chị có sao Địa Kiếp ở Mệnh, Địa Không ở Thân, là cách Mệnh Kiếp Thân Không. Người có cách Mệnh Kiếp, Thân Không rất khôn ngoan sắc sảo nhưng trong đời vui ít buồn nhiều, mưu sự thì thành bại thất thường, làm việc gì cũng chẳng được lâu bền, nhưng không phải người nào cũng vậy.

Không, Kiếp không làm hại được những ai sinh vào các năm Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, hoặc sinh vào tháng Tư và tháng Mười, bởi vì người sinh vào các năm trên là người khôn ngoan, xử sự mềm dẻo, không nôn nóng, bạo ngược, ích kỷ - không có “máu” Không, Kiếp trong người, người sinh vào các tháng trên là người có hai sao Tả Phụ, Hữu Bật đồng cung ở Sửu hay ở Mùi, là người tài năng khéo léo, biết tính trước ngừa sau, không tự tung tự tác.

Chị tuổi Mùi, lại sinh tháng Tư, tuy Không, Kiếp không làm gì được chị, nhưng cũng khiến cho chị khốn đốn nhiều phen. Mệnh chị còn có hai sao Thiên Riêu, Thiên Hình, chủ trắc trở, đa đoan, đi kèm với các sao Không, Kiếp, Cô, Quả nhiều khi ở vào hoàn cảnh khó khăn, khắc nghiệt.

Bốn tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, các sao Cô Quả gặp được Thiếu Dương là sáng suốt, Hồng Loan là từ thiện, đạo đức, độ lượng, bao dung nên cũng bớt cô đơn. Phải chăng người xưa đã chỉ cho hậu thế cách thức hành xử ở đời?

* Xét bản tử vi của chồng chị

Chồng chị sinh năm 1958, tuổi Mậu Tuất, mệnh Mộc. Năm Ngọ - tức là ba năm về trước, tiểu vận ở cung Tý, có Tang, Hổ là có tang, nếu không cũng đau yếu, mất của. Lưu Thái Tuế ở cung Ngọ, gặp phải Kình Dương là thất tài, khẩu thiệt, hiếu phục, bản thân gặp tai, không thể tránh được.

Năm Ngọ, tiểu vận của chị ở cung Quan, đại vận 2011 – 2021 cũng ở cung đó là cách đại tiểu vận trùng phùng, nếu cát càng thêm cát, nếu hung càng thêm hung. Cung này có các sao Hình, Riêu, Không, Kiếp là dễ gặp tai bay vạ gió, lại ở tam hợp rất xấu là tam hợp Thiên Không – Lưu Hà – Kiếp Sát, mọi chuyện không hay đều có thể xảy ra. Lưu Thái Tuế ở cung Ngọ là cung Phu, những gì may rủi năm đó đều liên quan đến chồng chị.

Con trai chị, năm ấy lưu Thiên Mã lại gặp Thiên Mã ở cung Phụ Mẫu, bị cả Tuần lẫn Triệt thì mọi sự đều bế tắc, mắc tai nạn xe cộ hoặc là ngã đau chân tay có thương tích. Ở đây còn có hai sao sát tinh, chuyên gây tai họa là Hỏa Tinh, Linh Tinh, là các sao Hỏa.

Phú có câu: Hỏa phần (đốt) Thiên Mã bất nghi viễn hành. Chắc là anh gặp tai nạn vào năm này. Cung Phu của chị, cung Phụ Mẫu của cháu đều có Song Lộc chiếu tất phải chi tiêu tốn kém cho anh.

* Sang năm, đại vận, vận hạn của chị mới được giải

Sang năm, tiểu vận của chị có sao Đại Hao nên vẫn phải chi tiêu tốn kém. Lại nói về đại vận cung Quan. Đây là đại vận đẹp vì có các sao chính Thiên Đồng, Thái Âm và các sao khác là Hóa Khoa, Hóa Quyền, Hóa Lộc.

Người Mệnh Vô chính diệu sẽ phát đạt vào các đại vận có các sao Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang, còn đại vận Thiên Đồng, Thái Âm thì không phù hợp lắm. Vả lại, người Mệnh Kiếp Thân Không phải đợi đến nửa sau đại vận mới được hưởng.

Sang năm, tiểu vận có sao Giải Thần, cùng với các sao Thiên Đức, Nguyệt Đức, Khoa, Quyền, Lộc của đại vận, vận hạn của chị mới được giải. Sang năm, cung Tử (con cái) của chị có đến hai sao Thiên Mã, là có những thay đổi lớn liên quan đến các cháu.

Con trai cả của anh chị càng về sau càng khá giả, cháu luôn biết lo lắng cho các em, xứng đáng là anh cả trong nhà

* Xét bản tử vi của con trai chị

Cháu trai đầu mệnh Hỏa, cung Mệnh ở Mùi có sao chính Thiên Cơ. Mệnh có Thiên Cơ thì mặt mũi đầy đặn, thông minh, có óc kinh doanh, mưu trí, quyền biến, nhân hậu, từ thiện, được hưởng giàu sang.

Cung Quan của cháu có Cự Môn ở Hợi là đa tài, được nhiều người vị nể, cung Tài có Thiên Đồng ở Mão là tay trắng làm giàu, càng về sau càng khá giả, có điều nên lập nghiệp xa bố mẹ, xa quê hương bản quán mới được thuận lợi.

Cháu có cung Mệnh nhị hợp với cung Bào (anh chị em), Mệnh lại sinh cho Bào là luôn biết lo lắng cho các em, xứng đáng là anh cả trong nhà. Sang năm, tiểu vận của cháu có Thiên Đồng là có sự thay đổi về chỗ ở hay công việc, lại có Hỷ Thần, Thiên Hỷ, Đào Hoa, chắc là cháu sẽ có được công ăn việc làm. Cháu hợp với người sinh vào các năm 1995, 1996, 1999, 2000, đám cưới đơn giản, không quá nghi thức, cầu kỳ.

* Xét bản tử vi con gái thứ hai của chị

Cháu gái mệnh Thổ, cung Mệnh ở Hợi, có sao chính là Thiên Lương. Cách này cho thấy cháu là người hiền lành, thông minh, sống bình thản không nặng về danh lợi. Cung Quan của cháu ở Mão, Vô chính diệu, có các sao Địa Giải, Thiên Quan, Thiên Phúc, được Nhật Nguyệt hợp chiếu là làm nghề phúc đức, có Đào Hoa là sớm có danh phận. Cung Tài của cháu ở Mùi, có Nhật Nguyệt đồng cung thì trước ít sau nhiều, có Thiên Việt, Hóa Quyền là dễ kiếm tiền, hay được quý nhân giúp đỡ.

* Xét bản tử vi con gái út của chị

Cháu út mệnh Mộc, cung Mệnh ở Thìn, có hai sao chính là Thiên Cơ, Thiên Lương vẻ mặt thanh tú, khôi ngô, nhân hậu, từ thiện được hưởng giàu sang trọn đời. Mệnh cháu có Thiên Đức, Nguyệt Đức, Phúc Đức là đức độ, Tả Phụ, Hữu Bật là tài năng.

Cung Quan Vô chính diệu, có Tuần ngăn lại được Nhật Nguyệt hợp chiếu là rất tốt. Cháu có Thân cư Tài, Lộc Tồn gặp Triệt thì lúc trẻ kiếm tiền khó khăn, tiền vào tay này lại ra tay kia, sau cũng khá giả, tiền tài dễ kiếm nhưng không giàu có lớn.

Các cháu đều có các sao Thiên Cơ, Thiên Lương ở Mệnh, lại có thêm các sao tốt phụ giúp nên tính tình hiền lành tử tế và được hưởng giàu sang: Cơ, Lương thủ Mệnh gia cát diệu phú quý tâm từ.

Có câu Phúc đức tại mẫu, cho thấy công lao dưỡng dục rất lớn của chị. Vậy thì nên nhận định số chị tốt hay là xấu? Bảo rằng tốt thì chưa được như thế còn bảo rằng xấu thì lại càng không đúng. Số phận khó mà thay đổi nhưng cách người ta nhìn nhận về số phận mình thì lại khác!

Chúc chị sức khỏe, nghị lực và may mắn!

loading...
Theo Nghĩa Thanh
(Tuổi Trẻ Thủ Đô)
Tâm Sự Gia Đình