Nhà mặt tiền 4m nên thiết kế thế nào cho hợp phong thủy?

Mảnh đất nhà cháu hướng Bắc ghé Tây 6 độ, ngang 4m, dài 16m. Xin chuyên gia tư vấn giúp cách thiết kế ngôi nhà thế nào cho hợp phong thủy?
Nhà mặt tiền 4m nên thiết kế thế nào cho hợp phong thủy?
Nhà mặt tiền 4m nên thiết kế thế nào cho hợp phong thủy?
loading...

Xin chào chuyên gia và cộng đồng bạn đọc!

Cháu tên là Nguyễn Thị Phương, cháu sinh khoảng 5 giờ - 7 giờ sáng ngày 24/10/1984 âm lịch, chồng cháu sinh khoảng 17 giờ - 19 giờ ngày 03/1/1982 âm lịch. Con trai lớn của cháu sinh lúc 14 giờ 44 phút ngày 16/12/2009 âm lịch, con gái nhỏ sinh lúc 8 giờ 22 phút ngày 20/10/2013 âm lịch.

Vợ chồng cháu đang muốn xây nhà trong năm nay. Mảnh đất nhà cháu hướng Bắc ghé Tây 6 độ, ngang 4m, dài 16m. Xin chuyên gia tư vấn giúp cho gia đình cháu về cách bố trí các phòng trong nhà như: bàn thờ, bếp, giường ngủ của vợ chồng và các con. Cách bố trí nhà vệ sinh, bể phốt, đường nước sạch, đường nước thải như thế nào cho hợp lý?

Rất mong nhận được phản hồi từ chuyên gia và ý kiến đóng góp của các bạn đọc. Cháu xin cám ơn.

Xin chào cháu Phương!

- Cháu Phương sinh ngày 24/10/1984, tuổi Giáp Tý, mệnh niên Hải Trung Kim, mệnh cung Cấn (hướng Đông Bắc).

- Chồng cháu sinh ngày 03/1/1982 ÂL, tuổi Nhâm Tuất, mệnh niên Đại Hải Thủy, mệnh cung Ly (hướng Nam).

- Con trai lớn sinh ngày 16/12/2009, tuổi Kỷ Sửu, mệnh niên Tích Lịch Hỏa, mệnh cung Ly.

- Con gái nhỏ sinh ngày 20/10/2013, tuổi Quý Tỵ, mệnh niên Trường Lưu Thủy, mệnh cung Khảm (hướng Bắc).

Vậy trong gia đình cháu có chồng cháu + con trai và con gái thuộc Đông Tứ Mệnh, thích hợp với các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch là: Khảm (hướng Bắc), Chấn (hướng Đông), Tốn (hướng Đông Nam), Ly (hướng Nam), còn cháu Phương thuộc Tây Tứ Mệnh thích hợp với các hướng + phương vị Tây Tứ Trạch là: Càn (hướng Tây Bắc), Đoài (hướng Tây), Khôn (hướng Tây Nam), Cấn (hướng Đông Bắc).

Miếng đất của gia đình cháu hướng Bắc ghé Tây 6” - thì vẫn là hướng Bắc 6” (Địa Lý Phong Thủy gọi là hướng Khảm, hay còn gọi là Tọa Ngọ 186” - hướng Tý 6”), thì hợp với chồng cháu (là người chủ nhà) + con trai và con gái là tốt rồi.

 
Miếng đất của gia đình bạn hợp với chồng (chủ nhà) và các con là tốt rồi

Phối hợp hướng nhà (hướng Khảm - hành Thủy) với mệnh cung chồng cháu (cung Ly - hành Hỏa) được Bát San Phúc Đức, thuộc sao Vũ Khúc - hành Kim. Sao Vũ Khúc là sao tốt lại tương sinh cho hướng nên càng phát huy sự tốt của Sao + Hướng. Những người cung Ly ở hướng này rất tốt, gia đạo hanh thông, giầu sang phú quý, quan vận cát tường.

Để phát huy sự tốt đó thì ta nên lập “Long cục Thủy Pháp Trường Sinh” theo cách cuộc “Dương Thủy Long Cục - Vượng Hướng. Tam hợp cục - Thân - Tý - Thìn”, khi đó đường nước sinh hoạt đi vào nhà ở bên trái, đường nước thoát ra ở bên phải (đứng từ trong nhà nhìn ra), vị trí bể phốt (hầm cầu) ở phía trong cùng, bể chứa nước sinh hoạt chìm (nếu có) ở phía trước nhà. Được cách cuộc này thì con cái thông minh, sớm hiển đạt phú quý và công thành danh toại lâu bền.

Với căn nhà có kích thước 4m x 16m và hướng Bắc 6” thì ta sẽ xác định được Điểm A - Tâm nhà và Điểm A’ - Điểm Lập Cực.

Từ Điểm A’ (xem thêm bản vẽ minh họa) ta sẽ có các vùng đất có các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch (vùng tô đậm) là: Khảm (A’12), Tốn (A’34),  Chấn (A’45), Ly (A’56), thích hợp với những người Đông Tứ Mệnh và các vùng đất có các phương vị + hướng Tây Tứ Trạch (vùng không tô đậm) là: Khôn (A’67),  Đoài (A’78), Càn (A’81),  Cấn (A’23), thích hợp với những người Tây Tứ Mệnh.

Ta nhận thấy vùng đất Đông Tứ Trạch thích hợp với chồng cháu (là người chủ nhà) + hai con, chủ yếu nằm ở phía trong và 1 phần ở phía ngoài, thì ta nên bố trí sân trước + sân sau sẽ giúp căn nhà có sự thông thoáng và luôn có đầy đủ ánh nắng, ánh sáng cho các phòng.

Bàn thờ nên đặt ở phòng trong, quay về hướng Bắc hoặc Đông, bếp nên đặt ở bên trái nhà quay về hướng Đông hoặc Nam.

Phòng ngoài là phòng ngủ của vợ chồng cháu, đầu giường ngủ + bàn làm việc quay về hướng Bắc + Đông Bắc hoặc Nam + Tây Nam. Phòng trong là phòng ngủ của hai con, đầu giường ngủ + bàn học quay về hướng Đông hoặc Nam hoặc Bắc.

 
Bản vẽ tư vấn

Ta có thể bố trí như sau:

- Tầng 1 (tầng trệt): bố trí sân trước = 2,5m x 4m, mở cổng ra vào 2 cánh ở bên trái. Tiếp đến là phòng khách = 5,5m x 4m (ở trên tầng 2 - lầu 1, thì bố trí 1 phòng ngủ + 1 nhà WC), mở cửa ra vào 2 cánh hoặc 4 cánh (tùy theo công năng sử dụng) ở giữa nhà.

Tiếp theo là cầu thang = 3,5m x 2,25m (ở trên tầng 2 thì bố trí cầu thang = 2m x 3m + 1 nhà WC) bố trí ở bên phải nhà, số bậc cầu thang = 21 bậc, dưới gầm cầu thang có 1 nhà WC nhỏ).

Tiếp theo là phòng bếp ở trong cùng = 3,5m x 4m, bếp đặt ở bên trái nhà theo cạnh BC, quay về hướng Đông, có một bức vách theo cạnh BB’ và trong cùng là sân sau = 1m x 4m.

- Tầng 2 (lầu 1) + Tầng 3 (lầu 2): Phòng ngoài = 4m x 4m là phòng ngủ của vợ chồng cháu, giường ngủ + bàn làm việc kê theo cạnh DE, quay về hướng Bắc + Đông Bắc (đua thêm ban công phía trước hay không là tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình), có bố trí nhà WC = 1,5m x 2,5m khép kín cho phòng ngủ.

Còn ở tầng 3 là phòng sinh hoạt chung hoặc phòng ngủ cho khách. Tiếp theo là cầu thang = 2m x 3m. Phòng trong cùng = 3,5m x 4m là phòng ngủ của hai con, giường ngủ + bàn học kê theo cạnh C’C” quay về hướng Đông và có 1 nhà WC khép kín = 1,5m x 2,5m ở cạnh cầu thang.

- Tầng 4 (lầu 3): Bên ngoài là sân phơi + máy giặt = 5,5m x 4m. Tiếp theo là cầu thang = 2m x 3m. Phòng trong cùng = 5m x 4m là phòng thờ, bàn thờ đặt theo cạnh CC’ quay về hướng Bắc.

Năm 2015, chồng cháu = 34 tuổi, không phạm Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Vậy năm nay chồng cháu đứng tuổi động thổ xây nhà rất tốt. Căn nhà hướng Bắc thì kỵ động thổ tháng 3 âm lịch, kỵ giờ từ 7 giờ đến 9 giờ và kỵ các ngày có chi là Thìn.

loading...
Theo MASK
Tâm Sự Gia Đình