Nữ Kỷ Mùi nên kinh doanh sẽ xứng ý toại lòng hơn làm văn phòng

Vợ chồng tôi đều đang đi làm thuê, xin hỏi, bản mệnh tôi có thể làm văn phòng không, hai con sau này học hành và sự nghiệp ra sao, có sống cùng bố mẹ không?
Nữ Kỷ Mùi nên kinh doanh sẽ xứng ý toại lòng hơn làm văn phòng
Nữ Kỷ Mùi nên kinh doanh sẽ xứng ý toại lòng hơn làm văn phòng

Thưa chuyên gia Nghĩa Thanh, tôi tên Ngô Minh Tiến, sinh vào 00 giờ 50 phút ngày 15/7/1979 DL. Chồng tôi sinh khoảng 18 giờ 45 phút ngày 15/7/1978 DL. Con gái lớn sinh 14 giờ 25 phút ngày 13/4/2011 DL. Con trai út sinh 11 giờ 50 phút ngày 5/10/2014 DL.

Vợ chồng tôi hiện đang làm thuê. Xin hỏi chuyên gia, bản mệnh tôi có thể làm văn phòng không (tôi đang xin việc vào cơ quan Nhà nước). Con gái và con trai tôi có tương lai học hành ra sao, sự nghiệp thế nào và có sống cùng bố mẹ không ạ? Xin cảm ơn chuyên gia rất nhiều.

Nguyễn Phát (phatnguyendcixxx@gmail.com)

Chào chị!

* Luận về đường công danh, sự nghiệp trong lá số

Muốn biết mình phù hợp với công việc gì, cần phải xem xét kỹ các cung Quan, Mệnh, Thân, Thiên Di, Nô và cung Tài

Cung Quan (còn gọi là cung Quan Lộc) cho biết về công danh, sự nghiệp cũng như khả năng chuyên môn của đương sự. Những người cung Quan có sao chính đắc địa thường được cho là công danh hiển hách, phú quý song toàn, nếu sao chính hãm địa thường được cho là công danh muộn màng, chức vụ nhỏ thấp, thăng giáng thất thường.

Cung Quan cùng với cung Mệnh, cung Tài lập thành tam hợp Mệnh, cho biết phẩm chất, tính cách con người. Những người mà tam hợp Mệnh có các chính tinh Tử Vi, Thiên Phủ, Vũ Khúc, Thiên Tướng (bộ sao Tử Phủ Vũ Tướng) có tố chất thích hợp với vai trò lãnh đạo, quản lý;

Nếu có các sao Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang (bộ sao Sát Phá Tham) là những người miệng nói tay làm, luôn tích cực, nỗ lực trong cuộc sống, thích hợp với các nghề quân sự, kinh doanh, kỹ nghệ; Còn nếu có các sao Thiên Cơ, Thái Âm, Thiên Đồng, Thiên Lương thì thông minh, giỏi giang, yên phận thủ thường, bằng lòng với cuộc sống, thích hợp với công việc văn phòng…

Cung Thân cho biết người ta lập thân thế nào: Thân cư Tài lập thân là làm giàu, Thân cư Quan lập nên công danh, sự nghiệp… Cung Thiên Di cho biết môi trường xã hội có thuận lợi để phát triển tài năng hay không. Cung Nô cho biết về những người dưới quyền, đối tác làm ăn thế nào.

Người xưa cho rằng cung Mệnh tốt, cung Nô xấu là tốt vì mình được hơn người, được phục dịch, hầu hạ, cung Mệnh xấu, cung Nô tốt thì mình chịu kém người, phải làm tôi tớ người ta. Không hẳn thế!

Tùy theo từng thiên hướng của mỗi người mà các cung sẽ có những sao nổi bật tương ứng:

Những người làm nghề kinh doanh, dịch vụ, mà lại có khách hàng là thượng đế thì may mắn quá còn gì. Sau cùng là cung Tài – cho biết cách thức kiếm tiền. Cung Tài có Liêm Trinh phải cạnh tranh ráo riết mới có tiền, làm giàu chậm chạp nhưng chắc chắn, có Tham Lang hoạnh phát, kiếm tiền nhanh chóng, dễ dàng…

Những người có văn chức cao, được nhiều người biết tiếng là người Mệnh, Thân, Quan có các văn tinh như Tả, Hữu, Xương, Khúc, Khôi, Việt hợp cùng với Khoa, Quyền, Lộc.

Những người có vũ chức lớn, uy quyền hiển hách là người Mệnh, Thân, Quan có các sao Vũ, Tướng, Sát, Phá, Liêm, Tham, Quyền sáng sủa tốt đẹp. Những người có tài kinh doanh buôn bán là người Mệnh có Tử, Phủ sáng sủa tốt đẹp gặp Kình Dương đồng cung hay Mệnh có Tham, Đồng, Nguyệt, Sát, Cơ, Lương sáng sủa tốt đẹp, cung Thiên Di, Tài Bạch lại có nhiều tài tinh.

Những người nên chuyên về kỹ nghệ là người Mệnh, Thân có sao Thiên Cơ, Thiên Tướng hay các sao Tham Vũ, Vũ Phá, Liêm Tham đồng hành…

Nữ Kỷ Mùi nên kinh doanh sẽ xứng ý toại lòng hơn làm văn phòng
Năm nay chuyện xin việc của chị sẽ gặp nhiều thuận lợi, nhưng xin thưa rằng, chị cũng chỉ làm công việc này tối đa là mười năm, rồi sẽ chuyển sang kinh doanh buôn bán

* Xét bản Tử vi của chị

Chị có Thân Mệnh đồng cung ở Mùi, hai sao chính là Liêm Trinh, Thất Sát – cách Sát Phá Tham. Mệnh có cách này thì biết tính toán, thích ganh đua, mưu cầu lợi lộc, luôn tích cực, nỗ lực trong cuộc sống. Thân Mệnh đồng cung thì tự mình phải lo cho mình, được sao hay vậy.

Cung Quan có Vũ Khúc, Phá Quân thì danh phận thấp, nếu kinh doanh, buôn bán thì sẽ được xứng ý toại lòng. Cung này còn có Hóa Lộc và Không Kiếp đắc địa làm ăn chỉ thuận lợi buổi đầu, về sau thì kém.

Cung Thiên Di có Thiên Phủ, Thiên Khôi ra ngoài gặp quý nhân, có Tuần án ngữ và cặp Phá Hư thì khó làm ăn, hay gặp những chuyện không hay. Cung Nô có Thái Dương thì bạn bè, đối tác tốt nhưng Tuần án ngữ thì không có phận nhờ.

Cung Tài có Hóa Quyền hay gặp người giúp đỡ, có Đại Hao đắc địa dễ kiếm tiền, rồi lại bị hao tán hết, hai sao chính Tử Vi, Tham Lang thì phải biết bằng lòng với thực tại, đừng cựa lắm mà sầy vẩy như có sách đã viết.

Đường đời muôn nẻo, con đường lập thân lập nghiệp mấy ai giống ai. Thời nhỏ không nói làm gì. Từ năm 1993 đến 2012 là hai đại vận Vô chính diệu, chuyện công ăn việc làm chẳng đâu vào đâu.

Đại vận 2013 – 2022 của chị ở cung Điền, mới tính đến chuyện ổn định nơi ăn chốn ở và công việc làm. Đại vận này có sao chính là Thiên Đồng, tam hợp có thêm các sao Thiên Cơ, Thái Âm, Thiên Lương là bộ Cơ Nguyệt Đồng Lương, mới xin vào làm việc ở cơ quan nhà nước. Ý định thì đã có từ ba bốn năm nay, giờ mới quyết được.

Năm nay, tiểu vận ở cung Mộc, sinh bản mệnh thì thuận lợi, sao Thiên Mã lưu ở Dần làm lợi cho người mệnh Hỏa: Chuyện xin việc của chị sẽ gặp nhiều thuận lợi. Tuy vậy, Mệnh Sát Phá Tham, gặp vận Cơ Nguyệt Đồng Lương thì có tốt cũng chưa được toại nguyện, và chị cũng chỉ làm công việc này tối đa là mười năm, rồi sẽ chuyển sang kinh doanh buôn bán.

Đại vận 2023 – 2032 ở cung Quan, có hai sao Vũ Phá như đã nói ở trên, lại có sao Quan Phù ở vào tam hợp Thái Tuế – Quan Phù – Bạch Hổ là được thiên thời thì sẽ phát đạt. Những người Mệnh Sát Phá Tham không phải vất vả mãi, sẽ thành đạt về sau: Sát Phá Tham vãn niên tổng phát phúc.

Nữ Kỷ Mùi nên kinh doanh sẽ xứng ý toại lòng hơn làm văn phòng
Chồng chị lẽ ra lại phải được hưởng phú quý, tiếc rằng cung Phúc và cung Điền gặp cả Tuần lẫn Triệt rất xấu nên giờ vẫn chưa thành đạt

Xét bản Tử vi của chồng chị

Nhìn vào thế đứng của sao Tử Vi cũng thấy những nét cơ bản về một con người. Chị thì Tử Vi đi cùng Tham Lang ở cung Mão, cho thấy không thiếu ý tưởng, tham vọng nhưng có thành đạt cũng vất vả, điêu linh, anh có Tử Vi ở cung Ngọ thì dù sao cuộc đời vẫn tương đối đàng hoàng.

Mệnh anh ở Tuất, có hai sao chính là Liêm Trinh, Thiên Phủ là trung thực, hiếu đễ, phồn thịnh, lẽ ra lại phải được hưởng phú quý, tiếc rằng cung Phúc và cung Điền gặp cả Tuần lẫn Triệt rất xấu nên giờ vẫn chưa thành đạt.

Gặp cả Tuần, Triệt là Tuần, Triệt tương ngộ, nếu ở cung Mệnh thì vô kế sinh nhai, lông bông vô định, bất hưởng phúc, mồ côi, đàn bà thì chồng con trắc trở, ở các cung khác cũng rất xấu.

Tuần, Triệt ở cung Điền thì không được hưởng đất đai, điền sản của cha ông để lại. Cung nào gặp Tuần, Triệt tương ngộ thì đương nhiên là xấu, chưa cần xét đến các sao trong đó có đắc địa hay không.

Hai đại vận từ năm 2000 đến 2019 ở hai cung Phúc, Điền, vì thế cũng là hai đại vận xấu. Từ năm 2020 đến 2029 là đại vận cung Dần là cung Quan, chủ yếu liên quan đến công danh, sự nghiệp.

Đại vận có sao Bạch Hổ, ở vào tam hợp Thái Tuế là được thiên thời. Cung Dần là cung Mộc, là sinh địa của người mệnh Hỏa, là được địa lợi. Đại vận này có các sao Vũ Khúc, Thiên Tướng thì tài lộc hưng vượng, thường có hoạnh tài, không chủ ý mà được hưởng lợi, có Đại Tiểu Hao, Không Kiếp đắc địa thì dễ kiếm tiền nhưng phải phòng hao tán, thế là được nhân hòa. Đại vận này có nhiều điểm giống với đại vận Quan Phù của chị.

Từ nay đến năm 2020, anh có hai năm khó khăn: Năm nay (2016), tiểu vận của anh ở cung Ngọ, ứng vào câu Sửu, Ngọ sinh niên Sửu Ngọ sân (người sinh các năm Sửu, Ngọ kỵ tiểu vận ở các cung Sửu, Ngọ) và năm Hợi (2019), tiểu vận ở cung Dậu, ứng vào câu Hỏa lai Đoài thượng họa nan tàng (người mệnh Hỏa vận đến cung Dậu thuộc quẻ Đoài phòng tai họa).

Cung Điền đối diện với cung Tử, có sự trừ bù với cung Tử: Cung Điền kém thì cung Tử hay. Cung Điền của chị ở Tuất, có sao Thiên Đồng – Thiên Đồng bạch thủ thành gia, phải tự tay gây dựng mới có, cung Điền của anh có Tuần, Triệt tương ngộ cũng vậy, nên các cháu sau này sẽ khá. Đi qua đại vận cung Điền, việc nuôi dạy con cái cũng đỡ vất vả hơn nhiều.

Nữ Kỷ Mùi nên kinh doanh sẽ xứng ý toại lòng hơn làm văn phòng
Hai con của anh chị sau này tuy sớm xa gia đình những sẽ thành công trong sự nghiệp nên thành đạt sớm hơn hẳn bố mẹ

* Xét bản Tử vi của cháu gái đầu

Cháu gái sinh năm Tân Mão, Mệnh ở Dậu, có sao chính Thiên Đồng và các sao Lộc Tồn. Mệnh có sao Thiên Đồng là con có hiếu – Cơ, Nguyệt, Đồng, Lương tính tất hiếu. Mệnh có Lộc Tồn rất tốt, cung Tài lại có Hóa Lộc chiếu: Minh Lộc ám Lộc cẩm thượng thiêm hoa (như gấm thêm hoa), không phải lo gì đến chuyện tiền nong, cơm áo.

Cháu có cung Phúc ở Hợi là sinh địa, rất tốt, có Thân cư Phúclà ăn ở tử tế, có Hóa Quyền, Hóa Khoa thì may mắn, tránh được nhiều sự không hay, có Thiên Cơ ở cung Quan thì sau này hợp với công việc kinh doanh, buôn bán, cung Nô ở Dần có hai sao Tử Vi, Thiên Phủ sẽ thành đạt trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ. Cung Giải Ách ở Thìn có cả Thiên Không lẫn Triệt thì sau này không phải lo gì đến chuyện ốm đau, bệnh nạn.

* Xét bản Tử vi của cháu trai út

Cháu trai sinh năm Giáp Ngọ, Thân Mệnh đồng cung ở Thìn, có hai sao chính là Thiên Cơ, Thiên Lương, tính  cũng hiếu đễ như chị cháu. Cháu có cách Cơ Nguyệt Đồng Lương sau này sẽ làm công chức nhà nước – Cơ Nguyệt Đồng Lương tác lại nhân.

Cung Quan của cháu có Triệt, lại được Nhật Nguyệt sáng sủa hợp chiếu thì sang, cung Tài có Thiên Đồng, Thái Âm thì giàu, gặp được Khốc Hư chính hướng thì tiền bần hậu phú.

Cung Thiên Di của cháu Vô chính diệu thì tự mình phải tìm ra phương hướng cho mình. Cung Nô có Hóa Lộc thì vất vả ngược xuôi mới có đồng tiền – Lộc cư Nô bộc túng hữu quan dã bôn trì. Cung Giải Ách có Trường Sinh, Thiên Phủ thì khỏe mạnh – Thiên Phủ lâm Giải Ách nhi vô bệnh, nhưng có Đại Hao thì hay yếu bụng yếu dạ.

Xét thế đứng của sao Tử Vi, cháu gái thì Tử Phủ đồng cung ở Dần là được hưởng phúc, giàu sang lâu dài, cháu trai Tử Sát đồng cung ở Tỵ thì sớm xa gia đình và cũng sớm thành công. Các cháu sẽ thành đạt hơn anh chị - Con hơn cha là nhà có phúc. Phúc ấy ở đâu ra, nếu như anh chị không để lại cho các cháu và đến lượt mình, các cháu không biết tích đức hành thiện?!

Chúc anh chị và các cháu mạnh khỏe, thành đạt!

loading...
Theo Nghĩa Thanh
(Người Giữ Lửa)
Tâm Sự Gia Đình