Quay bếp hướng Đông Bắc sẽ hóa giải được điều hung cho căn nhà của gia chủ Mậu Tuất

Tôi sinh năm 1958 (Mậu Tuất), đang định sửa n hà cấp 4 thành nhà1 trệt 2 lầu, 1 sân thượng. Xin hỏi chuyên gia, căn nhà của tôi có phạm phải điều gì hung hại hay chăng? Nếu có cần làm gì để hóa giải?
Quay bếp hướng Đông Bắc sẽ hóa giải được điều hung cho căn nhà của gia chủ Mậu Tuất
Quay bếp hướng Đông Bắc sẽ hóa giải được điều hung cho căn nhà của gia chủ Mậu Tuất
Kính gửi chuyên gia tư vấn Cầm Văn Khuê. Tôi sinh năm 1958, vợ sinh ngày 6/12/1963. Con gái đầu sinh ngày 14/8/1988, con gái thứ hai sinh ngày 5/4/1993, con gái thứ ba sinh ngày 4/6/2007.

Hiện nay tôi đang ở quận Thủ Đức – TP.HCM, có mảnh đất và căn nhà cấp 4 diện tích sử dụng là 135m2 trên toàn diện tích mảnh đất với chiều dài 22m, ngang rộng 6m. Đất và nhà ở hiện tại hướng Nam 172 độ.

Tôi định năm 2015 sẽ xây căn nhà mới thay thế căn nhà cấp 4 trên mảnh đất này là 1 trệt 2 lầu, 1 sân thượng. Nhờ chuyên gia xem giúp năm 2015 có làm nhà được không? Hướng nhà có hợp với tuổi vợ chồng và các con tôi  không?

Nếu không thì mong chuyên gia tư vấn về ngày, giờ tốt để làm nhà và cách xếp đặt bàn thờ, bếp, phòng ngủ sao cho hợp phong thủy. Xin chân thành cảm ơn chuyên gia.
 
Xin chào bác Thanh!

- Bác Thanh sinh năm 1958, tuổi Mậu Tuất, mệnh niên Bình Địa Mộc, mệnh cung Càn (hướng Tây Bắc).

- Vợ bác sinh ngày 6/12/1963, tuổi Quý Mão, mệnh niên Kim Bạch Kim, mệnh cung Cấn (hướng Đông Bắc).

- Con gái đầu sinh ngày 14/8/1988, tuổi Nhâm Thìn, mệnh niên Đại Lâm Mộc, mệnh cung Chấn (hướng Đông).

- Con gái thứ hai sinh ngày 5/4/1993, tuổi Quý Dậu, mệnh niên Kiếm Phong Kim, mệnh cung Cấn.

- Con gái út sinh ngày 4/6/2007, tuổi Đinh Hợi, mệnh niên Ốc Thượng Thổ, mệnh cung Tốn (hướng Đông Nam).

Vậy trong gia đình bác có hai vợ chồng bác + con gái thứ hai thuộc Tây Tứ Mệnh thích hợp với các phương vị + hướng Tây Tứ Trạch là: Càn (hướng Tây Bắc), Đoài (hướng Tây), Khôn (hướng Tây Nam), Cấn (hướng Đông Bắc).

Còn con gái đầu + con gái út thuộc Đông Tứ Mệnh, thích hợp với các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch là: Khảm (hướng Bắc), Chấn (hướng Đông), Tốn (hướng Đông Nam), Ly (hướng Nam).

Căn nhà của gia đình bác hướng Nam 172” (Địa lý Phong thủy gọi là hướng Ly 172” – hay còn gọi là tọa nhâm 352”, hướng Bính 172”), thì không hợp với hai vợ chồng bác (là người chủ nhà) + con gái thứ hai, mà chỉ hợp với con gái đầu + con gái út.

Phối hợp mệnh cung bác Thanh (cung Càn – hành Kim) với hướng nhà (hướng Ly – hành Hỏa) phạm Bát San Tuyệt Mạng, thuộc sao Phá Quân – hành Kim.

Sao Phá Quân là sao xấu – hung tinh, nhưng lại bị hướng nhà khắc sao (Hỏa khắc Kim), làm cho hung tinh của sao mất hiệu lực tác hại, do đó tai họa sẽ được giảm đi rất nhiều – tiền hung, hậu cát.

Để hóa giải hướng nhà không hợp với mệnh cung chủ nhà thì ta nên đặt bếp quay về hướng Đông Bắc (phối với mệnh cung chủ nhà được Bát San Thiên Y), sẽ hóa giải theo “Cửu Tinh Chế Phục bằng biện pháp An Táo” – Thiên Y Chế Tuyệt Mạng.
 

Quay bếp về hướng Đông Bắc sẽ hóa giải được nhiều điều hung hại cho căn nhà cấp 4 của gia đình bác (Ảnh: ST)

Đồng thời với căn nhà hướng Nam 172’ và các thành viên trong gia đình với những tuổi như nêu trên thì ta nên lập “Long Cục Thủy Pháp Trường Sinh” theo cách cuộc “Âm Thủy Long Cục – Tự Sinh Hướng. Tam Hợp Cục – Mão – Hợi – Mùi”.

Khi đó đường nước máy đi vào nhà ở phía bên trái, đường nước thải ra khỏi nhà ở bên phải (đứng từ trong nhà nhìn ra). Bể phốt nằm ở 1/2 miếng đất phía bên phải, bể chứa nước sinh hoạt chìm (nếu có) ở 1/2 miếng đất phía bên trái. Nếu được cách cuộc này thì rất tốt, sẽ phát nhanh về nhân khẩu và phú quý.

Với miếng đất có kích thước 6x22m và hướng Nam 172”, thì ta sẽ xác định được điểm A – tâm nhà và điểm A’ – điểm Lập Cực.

Từ điểm A’ (xem thêm bản vẽ minh họa) ta sẽ có các vùng đất có các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch (vùng tô đậm) là: Ly (A’12), Tốn (A’23), Chấn (A’34), Khảm (A’56), thích hợp với những người Đông Tứ Mệnh.

Và các vùng đất có các phương vị + hướng Tây Tứ Trạch (vùng không tô đậm) là: Khôn (A’18), Đoài (A’87), Càn (A’76), Cấn (A’54), thích hợp với những người Tây Tứ Mệnh.

Ta nhận thấy vùng đất Tây Tứ Trạch (hợp với chủ nhà) chiếm chủ yếu ở phía bên phải và một phần nhỏ ở bên trái, thì khi xây nhà ta nên bố trí một khoảng sân phía trước nhà, cầu thang ở bên phải và đặt bàn thờ vào vùng Tây Tứ Trạch, quay về hướng Tây hoặc Đông Bắc.

Vì chiều rộng nhà 6m mà để sân trước nhà rồi thì không cần để sân sau, nhưng bên trái nhà ta nên bớt lại 1m (phía bên Đông sẽ đón được gió Đông Nam rất mát mẻ) sẽ giúp cho căn nhà được sự thông thoáng, các phòng đều có đầy đủ ánh nắng, ánh sáng chan hòa.

Ta có thể bố trí như sau:


Bản vẽ tư vấn

- Tầng 1 (tầng trệt): Để sân trước nhà 3x6m làm nơi để xe và đặt các chậu cây cảnh nghệ thuật, mở cổng ra vào 2 cánh ở bên phải nhà. Tiếp đến là phòng khách 5x5m, mở cửa ra vào 4 cánh ở giữa. Ta để 1m ở bên trái nhà làm hành lang giao thông đi vào phòng trong cùng.

Cầu thang 2,7x3,6m, số bậc cầu thang từ tầng 1 lên tầng 2 là 21 bậc. Tiếp đến là phòng ngủ của hai vợ chồng bác 4,5x3,6m, giường ngủ kê quay về hướng Tây, có thể bố trí nhà WC nhỏ (nếu có nhu cầu) ở gầm cầu thang khép kín với phòng ngủ.

Tiếp theo là nhà WC 2,5x3m. Phòng trong cùng 4,3x6m là phòng bếp + khu vực đặt bàn ăn, bếp đặt chéo ở bên phải nhà quay về Đông Bắc.

- Tầng 2 (lầu 1): Từ cầu thang lên tầng 2 thì phòng bên ngoài 5x5m là phòng ngủ của con gái thứ hai, giường ngủ + bàn học kê theo cạnh BC, quay về hướng Tây.

Tiếp theo phòng ở giữa 4,5x3,6m (bên trên phòng ngủ của vợ chồng bác) là phòng ngủ của con gái út, giường ngủ + bàn học kê theo cạnh DE, quay về hướng Đông. Tiếp theo là nhà WC 2,5x3m.

Phòng trong cùng 4,3x6m là phòng ngủ của con gái đầu, giường ngủ + bàn học kê theo cạnh MN, quay về hướng Đông.

- Tầng 3 (lầu 2):
Phía ngoài 5x5m là sân vườn + sân chơi, tập thể dục. Tiếp theo là khu vực cầu thang 2,7x3,6m. Tiếp theo phòng ở giữa 4,5x3,6m là phòng thờ, bàn thờ đặt theo cạnh PQ, quay về hướng Đông và Đông Bắc.
Trong cùng  là phòng giặt giũ, rửa ráy 2,5x3m rồi đến diện tích 4,3x6m là sân phơi.

Năm 2015, bác Thanh 58 tuổi không bị phạm gì cả và có thể đứng tuổi động thổ xây nhà được. Với căn nhà hướng Nam thì tránh động thổ vào tháng 10 âm lịch, tránh giờ từ 21 đến 23 giờ và tránh các ngày có Chi là Hợi.
loading...
Theo MASK
Tâm Sự Gia Đình