Đến bao giờ cha mẹ mới hết lo lắng về sức khỏe hai chị em Quý Dậu, Bính Tý?

Con gái tôi tuổi Quý Dậu, con trai út tuổi Bính Tý đều đang học Đại học. Sức khỏe của hai cháu đều không tốt, thường xuyên đau ốm khiến chúng tôi hết sức lo lắng. Liệu có cách nào hóa giải không thưa chuyên gia?
Đến bao giờ cha mẹ mới hết lo lắng về sức khỏe hai chị em Quý Dậu, Bính Tý?
Đến bao giờ cha mẹ mới hết lo lắng về sức khỏe hai chị em Quý Dậu, Bính Tý?

Đến bao giờ cha mẹ mới hết lo lắng về sức khỏe hai chị em Quý Dậu, Bính Tý?

Không biết đến bao giờ hai chị em cháu mới khiến bố mẹ hết lo lắng

Kính gửi chuyên gia. Xin chuyên gia tư vấn giúp dùm tôi vài vấn đề sau:

Chồng tôi sinh 28/3/1962 DL(Nhâm Dần). Tôi sinh 1963 (Quý Mão) (vào khoảng mùa hạ hay thu). Con gái sinh 20 giờ 24 ngày 06/12/1993 DL (Qúy Dậu). Con trai sinh mổ sau 4 giờ ngày 17/11/1996 DL (Bính Tý).

Con gái tôi bệnh hoài không khỏe, hiện đang học năm 4 chuyên ngành du lịch (quản trị sự kiện), xem giúp tương lai cháu ra sao? Ra trường có việc làm không? Sau này tình duyên cháu như thế nào?

Con trai đang học năm 2 ĐH Kinh tế, cũng ốm yếu, kết quả học cũng không được tốt lắm, nhờ chuyên gia xem giúp tương lai, sự nghiệp sau này của cháu.

Xin chân thành cám ơn chuyên gia tư vấn rất nhiều.

 

 

Chào chị Quý,

Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của chị như sau: Con gái chị sinh 20 giờ 24 phút ngày 6/12/1993 tức giờ Mậu Tuất, ngày Tân Dậu, tháng Tân Hợi năm Quý Dậu, niên mệnh ngũ hành Kiếm Phong Kim. Hệ ngũ hành trong cung mệnh của đương số khá mất quân bình (Kim vượng khuyết Hỏa, Thủy vượng khuyết Mộc).

Bởi vậy nếu con gái chị là người có giọng nói thanh - vang, da dẻ trắng nhưng thiếu hồng hào, bệnh tật chủ yếu là về hệ hô hấp, không có sức bền... thì là bệnh thuộc sự khiếm khuyết của tiên thiên.

Nếu tướng mạo và sức khỏe không đúng như mô tả thì vấn đề sức khỏe thuộc hậu thiên, có thể do ăn uống sinh hoạt, phong thủy hoặc phúc đức (di truyền)... Bệnh ở hậu thiên cần kiểm tra bằng khoa học hiện đại để có phương pháp điều trị thích hợp, đồng thời có thể xem xét điều chỉnh phong thủy để hỗ trợ. Nếu là do tiên thiên, sách Tứ quý dụng thần cho rằng: “Sinh vào ngày Tân Dậu (mùa đông) thì phải có Hỏa, Thổ tương trợ, đồng thời kỵ Kim và Mộc quá nhiều.

Dụng Nhâm Thủy để làm đẹp cho Kim (vượng), dụng Bính Hỏa giữ ấm Mộc Thổ, qua đó giúp ấm hệ hô hấp kháng bệnh kiện thân. Nhâm Thủy trong trường hợp này không cần bổ khuyết, vì bản mệnh Thủy vượng. Bổ sung khuyết Mộc và Bính Hỏa bằng quần áo màu xanh nước biển, màu tro, xanh dương, màu đỏ, màu tím. Đồ ăn nên tăng thêm các loại rau cỏ ra hoa đỏ, trái cây, rau quả chín đỏ có vị ngọt và đậu, lạc, vừng, khoai tây... Không nên bồi dưỡng sức khỏe bằng quá nhiều thịt, cá, đường sữa...".

Con gái Quý Dậu của chị cần cải sửa tính hiếu thắng, độc đoán, và từ trung vận trở đi cuộc sống của cháu sẽ yên ổn thuận lợi

Về vận trình của nữ mệnh sinh năm 1993, trường hợp này Thiên cương phê số đoán rằng: “Sinh vào ngày Tân Dậu thuộc loại “thượng đẳng”, tọa lộc khố thông căn, không thể bị rơi vào chốn thất bại, thông minh tài trí, nhất là văn tài. Mệnh sinh là người lanh lợi, nhưng do văn xương vượng nên tuổi trẻ khó tránh khỏi gian nan vất vả, lục thân khó nương tựa, hậu vận mới yên ổn.

Nhờ phúc ấm tổ tiên, nhờ cha mẹ bao bọc nên tuổi thơ vui vẻ, bình an hạnh phúc; trung niên tự cường, vất vả về sự nghiệp. Có năng khiếu về văn chương, thơ ca, hội họa, âm nhạc; có khả năng sáng tác, nhưng đặc điểm này dẫn đến cá tính có thiên hướng cô độc, hoặc hay bất hòa với người thân”.

Mệnh lý phê đoán rằng: “Sinh giờ Mậu Tuất ngày Tân Dậu, lại được năm sinh là Quý Dậu nên có số khôi nguyên, dễ thi cử đỗ đạt, gặp thời có thể phát huy khả năng công danh trong cơ quan công quyền. Hiềm nỗi tháng sinh và giờ sinh có khắc nên trung vận sẽ gặp nhiều trở ngại.

Muốn thành công thì phải biết rèn luyện, khắc phục tính hay thay đổi, hiếu thắng, độc đoán... năng hành thiện tích phúc, kiên trì mục đích, phấn đấu… thì về sau vợ chồng mới hòa mục, con cái hiếu thuận. Trung hạn trở về sau mới yên ổn, thuận lợi.

Đương số hợp với các nghề trong ngành tư pháp, quân đội, nhà thơ, sáng tác, nông lâm, giao thương, môi giới, buôn bán tạp hóa... Trong đời cần chú ý các năm 26, 35, 44, 49, 57 và 78 tuổi là những năm hạn. Khoảng từ 38 đến 42 tuổi trở về sau vận hội sẽ thuận lợi, bình ổn.

Con trai chị sinh sau 4 giờ ngày 17/11/1996, tức giờ Giáp Dần, ngày Mậu Ngọ, tháng Kỷ Hợi, năm Bính Tý, niên mệnh ngũ hành Giản Hạ Thủy. Hệ ngũ hành trong cung mệnh Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ quân bình, khuyết Kim.

Khuyết kim đối với mệnh này không phải là vấn đề đáng lo ngại, vì hỷ dụng thần kỵ Kim quá nhiều; bên cạnh đó, sinh ngày Mậu Ngọ (tháng Kỷ Hợi) cần Giáp Mộc và Bính Hỏa tương trợ thì năm sinh là năm Bính Tý, giờ sinh là giờ Giáp Dần. Có thể nói là tự sinh tự vượng, ngũ hành khá quân bình; nhưng dù sao khuyết Kim cũng ảnh hưởng đến chức năng của hệ hô hấp. Trường hợp hệ hô hấp không có vấn đề thì sơ sinh gặp vận hạn, tuổi niên thiếu cũng có thể gặp tai nạn huyết quang, thậm chí để lại sẹo trên cơ thể.

Cháu trai út Bính Tý khi còn trẻ hay ốm đau, nhưng đến già sẽ ít phải lo nghĩ

Mệnh lý phê số đoán rằng: “Sinh ngày Mậu Ngọ là tọa nhẫn quá vượng, nữ mệnh khắc phu, nam mệnh khắc thê và dễ bị thương tích do tai nạn, tính tình hấp tấp nóng nảy. Tuổi trẻ lắm tai nạn, hay đau ốm. Trung niên cố gắng phấn đấu sẽ có kết quả, vợ chồng kém hòa thuận, vãn cảnh ít phải lo nghĩ, con cháu hiếu thuận.

Mệnh sinh vốn lợi quan, cận quý, có thể danh lợi song toàn nhưng sẽ phải rất vất vả, quyết tâm cao, kiên trì. Nếu xa nhà lập nghiệp sẽ được quý nhân tương trợ, từ 35 đến 40 tuổi trở về sau sẽ bình ổn, từng bước phát triển.

Sinh giờ Giáp Dần ngày Mậu Ngọ, có thể nói là dương nhẫn gặp thất sát, dần ngọ tương hợp nên số có thể hiển quý, làm việc có quyền có uy. Tuổi Bính tý nếu biết tự khắc phục cá tính nóng vội, thì sẽ có quan vận, tài vận.

Sinh vào tháng Kỷ Hợi là người có tiếng nói sang sảng, nam nữ đều gặp nhiều hình khắc, vợ chồng kém hòa thuận, tân tính liên tục thay đổi. Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến thất bại, sự nghiệp nhiều thăng trầm. Nếu phúc đức lớn hoặc chân tâm hướng Phật, nhờ Phật pháp hóa giải nghiệp lực thì ngoại 35 tuổi mọi việc sẽ được như ý, hậu vận thanh nhàn hạnh phúc".

Cháu phù hợp với các nghề liên quan đến y học, âm nhạc, triết học, kinh doanh hoặc những công việc phải thường xuyên đi lại, giao dịch. Trong đời cần lưu ý các năm 26, 29, 33, 39, 49 và 66 tuổi là những năm vận hạn.

Phan Vũ Mạnh Đức

Nguồn ảnh: Baidu

(Theo Màn Ảnh Sân Khấu)

 

 

 

 

 

loading...
Theo Màn Ảnh Sân Khấu
Tâm Sự Gia Đình