Người đàn ông Đinh Mùi một đời thất bại cần biết nuôi chí lớn chờ hậu vận

Do đại vận hành Hỏa bị bản mệnh tương khắc, tam hợp đại vận là khắc tam hợp mệnh thuộc Kim, nên những điều bất lợi ẩn giấu phía sau những cơ hội ấy cũng không ít. Nếu bạn không tỉnh táo thì sẽ bị thua thiệt.
Người đàn ông Đinh Mùi một đời thất bại cần biết nuôi chí lớn chờ hậu vận
Người đàn ông Đinh Mùi một đời thất bại cần biết nuôi chí lớn chờ hậu vận

Xin chào chuyên gia tư vấn Thiên Lương!

Tôi là Lê Thanh Tùng hiện đang sống tại Hà Nội. Tôi sinh giờ Tý ngày 17/8 âm lịch tức ngày 19/9/1967 dương lịch. Tôi có vài vấn đề muốn được chuyên gia tư vấn.

Tôi thấy các cụ hay nói: “trai Đinh – Nhâm – Quý thì tài”, vậy mà sao cuộc sống của tôi toàn gặp thất bại và vất vả?

Về hôn nhân thì tôi đã một lần ly hôn và hiện nay tôi sống cùng con trai, hiện cháu đã 14 tuổi. Bạn bè, người thân thấy bố con tôi vất vả nên cũng giới thiệu cho mấy đám. Lúc đầu rất thuận lợi nhưng khi bàn đến vấn đề hệ trọng nhất là cưới hỏi thì lại gặp những trục trặc đáng tiếc. Đến nay đã hơn 10 năm trôi qua  mà tôi vẫn chưa tìm được một nửa của mình.

Về công việc, dù làm việc hết sức mình mà vẫn gặp thất bại. Lần do chủ quan, lần do khách quan, dù mở đầu thuận lợi, nhưng càng về sau lại càng gặp nhiều khó khăn trắc trở. Thất bại nhiều đến mức tôi chán nản và bi quan vô cùng. Hiện nay, do suy nghĩ nhiều về tương lai của bản thân và cuộc sống sau này của con trai mà tôi thấy mệt mỏi quá. Không hiểu có phải tôi đã bị trầm cảm không?

Rất mong chuyên gia tư vấn giúp đỡ, để tôi biết được bản thân có thể điều chỉnh cuộc sống của mình tốt đẹp hơn không. Hay là hãy chấp nhận số mệnh của con người đã được đặt sẵn?

Rất mong nhận được hồi âm từ chuyên gia. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Xin chào bạn, xin cảm ơn bạn đã tin tưởng!

Trước tiên, xin khẳng định với bạn là không có khái niệm “số mệnh” một cách cứng nhắc. Theo thuật Tứ trụ, các dữ kiện xuất sinh (giờ/ngày/tháng/năm) của bạn lần lượt là: Mậu Tý (Tích Lịch Hỏa)/ Bính Tuất (Ốc Thượng Thổ)/ Kỷ Dậu (Đại Dịch Thổ)/ Đinh Mùi (Thiên Hà Thủy).

Xét qua thì Trụ năm (nạp âm) thuộc hành Thủy tương khắc Trụ giờ (thuộc hành Hỏa), nhưng bất lợi do bị cả Trụ ngày và Trụ tháng (thuộc hành Thổ) tương khắc.

Xét Thiên can - Địa chi: Đối với Trụ giờ: Can Mậu (Dương Thổ) khắc chi Tý (Dương Thủy); Đối với Trụ ngày: Can Bính (Dương Hỏa) tương sinh cho chi Tuất (Dương Thổ); Đối với Trụ tháng: Can Kỷ và chi Dậu là bình hòa vì đồng hành âm Thổ; Đối với Trụ năm: can Đinh (Âm Hỏa) tương sinh cho chi Mùi (Âm Thổ), tức là gốc sinh ngọn, cũng là thuận.

Tuy nhiên, xét tổng hòa thì can – chi của bạn tuy đủ âm – dương, nhưng so ngũ hành thì thiếu vắng hành Mộc – tượng trưng cho sự sinh sôi, lớn lên, sự kiên tâm, ý chí và nghị lực của con người, đó chính là phần bạn bị thiếu hụt trong cuộc sống.

Mặt khác, bạn vất vả về đường gia đình, vợ con; cũng như đối với anh chị em ruột, bạn bè thân thiết tuy tốt và có quan tâm, nhưng thực chất cũng chẳng giúp gì được nhiều cho mình. Đây là cách “bán hung, bán cát” với phần hung nổi trội hơn một chút.

Xét bản Tử vi của bạn, thấy câu nói của các vị túc nho xưa:“Mệnh tốt không bằng thân tốt, thân tốt không bằng “hạn” tốt”, tức là xét yếu tố liên quan, quyết định hơn kém giữa “mệnh” và “vận” thật là chí lý.

Image title
Nếu bạn không tỉnh táo, đặt mục tiêu quá lớn, thì chắc chắn bạn sẽ thua thiệt

Bạn tuổi Đinh Mùi, được can Đinh (Âm Hỏa) sinh chi Mùi (Âm Thổ), người mệnh Thủy, âm Nam, cung mệnh đóng ở cung Dậu (Âm Kim), phù sinh cho bản mệnh là hợp cách.

Trường hợp cụ thể của bạn, cung mệnh đóng bộ sao Tử vi (thuộc Thổ) và Tham Lang (thuộc Thủy) là hãm địa, là cách thiệt thòi nhất trong vòng đi của sao Tử vi trên thiên bàn. Bạn mệnh Thủy, nên sao Tham Lang chính là sao chủ tinh của bạn, cùng với bộ sao Đại Hao – Tiểu Hao nói lên nhiều điều về tâm tính và cuộc đời của bạn.

Bạn là người sống khá thoáng, ham vui, bạn bè đông nhưng ít bạn chí thiết, làm việc gì cũng rất chú tâm, nhiệt tình và hăng hái giai đoạn đầu, nhưng khi khó khăn, thất bại dễ sinh tâm lý chán nản, buông xuôi.

Bạn rất khéo kiếm tiền từ các quan hệ khá rộng của mình, nhất là vào các năm Mão, Dần, Tý. Bạn cũng có những cơ hội làm ăn và mối lợi lớn, bất ngờ ngoài dự tính của mình.

Theo vòng Đại vận, từ thời thơ ấu đến năm 24 tuổi, bạn hay gặp thuận lợi trong mọi việc, được mọi người quan tâm do trải qua hai đại vận ở cung Dậu, Thân (thuộc hành Kim) phù sinh cho bản mệnh.

Ở Đại vận từ 25 đến 34 tuổi ứng vào cung Thê (vợ) ở cung Mùi (Âm Thổ) khắc bản mệnh, theo Kinh Dịch cung này thuộc quẻ Địa Hỏa minh di (chữ “minh di” nghĩa chữ Hán là “ánh sáng bị che lấp, mờ tối, lẫn lộn”).

Kết hợp với bộ sao ở cung này, thì việc bạn ly hôn là rất đáng tiếc và không đáng có, có lẽ phần nhiều do sự hiểu lầm, nghi ngờ mà không kịp thời tĩnh tâm, vị tha để hóa giải lúc nóng giận dẫn tới bất hòa.

Tiếp theo, đại vận 35 đến 44 tuổi ở cung Ngọ (Dương Hỏa), được bộ sao Thái Dương đắc cách cùng sao Lộc Tồn đóng, sao Thiên Lương cũng đắc cách chiếu nên cơ hội cho cuộc sống và việc làm ăn đến khá nhiều.

Tuy nhiên, do đại vận hành Hỏa bị bản mệnh tương khắc, tam hợp đại vận là Hỏa (Dần – Ngọ – Tuất) khắc tam hợp mệnh thuộc Kim (Tỵ – Dậu – Sửu), nên bối cảnh bất ổn và những điều bất lợi ẩn giấu phía sau những cơ hội ấy cũng không ít. Nếu bạn không tỉnh táo thì giai đoạn này luôn có việc thành bại, được mất đan xen, và nếu mục tiêu quá lớn, hay bỏ vốn đầu tư quá nhiều thì chắc chắn bạn sẽ thua thiệt.

Image title
Con trai anh có tư chất làm thủ lĩnh, nhưng vào đời cần khiêm tốn, hòa đồng thì sẽ thành đạt sớm

Cung Ngọ cũng đồng thời là cung Tử tức, cho thấy con trai bạn là cậu bé rất thông minh, khôi ngô, học giỏi và được bạn bè vị nể nhưng tính cách đôi lúc cứng nhắc, tự tin thái quá.

Cậu bé có tư chất làm thủ lĩnh, nhưng vào đời cần khiêm tốn, hòa đồng và khôn khéo hơn thì sẽ thành đạt sớm và sống hiếu thuận, có thể đỡ đần, chăm sóc cha mẹ những năm tháng sau này.

Hiện nay, bạn đang ở đại vận 45 – 54 tuổi, vào cung Tỵ, quẻ thuần Tốn, trong tam hợp Kim (Tỵ – Dậu – Sửu) chính là tam hợp Mệnh – Thân nên rất thuận về các yếu tố khách quan, nhất là cuối vận. Nếu có ý chí, nghị lực cao và duy trì điều ấy một cách ổn định, cùng với việc đặt mục tiêu trong công việc một cách vừa sức, tỉnh táo bạn sẽ có thành công, sẽ lấy lại những gì đã mất ở quãng thời gian trước.

Đại vận tiếp theo (55 đến 64 tuổi) cũng là đại vận bình ổn vì nằm vào quẻ Phong Lôi Ích trong Kinh Dịch (chữ Ích, nghĩa chữ Hán chỉ lợi ích, thành quả), tuy ở cung Thổ khắc bản mệnh, nhưng đại vận này trong tam hợp Thủy (Thân – Tý – Thìn) hợp hành mệnh, lại không có các sao sát tinh, bại tinh xung phá. Như vậy, tuy trung vận bạn rất vất vả, nhưng bù lại ở hậu vận bạn sẽ được bù đắp rất nhiều.

Nếu bạn còn có ý định kết đôi sẽ chỉ thành nếu có người mai mối, tốt nhất là người tuổi Tý là hợp cách và vui vẻ nhất.

Trong việc hợp tác làm ăn, chọn đồng sự hay người trên giúp đỡ, tốt hơn cả là những người có tuổi (mệnh) mang Thiên can Giáp, Ất, Nhâm; đồng thời có Điạ chi là: Ngọ, Thân, Dậu, Tý, Thìn; nếu được người mệnh Kim, mệnh Thủy nữa thì là quá tốt, thuận lợi và dễ thành công hơn rất nhiều.

Chúc bạn vui, hạnh phúc và thành đạt!

loading...
Theo Báo Người Giữ Lửa
Tâm Sự Gia Đình