Liệu tôi có giữ chân được người chồng đào hoa lại hay phải sống xa nhà?

Chồng tôi là người rất đào hoa lại không sống gần vợ con. Vì thế tôi luôn lo lắng không biết hai vợ chồng có ăn đời ở kiếp được không, liệu tôi có “giữ chân” anh ấy được cả đời hay không...
Liệu tôi có giữ chân được người chồng đào hoa lại hay phải sống xa nhà?
Liệu tôi có giữ chân được người chồng đào hoa lại hay phải sống xa nhà?

Liệu tôi có giữ chân được người chồng đào hoa lại hay phải sống xa nhà?

Có phải vì con gái tôi sinh phạm giờ nên công việc của chồng tôi không thuận lợi, hay phải đi xa nhà?

Xin chào chuyên gia tử vi và cộng đồng bạn đọc!

Tôi rất thích chuyên mục Tử vi phong thủy, với rất nhiều bài viết có ích do các chuyên gia tử vi đã rất tâm huyết trả lời bạn đọc. Tôi có một câu hỏi muốn được chuyên gia tư vấn. 

Tôi sinh ngày 6/6/1984 ÂL lúc 4 giờ 30 đến 5 giờ sáng. Chồng tôi sinh ngày 29/7/1983 ÂL lúc 5 giờ 30 đến 6 giờ sáng. Tôi hiện có một bé gái sinh ngày 11/3/2010 DL lúc hơn 3 giờ sáng. 

Tôi có đi xem bói, thầy bói nói con gái tôi sinh phạm giờ, khắc cha do phạm tứ hành xung Dần- Thân- Tỵ Hợi, nên công việc của chồng tôi không được thuận lợi. Hai bố con phải sống xa nhau. 

Xin chuyên gia tư vấn vợ chồng tôi nếu muốn sinh thêm con trai thì sinh vào năm nào, bởi chúng tôi đều làm trong cơ quan nhà nước nên không thể sinh nhiều? Cũng xin hỏi cung Tử tức của 2 vợ chồng có tốt không? Vợ chồng tôi có ăn đời ở kiếp được không, bởi chồng tôi rất đào hoa lại không sống gần vợ con? 

Sau này, tôi có được nhờ con cái hay không? Và vì con gái tôi sinh năm Canh Dần người ta nói cao số có đúng không, vận mệnh của cháu sau này thế nào? 

Rất mong chuyên gia bớt chút thời gian tư vấn giúp tôi để vợ chồng tôi có định hướng trong tương lai. 

Xin trân trọng cảm ơn chuyên gia và cộng đồng bạn đọc.

Linh Chi (linh...@gmail.com)

 

Chào bạn Linh Chi, 

Tuy câu hỏi của bạn có phần tản mạn nhưng qua gạn lọc, chúng tôi nhận thấy, bạn quan tâm và đặt nhiều câu hỏi về con gái tuổi Canh Dần. Đầu tiên là vấn đề cháu có phạm giờ khắc cha hay không, vận mệnh sau này của cháu sẽ thế nào. Tiếp đến là cung Tử tức của hai vợ chồng ra sao và nên chọn năm nào để sinh con trai cho tốt.

Trước hết chúng tôi xin khẳng định việc có người nói cháu gái lớn sinh phạm giờ khắc cha là hoàn toàn không có cơ sở. Vì chồng bạn sinh năm Quý Hợi mệnh Thủy, cháu gái sinh năm Canh Dần mệnh Mộc. 

Can Canh của cháu là dương Kim tương sinh cho can là âm Thủy của bố. Chi Dần dương Mộc của cháu lại được chi Hợi âm Thủy của cha. Mệnh Mộc của cháu được mệnh Thủy của cha tương sinh. Như vậy, có thể nói rằng, hai bố con cháu thuộc trường hợp các yếu tố tương sinh chiếm ưu thế. 

Hơn nữa trên lá số tử vi của cháu, cung Phụ mẫu đóng ở cung Mão (âm Mộc) là hợp với mệnh của cháu. Cung này lại có sao Hóa Khoa một lành tinh, thêm việc cung này nằm trong tam hợp Mộc (Hợi – Mão – Mùi). 

Hai điều này, cho thấy, cháu không những không xung khắc mà còn rất hợp với cha. Tuy nhiên cũng bởi cung Phụ mẫu của cháu nằm trong thế Dần – Thân lại có sao Thiên Không đóng nên khi trưởng thành càng xa gia đình cháu càng vững vàng và lập nghiệp được thành công hơn. 

Con gái đầu của anh chị rất hợp với cha, gắn bó với gia đình

Với cung Tử tức có Lộc Tồn, sau này, hai vợ chồng bạn sẽ được nhờ con cái. Con cái tuy ở xa, lập gia đình nơi khác nhưng vẫn sẽ quan tâm chăm lo đến vật chất và tinh thần cho bố mẹ hài hòa, đầy đủ. 

Về việc con cái nói chung của vợ chồng bạn, cần xét cung Tử tức của chính bạn Linh Chi. Cung Tử tức của bạn đóng ở cung Dần dương Mộc, tương khắc với bản mệnh. Cung này nằm trong tam hợp Hỏa (Dần – Ngọ - Tuất) cũng khắc với bản mệnh của bạn. 

Như vậy, về yếu tố Thiên – Địa, bạn sau này sẽ bảo ban được con cái, các cháu sẽ rất chịu nghe lời. Điều tốt hơn cả là cung Tử tức của bạn có bộ Cơ nguyệt đồng lương (nói tắt của các sao Thiên Cơ, Thái Âm, Thiên Đồng, Thiên Lương). 

Đây là một bộ sao lành, thiện tâm, mang tính ôn nhu hiền hòa nhất trong môn Tử vi. Một điểm đặc biệt nữa là cung Tử tức của bạn có sao Lộc Tồn, nghĩa rằng, cứ sinh con đúng năm hợp tuổi cha mẹ, vợ chồng bạn sẽ có lộc. 

Tuy vậy, sau này khi các con bạn đã trưởng thành, do cung Tử tức này có bộ Thiên Mã – Cô Thần phối với Quả Tú ở cung Tuất trong lá số của bạn. Lại thêm bộ Cô Thần - Quả Tú trong cung Tử tức ở lá số của chồng bạn nên có thể nói rằng, không riêng gì cô con gái đầu, các con sau này khi lớn khôn đều sẽ không gần gũi cha mẹ. 

Nhờ một cung Tử tức khá tốt, con cái sẽ không bao giờ trở thành mối lo ngại cho vợ chồng bạn. Bạn là người phụ nữ chửa đẻ dễ dàng, nuôi dạy con cái thuận lợi, việc sinh nở cũng không hề gặp khó khăn, trục trặc nào. 

Muốn biết vợ chồng có ăn đời ở kiếp được như bạn hỏi hay không, chúng ta cần xem xét lá số của cả hai vợ chồng bạn. Chồng bạn mệnh Thủy, có cung Thê ở cung Mão (âm Mộc) nằm trong tam hợp Mộc (Hợi – Mão - Mùi) cho thấy, bạn có một người chồng chiều vợ. 

Về mặt Nhân hòa, cung Thê này có hai lành tinh rất tốt là Thái Dương, Thiên Lương. Tuy do có bộ Đại – Tiểu Hao ở Mão – Dậu cho thấy, chồng bạn hay phải đi xa. Có lẽ do chính chồng bạn là người nam tính, hoạt bát, giỏi giang, chiều vợ, nên bạn mới có ý nghĩ chồng bạn là người đào hoa. 

Nhưng qua các chỉ báo trên lá số tử vi của chồng bạn, chúng tôi hoàn toàn không thấy điều đó. Bạn nên tỉnh táo, xem xét lại các nhận định của bản thân mình. Đừng nên quá lo lắng, cả nghĩ mà tự làm khổ mình. Bởi lẽ, bản thân cung Thê của chồng bạn cho thấy, hai người hoàn toàn không có mâu thuẫn, xung đột gì lớn cả. 

Xem thêm cung Phu của Linh Chi, chúng ta thấy cung này của bạn ở cung Mão (âm Mộc) mệnh Kim tương khắc. Cung Phu này lại có bộ sao hãm địa Tử Vi - Tham Lang đi kèm với Kình Dương cho thấy, bạn đúng là một người luôn có tâm thế bất an. 

Lời khuyên dành cho bạn là cần tỉnh táo, lý tính hơn. Và về mặt Dịch lý, chúng tôi khẳng định, vợ chồng bạn hoàn toàn có thể ăn đời ở kiếp với nhau, nhưng có được bền lâu hay không là do chính cách ăn ở của hai bạn. Hãy nhớ lấy câu nói: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, làm kim chỉ nam trong hành động. “Tổ” ấy nguội lạnh hay ấm áp chính là ở cách hành xử của bạn. 

Bạn cần tỉnh táo lý tính hơn, đừng lo lắng thái quá, điều cần làm là giữ ngọn lửa hạnh phúc gia đình luôn nồng ấm

Với những đứa trẻ dưới 12 tuổi, về Dịch lý thường chúng tôi sẽ không xem kĩ mà chỉ phác qua vài nét để vợ chồng bạn có những hướng chung cho cháu. Quá trình sau này khi cháu đã cứng vững và ổn định dần, chúng tôi sẽ trao đổi tiếp thêm. 

Cháu tuổi Canh Dần, có can Canh dương Kim khắc chi Dần dương Mộc, ở thế can khắc chi. Bản mệnh Mộc ở trong thế Thổ ngũ cục tức là mệnh cũng khắc cục. Xét về tuổi và cục, cháu là người ít có những may mắn thuận lợi mang tính khách quan, mọi thành quả đạt được đều do sự cố gắng nỗ lực của bản thân. 

May mắn rằng cháu có cung Mệnh ở Dần (dương Mộc) là hợp mệnh. Cung này lại nằm trong tam hợp Hỏa (Dần – Ngọ - Tuất), bản mệnh tương sinh nên phần Thiên thời và Địa lợi của cháu đều khá ổn. 

Về mặt Nhân hòa, bản mệnh của cháu có bộ Sát – Phá – Tham miếu địa, trong đó cung Mệnh có sao Thất Sát đóng. Chỉ tiếc rằng sao này là sao Kim không mấy hợp với mệnh Mộc, nhưng cũng ít nhiều ảnh hưởng đến tính cách.

Như vậy bạn có một cô con gái có cách ứng xử và hành động dứt khoát, mạnh bạo như con trai. Bạn nên dạy cháu nữ tính hơn, hướng cháu vào các hoạt động của người phụ nữ tinh tế hơn để khắc phục sự nam tính này. 

Cháu là người tự tin, có phần khó gần. Cháu chọn bạn tinh tế và không có quá nhiều bạn. Cháu là người kén ăn nhưng lại nấu ăn rất tốt. Thêm việc cháu có Thân cư Quan lộc mệnh Mộc phải sinh xuất, cung Thân này lại nằm trong tam hợp Hỏa (Dần – Ngọ - Tuất) cho thấy cuộc đời của cháu sau này tốt nhất nên chọn nghề nghiệp hay môi trường sống có điều kiện sống vì cộng đồng. 

Vì cháu là người nếu càng biết hi sinh, vị tha, trả giá vì người khác thì càng gặt hái được nhiều thành quả cả về vật chất và tinh thần. Bởi lẽ cung Quan lộc của cháu ở dương Hỏa, mệnh Mộc phải sinh xuất, lại nằm trong tam hợp Hỏa, mệnh Mộc cũng phải sinh xuất. Cung Quan lộc này lại gặp Tuần – Triệt cho thấy, càng hi sinh nhiều càng thành lợi lớn. Nếu chỉ biết vun vén, ích kỉ cho mình thì càng bị thiệt nhiều hơn. 

Cung Phụ mẫu của cháu có Hóa Khoa, Thiên Đồng ở cung Mộc hợp mệnh cho thấy sau này cháu cũng biết lo lắng vun vén, xứng đáng với vai trò của người chị cả và sẽ luôn là đứa con ngoan có hiếu trong gia đình. 

Xét chung trong cả gia đình, thì thấy, gia đình bạn có một bộ lá số vô cùng bình ổn. Mong bạn hãy bình tâm, vững trí, xây dựng gia đình hạnh phúc.  

Thiên Lương

(Theo Màn Ảnh Sân Khấu)

 

loading...
Theo Màn Ảnh Sân Khấu
Tâm Sự Gia Đình