Nhà hướng Tây Bắc thiết kế thế nào cho hợp tuổi gia chủ Kỷ Mùi?

Gia đình tôi có dự định xây nhà vào năm 2016. Mong chuyên gia tư vấn giúp, năm đó chồng tôi có được tuổi xây nhà không? Nếu không thì mượn tuổi nào là tốt nhất? Ngày tháng khởi công?
Nhà hướng Tây Bắc thiết kế thế nào cho hợp tuổi gia chủ Kỷ Mùi?
Nhà hướng Tây Bắc thiết kế thế nào cho hợp tuổi gia chủ Kỷ Mùi?
loading...

Kính gửi chuyên gia tư vấn Cầm Văn Khuê. Tôi sinh năm 1982 ÂL, chồng tôi sinh năm 1979 ÂL, con gái đầu sinh năm 2009 ÂL, con gái thứ hai sinh năm 2014 ÂL. Gia đình tôi dự định xây nhà vào năm 2016, gồm 3 tầng và 1 phòng ban thờ tại tầng 4, còn lại là sân thượng.

Tầng 1 bố trí phòng khách, phòng ăn, phòng bếp, bể nước ăn, bể phốt và nhà vệ sinh. Tầng 2 bố trí các phòng ngủ. Tầng 3 bố trí như tầng 2. Các phòng ngủ đều có nhà vệ sinh trong nhà.

Miếng đất của tôi ở Hạ Long có chiều rộng 4,71m hướng Tây Bắc +/- 295 độ, chiều dài 23m. Khi xây nhà bố trí diện tích sân trước có thể đỗ được ô tô con từ 4 đến 5 chỗ ngồi, sân sau để không diện tích theo đất hiện có.

Mong chuyên gia tư vấn giúp: Năm 2016, chồng tôi có được tuổi xây nhà không, nếu không thì mượn tuổi bác tôi sinh năm 1935 hoặc mượn tuổi của bạn tôi sinh năm 1977, trong 2 tuổi đó, tuổi nào mượn là tốt nhất? Ngày giờ tháng khởi công?

Chiều cao mỗi tầng bao nhiêu mét là hợp phong thủy? Số bậc cầu thang từ tầng 1 đến sân thượng bao nhiêu là tốt nhất? Cửa ra vào phòng bếp, bếp nấu đặt hướng nào là tốt? Phòng ban thờ đặt hướng nào là tốt? Các phòng ngủ, hướng cửa, hướng giường nằm, hướng học tập của các cháu?

Đường nước sinh hoạt, đường nước thải bố trí như thế nào là hợp với phong thủy, có thể xây dựng song song 2 đường nước cùng 1 bên phải hoặc bên trái được không? Cửa chính nên làm 2 hay 4 cánh, rộng bao nhiêu cho hợp? Cổng mở hết chiều rộng 4,2 - 4,3m để ô tô vào được không? Diện tích sân trước để bao nhiêu m2 là hợp với phong thủy ngôi nhà?

Mong chuyên gia tư vấn trả lời sớm. Tôi xin trân trọng cảm ơn.

loading...
Theo Báo Người Giữ Lửa
Tâm Sự Gia Đình