Có sức khỏe tốt, nữ Đinh Mão hãy tạo dựng tương lai bằng chính khả năng của mình

Cháu tuổi Đinh Mão, theo nghề giáo viên nhưng dạy ở trường tư lương rất thấp, công việc bấp bênh. Thêm nữa là lá số của cháu cung Mệnh và cung Phụ mẫu đều gặp Tuần. Liệu đường công danh và sức khỏe của cháu có ổn không?
Có sức khỏe tốt, nữ Đinh Mão hãy tạo dựng tương lai bằng chính khả năng của mình
Có sức khỏe tốt, nữ Đinh Mão hãy tạo dựng tương lai bằng chính khả năng của mình
Kính gửi chuyên gia tư vấn Nghĩa Thanh. Cháu đặc biệt rất tin vào lá số tử vi. Cháu rất mong chú xem giúp cháu lá số tử vi của cháu là nữ sinh giờ Tị (10 giờ 00) ngày 21/3/1987 DL.

Cháu mồ côi mẹ từ sớm, ba cháu lấy mẹ hai và giờ thì ba cháu mới mất được 26 ngày. Cháu ra trường thì lấy chồng luôn vào tháng 11/2011, chồng cháu sinh ngày 27/3/1985 DL (khảng 4-5 giờ), cháu sinh con ngày 19/3/2013 DL lúc 7 giờ 5 phút sáng.
 
 
Có sức khỏe tốt, nữ Đinh Mão hãy tạo dựng tương lai bằng chính khả năng của mình
Lá số của con gái cháu thì bị gặp Triệt ở cung Phụ mẫu và lại có Thái Âm vượng địa là mồ côi mẹ, có phải cháu sẽ qua đời sớm không? (Ảnh: ST)
 
Cháu theo nghề giáo viên nhưng ra trường chưa xin được việc ổn định nên phải dạy ở trường tư lương rất thấp, công việc bấp bênh nên nhiều lúc rất nản. Thêm nữa là lá số của cháu cung Mệnh và cung Phụ mẫu đều gặp Tuần.

Lá số của con gái cháu thì bị gặp Triệt ở cung Phụ mẫu và lại có Thái Âm vượng địa là mồ côi mẹ, có phải cháu sẽ qua đời sớm không? Nhờ chuyên gia xem vận hạn công danh, tài lộc, cung phu và con cái, đặc biệt là về sức khỏe cho cháu.

Xin chân thành cảm ơn.
Chào chị!

Xưa nay, có nhiều người không tin vào Tử vi và cũng có nhiều người tin vào môn này. Người không tin thì cho rằng dùng tinh tú mà đoán họa phúc nhất sinh của người đời thực là một sự viển vông, chẳng có lý gì lại như vậy!

Có điều sao trong Tử vi không phải sao trên trời (tinh tú) mà chỉ là các dữ kiện của một bài toán, cho biết thân phận một con người. Cho là viển vông có phải khắt khe không?

Người tin có khi lại quá tin, cho rằng những điều sách viết đều là thiên kinh địa nghĩa. Môn Tử vi có từ xa xưa, nhiều điều đã thất truyền, nhiều điều mỗi người hiểu mỗi khác thì nên tin thế nào đây?

Chị sinh năm Đinh Mão, mệnh Hỏa, cung Mệnh ở Tuất có các sao là Cự Môn, Hóa Kỵ. Sao Cự Môn là ám tinh, chủ ngôn ngữ, thị phi, đóng ở đây là hãm địa. Cự Môn ở đây thì vất vả, khốn đốn, cuộc sống gia đình không hạnh phúc, hay gặp bệnh nạn và không thể sống lâu được.

Người tuổi Đinh, tuổi Canh lại càng xấu hơn. Hóa Kỵ là ác tinh, tuy đắc địa nhưng đi với Cự Môn thì rất xấu, gây bệnh tật, tai họa. Có phải biết như thế mà chị nghĩ mình không thọ hay không?

Nếu như vậy, thì chị đã không tính đến sự hiện diện của sao Tuần. Tuần thuộc dương, đứng giữa hai cung âm, dương, ảnh hưởng mạnh ở cung dương là cung Mệnh của chị. Tuần ảnh hưởng đến cung Dương 7, 8 phần, trong khi chỉ ảnh hưởng đến cung âm 2, 3 phần thôi.

Tuần có tác dụng làm thay đổi tính chất của các cung ấy – cung tốt thành không tốt, cung xấu thành không xấu. Cự Môn đi với Hóa Kỵ là cách xấu, may có Tuần thành ra không xấu. Các sao trong Tử Vi phải đi với nhau thành bộ, ví dụ như bộ Sát Phá Tham, bộ Cơ Nguyệt Đồng Lương, bộ Kình Đà, Hỏa Linh, Không Kiếp… mới có tác dụng rõ rệt.

Tuần làm các sao xấu trong cung Mệnh không kết hợp được với các sao khác ở bên ngoài thành bộ, nên ảnh hưởng xấu của các sao đó cũng bị hạn chế nhiều. Vì lẽ ấy, có người cho rằng Mệnh có Tuần thì sống lâu.

Các cung Mệnh, Thân, cung Phúc Đức và các đại vận cho biết chuyện thọ, yểu của mỗi người. Có câu Mệnh hảo Thân hảo hạn (vận) hảo đáo lão vinh xương, nghĩa là Mệnh tốt, Thân tốt, vận tốt thì sung sướng đến già. Mệnh tốt, Thân tốt là Mệnh, Thân có các sao chính đắc địa và các sao tốt đẹp khác quần tụ. Mệnh chị không tốt, nhưng cũng không xấu.

Chị có cung Thân ở vào cung Phu, gọi là Thân cư Phu. Cung Thân ở Thân, có hai sao chính Thiên Cơ, Thái Âm đều vượng địa, hợp với các sao chính Thiên Đồng ở cung Thiên Di và Thiên Lương ở cung Phúc Đức thành bộ Cơ Nguyệt Đồng Lương là một bộ sao lành, được cả Tam Hóa – Hóa Khoa, Hóa Lộc, Hóa Quyền hội chiếu. Cung Thân như vậy là tốt đẹp.

Người mệnh Hỏa bất lợi ở các cung Kim (mệnh bị hao hụt vì phải khắc xuất) và các cung Thủy (mệnh bị khống chế vì bị khắc nhập). Đại vận từ năm 2010 đến năm 2019 là đại vận ở cung Thủy, sau đó là các đại vận tương sinh với mệnh thì không thể coi là xấu được.

Cung Phúc Đức được xem như hệ số của các cung nêu trên. Phúc tốt, số tốt là người thuộc tầng lớp thượng lưu. Phúc tốt, số xấu thì trước khổ sau sướng. Phúc xấu, số xấu thì suốt đời nghèo hèn. Cung Phúc Đức tốt thì tuổi thọ cao.
 

Cung Phúc Đức tốt thì tuổi thọ cao, chị là người được một trong các cách đó cũng là rất quý (Ảnh: ST)

Cung Phúc Đức của chị tốt thứ nhất là vì tránh được Tuần, Triệt, thứ nhì là không có sao xấu, thứ ba là có sao Thiên Lương rất đẹp chiếu, thứ tư là có cách Song Lộc, Tam Hóa, Đào Hồng Nhật Nguyệt mà được một trong các cách đó cũng là rất quý rồi.

Tuần đóng ở cung Phụ Mẫu thì có ý nghĩa gì? Có sách viết rằng: …Dù cung Phụ Mẫu tốt hay xấu cũng sớm khắc một trong hai thân, nếu không, phải sớm xa cách hai thân. Trường hợp của chị là mẹ mất sớm.

Cũng cần nói thêm về Tuần, Triệt. Không phải cứ gặp Tuần, Triệt là xấu vì Tuần lâm Mộc địa, Triệt đáo Kim cung (Tuần ở Dần Mão, Triệt ở Thân Dậu) lại không xấu. Tuần, Triệt đóng giữa hai cung Tý Sửu hay Ngọ Mùi cũng không xấu lắm: Con chị có Triệt ở Tý Sửu thì không đáng ngại.

Cung Phụ Mẫu của cháu là cung dương, chịu ảnh hưởng của Triệt rất yếu. Triệt chỉ ảnh hưởng đến cung này 2, 3 phần thôi. Sao Thái Âm thuộc Thủy, tính khiêm nhường, không ngại Tuần, Triệt bằng Riêu, Đà, Kỵ (Tam ám) che mất ánh sáng.

Trường hợp của cháu: Nhật (Thái Dương) ở Dần, không gặp Tuần, Triệt, được coi là sáng sủa. Nguyệt (Thái Âm) ở Tý, gặp Triệt, bị coi là mờ ám. Các sách viết Nhật sáng sủa, Nguyệt mờ ám là mẹ mất trước cha chứ không phải là mẹ mất sớm. Vả lại, cần rất thận trọng khi áp dụng những điều ghi trong sách vở.

Tôi đã gặp trường hợp hai anh em cùng cha, cùng mẹ, theo sách thì số người anh là mẹ mất trước cha, số người em là cha mất trước mẹ. Thế thì một trường hợp phải là sai. Thực tế là mẹ đã mất trước cha. Cùng một sao, có sách viết thế này, có sách viết thế khác.

Ví dụ, cùng là nam, cung Mệnh ở Mão có Thái Dương, sách thì viết là cao vừa tầm, mặt vuông vắn đầy đặn, sách thì viết Thái Dương mặt hóp thân gầy… Sách nào viết sai đây?

Trường hợp trước, hai cung Phụ Mẫu chỉ cho biết phúc phận của mỗi người với cha mẹ. Xem lá số nào có phúc phận nhiều với cha mẹ thì biết được cha mẹ ai mất trước ai. Đây là lá số người anh.

Trường hợp sau là do hành của bản mệnh hai người không giống nhau. Mệnh Mộc thì cao vừa tầm, mệnh Thủy thì cao gầy. Không sách nào viết sai cả! Vậy Triệt ở đây chủ cho điều gì? Có câu: Tuần, Triệt cư Phụ Mẫu xuất ngoại phương khả thành danh. Chắc rằng cháu sẽ đi học xa và lập nghiệp xa quê hương bản quán (Triệt đóng giữa hai cung Phụ Mẫu và Phúc Đức).

Trở lại với đại vận 2010 – 2019 ở cung Phúc Đức của chị. Cung Phúc Đức đẹp nhưng lại là cung Thủy nên chị vất vả, ở vào tam hợp Thiên Không – Lưu Hà – Kiếp Sát nên chị có cả cơ hội lẫn thách thức trong thời gian này, có nhiều sao đẹp chiếu thì phát huy lợi thế nhân hòa mới thành công được.

Mệnh chị gặp Tuần như là làm việc gì cũng bị lỡ một nhịp, vận có may cái may cũng đến chậm. Cung Quan Lộc Vô chính diệu gặp Triệt, được Nhật, Nguyệt chiếu là tốt. Triệt đóng ở cung Quan Lộc thì thể nào cũng có đột biến trong công tác mà mình không tiên liệu được.

Đến ngoài ba mươi tuổi, khi Triệt mất dần tác dụng, cung này được Song Lộc chiếu thì công việc làm sẽ mang lại nhiều tài lộc cho chị (quan là công danh, lộc là lương bổng). Tôi cho rằng trong khoảng 4 năm nữa, chuyện công tác của chị sẽ đi vào ổn định. Trăng đến rằm trăng tròn, không nóng vội được đâu!


Chớ nên nóng vội, khoảng 4 năm nữa, chuyện công tác của chị sẽ đi vào ổn định (Ảnh: ST)

 
Người mà cung Mệnh gặp Tuần hay Triệt thì lúc nhỏ sức khỏe rất kém, lớn lên thì phải xem ở cung Giải Ách mới biết. Cung này có hai sao Vũ Khúc, Phá Quân, có sách viết là mắt kém.

Tuy vậy, hai sao Nhật, Nguyệt lại rất sáng sủa (Nhật miếu địa, Nguyệt vượng địa, tượng trưng cho hai mắt) thì không có gì đáng lo. Cung này có sao Thiên Mã gặp Đà La thì đi đứng phải cẩn thận, có sao Thiên Trù thì ăn uống phải giữ gìn.

Tôi không cho rằng sức khỏe của chị có vấn đề gì lớn vì cung Giải Ách là cung Hỏa, cùng hành với bản mệnh, có hai sao Trường Sinh và Linh Tinh đắc địa rất quý. Hai cung Giải Ách và Phụ Mẫu đối nhau, cung này tốt thì cung kia xấu. Thực tế cho thấy những người không được nhờ bố mẹ nhiều thì có sức khỏe tốt. Chị ở vào trường hợp đó.

Chồng chị sinh năm Ất Sửu, mệnh Kim, cung Mệnh ở Sửu, Vô chính diệu. Xét cung Mệnh, anh là người có tư cách, thành đạt vì có Thái Tuế, tuổi trẻ khó khăn vất vả vì gặp Không, Kiếp, Hỏa, Linh, gặp nhiều may mắn trong đời vì có Ân Quang, Thiên Quý, Tả Phụ, Hữu Bật hội chiếu.

Sửu, Mùi Quang, Quý tương phùng tam sinh hữu hạnh. Ân Quang, Thiên Quý là sự phù hộ độ trì của các đấng cao xanh, Tả Phụ, Hữu Bật là sự giúp đỡ của người đời, tạo nên sự may mắn ấy.

Cung Tài có cách Song Lộc (Hóa Lộc tọa thủ, Lộc Tồn chiếu) là giàu, cung Thân ở vào cung Quan Lộc – Thân cư Quan – là sang. Cung Phúc của anh có cách Song Lộc (Lộc Tồn tọa thủ, Hóa Lộc chiếu): Được hưởng phúc, tăng tuổi thọ.

Con gái chị sinh năm Quý Tỵ, Âm nữ, mệnh Thủy, cung Mệnh ở Hợi có sao chính là Thiên Phủ. Thiên Phủ là sao lành, thủ Mệnh là người thiện lương, có Thiên Mã là tài năng, được Thiên Khôi, Thiên Việt chiếu thì thông minh, học giỏi.

Sao Tuế Phá là răng, đi với Khốc, Hư là răng kém, chị cần chú ý vệ sinh răng miệng cho cháu. Hai sao Tuế Phá, Thiên Hư cũng cho thấy cháu có cá tính mạnh, tính độc lập cao, nên dạy cháu phải khéo léo mới được.

Cung Giải Ách có sao Thiên Không thì không cần lo lắng nhiều về bệnh nạn, nhưng đấy là chuyện về sau. Giờ thì cháu còn nhỏ, cần phải giữ gìn cho cháu thật tốt.

Những điều sách viết đúng sai thế nào, chị có thể tự kiểm nghiệm để mà tin hay không tin. Có tin cũng đừng tin quá. Người xưa đã dạy: Quá tin vào sách thì thà không có sách còn hơn, bởi vì không có sách nào phản ánh hết thực tế cuộc sống. Số phận mình còn do mình tạo nên, nhất là với những người ở độ tuổi trẻ trung như chị!

Chúc chị và gia đình may mắn, mạnh khỏe và thành đạt!
loading...
Theo Báo Người Giữ Lửa
Tâm Sự Gia Đình