Năm 2016, vào đại vận mới, thu nhập của mẹ đơn thân Tân Hợi sẽ được cải thiện

Tôi là mẹ đơn thân, đang phải vất vả nuôi 2 con sau khi ly dị chồng. Năm nay tôi dự tính muốn đổi nghề, mở một cửa hàng bánh ngọt để cải thiện thu nhập. Xin chuyên gia xem giúp, sang năm 2016 tôi có hợp để mở cửa hàng không?
Năm 2016, vào đại vận mới, thu nhập của mẹ đơn thân Tân Hợi sẽ được cải thiện
Năm 2016, vào đại vận mới, thu nhập của mẹ đơn thân Tân Hợi sẽ được cải thiện

Năm 2016, vào đại vận mới, thu nhập của mẹ đơn thân Tân Hợi sẽ được cải thiện

Tôi phải rất khó khăn mới vượt qua được nỗi đau sau khi ly dị với chồng

Kính gửi chuyên gia tư vấn Nghĩa Thanh.

Tôi sinh 12 giờ 10 phút đêm 14/8/1971 ÂL. Con gái lớn sinh lúc 9 giờ 40 phút sáng ngày 27/8/1991 ÂL, hiện đang là viên chức Nhà nước. Con gái nhỏ sinh lúc 5 giờ 20 phút chiều ngày 30/1/2002 ÂL. Hiện tại chỉ có ba mẹ con tôi sống với nhau.

Tôi và chồng ly dị cách đây 2 năm và anh đã có hạnh phúc mới. Khó khăn lắm tôi mới vượt qua được nỗi đau này. Nhờ chuyên gia xem giúp số của hai cháu tốt, xấu ra sao. Sau này các cháu thích hợp với nghành nghề gì?

Hiện công việc làm ăn của tôi khá vất vả nên năm nay tôi dự tính muốn đổi nghề, mở một cửa hàng bánh ngọt nhưng lại ngại năm Tam Tai nên chần chừ không dám. Xin chuyên gia xem giúp, sang năm có hợp để tôi mở cửa hàng không, cụ thể ngày tháng nào thì tốt.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Thanh Trúc (giaky...@gmail.com)

Chào chị!

Chị sinh vào 12 giờ 10 phút đêm tức là sinh vào giờ Tý của ngày hôm sau. Không cứ sinh vào tháng nào, cứ sinh vào giờ Tý, giờ Ngọ là có cách Thân Mệnh đồng cung. Thân cư Quan tốt xấu là nhờ vào công việc, Thân cư Phu (Thê) là nhờ chồng, còn Thân Mệnh đồng cung là nhờ vào chính mình thôi!

Cung Mệnh cho biết những nét khái quát nhất về thân phận một con người. Chị mệnh Kim, cung Mệnh ở Dậu, có các sao chính là Vũ Khúc, Thất Sát và những sao khác là Lộc Tồn, Điếu Khách, Phá Toái, Hỏa Tinh. Mệnh Kim lại được Vũ Khúc ở Mệnh là hợp: Chị mạnh bạo, quả quyết, tài giỏi, đảm đang, nhưng phải muộn lập gia đình mới tránh được những chuyện buồn khổ về chồng.

Vì sao vậy? Vì Vũ Khúc có đặc tính như Quả Tú – Vũ Khúc vi Quả Tú, nam Cô (Mệnh có sao Cô Thần), nữ Quả (Mệnh có sao Quả Tú) không tốt. Mệnh có Vũ Khúc tọa thủ tất hay cách biệt với người thân, khắc vợ hay khắc chồng. Muộn lập gia đình thì bớt đi những sự bồng bột, nông nổi của tuổi trẻ, mới được vượng phu ích tử.

Nữ Mệnh có Thất Sát thì thanh lương, tài đảm, nhưng lại nóng nảy, quyết liệt nên cũng cần muộn lập gia đình để tránh những chuyện buồn thương có thể xảy đến. Thất Sát đã là nóng nảy, lại thêm Hỏa Tinh cũng là nóng nảy thì nóng nảy có lúc trở thành khó kiểm soát, đổ vỡ cũng từ đó mà ra.

Nhưng ở đời có sáng thì sẽ có tối, có rủi thì lại có may. Cái may của chị là có Lộc Tồn đồng cung với các sao trên. Hiểu rằng Lộc Tồn chỉ là tài lộc thì chưa đủ. Lộc Tồn còn có tư cách của Tam Hóa là Hóa Khoa, Hóa Quyền, Hóa Lộc.

Hóa Khoa là học vấn, Hóa Quyền là quyền hành, Hóa Lộc là tài lộc, một mình nó có thể đại diện cho cả Khoa, Quyền, Lộc. Bởi có Lộc Tồn mà cặp Vũ Sát bớt xấu, người tuổi Ất, Tân nhân hậu, làm nên.

Có sách cho rằng cung Quan đẹp thì cung Phu Thê cũng đẹp, cung Quan xấu thì cung Phu Thê cũng xấu. Đó là khi cung Quan đóng vào một trong 4 cung Thổ (Tứ Mộ) là Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, tạo nên các cặp tương xung nhưng không tương khắc.

Cung Phu của chị ở Mùi, có sao chính là Thiên Tướng và các sao khác là Bạch Hổ, Thiên Khốc, Phục Binh. Thiên Tướng tuy là sao phúc thiện, nhưng ở cung Mùi thì nên muộn đường hôn phối để tránh sự bất hòa hay xa cách.

Bạch Hổ là bại tinh, chủ ưu tư, âu sầu. Thiên Khốc là bại tinh, chủ xung khắc, buồn thương. Phục Binh là ác tinh, chủ tư cách không tốt, ở đâu có Phục Binh là ở đó bị lừa hoặc là có tâm sự khó nói ra.

Cung Quan là nghề nghiệp, công danh. Cung Quan của chị ở Sửu, cũng là cung Thổ, sinh bản Mệnh. Mệnh mà khắc cung Quan thì lại tốt vì thường phải vất vả làm lụng, nghĩa là không sợ là không có việc làm.

Khi thời vận tới, chị  nên chuyển sang kinh doanh thì sẽ hợp và phát đạt hơn hiện tại

Chị có cung Quan sinh bản mệnh, lại cho biết là công việc làm ăn khá vất vả thì chắc là làm không đúng nghề rồi, vả lại còn do thời vận chưa tới. Quả vậy, cung Quan có các sao Tử Vi, Phá Quân thì đường công danh chật vật, thăng giáng thất thường. Có cách này thì chỉ kinh doanh là phát đạt.

Cung Quan của chị còn có sao Tang Môn và sao Dưỡng. Tang Môn là bại tinh, bi quan nhưng kiên nhẫn. Dưỡng là chăm chỉ, cẩn thận, chủ sự bù trì, nuôi nấng, bảo trợ, dẫn dắt, củng cố lại. Chị muốn đổi nghề sang kinh doanh là đúng nhưng thời điểm này đã phù hợp hay chưa?

Chị có đại vận từ năm 2006 đến năm 2015 ở cung Tý, thuộc quẻ Khảm. Có câu Kim nhân ngộ Khảm mệnh tu thương – nghĩa là người mệnh Kim gặp vận (tôi cho rằng cả tiểu vận một năm và đại vận mười năm cũng vậy) ở cung Tý, bản mệnh bị hao tổn, dễ bị tai ương, họa hại.

Đại vận này công việc làm ăn vất vả và không có hiệu quả, chị vừa buồn thương (có hai sao Đào Hoa, Thiên Không), vừa hao tán (có một sao Hóa Lộc lại gặp cả Thiên Không và Đại, Tiểu Hao).

Vận xấu đến Thiên Không thì hết xấu, nên từ năm 2016 đến 2025 chị vào một đại vận mới, thuận lợi hơn. Đại vận này có Lộc Tồn hợp chiếu thì thu nhập chắc chắn sẽ hơn thời gian qua.

Năm nay là năm cuối cùng của đại vận 2006 – 2015. Không xét đến hạn Tam Tai đi nữa thì năm nay cũng không làm kinh doanh được, vì lưu Lộc Tồn ở cung Thiên Di là cơ hội có đến với chị, nhưng cung này gặp Tuần nên chị không tận dụng được cơ hội đó, lưu Thiên Mã lại gặp Thiên Mã ở cung Tài (tiền của), nhưng Song Mã lại bị Triệt ngăn nên không thay đổi được gì.

Sang năm bước vào đại vận thuận lợi hơn trước, lưu Thiên Mã ở cung Nô gặp Tuần là tất tả ngược xuôi để kết nối, gây dựng bạn hàng, đối tác mới, lưu Lộc Tồn ở cung Tài thì thu nhập cũng khá hơn năm nay.

Sang năm 2016, bước vào đại vận mới, thu nhập của chị sẽ được cải thiện đáng kể

Theo tôi, sang năm chị có thể mở hàng vào giờ Mão (từ 5 đến 7 giờ) hoặc giờ Mùi (từ 13 đến 15 giờ), ngày 17 tháng 5 âm lịch. Phải qua năm Mậu Tuất – 2018, chuyện kinh doanh của chị mới được thuận lợi. Chị nên kiên nhẫn, chăm chỉ, cẩn thận thì thành công sẽ đến.

Cháu đầu của chị sinh năm Tân Mùi, mệnh Thổ, cung Mệnh ở Thìn có sao chính là Tham Lang. Tham Lang ở đây thì tài giỏi, đảm đang, được hưởng giàu sang. Phú có câu: Tham, Vũ Mộ trung cư tam thập tổng phát phúc – nghĩa là Mệnh ở Tứ Mộ có Tham Lang, Vũ Khúc, ngoài ba mươi tuổi mới phát phúc và thành đạt.

Tham Lang cũng có nhược điểm là hay mưu tính việc to lớn, làm việc thì chỉ siêng năng lúc đầu – tiền cần, hậu lãn. Mệnh cháu có Triệt, nhưng Tham Lang là cây cổ thụ, không bị ảnh hưởng gì. Triệt còn làm cung Mệnh đẹp lên vì hạn chế bớt ảnh hưởng của các sao xấu như Quả Tú, Thiên Hình và nhất là Địa Kiếp – một sát tinh vào loại nặng nhất và ảnh hưởng sâu rộng nhất trong các sát tinh: Mệnh, Thân dù có lâm Không, Kiếp, gặp Triệt, Tuần chẳng khiếp tai nguy.

Cung Thiên Di ở Tuất, lại là cung Thổ hợp với cháu, có sao Vũ Khúc thì ra ngoài lợi ích hơn ở nhà, buôn bán phát tài. Cung Quan cho biết về khả năng chuyên môn của đương số: Người thì có tài văn chương, người võ nghiệp hiển đạt, người thì nên chuyên về y khoa hay sư phạm…

Cung Quan của cháu ở Thân có sao Thất Sát. Thất Sát ở đây thì văn võ kiêm toàn, thành công trong những công việc khó khăn, càng khắc phục được khó khăn, càng hiển đạt, uy tín và quyền hành.

Có câu Thất Sát triều đẩu tước lộc vinh xương là nói về trường hợp này. Cung Quan của cháu có sao Hồng Loan được sao Đào Hoa hợp chiếu là sớm có danh phận. Cung Tài ở Tý, có sao Phá Quân thì giàu có, kiếm tiền nhanh chóng, dễ dàng, tiêu pha rộng rãi, bạo tay.

Cháu có cách Thân cư Phu, cung Phu lại có hai sao rất quý là Tử Vi, Thiên Phủ là được nhờ chồng, vợ chồng hòa hợp suốt đời, có hai con, con thông minh, giàu có. Cung Giải Ách của cháu có sao Thái Dương là hay bị đau đầu, sao Thiên Khốc là ho hắng, may gặp Tuần và lại là cung Thủy mà mệnh Thổ khắc chế được thì không phải lo lắng nhiều về ốm đau bệnh tật.

Hai con gái chị cuộc đời sau này sẽ khá hơn mẹ, đó là nguồn hạnh phúc lớn lao của chị

Cháu thứ hai sinh năm Nhâm Ngọ, mệnh Mộc, cung Mệnh ở Tỵ có sao chính là Thiên Cơ. Thiên Cơ là sao phúc thiện. Người có Thiên Cơ thủ Mệnh thì khôn ngoan, tài giỏi, đảm đang, vượng phu ích tử.

Cháu có cách Thân cư Thiên Di thì lập nghiệp ở phương xa rất thuận lợi. Cung Thiên Di ở Hợi, thuộc Thủy, cháu mệnh Mộc thì xa quê hương bản quán được nhiều lợi ích. Cung này có sao chính là Thái Âm, và các sao Lộc Tồn, Thiên Tài thì ra ngoài được nhiều người quý mến, nể trọng, dễ kiếm tiền.

Cung Quan Vô chính diệu, có Tuần là gặp nhiều trở ngại trên đường công danh, nhưng sau vẫn thành đạt. Cung này có sao Thiên Hình, gặp các sao Cự Môn, Thiên Đồng thì cần người trên giúp đỡ tận tâm mới có danh phận.

Cung Tài có hai sao Thiên Đồng, Cự Môn, có xa nhà hay lập nghiệp xứ người mới phát đạt được. Cung Phu gặp Triệt thì nên muộn lập gia đình hay đi xa mà thành hôn phối mới tránh được hình khắc.

Cung này có các sao chính Thái Dương, Thiên Lương và các sao Thiên Khôi, Hóa Lộc thì chồng có đức, có tài, vợ chồng hòa hợp, vinh hiển. Cung Tử có hai sao Vũ Khúc, Thiên Tướng thì ít con, con thành đạt.

Cung Giải Ách của cháu là cung Thủy, sinh cho mệnh Mộc nên cũng không ngại bệnh tật, nhưng cháu nên chú ý đến tai, họng và răng miệng vì cung này có các sao Kình Dương, Quan Đới, Tuế Phá.

Qua những gì tôi viết trên đây, có thể thấy rằng cuộc đời hai cháu sẽ hơn chị nhiều lắm. Đó là nguồn hạnh phúc to lớn của chị. Hy vọng đến năm mới, vào đại vận mới, cuộc sống của ba mẹ con chị sẽ chuyển sang trang mới!

Chúc chị và hai cháu mọi điều tốt lành!

Nghĩa Thanh

(Theo Báo Người Giữ Lửa)

loading...
Theo Báo Người Giữ Lửa
Tâm Sự Gia Đình