Gia chủ Canh Dần gặp hạn sao Thiên Không sẽ hóa giải được vận xấu

Đang gặp vận hạn xấu, đến hạn sao Thiên Không sẽ hết. Đang ốm đau, đến hạn sao Thiên Không sẽ dần dần khỏi. Sau khi điều trị tích cực, triệt để, sức khỏe của bố bạn đã dần ổn định, chính là có căn nguyên, lý do như vậy đấy.
Gia chủ Canh Dần gặp hạn sao Thiên Không sẽ hóa giải được vận xấu
Gia chủ Canh Dần gặp hạn sao Thiên Không sẽ hóa giải được vận xấu

 Kính gửi chuyên gia!

Cháu mong chuyên gia tư vấn giúp gia đình cháu một việc mà nhiều tháng nay cháu và gia đình trăn trở. Chẳng là bố cháu sinh ngày 19/6/1950 (DL), mẹ cháu sinh ngày 2/12/1954 (DL), không nhớ được giờ sinh và bố mẹ cháu đều là giáo viên.

Từ trước đến giờ, bố cháu rất ít khi đau yếu bệnh tật, nhưng đến đầu năm 2012 ông bắt đầu có biểu hiện bí tiểu, đau bụng, đêm phải dậy đi vệ sinh nhiều lần nhưng bị đái dắt và đi ngoài (đi tiểu và đại tiện) ra máu nhẹ.

Dần dần, bệnh của ông nặng thêm nhưng do sợ gia đình lo lắng, ông cứ âm thầm chịu đựng ròng rã suốt 2 năm liền. Đến cuối năm 2013, một lần do quá đau, bố cháu bị ngất, đưa vào viện cấp cứu, lúc đó cả nhà mới phát hiện ra ông bị ung thư tiền liệt tuyến.

Mẹ cháu và các chú bác bên nội huy động tài chính và quyết định tiến hành phẫu thuật để bố cháu bớt đau đớn và mong mỏi sẽ chữa được dứt điểm căn bệnh này. Đến nay, sức khoẻ của bố cháu đã dần ổn định (bố cháu phải phẫu thuật 3 lần cắt bỏ hết toàn bộ tuyến tiền liệt, xạ trị trước và sau mổ đều đặn, hàng tháng đều đi siêu âm, chụp CT và xạ hình xương đều đặn, bác sĩ vẫn phát thuốc Tây cho uống).

Nay cháu muốn hỏi liệu có phải vì đến năm hạn mà bệnh tình bố cháu mới tiến triển theo chiều hướng xấu đi như vậy không? Kinh tế gia đình cháu chịu được các khoản thuốc men tốn kém của bố, nhưng cháu và em trai rất mong bố sẽ khoẻ mạnh lại được 8 phần so với trước kia, đặc biệt là tâm lý của ông cần phải ổn định, vui tươi mới giúp cho việc phục hồi được cải thiện.

Cháu là con trai trưởng sinh ngày 18/9/1985 lúc 9 giờ 30 phút sáng, em trai cháu sinh ngày 21/1/1989 lúc 11 giờ rưỡi đêm.

Mong chuyên gia tư vấn cho cháu và gia đình những cách hoá giải, để giúp bố cháu lấy lại được niềm tin và an vui tận hưởng cuộc sống. Cháu xin chân thành cảm ơn.

Bạn Trung Hiếu thân mến!

Trước tiên, xin cảm ơn bạn đã tin tưởng chúng tôi. Đọc thư bạn, chúng tôi hình dung mình như đang ở trong hoàn cảnh của bạn và xin được san sẻ những suy tư, trăn trở của bạn và mọi người trong gia đình ta.

Thường nghe người ta nói “năm xung, tháng hạn”, “năm hạn”, “dâng sao giải hạn”. Vậy “hạn” là gì? “Hạn” thường được hiểu là những xui xẻo, trở lực, thậm chí đổ vỡ, tai họa gặp phải ở một khoảng thời gian nào đó trong đời.

Đến nay, cả trong dân gian và trong học thuật, có nhiều cách xem hạn. Cách đơn giản nhất, người ta coi “hạn” từng năm theo 9 sao ấn định sẵn: Thái Dương, Thái Âm, Mộc Đức, Vân Hán, Thổ Tú, Thái Bạch, Thủy Diệu, La Hầu, Kế Đô.

Hoặc có cách tính hạn kỵ theo tuổi, ví dụ: Tuổi Tý kỵ các năm Dần, Thân, Tý, Ngọ. Tuổi Dần, Mão kỵ các năm Tỵ, Hợi, Mão, Dậu… Còn một cách xem hạn khác nữa, là quy các tuổi vào 8 quẻ (Bát quái). Theo cách này, tuổi Canh Dần (bố bạn) thuộc quẻ Cấn. Người thuộc quẻ này có hạn xấu ở tuổi 45 và tuổi 51.

Và còn nhiều cách xem hạn khác mà chúng tôi không dẫn ra ở đây. Các cách đó có một điểm chung là quá khái quát, áp dụng cho mọi người, miễn là cùng một tuổi, lại không thể cho ta biết vì sao lại thế, cũng không cho ta biết nên hóa giải bằng cách nào! Vả lại, theo cách hiểu như trên, không phải cứ sinh tuổi ấy đến năm ấy là chắc chắn sẽ gặp “hạn” đâu.

Đừng “sợ bóng, sợ gió”, quá lo lắng, đa nghi mà lỡ thời cơ phấn đấu, nhụt chí tiến thân hay đề phòng quá đáng. Ngược lại, trên thực tế, đã không ít người lại gặp may lớn, lên chức, phát đạt… vào chính cái năm gọi là năm “hạn” (theo các cách hiểu nói trên). Vậy lý giải điều này như thế nào? Đó là, khi xem “hạn”, phải “cá biệt hóa” với mỗi một người cụ thể, không ai giống ai trong đời, mà khoa Tử vi là một trong những công cụ đắc dụng nhất.

Đang ốm đau bệnh tật, đến hạn sao Thiên Không sẽ dần dần khỏi

Đang ốm đau bệnh tật, đến hạn sao Thiên Không sẽ dần dần khỏi

Số mệnh và vận hạn một con người được thể hiện khá rõ trong bản Tử vi của họ. Với 13 cung số (12 cung trên Thiên bàn, cộng 1 cung chứa cung “Thân”), bản Tử vi cho biết đương số được sinh ra hoặc lớn lên thế nào, tư chất tính cách ra sao, bố mẹ, họ hàng, nhà cửa, đất đai, công việc, bạn bè, đối tác… xu hướng, mức độ sẽ thế nào?

Những biến cố của đời người được thể hiện trong Tử vi qua các đại vận (10 năm) và tiểu vận (1 năm). Nguyên tắc là: Được đại vận tốt, tiểu vận có xấu thì cũng xấu ít, hậu quả nhẹ thôi; nếu gặp đại vận xấu, tiểu vận cũng xấu thì đương sự sẽ gặp xui xẻo, thất bại, đổ vỡ.

Bạn cho biết, từ trước đến nay, bố của bạn rất ít đau yếu bệnh tật, là vì thời gian đó ông toàn gặp được các đại vận tốt. Năm Nhâm Thìn 2012, ông mới bắt đầu gặp phải vận bất lợi.

Năm 2012, tiểu vận của ông ở cung Ngọ (Dương Hỏa) trên bản Tử vi; năm 2013 nằm ở cung Mùi (Âm Thổ); năm 2014 ở cung Thân (Dương Kim). Cung Ngọ thuộc quẻ Ly, thuộc Hỏa. Bố bạn mệnh Mộc, vận đến cung Ngọ, tựa như gặp cảnh “mang củi nhóm lò”, bản mệnh bị sinh xuất nên hao tổn nặng, là cung xấu nhất trên 12 cung đối với ông.

Người tuổi Dần, Ngọ, Tuất, tiểu vận đến cung Ngọ là cung nằm trong Tam hợp Thái Tuế - ắt có chuyện lớn xảy ra, tùy từng người, từng lá số mà hay hoặc dở - nhưng chắc chắn phải là chuyện lớn, bất thường.

Với bố bạn, những dấu hiệu của bệnh tật đã âm thầm xuất hiện vì giữa hai cung Ngọ - Mùi lại có cả sao Tuần Không lẫn Triệt Không cư đóng. Cũng vì có các sao này cản trở nên bệnh tật chưa lộ rõ, phát tác ngay ra được, bố của bạn cũng giấu, không cho gia đình biết. Phải đến cuối năm 2013 – năm Quý Tỵ, vận đến cung Mùi, các sao Tuần, Triệt sắp hết tác dụng thì bệnh tật mới bộc phát rất nhanh.

Mệnh Mộc bị thiêu đốt ở cung Ngọ (Mộc sinh Hỏa), lại phải gắng sức ở cung Mùi (Mộc khắc Thổ) thực là một thử thách vô cùng cam go với ông. Nhưng cung Mùi lại là cung trong Tam hợp “Thiên Không”.

Đang gặp vận hạn xấu, đến hạn sao Thiên Không sẽ hết. Đang ốm đau, đến hạn sao Thiên Không sẽ dần dần khỏi. Sau khi điều trị tích cực, triệt để, sức khỏe của bố bạn đã dần ổn định, chính là có căn nguyên, lý do như vậy đấy.

Hãy lạc quan yêu đời, tin tưởng vào y học mà yên tâm điều trị, đó chính là cách hóa giải tốt nhất bạn ạ.

Hãy lạc quan yêu đời, tin tưởng vào y học mà yên tâm điều trị, đó chính là cách hóa giải tốt nhất

Năm Ngọ và Mùi tiểu vận của ông chuyển sang cung Thân, Dậu, không còn chịu ảnh hưởng của cả sao Tuần lẫn Triệt nữa. Sẽ không có những chuyện đột xuất như hai năm vừa qua. Tuy nhiên, hai cung Thân, Dậu là hai cung Kim, mệnh của ông là mệnh Mộc, Kim khắc Mộc nên vẫn là các năm khó khăn.

Vì chỉ có ngày, tháng, năm sinh mà thiếu giờ sinh của bố bạn, chúng tôi không thể lập được một lá số hoàn chỉnh cho ông. Để hiểu rõ thêm về vận hạn mà ông gặp phải, chúng tôi sẽ tham khảo thêm bản Tử vi của mọi người trong gia đình bạn.

Mẹ bạn sinh năm Giáp Ngọ, mệnh Sa Trung Kim. Tiểu vận năm nay của bà ở cung Thìn, thuộc Thổ, tương sinh với hành của bản mệnh, Thổ sinh Kim. Khó khăn sẽ chỉ ở nửa đầu năm vì sao Tuần bị bỏ lại sau lưng, nhưng vẫn còn tác dụng ngăn chặn các sao xấu gây hại. Như vậy là, tuy có nhiều toan lo, nhưng không thể có biến cố lớn xảy ra đối với bà.

Vì đủ dữ kiện nên chúng tôi lập được lá số hoàn chỉnh cho bạn và em trai bạn. Cung Mệnh của bạn đóng ở cung Thìn. Hiện bạn đang ở đại vận từ năm 2008 đến năm 2017, tại cung Dần, thuộc Mộc.

Đây là đại vận có các sao: Tử Vi, Thiên Phủ, Hóa Khoa, Đào Hoa, Hồng Loan, Thiên Hỷ, lại đóng trên đất Lâm Quan (chủ việc sớm thành đạt, sớm có sự nghiệp). Bộ sao Đào Hoa, Hồng Loan, Thiên Hỷ còn chủ cho những việc vui mừng như đăng khoa, thăng chức hay yêu đương, lập gia đình. Các dấu hiệu xấu, tai họa liên quan đến bố mẹ không thấy xuất hiện rõ.

Cung Mệnh của em trai bạn đóng ở cung Sửu. Em trai bạn đang ở đại vận từ năm 2012 đến năm 2021, tại cung Mão, thuộc Mộc, cùng hành với bản mệnh nên về cơ bản là thuận lợi. Tiểu vận năm nay không có chỉ báo tai họa liên quan đến phụ mẫu.

Với việc xem xét khá toàn diện như trên, nhất là chỉ báo từ các bản Tử vi của em trai và bạn, có thể thấy rằng việc buồn phiền, lo lắng thái quá là không cần thiết. Những gì gian nan nhất, khó khăn nhất đối với gia đình bạn đã qua rồi.

Hãy lạc quan yêu đời, tin tưởng vào y học mà yên tâm điều trị, dưỡng bệnh cho bố bạn một cách tích cực, đó chính là cách hóa giải tốt nhất đấy bạn ạ.

Chúc bạn và gia đình gặp nhiều điều tốt lành.

loading...
Theo Báo Người Giữ Lửa
Tâm Sự Gia Đình