Khám phá thuật xem tướng của người Việt: Công danh, quyền lực, phúc đức - xem mu mắt và ngọa tầm (Kỳ 25)

Mu mắt cho biết về công danh, uy quyền, điền trạch, hướng nhà hợp khắc. Mu mắt còn cho biết về duyên phận của người đàn bà, cũng cho biết về tính tình, năng khiếu đặc biệt của con người.
Khám phá thuật xem tướng của người Việt: Công danh, quyền lực, phúc đức - xem mu mắt và ngọa tầm (Kỳ 25)
Khám phá thuật xem tướng của người Việt: Công danh, quyền lực, phúc đức - xem mu mắt và ngọa tầm (Kỳ 25)
loading...
Đàn ông mu mắt bong thì tính nóng nảy

* Xem mu mắt nên để ý đến màu sắc da, phẳng hay vò, rộng hay hẹp. Mọi xâm phạm vào mu mắt đều xấu (một nốt ruồi đen chẳng hạn). Mu mắt xấu có thể phá hết tướng tốt ở những bộ phận khác.

Ghi chép của Lưu Hòa Thượng: “Đương số là đàn ông, 40 tuổi, quốc tịch Việt Nam. Người này có đầu đu đủ, đáng lẽ công danh sẽ rất thuận lợi, quyền lực cũng cao, vào hàng khanh tướng, nhưng mu mắt xấu đã phá hết tất cả. Mu mắt bong, trắng hẳn hơn da mặt, lại có một nốt ruồi đen ở mu mắt dưới, bên trái”.

Nhận xét: “Anh không có công danh, không có quyền lực. Công danh và quyền lực chỉ thập thò bên anh thôi, tưởng có nhưng lại không có. Anh cũng không có đất, suốt đời ở chung cư, mặc dù anh luôn mơ ước có một giang sơn riêng.

Căn hộ của anh hướng Nam. Đây là hướng tốt với nhiều người, nhưng không hợp với anh. Anh có nỗi buồn về vợ, vì mi mắt dưới bên trái có một nốt ruồi đen. Anh luôn lo vợ không chung thủy. Anh nên bán căn hộ này để mua một căn hộ khác, hướng Đông.

Hướng này hợp với vợ chồng anh và khả năng vợ ngoại tình bị loại bỏ. Đừng lo mưu cầu công danh quyền lực vì anh không có đâu.Anh chỉ có một thứ là chuyên môn giỏi, làm gì thì chuyên môn của anh cũng giỏi, nhưng đó là cái giỏi của người làm thuê. Người làm thuê giỏi cũng có thể có lương cao, nhưng không bao giờ là ông chủ”.

Nghe vậy, đương số kể rằng: “Tôi có người chú bên nội, chức tước khá cao, mấy lần định tạo điều kiện để tôi có một vị thế xứng đáng, nhưng cả mấy lần đều không thành. Đúng là tôi đang ở chung cư, nhà hướng Nam và đúng là tôi có nỗi buồn về vợ như thầy nói. Tôi là bác sĩ đa khoa, làm việc cho một phòng khám lớn và tôi là người giỏi nhất, cũng là người được hưởng lương cao nhất”.

Người đàn ông này có mu mắt bong, nghĩa là không thuộc vào mắt, tưởng có thể bóc ra được. Màu sắc và chất da khác với mặt chỉ rõ điều này. Đàn ông mu mắt bong thì tính nóng nảy. Chính điều này làm hại tới đường công danh và quyền lực. Không ai yên tâm giao công danh quyền lực cho người có tính nóng nảy.

Ngọa tầm tốt thì bao giờ màu sắc cũng sáng sủa, có phúc đức để lại cho con cháu hoặc con cháu được hưởng phúc đức từ bố mẹ

* Đàn bà mu mắt bong thì rất kỵ, không chỉ nóng nảy, quỷ quái mà nhiều khi còn hành động mất hết lương tri. Mu mắt cắn con ngươi là mu mắt như bám sát lấy con ngươi, làm mu mắt và con ngươi hợp thành như một. Người mu mắt cắn con ngươi là chính nhân quân tử, làm chính trị có thể thành nguyên thủ.

Nếu con ngươi vồng là người theo đuổi mục đích có thủ đoạn và đầy mưu lược. Mu mắt cắn con ngươi da mỏng tanh là hỏng bét, không có gì cả, kể cả đường nhân duyên cũng xấu. Nhưng người này lại gan dạ, làm việc gì cũng không sợ nguy hiểm, gian khó.

* Cần phân biệt giữa mu mắt ngậm con ngươi và mu mắt cắn con ngươi. Mu mắt ngậm con ngươi thì con ngươi hơi vồng ra, tròn trịa, trông nhẹ nhàng. Mu mắt cắn con ngươi thì con ngươi có thể vồng ra, cũng có thể phẳng, nhưng nhìn có thần, rất sáng. Vậy phải lấy thần của mu mắt và cái nhìn để phân biệt, tránh nhầm lẫn.

Quan sát mu mắt ngậm con ngươi thì phải nhìn nghiêng mới dễ thấy. Mu mắt ngậm con ngươi là người thông minh nhưng không đủ mưu lược để lên cao. Nếu người này là nghệ sĩ thì dễ thành danh. Mu mắt cắn con ngươi mạnh hơn mu mắt ngậm con ngươi, người này ngoài thông minh còn đủ mưu lược để làm chuyện đại sự.

Mu mắt dội thì toàn bộ mu mắt hướng lên trên. Mu mắt thật thì như mọc từ xương chân mày ra. Còn mu mắt dán thì nhìn thấy giả, giống như không mọc từ xương chân mày ra. Mu mắt dán là xấu, mọi thứ có được đều rất tạm bợ, có đấy mà mất đấy.

Người có mu mắt dội thì bao giờ cũng ở thế lớn, không làm sếp cũng có thế lớn, cấp trên không thể xem thường được. Nhưng người mu mắt dội mà trông không phải như mọc từ xương chân mày ra thì đó là dội giả, người này trông bề ngoài hào nhoáng, nói năng hùng biện nhưng không có thực quyền, nếu có chức tước thì cũng hữu danh vô thực.

Nếu con ngươi vồng là người theo đuổi mục đích có thủ đoạn và đầy mưu lược

Mu mắt không dội, không dán mà sáng sủa thì là người có thực quyền, không giữ chức tước gì cũng có quyền. Đó là quyền năng trời cho, khác với quyền lực, chức tước do bề trên ban cho. Kể cả mu mắt dội nhưng da nhăn nheo thì cũng chỉ có quyền ở cái miệng chứ không có thực quyền.

Kể cả mu mắt sáng sủa nhưng trông thấy lùng bùng, da không căng là loại người trăm voi không được bát nước xáo. Đừng bao giờ trao việc lớn vào tay người này nếu không muốn hỏng đại sự.

* Cần phân biệt giữa mu mắt dội và mu mắt hum húp. Mu mắt dội thì toàn thể mắt như hướng lên trên.Còn mu mắt hum húp thì trông thấy sưng lên như người khóc nhiều. Loại người này không thông minh. Chúng ta đôi khi bắt gặp người có hai mu mắt trông giống nhau. Mu mắt trên và mu mắt dưới bằng nhau về chiều rộng, giống nhau về màu da. Đó là người rất có năng khiếu về văn học, nhạc kịch, võ thuật.

Trong vùng mắt còn có ngọa tầm. Đây là khoảng giữa lông mày và mí mắt trên. Ngọa tầm là cung con cái, cũng là chính cung phúc đức dành cho con cháu.

Nếu ngọa tầm màu đen, da nhàu hoặc nhẵn như bào đều xấu. Ngọa tầm chủ sự nhiều chuyện rất quan trọng cho cả gia đình. Nếu ngọa tầm đang sáng mà bỗng xám đen lại thì gia đình sắp gặp nạn to, có thể chết cả nhà.

Ngọa tầm tốt thì vùng thịt đó nổi lên, xòe rộng về phía thái dương, trông thanh tú. Đây là người có phúc tướng và rộng lượng. Ngọa tầm tốt thì bao giờ màu sắc cũng sáng sủa, có phúc đức để lại cho con cháu hoặc con cháu được hưởng phúc đức từ bố mẹ.

Ngọa tầm xấu thì da thô kệch, màu xám tối. Ngọa tầm mà thịt u lên thì tham lam, bẩn thỉu, bần tiện. Ngọa tầm xấu thì hết phúc cho con.

* Ghi chép của GS Trần Quang Quyến: “Đương số là đàn ông, 64 tuổi, da nâu, vẻ phong sương, từng trải. Mu mắt dưới có một nốt ruồi đen to. Ngọa tầm màu ám hãm”.

Nhận xét: “Người này đã từng xông pha vào những nơi nguy hiểm, vào sống ra chết, nhưng không có công danh, tài sản cũng rất khiêm tốn. Tuy đã già nhưng vẫn phải đi làm thuê để kiếm sống và không có gì để lại cho con cái. Hai vợ chồng già sống không yên ấm, vợ hay cáu kỉnh, cằn nhằn vì không hài lòng với chồng”.

Lời khuyên: “Những gì đã không có thì không bao giờ có nữa, đừng tìm kiếm vô ích. Hãy an phận sống tốt hơn với mọi người để có phúc đức, tránh bị vợ con bỏ rơi về cuối đời”.

Sau khi nghe nhận xét và lời khuyên, đương số nói: “Trước đây tôi theo binh nghiệp, tốt nghiệp trường sĩ quan ở Đà Lạt, quân hàm lên tới Đại úy.

Ngày trước, sĩ quan đeo lon Đại úy đời sống tương đối khá, được vợ con nể phục. Nhưng sau năm 1975, di tản sang Mỹ, tôi không có việc gì làm, thu nhập bấp bênh, vì thế vợ con đều chán tôi, coi tôi là người vô dụng. Tôi phải đi làm thuê để có thêm thu nhập và cũng để tránh mặt vợ. Nếu vợ chồng chạm mặt nhau suốt ngày thì bà ấy sẽ cáu bẳn và mắng mỏ chồng rồi mắng luôn cả các con”.

Đừng bỏ lỡ

Nhật Khánh

Đế có cái nhìn sâu sắc, toàn và mới mẻ hơn, mời quý vị độ giả xem thêm bài Tử vi người nổi tiếng bằng Infographic tại đây 

và loạt bài Khám phá thuật xem tướng của người Việt tại đây

(Theo Người Giữ Lửa)

 

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình