Khám phá thuật xem tướng của người Việt: Xem vận mệnh sang hèn, phúc họa qua một số dạng tướng pháp đặc biệt (kỳ 29)

Thông thường bàn về xem tướng, giải đoán tướng mạo, người ta hễ thấy diện mạo khôi ngô tuấn tú, tiếng nói vang dội, Tam đình bình ổn, Ngũ quan cân xứng hoặc Ngũ nhạc triều đều cho rằng đó là tướng người chắc chắn sẽ có thể phát đạt. Song nhiều người có hình mạo không đẹp như ngũ lộ, ngũ đoản...vẫn là người số phú quý, thành đạt...
Khám phá thuật xem tướng của người Việt: Xem vận mệnh sang hèn, phúc họa qua một số dạng tướng pháp đặc biệt (kỳ 29)
Khám phá thuật xem tướng của người Việt: Xem vận mệnh sang hèn, phúc họa qua một số dạng tướng pháp đặc biệt (kỳ 29)
loading...
Ông tổ Nho giáo Khổng Tử - là điển hình của người có tướng ngũ lộ

* Tướng ngũ lộ thì cả hình và thần đều lộ. Họ thường có đầu lộ (to hơn bình thường) tai lộ, nhô hẳn ra phía trước, mũi lộ, to và nổi hẳn lên, miệng lộ (tức là miệng vẩu). Người ngũ lộ cho dù các bộ vị khác có xấu thì vẫn là người giàu. Nhưng trong ngũ lộ không có lộ hầu. Nhiều người ghép lộ hầu trong ngũ lộ là sai. Hầu hết đàn bà đều không lộ hầu.

Thời xưa, một phụ nữ giả trang nam giới vào trường thi và đỗ đạt cao. Khi trao bằng vàng, nhà vua thấy nghi ngờ, bèn ra lệnh: “Ngươi ngửa cổ lên”. Tân khoa làm theo và nhà vua thấy người đó không lộ hầu nên nhận ra ngay đó là phụ nữ.

Lưu Hòa Thượng có lần đã giới thiệu với tôi về một doanh nhân có tướng ngũ lộ. Ông này nằm trong top 5 những nhà tỷ phú của Đài Bắc, là Chủ tịch Hiệp Hội Kim Hoàn. Người ngũ lộ mà kinh doanh vàng bạc thì không ai theo kịp. Nhưng người ngũ lộ chỉ nên theo đường kinh doanh, nếu ganh đua theo đường quan lộ chắc chắn sẽ thất bại, có khi còn mất mạng.

* Một hình dạng tướng cũng khá đặc biệt khác là ngũ đoản. Ngũ đoản không phải là cao thấp, dài ngắn. Nhiều chú hề lùn trong rạp xiếc hoàn toàn không phải là tướng ngũ đoản.

Tướng ngũ đoản là toàn thể từ đầu đến chân vuông. Mình vuông từ vai tới mông vuông; đầu vuông thì đầu và mặt đều vuông; tay vuông thì bàn tay vuông, ngắn, cánh tay cũng ngắn; chân vuông thì bàn chân vuông, ngắn, cẳng chân cũng ngắn. Phải đủ cả 5 điều kiện đó mới gọi là tướng ngũ đoản.

Người có tướng ngũ đoản chắc chắn sẽ phát giàu và phát danh, nổi tiếng trong thiên hạ, có khi nổi tiếng rất sớm. Người có tướng ngũ đoản thường rất mạnh.

Trước khi vào trận Waterloo (năm 1815) Napoleon đi thị sát chiến trường, nhìn về phía trận địa của quân Nga, ông ta thấy Nguyên soái Mikhail Illarionovich Kutuzov đang ngồi một mình bên đống lửa. Napoleon giật mình và nghĩ rằng trận này ông ta sẽ thua vì nguyên soái Kutuzov có tướng ngũ đoản.

Và đúng như dự đoán, trận đó Napoleon bị thua. Chính trận thua này đã dẫn đến sự thay đổi căn bản về cục diện chiến trường trong đại chiến thế giới lần thứ nhất. Mặc dù ngũ đoản là tướng mạnh nhưng không phải là tướng quý. Nguyên do dễ dính vào chuyện lợi riêng mà bị người đời chê cười.

Nguyên soái Kutuzov có tướng ngũ đoản - toàn thể từ đầu đến chân vuông

* Trái với ngũ đoản là tướng ngũ trường. Đây là người có thân mình dài, đầu dài, tay dài như kình ngư Ánh Viên. Ngũ đoản không phải là tướng quý nhưng ngũ trường là tướng quý. Tuy nhiên người có tướng này thường là người cao ngạo, dễ bị tiểu nhân ám hại.

Khi xem tướng cho một người đàn ông có tướng ngũ trường, GS Trần Quang Quyến nói rằng: “Ông có quyền lớn, nhưng cũng có họa lớn. Một là họa miệng, hai là họa mệnh. Họa miệng xảy ra do làm ăn với người tiểu nhân. Khi phân chia lợi nhuận không nên tranh chấp với chúng. Nếu báo chí đưa tin về sự việc nên im lặng. Còn họa mệnh sẽ xảy ra ở hướng Đông. Nếu đi về miền Đông nên đề phòng có phục kích”.

Đương số là một  thượng nghị sĩ. Vị thượng nghĩ sĩ này có tham gia buôn bán lâm sản với bọn tiểu nhân ở Tây Nguyên. Lúc phân chia lợi nhuận, ông ta nhường cho nhóm người này phần hơn. Khi báo chí đưa tin phanh phui sự việc, nhớ lời GS Trần Quang Quyến dặn, vị thượng nghĩ sĩ đã không mở miệng. Do đó mọi chuyện trôi qua êm đẹp.

Sau đó ông ta đi thanh tra ở miền Đông Nam Bộ nhưng lại đổi xe cho cận vệ. Thấy có xe, người cận vệ đã đưa cả vợ con đi cùng. Khi đi được nửa đường thì đoàn xe bị phục kích và cả gia đình xấu số này thiệt mạng. Riêng ông Thượng nghị sĩ vì đổi xe mà thoát nạn. Điều ấy có nghĩa, GS Trần Quang Quyến đã gián tiếp can dự vào cái chết của 3 nhân mạng. Từ đó ông không bao giờ gặp gỡ và xem tướng cho vị thượng nghị sĩ này nữa.

Có một số đặc điểm tướng ngũ trường cần phải chú ý. Người dài thì toàn thể từ đầu đến chân phải dài tương đương. Một số cô diễn viên, người mẫu mặc dù chân dài tới 1,1m nhưng lại không thuộc tướng ngũ trường, vì các chi tiết khác không dài.

Ánh Viên là người có tướng ngũ trường, thân mình dài, đầu dài tay dài

* Trong tướng pháp còn có bộ toàn lỏng, nghĩa là tay chân, đầu mình toàn thể đều lêu nghêu, rời rạc. Đây là tướng quý, người này rất cao ngạo trường thọ, có thể sống tới cả trăm tuổi. Nhưng nếu có một bộ phận khác không lỏng, ví dụ tay không lêu nghêu, chân liền lạc với mông, không dài, mà to thì không phải là tướng toàn lỏng. Chỉ một chi tiết không lỏng cũng đã rất xấu, có thể chết bất đắc kỳ tử.

Đương số của GS Trần Quang Quyến có một người tưởng như toàn lỏng nhưng cổ ngắn to nên đầu không lỏng. Ông này đi thị sát chiến trường bằng máy bay trực thăng, khi bị đối phương bắn rơi, ông ta chết nhưng viên phi công lại sống.

* Một bộ số mệnh rất xấu trong tướng pháp gọi là bộ tam vong, tức là thời vong, thân vong, nghiệp vong. Thời vong thì da trán tối, không còn làm gì được nữa. Thân vong thì da mũi xám hoặc tối, tài lộc và bản mệnh rất nguy hiểm, rất dễ chết hoặc gặp tù tội. Nghiệp vong thì da cằm sáng và tối, hậu vận trắng tay, con cái không làm được gì. Một người chỉ có một vong đã rất xấu, nếu ai có đủ cả 3 vong chắc chắn thời hết, thân hết và nghiệp hết.

Đôi khi chúng ta gặp những người lông mày rậm, tóc rậm, râu rậm, đó là bộ tam nông. Nếu đủ cả ba sẽ rất quý nhưng chỉ cần thiếu một sẽ rất xấu. Tuy là tướng quý, nhưng người tam nông vẫn hay làm những việc dữ. Khi thần khí vượng sẽ phát mạnh nếu làm việc dữ. Nếu thần khí xấu sẽ chết khi làm việc dữ. Người tam nông da mặt phải nâu sẫm hoặc đen, nếu da trắng dễ gặp tai họa.

* Trên thực tế có nhiều người tướng tốt xấu không đồng bộ, tướng pháp gọi là tiên thiên bất túc. Ví dụ trán có ấn nhưng tóc mềm nhũn là tiên thiên bất túc, có làm quan cũng không phải là quan đầu triều. Người lệch, cổ lệch, đi lệch cũng là tiên thiên bất túc. Người này dù thành công nhưng sẽ nhanh chóng thất bại. Nếu đạt được thành công không nên vội mừng vì họa lớn đang kề bên. Mình mỏng hoặc đầu mỏng cũng là tiên thiên bất túc. Người này cho dù có nét quý tướng ở các bộ phận khác nhưng đầu mỏng, mình mỏng cũng không có danh lợi.

Trong những dạng tướng đặc biệt còn có tướng cầm thú. Ví dụ như tướng hầu, tướng ngựa, tướng hổ, tướng sư tử... Người có tướng ngựa mặt dài và mắt rất sáng. Người này nếu hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật sẽ rất nổi tiếng. Tướng cầm thú nhìn mặt và thần khí sẽ biết ngay.

Trong bộ tướng cầm thú nổi bật nhất và cũng dữ nhất là tướng sư tử. Ở châu Á, có một vị lãnh tụ có tướng sư tử. Đây là tướng chúa tể và ông ta đã “làm chúa” một nước. Nhưng để trở thành “chúa”, rất nhiều sinh linh phải mất mạng trong tay ông ta.

Tướng sư tử thường râu phải rậm nhưng ông này cằm không có bất kỳ sợi râu nào. Đó là “sư tử” không bờm, nên hậu vận kém, lừng lẫy một thời nhưng chết không có người nối dõi. Và đúng như vậy, sau khi ông ta chết, cả dòng họ không ai làm nên sự nghiệp lớn nào.

Đừng bỏ lỡ

Nhật Khánh

Đế có cái nhìn sâu sắc, toàn và mới mẻ hơn, mời quý vị độ giả xem thêm bài Tử vi người nổi tiếng bằng Infographic tại đây 

và loạt bài Khám phá thuật xem tướng của người Việt tại đây

Theo Người Giữ Lửa

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình