Con gái Bính Tý có nên nghỉ học đại học theo đuổi đam mê thiết kế thời trang?

Cháu đang tạm dừng việc học đại học vì cảm thấy không hứng thú. Cháu đam mê thiết kế thời trang nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu?
Con gái Bính Tý có nên nghỉ học đại học theo đuổi đam mê thiết kế thời trang?
Con gái Bính Tý có nên nghỉ học đại học theo đuổi đam mê thiết kế thời trang?

Kính chào chuyên gia và cộng đồng bạn đọc!

Cháu sinh ngày 8/10/1996 DL lúc 1 giờ kém 15 phút sáng. Hiện tại cháu đang tạm dừng học đại học vì cảm thấy không hứng thú lắm với việc học và ngành cháu đang học.

Cháu đam mê thiết kế thời trang nhưng lại không biết phải bắt đầu từ đâu, vì ba mẹ cháu nói học thiết kế thời trang khá tốn kém, gia đình không có điều kiện để chu cấp. Một phần nữa là vì cháu đã dừng việc học ở đại học khiến ba mẹ mất lòng tin, nghĩ rằng cháu sẽ không theo đuổi ngành thời trang đến cùng, sợ đó chỉ là sở thích nhất thời.

Ba mẹ khuyên cháu bây giờ nên tập trung học tiếng Anh, cháu cảm thấy đúng nhưng cũng rất lo không biết học xong rồi có xin được việc làm không khi không có bằng đại học.

Con gái Bính Tý có nên nghỉ học đại học theo đuổi đam mê thiết kế thời trang? 

Tôi đam mê thời trang nhưng lại không biết phải bắt đầu từ đâu? (Ảnh: ST)

Công việc của ba mẹ cháu hiện tại gặp nhiều khó khăn. Cháu muốn kinh doanh quần áo, thứ nhất là thỏa mãn niềm đam mê, thứ hai là cũng muốn tự lập để phụ giúp ba mẹ. Nhưng hỏi ý kiến nhiều người thì ai cũng ngăn cản, bảo cháu nếu làm thì sẽ thất bại.

Hiện tại cháu đang cảm thấy rất hoang mang, không biết nên định hướng con đường đi cho bản thân như thế nào.

Vậy cháu xin nhờ chuyên gia tư vấn giúp xem cháu có hợp và có duyên với ngành thiết kế thời trang không? Nếu không thì cháu thích hợp với nghề gì? Tương lai sự nghiệp và tình duyên của cháu sau này ra sao?

Rất mong sớm nhận được hồi âm của chuyên gia và ý kiến của các bạn đọc. Cháu xin chân thành cảm ơn.

Chào Thiên Phước,

Cháu có đặt câu hỏi về việc chọn nghề và nhờ chuyên gia tư vấn xem có thực sự nên theo nghề kinh doanh quần áo hay không? Tương lai sự nghiệp và đường tình duyên sẽ thế nào?

Cháu sinh năm Bính Tý, có can Bính (dương Hỏa) bị chi Tý (dương Thủy) khắc, ấy là “ngọn” khắc “gốc”, cũng là một tuổi có phần thiệt thòi. Người mệnh Hỏa, được vào thế “Cục” Hỏa thì lại ổn, tức là có bối cảnh sống phù hợp với mình.

Cháu có cung Mệnh - Thân đồng cung ở cung Dậu (âm Kim), bị mệnh Hỏa khắc. Điều ấy cho thấy: Từ bé đến nay, khi đã tròn 20 tuổi, cháu thường hay gặp phải những điều bất như ý, hay chuyện học hành không mấy thuận lợi.

Cháu khó đạt được những điều mình thích. Ngược lại, những điều cháu không thích lại luôn bị gán vào mình, cha mẹ thường không ủng hộ, khuyến khích những ý tưởng cháu đưa ra. Từ góc độ một người lớn tuổi từng trải, tôi hiểu và cảm thông được với những gì cháu bày tỏ trong thư.
 

Hãy cân nhắc kỹ khi chọn nghề thiết kế thời trang (Ảnh: ST)

Muốn định hướng nghề nghiệp, người ta thường quan tâm đến cung Quan Lộc. Cung này của cháu Vô chính diệu ở cung Sửu (âm Thổ), mệnh Hỏa sinh xuất. Tuy cũng là tương sinh, nhưng bản thân hay lo nghĩ, và thành quả đạt được về nghề nghiệp phải nỗ lực và trả giá hơn người khác.

Cung này lại có sao Tướng Quân chủ cho sự nóng vội; có sao Thiên Không, sao Tử chủ cho sự ấp ủ, suy tính nhưng lại thiếu quyết đoán. Điều đó cho thấy, cháu thích ứng được với nhiều loại hình công việc nhưng không việc gì lâu bền được.

Ngoài ra, ở đời chúng ta làm việc trước tiên và suy cho cùng cũng đều để kiếm tiền. Vậy nên cần xem thêm cung Tài Bạch để đưa ra nhận định chính xác hơn cho việc định hướng nghề nghiệp.

Cung Tài Bạch của cháu ở cung Tỵ (âm Hỏa), hợp mệnh, có sao Lộc Tồn đồng cung với sao Hóa Lộc. Nhưng do hai sao này đồng cung, không tốt bằng việc Lộc Tồn, Hóa Lộc ở các cung nhị hợp hoặc tam hợp, xung chiếu.

Thêm một điểm nữa là cung Tài Bạch của cháu lại gặp sao Triệt, cho thấy cháu không thực sự có duyên kiếm tiền và cũng không mấy thuận lợi trong chuyện tiền nong, nhất là thời trẻ tuổi. Cho đến ngoài 30 tuổi trở đi, mọi chuyện sẽ tốt lên rất nhiều.
 
Cung Tài Bạch có sao Thiên Đồng – Thiên Đồng hoán cải vô thường, là một sao động, luôn điều chỉnh, thay đổi. Do vậy, cách kiếm tiền của cháu là trong bối cảnh động – trong sự biến chuyển, thay đổi, di chuyển, thay cũ đổi mới.
 

Cháu nên thận trọng khi lựa chọn người yêu và bạn đời (Ảnh: ST)

Lời khuyên dành cho cháu là: Thận trọng khi định chọn nghề thiết kế thời trang, dù đó là sở nguyện mong muốn của cháu. Bởi lẽ những nghề liên quan đến vải vóc quần áo (thuộc Mộc), với người Mệnh Thân ở cung Kim có nhiều bất lợi.

Cháu nên cân nhắc lại cho kỹ về sở thích này của mình. Nếu có, cháu nên đi buôn bán xa, di chuyển lưu động “buôn đi bán lại”, mở cửa hàng quy mô nhỏ về quần áo cũng được, nhưng sẽ không được lâu bền.

Thích hợp hơn, cháu có thể làm những nghề liên quan đến di chuyển, giao tiếp xã hội như: du lịch, vận tải, marketing, PR, quảng cáo...  Do cháu có bộ Thiên Cơ, Cự Môn đắc cách, sẽ dễ gây thiện cảm với người đối diện, lại khéo nói, hay cười, vẻ mặt tươi tắn do có sao Đào Hoa, Thiên Hỉ.

Cháu sẽ là người sống có đức, vì có tới 3 sao đức: Phúc Đức, Thiên Đức, Thiên Thọ. Từ bản chất, tâm tính lẫn biểu hiện ứng xử của cháu đều tốt, dù trước mắt khó khăn nhưng sẽ có hậu về sau.

Về chuyện tình duyên: Cung Phu của cháu ở cung Mùi (âm Thổ), mệnh Hỏa phải sinh xuất, lại có sao Thái Âm – Thái Dương, gặp Phục Binh, Mộc Dục, cho thấy cháu là người rất dễ lụy vì tình và nếu không giữ gìn sẽ phải trả giá vì nó. Sau này, cháu sẽ rất quan tâm về gia đình, sẽ phải vất vả và hao tâm chăm lo cho tổ ấm của mình.

Cháu nên tỉnh táo khi lựa chọn người làm chồng, đừng quá tin vào những lời đường mật mà cần thiết thực, cụ thể hơn khi suy nghĩ về việc này. Điểm đáng mừng là sau khi lấy chồng, tâm tính và cuộc sống của cháu sẽ ổn định hơn.
 

Cháu là người có hậu vận tốt, nhất là lúc bắt đầu từ năm 36 tuổi trở đi (Ảnh: ST)

Sách có nói, “Mệnh tốt không bằng Thân tốt, Thân tốt không bằng Vận tốt”, ta xét tiếp đến vòng đại vận. Cháu là dương nữ, vòng đại vận đi theo chiều nghịch. Từ năm 16 đến năm 25 tuổi – đang là đại vận hiện tại của cháu. Nó ở cung Thân (dương Kim), xét về “địa lợi” thì mệnh Hỏa khắc. Về “thiên thời”, đây thuộc tam hợp Thủy (Thân – Tý – Thìn) khắc mệnh Hỏa. Cháu đang ở trong đại vận bất lợi, đang cân nhắc đắn đo để lựa chọn đường đi cho đời, nên cần thận trọng và tỉnh táo là tốt hơn.

Mọi sự sẽ ổn định và tốt lên khi cháu 26 tuổi trở đi, vào Đại vận 26 – 35 tuổi ở cung Mùi (âm Thổ). Việc yêu và lựa chọn người sẽ lấy làm chồng, nên tránh hình thức bề ngoài, không quá mộng mơ mà cần sự thực chất, cần người đàn ông biết tính toán gây dựng sự nghiệp và gia đình.

Tiếp theo, vào những năm từ 36 đến 45 tuổi, đại vận ở cung Ngọ (dương Hỏa) hợp mệnh, lại nằm trong tam hợp Hỏa (Dần - Ngọ - Tuất) cũng hợp mệnh nên thuận lợi, hay gặp may mắn. Đây là thời mà cuộc sống của cháu sẽ tốt đẹp, bình ổn hẳn lên. Nói chung, cháu là người có hậu vận tốt, nhất là lúc bắt đầu từ năm 36 tuổi trở đi.

Rất may là cháu có cung Tử tức (con cái) khá tốt. Nếu giữ gìn trước khi cưới, khả năng nhiều là cháu sẽ có con trai đầu lòng, sau này nhiều con trai hơn con gái. Đối với con cái, khi nuôi dạy lúc ấu thơ tuy có chút khó khăn; nhưng khi các cháu trưởng thành lại thành đạt và có hiếu với cha mẹ.
 
Trong đời, cháu hợp với những người có can Ất, Giáp, Quý phối với những chi sau: Dần, Thìn, Tỵ, Tuất, Tý. Khi chọn chồng, nếu chọn người có tuổi trong số các năm này thì thích hợp nhất.

Chúc cháu luôn vui và sớm ổn định nghề nghiệp của mình.
loading...
Theo MASK
Tâm Sự Gia Đình