Năm 2018, tiểu vận có Song Mã, Song Lộc, nhiều điều tốt đẹp sẽ đến với nam Bính Ngọ

Từ năm 2008 đến năm 2017, anh đang ở đại vận cung Mão, có hai sao chính là Vũ Khúc, Thất Sát. Vũ Khúc là sao tài lộc, vận gặp sao này là có tài lộc. Thất Sát là sao uy quyền, sát phạt, đóng ở đây không đẹp, may gặp Tuần cũng không ngại gì.
Năm 2018, tiểu vận có Song Mã, Song Lộc, nhiều điều tốt đẹp sẽ đến với nam Bính Ngọ
Năm 2018, tiểu vận có Song Mã, Song Lộc, nhiều điều tốt đẹp sẽ đến với nam Bính Ngọ
Tương lai hạnh phúc của các con thế nào, ai mà chẳng canh cánh bên lòng

Kính gửi chuyên gia Nghĩa Thanh!

Chồng tôi sinh ngày 20/11/1966 vào khoảng 22 giờ hơn. Tôi sinh ngày 18/9/1970. Cháu trai đầu sinh vào lúc 21 giờ 45 ngày 27/7/1989, cháu gái thứ hai sinh vào 25/9/1995 lúc 19 giờ 45. Cháu gái thứ ba sinh ngày 2/8/1997 lúc 0 giờ 3 phút. Cháu trai thứ tư sinh ngày 15/5/2004 lúc 19 giờ 50. Con gái thứ năm sinh lúc 12 giờ 55 ngày 4/1/2008. Cháu gái thứ sáu sinh lúc 18 giờ 30 ngày 26/3/2010 (dương lịch).

Tôi sinh sống ở quận 2, TP. HCM từ năm 1970 đến nay. Xin hỏi chuyên gia, những đứa con tôi sau này làm việc và học tập như thế nào? Giờ tôi đang nuôi cá hải sản và chăn nuôi gia súc, gia cầm, chuyên gia thấy công việc đó có thuận lợi không? Các con thì cứ làm chúng tôi lo lắng. Bây giờ chúng tôi đang thuê nhà để ở, không biết chừng nào vợ chồng chúng tôi mới được an cư?

Xin chuyên xa tư vấn cho vợ chồng tôi. Xin chân thành cảm ơn ông !

Vi Nguyen (bimnguyen25xx@gmail.com)

Chào chị!

Tam nam bất phú, tứ nữ bất bần. Chuyện giàu nghèo khoan hãy nói đến nhưng chuyện học hành, làm ăn, tương lai hạnh phúc của các con thế nào, ai mà chẳng canh cánh bên lòng, nhất là với những gia đình còn khó khăn về kinh tế như anh chị.

- Xét bản tử vi của anh:

Anh tuổi Bính Ngọ, mệnh Thủy, cung Mệnh ở Hợi có hai sao chính Liêm Trinh, Tham Lang. Liêm Trinh là sao quan lộc, hình ngục, Tham Lang là sao họa phúc, uy quyền, hai sao này đóng ở hai cung Tỵ, Hợi - cách Liêm Tham Tỵ Hợi – thì không đẹp.

Anh có sao Thiên Khôi ở Mệnh là thông minh, cao thượng, nhân hậu, từ thiện, có hai sao Địa Không, Địa Kiếp ở Mệnh là mưu trí, can đảm, thành công trong sự nghiệp nhưng không được lâu bền. Cung Thân lại đóng vào cung Mệnh – Thân Mệnh đồng cung -  thì tự mình phải lo cho mình.

Mệnh, Thân không đẹp thì phải trông vào vận. Sau năm 1998, anh phải qua 4 đại vận mười năm gặp Tuần hoặc Triệt. Vận gặp Tuần hay Triệt thì công việc trắc trở, ít ra thì cũng trắc trở buổi đầu, tiên có trở thì hậu mới thành. Thân, Mệnh kém, vận gặp Triệt, Tuần cũng tốt bởi Triệt, Tuần ngăn cản bớt cái xấu khỏi làm hại đến mình.

Từ năm 2008 đến năm 2017, anh đang ở đại vận cung Mão, có hai sao chính là Vũ Khúc, Thất Sát. Vũ Khúc là sao tài lộc, vận gặp sao này là có tài lộc. Thất Sát là sao uy quyền, sát phạt, đóng ở đây không đẹp, may gặp Tuần cũng không ngại gì.

Đại vận từ năm 2018 đến năm 2027 chuyển đến cung Thìn, tuy gặp Triệt nhưng vì là cung dương và cũng đã lớn tuổi nên Triệt chỉ còn ảnh hưởng không nhiều. Sao chính ở cung này là Thái Dương vượng địa, được Thái Âm chiếu là cách Nhật Nguyệt thì làm ăn thuận lợi. Thái Âm là sao điền sản, chắc đến đại vận này anh chị mới làm nhà được.

Cháu trai có cách Sát Phá Tham thì nên theo nghề quân sự, kỹ nghệ hay kinh doanh thương mại

Nhìn vào tiểu vận, năm nay vận ở cung Ngọ, có các sao Hóa Khoa, Hóa Quyền, Hóa Lộc thì phát đạt, nhưng lại gặp các sao Thái Tuế, Thiên Hình, Kình Dương thì phải phòng những chuyện khẩu thiệt hay quan tụng.

Sang năm, tiểu vận có Thiên Không thì vận hạn được giải. Đến năm Mậu Tuất (2018), tiểu vận có Song Mã, Song Lộc. Ở đây, mệnh được sinh nhập, hứa hẹn nhiều thay đổi tốt đẹp. Đây cũng là cung Tử (con cái) của anh.

- Xét bản tử vi của con trai đầu:

Có người cho rằng cung Tử là hình ảnh đời mình lúc về già. Cung Tử đẹp là được nhờ con, được thấy con cái mình phương trưởng. Con trai đầu của chị tuổi Kỷ Tỵ, mệnh Mộc, cung Mệnh ở Thân, Vô chính diệu. Mệnh Vô chính diệu là kém, ngoại trừ hai trường hợp: Mệnh Vô chính diệu đắc tam Không (Địa Không, Tuần Không, Triệt Không) – Mệnh Vô chính diệu đắc tam Không phú quý khả kỳ - và Mệnh Vô chính diệu được Nhật Nguyệt (Thái Dương, Thái Âm) sáng sủa hợp chiếu, nếu Mệnh còn gặp Tuần, Triệt lại càng đẹp đẽ.

Cháu được cách thứ hai. Nhật, Nguyệt là trí tuệ, được Nhật Nguyệt chiếu là thông minh. Cự Môn là ngôn ngữ, thị phi, được Cự Môn chiếu thì sáng suốt, lý sự. Mệnh cháu có Cự Nhật chiếu thì có cả danh và phận, về sau sẽ có cơ nghiệp bền vững.

Cung Phụ Mẫu gặp Triệt thì nên sớm xa cha mẹ mới có danh phận: Tuần, Triệt lâm Phụ Mẫu xuất ngoại phương khả thành danh. Tuy cháu có Mệnh đẹp nhưng sau này mới hiển đạt bởi mệnh Mộc, đầu đời lại gặp các đại vận Hỏa, mệnh bị hao tiết.

- Xét bản tử vi của cháu gái thứ hai:

Cháu gái có tài năng (Mệnh có các sao Tả Phụ, Hữu Bật), nhân nghĩa (Ân Quang, Thiên Quý), đàng hoàng (Long Trì, Phượng Các), khá giả 

Cháu gái thứ hai tuổi Ất Hợi, mệnh Hỏa, cung Mệnh ở Hợi có sao Thái Âm miếu địa tọa thủ. Mệnh có Thái Âm là có nhiều nhà đất. Thái Âm là phú tinh, Mệnh hay vận gặp Thái Âm dù thế nào cũng không phải là nghèo: Thanh kỳ ngọc thỏ (Thái Âm) tuy lạc hãm nhi bất bần, hơn nữa đây lại là nơi đẹp nhất của sao này.

Cháu có tài năng (Mệnh có các sao Tả Phụ, Hữu Bật), nhân nghĩa (Ân Quang, Thiên Quý), đàng hoàng (Long Trì, Phượng Các), khá giả (Mệnh có Song Lộc chiếu). Mệnh cháu có sao Thái Tuế là người có tư cách, thỏa mãn với cương vị của mình, cuộc sống được như ý. Mệnh có Thái Tuế cũng dễ chủ quan, tự phụ, ít bạn thân.

Cung Phụ Mẫu có sao chính Tham Lang hãm địa là không hợp với cha mẹ, ở xa cha mẹ thì tốt hơn ở gần, trong nhà thiếu hòa khí. Cung Quan có các sao Thái Dương, Thiên Lương thì sớm thành đạt, nên làm nghề y dược hay sư phạm, có điều sao Hóa Khoa gặp Triệt thì việc học hành, thi cử sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

- Xét bản tử vi của cháu gái thứ ba:

Cháu gái thứ ba tuổi Đinh Sửu, mệnh Thủy, Thân Mệnh đồng cung ở Mùi, có hai sao chính là Liêm Trinh, Thất Sát. Mệnh có Liêm Trinh thì nghiêm nghị, đoan chính, có Thất Sát thì tài giỏi, đảm đang, có điều cách Sát Phá Tham (Mệnh có các sao Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang) hợp với nam hơn là hợp với nữ. Nữ mà có cách này thì vất vả, nên muộn lập gia đình thì tốt.

Cung Phụ Mẫu và cung Phúc Đức gặp Tuần thì không hợp tính cha mẹ, lập nghiệp xa gia đình, xa quê hương bản quán mới thuận lợi. Mệnh Thủy, cung Quan ở Hợi (cung Thủy) thì cháu làm nghề hợp với mình, có sao Thiên Mã là công việc có tính chất lưu động, có Không Kiếp đắc địa là thành công sớm.

Cung Tài ở Mão có Tử Vi, Tham Lang, thêm Song Hao gặp Triệt thì nên biết tự bằng lòng, đừng nên ham hố quá. Cung Điền có Thiên Đồng thì tự tay gây dựng mới được lâu bền, có Hóa Quyền là nhà cửa to tát, đẹp đẽ. Dù thế nào cháu cũng không phải quá lo về đồng tiền vì Thân, Mệnh có Lộc Tồn nhị hợp.

- Xét bản tử vi của cháu trai thứ tư:

Cháu trai thứ tư tuổi Giáp Thân, mệnh Thủy, cung Mệnh ở Ngọ có sao chính Thất Sát gặp Tuần. Thất Sát ở Ngọ là miếu địa, là nơi đẹp nhất, Mệnh ở đây tất được hưởng phú quý: Thất Sát Dần, Thân, Tý, Ngọ, nhất sinh tước lộc vinh xương.

Nhiều sách viết rằng cung nào gặp Tuần, Triệt, cung đó mà xấu thì thành không xấu, tốt thì thành không tốt. Cũng còn tùy, bởi Tuần ở đây ảnh hưởng ôn hòa hơn ở các cung khác, lại còn ngăn được các sao xấu tác họa. Mệnh có Thất Sát thì can đảm, thông minh, hiếu thắng, hay nói đại ngôn, làm việc gì cũng muốn chóng xong.

Cháu có cách Sát Phá Tham thì nên theo nghề quân sự, kỹ nghệ hay kinh doanh thương mại. Cung Tài ở Dần có Lộc Tồn, Thiên Mã – Lộc, Mã giao trì phát tài viễn lộ, cháu còn có cung Phụ Mẫu gặp Tuần thì làm ăn, kinh doanh nơi xa sẽ phát đạt. Chắc là cháu không giàu có lớn do không coi trọng đồng tiền (cung Tài có Tuế Phá, Thiên Hư) và sao chính ở đây là Tham Lang (tiền vào tay này lại ra tay kia).

- Xét bản tử vi của cháu gái thứ năm:

Cháu gái thứ năm tuổi Đinh Hợi, mệnh Thổ, cung Mệnh cũng ở Ngọ, các sao chính là Liêm Trinh, Thiên Tướng gặp Tuần. Liêm Trinh ở đây vượng địa: Cháu nghiêm nghị, đoan chính, tài giỏi, đảm đang. Liêm Trinh hành Hỏa, sinh mệnh Thổ thì tăng thêm phần tốt đẹp. Thiên Tướng ở đây vượng địa cũng là tài giỏi, đảm đang, vượng phu ích tử. Cháu cũng có Tuần ở cung Phụ Mẫu thì cũng thành danh ở phương xa.

Từ 23 tuổi trở đi, cháu gặp toàn những đại vận đẹp, chắc là cháu cũng thành đạt chẳng kém gì các anh chị mình

Cung Quan của cháu ở Tuất có sao Vũ Khúc là rất tốt, nên theo nghề quân sự, kỹ nghệ hay doanh thương như anh trên của cháu. Cung Tài của cháu  có hai sao Tử Vi, Thiên Phủ là giàu có, rất nhiều của cải. Mệnh cháu có Lộc Tồn gặp Tuần, cung Tài có Tử, Phủ gặp Triệt là khó giữ của, không nên làm nghề quản lý tài chính.

Cung Điền của cháu có Thiên Đồng là tự tay lập  nghiệp, có cả Hóa Khoa, Hóa Quyền, Hóa Lộc thì nhà cửa rộng rãi, to tát và có giá trị, nhưng Thiên Đồng lại gặp thêm Song Hao thì nhà cửa phải thay đổi nhiều lần.

- Xét bản tử vi của cháu gái thứ sáu:

Cháu gái thứ sáu tuổi Canh Dần, mệnh Mộc, cung Mệnh ở Ngọ, có sao chính Thất Sát, gặp cả Tuần lẫn Triệt. Mệnh Mộc đóng vào cung Ngọ (cung Hỏa) không tốt, vì Mộc sinh Hỏa, mệnh bị hao tiết. Mệnh gặp Tuần hay Triệt đã kém, gặp liền cả hai càng kém.

Cũng may, ở đây lại là hai cung Ngọ, Mùi thì không xấu như ở các vị trí khác. Vì thế cho nên cháu sinh ra đã không được khỏe mạnh như các anh chị cháu, hay ốm đau, khóc rất lớn và rất lâu nhưng cũng không đáng lo ngại.

Cung Phụ Mẫu liền kề cũng gặp cả Tuần lẫn Triệt thì cũng không hợp tính cha mẹ. Từ 23 tuổi trở đi, cháu gặp toàn những đại vận đẹp, chắc là cháu cũng thành đạt chẳng kém gì các anh chị mình.

Kể cũng lạ, trong 6 cháu con chị thì có đến 5 cháu có Tuần, Triệt ở cung Phụ Mẫu. Cháu còn lại không hợp cha mẹ vì cung này có sao Tham Lang hãm địa. Tham Lang chủ sự xuất thế nên có sách khuyên rằng nên cho làm con nuôi họ khác.

Đúng là cha mẹ sinh con trời sinh tính, dù sao, có bậc cha mẹ nào không hết lòng lo lắng cho con? Chuyện gì đến thì sẽ đến. Chúc chị luôn vui, khỏe, làm ăn phát đạt để nuôi dạy các cháu nên người!

Nghĩa Thanh

Theo Người Giữ Lửa

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình