Hơn 40 tuổi vẫn chưa chồng, liệu tôi có sống độc thân đến cuối đời?

Tôi đã 40 tuổi nhưng vẫn chưa chồng. Kính mong chuyên gia giải đáp giúp xem, liệu có phải số tôi độc thân và sẽ không có cơ hội được yên bề gia thất hay chăng?
Hơn 40 tuổi vẫn chưa chồng, liệu tôi có sống độc thân đến cuối đời?
Hơn 40 tuổi vẫn chưa chồng, liệu tôi có sống độc thân đến cuối đời?

Hơn 40 tuổi vẫn chưa chồng, liệu tôi có sống độc thân đến cuối đời?

Hiện nay, công ty đang chuẩn bị sáp nhập nên tôi cũng chưa biết trong tương lai công việc sẽ ra sao

Kính chào các chuyên gia tư vấn, tôi tên Nguyễn Thị Bích Nga, hiện đang sống tại TP.HCM. 

Tôi sinh ngày 31/8/1975 DL lúc 18 giờ 40 (25/7 năm Ất Mão). Năm nay tôi đã hơn 40 tuổi nhưng vẫn còn độc thân. 

Đây là điều làm tôi lo lắng và buồn lòng không biết tâm sự cùng ai. Kính mong chuyên gia xem qua lá số tử vi và giải đáp giúp điều tôi băn khoăn nhất là: Liệu có phải số tôi độc thân, sẽ không được yên bề gia thất hay chăng?

Xin kính viết vài điều về bản thân để các chuyên gia có thêm dữ liệu xem xét:

- Về ngoại hình: Tôi bình thường, chiều cao trung bình, da trắng, mắt to, mũi cao.

- Về tính cách: Tốt, sống chân thành với mọi người, là người có đạo đức. Tuy nhiên, kỹ tính, khuôn khổ và nội tâm nên có làm nhiều người không thích. 

Tôi có niềm tin tôn giáo sâu sắc, theo đạo Phật, đang cố gắng tu học để trở thành Phật tử thuần thành và siêng năng. Tôi cũng đang làm nhiều việc công đức có thể trong khả năng của mình. Tôi tin tưởng vào luật nhân quả. Từ khi theo đạo, tôi thấy cuộc sống mình khá hơn về nhiều mặt, nhất là bớt đi nhiều phiền muộn tình cảm và tâm an vui hơn trước. 

- Về gia đình: Cha, mẹ bình thường. Mẹ mất sớm năm 1986 lúc tôi mới 11 tuổi. Cha không lập gia đình nữa và sống với chúng tôi từ đó đến nay. 

- Về công việc: Tôi có đường công danh sự nghiệp bình thường, chỉ là nhân viên văn phòng. Trước đây, thu nhập cũng bình thường, nhưng đầu năm Ất Mùi tôi có thay đổi công việc và có thu nhập khá hơn. Tuy nhiên, hiện công ty đang trong giai đoạn sáp nhập và thay đổi nên tương lai của tôi cũng khó đoán. 

- Về đường tình duyên: Tôi có một mối tình đầu rất đẹp năm 25 tuổi, dù yêu với tất cả chân thành nhưng không đi đến kết quả. Đây là mối tình qua mai mối với một người ở xa, tuy ngắn ngủi (1 năm) nhưng đã để lại cho tôi một nỗi đau buồn rất lớn trong nhiều năm mới nguôi ngoai. Sau đó, cũng có vài người có ý mai mối nhưng tôi từ chối hoặc tìm hiểu thấy không được nên thôi. Đã nhiều năm qua tôi toàn tâm toàn ý cho công việc, không có chuyện tình cảm với ai. 

Tôi cũng mong mình có một gia đình nhỏ hoặc ít nhất có người bạn đời cùng chia sẻ buồn vui (nếu tôi có tuổi và không thể có con), nhưng càng ngày tôi thấy mong ước này càng lúc càng xa và khó thành hiện thực. 

Cũng có người bạn khuyên tôi nên xa gia đình hoặc ra nước ngoài thì mới có cơ hội lập gia đình riêng nhưng vì tôi chưa có khả năng về tài chính để mua nhà riêng, cũng như việc xuất ngoại ra nước ngoài sinh sống không phải là điều có thể muốn là làm được. 

Năm 2015 đã qua, tôi đã bước sang tuổi 41 với nhiều tâm trạng. Kính mong chuyên gia giúp cho vài lời khuyên. Trân trọng.

Nguyễn Thị Bích Nga (bichnga...@gmail.com)

Chào bạn Bích Nga, 

Bạn có một lá thư rất dài và cũng kĩ, chứa đựng một nỗi băn khoăn đắn đo đến thời điểm này, ở độ tuổi của bạn, có lẽ phải nói rằng khá nặng nề. Vì bạn chỉ hỏi cụ thể vấn đề chồng con, sự trục trặc trắc trở trong duyên tình, chúng tôi sẽ phân tích sâu để bạn chiêm nghiệm vào quãng đời đã qua và có thể đúc rút ra những điều bổ ích cho thời gian tới.

* Khái quát chung

Muốn xem xét đường tình duyên của một người, xét chung, cần phải nhìn được cả về tâm tính, tính cách, công việc, tài chính, vòng vận rồi từ đó mới đi sâu vào cung Phu và cung Tử tức (cung con cái). Vì những vấn đề này có mối liên quan chặt chẽ, hữu cơ với nhau. Khi đánh giá khái lược, chúng tôi khá bất ngờ vì lá số của bạn về mặt Dịch lý và khách quan hoàn toàn không có những yếu tố nặng nề như bạn trình bày trong thư. 

Cụ thể như sau: Bạn sinh năm Ất Mão, một năm thuần Mộc có can Ất âm Mộc, đi với chi Mão cũng là âm Mộc. Bạn mệnh Thủy, Thủy dưỡng Mộc, lại nằm trong thế cục Thổ, Thổ khắc Thủy, nên về khách quan là có chút bất lợi. Xét chung với những người Ất Mão có thể cục Thổ, nếu biết sống vì người khác, thiện tâm thì trong cuộc sống sẽ được đền đáp, bù đắp. 

* Xét về cung Mệnh

Trường hợp của bạn, cung Mệnh đóng ở cung Hợi (âm Thủy) hợp với mệnh Thủy, được phần Địa lợi. Cung Hợi này nằm trong tam hợp Mộc (Hợi – Mão - Mùi) mệnh Thủy phải sinh xuất. 

Như vậy, nếu từ bé, bạn đã biết sống vì người khác, thiện lương, tốt tính, hay giúp đỡ người thì đây chính là cách số của bạn. Theo cách trình bày trong thư, thì bạn phần nhiều phù hợp với những yếu tố của lá số này.  

Phần Nhân hòa, mới là điều cần phải lưu ý trong lá số này. Bạn có sao Thái Âm đóng ở Mệnh, đây là sao thuộc Thủy, rất hợp với người mệnh Thủy như bạn. Sao Thái Âm đóng ở cung Hợi ở thế miếu địa, như là mặt trăng ở giữa đêm - ở đúng vị trí của nó, cho thấy bạn có một cung Mệnh rất tốt. 

Điều đó có nghĩa là bạn có lá số được về phần Địa lợi, thiệt thòi một chút về Thiên thời nhưng lại được phần Nhân hòa. Chúng tôi có thể thấy và khái quát tả được những đặc điểm về bạn như sau: Bạn là người da trắng, vóc dáng đầy đặn, tròn trặn thuộc tướng người phúc hậu, các nét trên khuôn mặt có duyên với mái tóc đen và dầy. Bạn khá duyên dáng và dễ làm rung động người khác giới.  

Bạn là người da trắng, khá duyên dáng và dễ làm rung động người khác giới

Nhưng có một điểm có thể làm nên những tính cách hơi khác tính của bạn, là sao Hóa Kỵ. Sao này khiến bạn kĩ tính, có phần xét nét người khác, cư xử chặt chẽ. Thường người có sao Hóa Kỵ ở Mệnh hay lâm vào tình cảnh bị người khác hiểu lầm về mình. 

Tuy nhiên, cung Mệnh chỉ đóng vai trò quan trọng cho những tính cách chung và quãng thời gian khi còn ấu thơ và trong giai đoạn trưởng thành. Từ độ tuổi trưởng thành trở đi, chúng ta cần xem xét cung an Thân. 

* Xét về cung an Thân

Cung an Thân của bạn cư cung Thiên di, cung Tị (âm Hỏa), bản mệnh khắc. Cung Tị này nằm trong tam hợp Kim (Tị - Dậu – Sửu), tương sinh cho mệnh Thủy. Như vậy trong cung an Thân, bạn được về phần Thiên thời và khắc chế được về Địa lợi nên cũng là tốt.

Về phần Nhân hòa, cung Thiên di này có sao Thiên Cơ đi cùng Hóa Lộc, Thiên Mã. Thiên Cơ là sao của trí tuệ, thông minh, khéo léo, cho thấy bạn là người nữ tính, khéo tay trong nhiều phương diện và cũng rất có duyên với tiền bạc. 

Bạn nên làm những việc trực tiếp liên quan đến tài chính, tiền bạc đến kho quỹ, thậm chí mở doanh nghiệp riêng cũng tốt. Nhưng vấn đề ở chỗ, cung Thiên di của bạn có sao Thiên Mã đi cùng Thiên Cơ – hai sao động. Cuộc đời của bạn sẽ rất thuận nếu bạn chuyển nơi ở và nơi công tác theo trục Tây Bắc – Đông Nam (so với chỗ ở hiện tại). 

Bạn sẽ có thể không phải chuyển đi quá xa, nhưng ít nhất là phải chuyển sang một mạch đất mới. Đúng ra, nếu có những lời khuyên hợp lý, ngay từ khi bạn bắt đầu trưởng thành, học chuyên nghiệp hoặc vào đại học, bạn đã nên chuyển nơi ở, nơi công tác. 

Nơi ở mới sẽ không cần quá xa gia đình (hiện bạn đang sống tại TP.HCM), có thể ở các tỉnh lân cận ở miền Tây hoặc Đông Nam Bộ để có thể đi đi, về về. Cung Thân cư Thiên di của bạn là cung động chứ không phải cung tĩnh, nghề nghiệp, nơi ăn chốn ở và tâm tính vì thế cũng nên động. 

Người ta nhiều khi có nói: “Thuận thiên thì ổn, trái thiên thì thiệt thòi”. Trong những năm qua, bạn đã có cuộc sống quá bình lặng, yên ổn, có thể đã có những cơ hội chuyển đổi nơi ở, công việc nhưng có thể vì nhiều lý do mà bạn không chấp thuận. 

* Xét về cung Quan lộc

Bạn có một cung Quan lộc (nghề nghiệp, công việc) xét về khách quan là rất tốt. Cung này có sao Lộc Tồn ở cung Mão (âm Mộc), mệnh Thủy sinh dưỡng, chiếu vào bản mệnh. Lại thêm cung Thiên di ở cung Tị có Hóa lộc chiếu vào bản mệnh. 

Như vậy bạn có song Lộc chiếu, bạn làm ở cơ quan nào thì cơ quan đó cũng ăn nên làm ra, nếu bạn được giao đúng việc, đúng người. Nếu bạn có định làm kinh doanh cho chính mình thì cũng rất thuận lợi. 

Bạn nên xem xét đến việc làm cho bối cảnh sống, nghề nghiệp, công việc, chỗ ở của mình có yếu tố động. Có thể chỉ là một đợt chuyển công tác trong giai đoạn ngắn hay điều động trong thời gian vừa phải, chắc chắn tình thế của bạn sẽ có biến chuyển tốt. Nhắc nhỏ với bạn rằng, yếu tố nước ngoài ở đây sẽ không được đề cập đến. 

* Xét về tiểu vận 

Bạn 41 tuổi, đang ở trong đại vận 35 – 44 tuổi đóng ở cung Dần, dương Mộc, mệnh Thủy sinh xuất. Về phần Địa lợi, đại vận này có phần thiệt thòi. Cung Dần nằm trong tam hợp Hỏa (Dần – Ngọ - Tuất), mệnh khắc chế được nhưng cũng khá vất vả. 

Bù lại, về phần Nhân hòa, bạn lại có chính tinh Vũ Khúc – Thiên Tướng nằm trong bộ Tử Phủ - Vũ Tướng, một bộ lành tinh nên có thể đánh giá rằng, sự nỗ lực nếu đặt ra và thực hiện tốt thì sẽ thành công. 

Nếu muốn có người thương, chia sẻ gắn bó trong quãng thời gian tới, bạn hãy chủ động thay đổi bối cảnh sống

* Xét về cung Phu

Người ta thường hay lý giải việc muộn chồng, khó có chồng hay thậm chí là không muốn lấy chồng là do có mắc mớ nặng về căn kiếp hoặc có điều xấu trong cung Phu. Với bạn, cung Phu đóng ở cung Dậu (âm Kim), tương sinh cho mệnh Thủy, về mặt Địa lợi, đây là một cung Phu tốt. Cung Dậu này nằm trong tam hợp Kim (Tị - Dậu – Sửu) cũng tương sinh cho mệnh Thủy cho thấy mặt Thiên thời của bạn cũng khá thuận. 

Về mặt Nhân hòa, thì cung Phu của bạn là cung Vô chính diệu có sao Thái Dương và sao Thiên Lương ở cung Mão chiếu sang. Kết hợp 3 phương diện này, chúng tôi thấy bạn có một cung Phu quả thật cũng có những khó khăn nhất định. 

Đó là do có bộ Thiên Hư, Tuế Phá khiến cho có những trường hợp tưởng như đến được với nhau nhưng rồi lại lỡ dở. Nhưng ở đây yếu tố khách quan chỉ là phụ, yếu tố chủ quan – do bạn kén chọn là phần nhiều. Bề ngoài bạn không thể hiện nhiều nhưng thâm tâm rõ ràng là có kén chọn nên những cơ hội cứ trôi đi. 

* Lời khuyên của chúng tôi là: Tuy rằng đến nay, khi bạn đã ngoài 40 tuổi, mọi việc có phần lỡ dở, nhưng nếu chưa thực sự mạnh dạn bắt đầu thì cũng thật khó để đạt được kết quả mong muốn. 

Sang năm Bính Thân này, tiểu vận của bạn ở cung Thân (dương Kim) sinh cho mệnh Thủy, lại nằm trong tam hợp Thủy (Thân – Tý - Thìn) đồng mệnh Thủy và được bộ Sát – Phá – Tham đắc địa đóng, bạn nên nỗ lực hơn nhiều. Đừng lý tưởng hóa và mong mỏi mọi chuyện thành công như ý muốn. Hãy mạnh dạn bước đi và tạo dựng con đường cho riêng mình. 

Chúc bạn may mắn và thành công. 

Thiên Lương

(Theo Màn Ảnh Sân Khấu)

loading...
Theo Màn Ảnh Sân Khấu
Tâm Sự Gia Đình