Nam Đinh Mão băn khoăn nhờ tư vấn làm doanh nhân hay thành tiến sĩ?

Cháu đã nộp hồ sơ xin học bổng học lên Tiến sĩ ngành tài chính ở Italy. Nhưng giờ cháu đang rất phân vân giữa việc học tiếp Tiến sĩ hay về Việt Nam làm việc. Cháu muốn nhờ chuyên gia tư vấn giúp hướng nào thì tốt cho cháu hơn ạ?
Nam Đinh Mão băn khoăn nhờ tư vấn làm doanh nhân hay thành tiến sĩ?
Nam Đinh Mão băn khoăn nhờ tư vấn làm doanh nhân hay thành tiến sĩ?

Cháu là Vũ Đức Trung, sinh ngày 01/11/1987 DL lúc 14h09. Cháu muốn nhờ chú tư vấn một số vấn đề sau:

1. Về sự nghiệp: Tháng 07/2015 DL, cháu tốt nghiệp Thạc Sĩ ngành tài chính ở Italy. Trước đó cháu có công việc kinh doanh riêng tại Việt Nam. Việc kinh doanh khá suôn sẻ nhưng cháu đã dừng khi đi du học.

Cháu đã nộp hồ sơ xin học bổng học lên Tiến sĩ ngành tài chính ở Italy. Nhưng giờ cháu đang rất phân vân giữa việc học tiếp Tiến sĩ hay về Việt Nam làm việc. Nếu về nước, cháu dự định xin việc ở các tổ chức tài chính, ngân hàng hoặc kinh doanh gì đó, nhưng vẫn chưa có kế hoạch cụ thể. Cháu muốn chú tư vấn giúp hướng nào thì tốt cho cháu hơn ạ? Sau này khi về Việt Nam, cháu nên sống và làm việc xa nhà hay ở gần bố mẹ?

Nam Đinh Mão băn khoăn nhờ tư vấn làm doanh nhân hay thành tiến sĩ?
Lựa chọn con đường sự nghiệp là nỗi lo của mọi người đàn ông

2. Về chuyện tình cảm: Bạn gái cháu đang sống và làm việc ở Việt Nam. Tuy ở xa nhau nhưng tình cảm giữa cháu và bạn gái rất tốt. Chúng cháu đang có dự định tiến tới hôn nhân. Cô ấy sinh ngày 23/04/1987 DL, khoảng từ 1 giờ chiều đến 3 giờ chiều. Cháu muốn hỏi tuổi của bọn cháu lấy nhau có hợp không ạ? Sau này có hay xung khắc không? Kinh tế gia đình và con cái có tốt không ạ?

3. Nếu có thể, cháu mong chú chỉ thêm những điều cần chú ý trong cuộc đời của chúng cháu.

Cháu cảm ơn chuyên gia nhiều ạ!

Chào anh!

Anh thuộc Âm nam, mệnh Hỏa, cung Mệnh đóng ở cung Mão có hai sao chính là Thái Dương, Thiên Lương. Sao Thái Dương chủ danh vọng, tài lộc, thông minh, từ thiện. Sao Thiên Lương chủ từ thiện, trường thọ, hạnh phúc.

Cung Mệnh ở cung Mão có Thái Dương là cách Nhật xuất lôi môn sẽ được phú quý vinh hoa, tuy gặp sao Triệt thì tuổi trẻ vất vả. Cung Mệnh anh được nhiều văn tinh (những sao chủ về chuyện học hành, đỗ đạt) chiếu, như Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt, nên sẽ thành công trên con đường học vấn. Cung Mệnh anh có sao Thái Dương, thích hợp với các công việc lãnh đạo, quản lý.

Người làm kinh doanh thì cần đến nhiều tiền, thường có các sao tài lộc hội tụ vào các cung Mệnh, Thân, Quan, Tài. Đó là các sao Thiên Phủ, Vũ Khúc, Thái Âm, Lộc Tồn, Hóa Lộc, Thiên Tài. Chỉ cung Tài của anh có hai sao Thái Âm và Hóa Lộc, lại gặp sao Tuần nên giảm nhiều tác dụng, không giàu có lớn được.

Bản tính thiên về các hoạt động trí tuệ, lãnh đạo, tiền tài lại không nhiều, có làm kinh doanh thì cũng chỉ làm trong một thời gian ngắn, nếu như gặp các đại vận mười năm và tiểu vận một năm phù hợp.

Mệnh anh như thế thì công danh có trước, tiền bạc có sau, nên chuyên tâm chuyện học tập thì hơn

Mệnh anh như thế thì công danh có trước, tiền bạc có sau, nên chuyên tâm chuyện học tập thì hơn

Anh mới qua đại vận từ năm 2000 đến năm 2009. Mười năm này, đại vận có các sao tài lộc như Vũ Khúc, Lộc Tồn và Hóa Lộc chiếu, có sao Hữu Bật là  năng động và được giúp đỡ nhiều. Cung này tuy gặp Triệt nhưng Triệt ở đây chỉ làm chậm lại dòng chảy của sự kiện, nên việc kinh doanh của anh đã được suôn sẻ.

Đại vận từ năm 2010 đến năm 2019 không có sao tài lộc, lại có các sao Cự Môn, Hóa Kỵ, Điếu Khách, Quả Tú. Hai sao Cự Môn, Hóa Kỵ không đóng ở hai cung Điền, Tài, lại đóng ở cung này là không đẹp.

Cự Môn là sao Thủy, là ám tinh, không hợp với người mệnh Hỏa, có cách Nhật Nguyệt như anh. Cự Môn nếu đắc địa thì chủ cho sự giàu có về điền sản, còn hãm địa, lại đi kèm với sao Hóa Kỵ thì phải phòng chuyện sông nước, và nói chung là những chuyện bất ngờ xảy đến.

Vận gặp Điếu Khách thì không may mắn: Điếu Khách du phòng tiểu cố (phải phòng sự cố nhỏ). Quả Tú là cô độc, đi với Hóa Kỵ là không được lòng người. Vận gặp Quả Tú thì bế tắc, cô đơn. Chuyện làm ăn ở đại vận này sẽ không được may mắn, chỉ chuyện học hành là thuận lợi.

Đại vận 2020 – 2029 không được thiên thời (đại vận nằm vào tam hợp Thiên Không là hoang hủy, phá tán), tuy được Lộc Tồn chiếu, nhưng có chút lộc trời lại gặp một lũ bất lương rình rập (các sao Phục Binh, Địa Không, Địa Kiếp đồng cung và hợp chiếu) thì nhiều khi cũng mệt mỏi vì tiền. Mệnh anh như thế, vận anh như thế thì công danh có trước, tiền bạc có sau. Anh nên chuyên tâm vào chuyện học tập thì hơn.

Những người có cung Phúc xấu thường phải tha phương cầu thực. Xấu về cung là cung ấy khắc được bản mệnh. Xấu về sao là không có sao chính hoặc sao chính hãm địa, lại thêm những sát tinh, bại tinh. Anh mệnh Hỏa, cung Phúc cũng là cung Hỏa là tốt. Sao chính là Thiên Cơ là sao phúc thiện, là sao Mộc, sinh bản mệnh là tốt. Các sao xấu được Hóa Khoa cứu giải thì không phải quá lo.

Có câu: Triệt, Tuần đóng ở Mệnh, Điền, tư cơ cha mẹ không truyền đến cho. Triệt, Tuần đóng ở Mệnh là đóng ở giữa hai cung Mệnh và Phụ Mẫu, nghĩa là từ nhỏ đã sớm xa cha mẹ, không hợp với cha mẹ. Triệt, Tuần đóng ở Điền là đóng ở giữa hai cung Phúc và Điền, nghĩa là lập nghiệp xa quê và không được hưởng điền sản của tiền nhân.

Cung Điền của anh không gặp Tuần, Triệt, sao chính là Tử Vi, lại có sao Lộc Tồn thì được hưởng nhà đất tổ tiên để lại, sau này sẽ có nhà cửa to tát, đẹp đẽ. Không lý gì anh cứ phải sống và làm việc xa nhà, xa bố mẹ, trừ khi tự mình muốn thế!

Anh và bạn gái chẳng nên do dự nhiều, vàng đã được thử lửa còn băn khoăn làm chi!

Anh và bạn gái chẳng nên do dự nhiều, vàng đã được thử lửa còn băn khoăn làm chi!

Về chuyện hôn nhân đại sự, ngày xưa, người ta thường xem tuổi xem có hợp không. Về can thì có quan hệ hợp, phá. Ví dụ tuổi Đinh thì hợp với tuổi Nhâm, phá tuổi Tân và bị tuổi Quý phá. Như vậy, anh mà lấy vợ tuổi Nhâm thì tốt, tuổi Tân thì xấu, tuổi Quý thì rất xấu.

Về chi thì có xung và hợp. Ví dụ tuổi Mão xung với tuổi Dậu, hợp với Mùi và tuổi Hợi. Hợp thì yêu thương nhau, phá, xung thì khó có hạnh phúc. Ngoài ra, còn có nhiều cách tính toán khác nữa.

Vì sao lại có chuyện so tuổi? Vì ngày trước, nam nữ thụ thụ bất thân, nhiều đôi đến khi cưới mới biết mặt nhau. Làm sao để sống với nhau đây? Vậy là phải xem tuổi.

Thiển nghĩ, xem tuổi ngày xưa như là sự biện minh cho một cuộc hôn nhân sắp đặt, một liều thuốc tinh thần cho hạnh phúc lứa đôi. Tôi biết nhiều đôi so tuổi thì hợp nhau, nhưng kết cuộc vẫn chia tay nhau.

Cầm lá số Tử Vi của những người ấy trên tay, mới thấy rằng họ có nhiều yếu tố không thích hợp với cuộc sống chung. Hóa ra hợp tuổi hay không chưa quan trọng bằng hai người có hợp nhau hay không.

Tử Vi của anh và bạn gái anh không đến nỗi như thế. Thời còn khó khăn, lập gia đình chẳng mấy ai so tuổi, nhưng vẫn sống với nhau đến lúc bạc đầu. Bây giờ nhiều người xem kỹ lắm, nhưng tỷ lệ ly hôn lại cao hơn hẳn ngày xưa! Đúng là linh tại ngã, bất linh tại ngã.

Chuyện của anh, tôi thấy chẳng nên do dự nhiều, vàng đã được thử lửa còn băn khoăn làm chi! Tận nhân lực tri thiên mệnh – nghĩa là cố gắng hết sức mới biết được mệnh trời, hạnh phúc của mình trước hết là do mình đã.

Chúc anh may mắn, thành công và hạnh phúc!

loading...
Theo MASK
Tâm Sự Gia Đình
Từ khóa: lá số tài chính