Có phải sinh bốn con trai là khó khăn về điền sản?

Người ta chẳng mấy ai được trọn vẹn - nhân vô thập toàn. Hơn 100 ngôi sao trong Tử vi có phân bố đều trên 12 cung đâu. Vả lại, các cung lại xung nhau – Tài xung với Phúc, Bào xung với Nô, Tử xung với Điền… cung này tốt thì cung kia thường kém.
Có phải sinh bốn con trai là khó khăn về điền sản?
Có phải sinh bốn con trai là khó khăn về điền sản?
Nếu mua đất xây nhà thì tôi nên mua hướng nào, xây dựng theo hướng nào tốt, xây dựng nhà vào tháng nào, năm nào thì hợp tuổi?

Kính gởi chuyên gia tư vấn Nghĩa Thanh. Tôi sinh ngày 01/03/1963 (ngày tháng năm không rõ là âm lịch hay dương lịch, không biết đúng không, ngày này tôi lấy theo sổ hộ khẩu). Vợ tôi sinh khoảng từ 11 giờ đến 12 giờ trưa ngày mùng 08/06/1967 âm lịch.

- Con trai thứ 2 sinh vào lúc 6 giờ 30 sáng ngày 15/09/1988 âm lịch.

- Con trai thứ 3 sinh lúc 4 giờ 25 sáng ngày 25/07/1990 âm lịch.

- Con trai thứ 4 sinh lúc 9 giờ 20 sáng 23/09/1993 âm lịch.

- Con trai thứ 5 sinh lúc 16 giờ 10 chiều ngày 28/03/1998 âm lịch.

Hai vợ chồng tôi cưới nhau ngày 23-24/11/1985 âm lịch, đến nay là gần 31 năm nhưng nhà cửa chưa ổn định. Từ trước đến nay gia đình tôi trải qua 5 lần thay đổi nhà (nhà cố định) ở 5 chỗ khác nhau rất xa, nhưng đến nay vẫn tay trắng không có nhà, làm ăn thất bại lại bán hết.

Hiện nay, gia đình chúng tôi bỏ xứ đi xa thật xa để làm ăn tạo dựng lại mà vẫn chưa mua nổi nhà. Tiền làm ra rất nhiều nhưng không có cách nào giữ được, mặc dù chúng tôi sống rất cần kiệm.

Nay tôi muốn nhờ chuyên gia tư vấn làm cách nào để cải thiện tình trạng này? Xin chuyên gia cho biết, hậu vận gia đình tôi và các con tôi thế nào? Tương lai và hạnh phúc gia đình của các con ra sao? Các con có khắc tuổi không vì gia đình tôi cứ lục đục hoài.

Nếu mua đất xây nhà thì tôi nên mua hướng nào, xây dựng theo hướng nào tốt, xây dựng nhà vào tháng nào, năm nào thì hợp tuổi? Rất mong nhận được sự chia sẻ của chuyên gia. Tôi xin chân thành biết ơn!

'

Trần Thuận (tranthuan27715xx@gmail.com)

 

Chào anh!

Người ta chẳng mấy ai được trọn vẹn - nhân vô thập toàn. Hơn 100 ngôi sao trong Tử Vi có phân bố đều trên 12 cung đâu. Vả lại, các cung lại xung nhau – Tài xung với Phúc, Bào xung với Nô, Tử xung với Điền… cung này tốt thì cung kia thường kém.

Chẳng hạn, phàm nhà nào đông con, nhất là đông con trai thì nhà đất thường khó khăn. Anh ở vào trường hợp này. Những thăng trầm trong đời người ta đều để lại dấu ấn trong cuộc sống của vợ hay chồng. Tiếc rằng không có đủ thông tin về anh, đành phải xem qua lá số của chị vậy.

Xét bản tử vi chị nhà:

Chị sinh năm Đinh Mùi, âm nữ, Thủy mệnh, cung Mệnh đóng ở Sửu có sao chính Thiên Phủ. Người tuổi Mùi, Mệnh ở Sửu là ở vị trí Phá Hư, tuy có nghị lực, tháo vát, mẫn cán nhưng vận hội thường không đến với mình.

Sao Thiên Mã (gặp gỡ, hoán cải) ở Tỵ, hành Hỏa, lại thêm Đà La là ngựa què, có ích gì đâu cho người mệnh Thủy. Người có Thiên Phủ thủ Mệnh thì khoan hòa, lương thiện, biết suy tính trước sau.

Người có Cự Môn, hoặc là Cự Môn và Thiên Cơ ở cung Điền thể nào cũng có nhà cửa to tát

Phụ nữ Thiên Phủ ở Mệnh thì tươi tắn như hoa: Nữ nhân Thiên Phủ hoa dạng dung. Thiên Phủ là tài tinh, là quyền tinh, sao chị không giàu có, không chức quyền? Thiên Phủ là cái kho, Lộc Tồn, Hóa Lộc là của cải, kho phải có của mới là giàu. Thiên Phủ là sao đứng đầu vòng sao Thiên Phủ, cũng như Tử Vi đứng đầu vòng sao Tử Vi.

Thiên Phủ cần Thiên Tướng, Thiên Lương hội hợp, mới được cách quân thần khánh hội, như là vua sáng tôi hiền gặp gỡ ở chốn triều đình mới là sang. Thiên Phủ là sao lành, đã không được giúp đỡ, lại còn gặp một lũ sát tinh là Kình, Đà, Không, Kiếp, một lũ bại tinh là Hư, Hao thì vất vả là phải.

Ngày xưa, người phụ nữ phải tam tòng (tại gia tòng phụ, xuất giá tòng phu, phu tử tòng tử) nên mới có câu phú: Nữ nhân cốt ở Phu cung, Mệnh, Thân tốt, xấu đừng hòng, đừng lo.

Cung Phu của chị ở Hợi, là cung Thủy, tương hòa với mệnh chị thì vợ chồng hợp nhau. Cung này có sao Trường Sinh, Thiên Khôi là có chồng giỏi giang, đa tài và thường là con trưởng, có sao Quan, Phúc thì chồng ăn ở phúc thiện, có sao Tấu Thư thì khắc khẩu, dễ sinh miệng tiếng, có cặp sao chính Vũ Khúc, Phá thì dễ xung khắc với nhau nhưng quan trọng hơn cả là gặp hai sao Không, Kiếp ở cung xung chiếu.

Không (Địa Không), Kiếp (Địa Kiếp) là hai sát tinh nặng nhất, tai hại nhất, đóng ở cung nào làm hại cung ấy. Không, Kiếp đắc địa ở Tỵ, Hợi thì phát đạt, nhưng không bền: Sinh xứ Kiếp, Không do như bán thiên triết sí là Kiếp, Không ở Dần, Thân, Tỵ, Hợi như bay cao lưng chừng trời thì gãy cánh.

Hơn nữa, Không, Kiếp mà gặp Vũ, Phá thì hao tán. Vì thế cho nên anh chị kiếm được rất nhiều tiền mà đến giờ vẫn tay trắng như anh cho biết. Cự Môn là sao gia sản. Người có Cự Môn, hoặc là Cự Môn và Thiên Cơ ở cung Điền thể nào cũng có nhà cửa to tát.

Cự Môn xấu nhất ở hai cung Thìn, Tuất: Thìn, Tuất ứng hiềm hãm Cự Môn. Cung Điền của chị ở Thìn có Cự Môn, có sách viết là không có nhà đất, nếu có cũng chỉ rất ít và nhỏ mọn, tầm thường.

Hóa Kỵ là sao tán tài, Cự Môn gặp Hóa Kỵ ở cung Điền như chị là xấu lắm, hơn nữa ở đây lại gặp sao Phục Binh (dễ bị lừa dối, bội phản) thì làm sao mà giữ được sản nghiệp!

Nhưng còn phải xét đến sự ứng hợp. Cự Môn, Hóa Kỵ ở Thìn thì rất xấu, nhưng với người tuổi Tân lại thành đẹp: Cự Môn Thìn cung Hóa Kỵ, Tân nhân mệnh ngộ phản vi kỳ.

Tuổi Bính, tuổi Đinh có cách này cũng không đến nỗi nào, về sau cũng có nhà có cửa. Các tuổi còn lại thì kém. Cung Điền thường ngược với cung Tử, Điền dở thì Tử hay.

Cung Tử của chị ở Tuất, có sao chính Thiên Đồng, các tuổi khác thì hiếm con, tuổi chị thì đông con là bởi Thiên Đồng được Hóa Kỵ xung chiếu với tuổi Đinh rất tốt: Thiên Đồng Tuất cung Hóa Kỵ, Đinh nhân mệnh ngộ phản vi giai.

Người có Thiên Tướng đắc địa thủ Mệnh thì mặt mũi đẹp đẽ, thông minh, đôn hậu, thẳng thắn

Xét bản tử vi cháu thứ hai:

Cháu thứ hai sinh năm Mậu Thìn, dương nam, mệnh Mộc, cung Mệnh ở Mùi có sao chính Thiên Tướng đắc địa. Người có Thiên Tướng đắc địa thủ Mệnh thì mặt mũi đẹp đẽ, thông minh, đôn hậu, thẳng thắn, ưa thanh sắc bề ngoài, được hưởng phú quý, phúc thọ.

Mệnh cháu còn có các sao Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt chắc là rất thông minh, tốt tính. Cung Quan Vô chính diệu, Mệnh có Thiên Tướng (biểu tượng là cây bút) chắc là cháu sẽ làm công việc gì đó liên quan đến chữ nghĩa, học hành. Cung Điền gặp Tuần thì nhà đất anh chị để cho không được bao nhiêu.

Xét bản tử vi cháu thứ ba:

Cháu thứ ba sinh năm Canh Ngọ, dương nam, mệnh Thổ, cung Mệnh ở Ngọ có sao Tham Lang gặp Triệt. Sao Tham Lang ở Ngọ là kém, may gặp Triệt nên sau này sẽ khá giả: Sát Phá Tham vãn niên tổng phát phúc. Cũng không phải đợi đến sau này vì hiện thời cháu đang ở đại vận mười năm có sao Lộc Tồn rất quý.

Mệnh cháu có sao Văn Khúc, vận lại gặp Văn Xương, Mệnh có sao Thiên Khôi, Thiên Việt, vận lại có sao Hóa Quyền, chuyện học hành công tác sẽ gặp nhiều thuận lợi.

Cung Quan có Thất Sát thì nên theo nghề quân sự hay kinh doanh thương mại. Cung Điền có sao Hóa Lộc là được hưởng nhà đất của tiền nhân, nhưng lại có các sao Kình Dương, Địa Kiếp thì nhà đất cũng không nhiều.

Xét bản tử vi cháu thứ tư:

Cháu thứ tư sinh năm Quý Dậu, âm nam, mệnh Kim, cung Mệnh ở Tỵ có Thái Dương miếu địa rất đẹp. Mệnh có Thái Dương miếu địa thì thông minh, nhân hậu, hơi nóng nảy, tăng tài, tiến lộc, quyền hành. Mệnh cháu cũng có cách Xương Khúc, lại được Hóa Khoa chiếu thì học hành giỏi giang.

Cung Quan có Thái Âm miếu địa thì công danh sớm đạt, làm nghề gì cũng giỏi, có Khốc Hư, Đại Tiểu Hao đắc địa thì nhiều tài lộc, nức tiếng xa gần. Cung Điền có Tử Vi, Thiên Phủ là rất nhiều nhà đất, cơ nghiệp ngày càng thịnh vượng, tự tay tạo lập thì ngày càng phát đạt.

Xét bản tử vi cháu thứ năm:

Cháu thứ năm sinh năm Mậu Dần, dương nam, mệnh Thổ, cung Mệnh ở Thân có Thiên Đồng, Thiên Lương cũng rất là đẹp. Mệnh cháu cũng có Xương, Khúc chiếu như các anh thì thông minh, nhưng lại có Hóa Khoa gặp Tuần thì thi cử thường không gặp may, nên càng phải học hành kỹ lưỡng.

Mệnh có Đồng, Lương, lại được Hóa Quyền, Song Lộc chiếu thì sau này nên theo nghề kinh doanh buôn bán, dẫu rằng không được giàu có nhưng cũng là khá giả. Cung Điền ở Hợi, Vô chính diệu tuy không được bằng các anh, song được cả Lộc Tồn và Hóa Lộc chiếu thì cũng không phải lo lắng nhiều về nhà cửa.

Con cái đều ngoan ngoãn, thông minh, thành đạt thì chuyện ăn ở có vất vả cũng chẳng đáng gì! Trời không đóng cửa ai mãi. Đại vận từ năm 2019 đến năm 2028 của vợ anh là đại vận có sao Lộc Tồn, là đại vận sinh cơ lập nghiệp, chắc rằng anh sẽ làm được nhà trong khoảng thời gian này.

Đại vận từ năm 2019 đến năm 2028 của vợ anh là đại vận có sao Lộc Tồn, là đại vận sinh cơ lập nghiệp, chắc rằng anh sẽ làm được nhà trong khoảng thời gian này

Người ta thường chỉ so tuổi vợ chồng, còn so đến cả con cháu nữa thì cũng khó nói. Giả dụ vợ tuổi Thổ, chồng tuổi Kim, các con tuổi Thủy, tuổi Mộc, tuổi Hỏa, thế là có một chuỗi tương sinh: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa lại sinh Thổ. Vậy thì tốt quá còn gì!?

Chưa chắc, bởi lại có một chuỗi tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim lại khắc Mộc, cũng vẫn những tuổi ấy. Nên tính thế nào đây? Khắc khẩu thì khó mà tránh được, nhưng thuận vợ thuận chồng rồi cũng có lúc làm được nhà.

Trừ những năm Kim Lâu, Hoang Ốc, anh nên làm nhà vào năm 58 và năm 61 tuổi (tuổi mụ). Theo dân gian, tuổi Thân, Tý, Thìn, tháng Năm là tháng làm nhà tốt. Tuổi Dần, Ngọ, Tuất tháng Một (tháng 11 âm lịch), tuổi Tỵ Dậu Sửu tháng Hai, tuổi Hợi Mão Mùi tháng Tám. Anh sinh năm 1963, tuổi Quý Mão, nên làm nhà vào tháng Tám.

Tuổi anh thuộc quẻ Khảm, Đông tứ trạch, đẹp nhất là được các hướng Bắc, Nam, Đông, rồi mới đến hướng Đông Nam, các hướng còn lại không đẹp.

Nơi đẹp nên đặt cửa, ngõ, chỗ thờ phụng, kho tàng; nơi xấu nên đặt nhà bếp, nhà vệ sinh, các công trình phụ khác. Đất làm nhà nên chọn mảnh cao ráo, vuông vức, sạch sẽ, hợp hướng thì tốt, không hợp hướng thì cũng có cách chế phục:

Đặt bếp vào hướng Tuyệt mệnh thì sống lâu, của nhiều, con đông, nô bộc tốt; vào hướng Lục Sát thì thêm người thêm của, tránh được hỏa tai, gia môn yên ổn; vào hướng Họa hại thì không sợ hao hụt, không lo bội phản, thị phi, gây gổ; vào hướng Ngũ quỷ thì tôi tớ ngay thẳng, không lo trộm cắp.

Chúc anh mạnh khỏe và sớm được như nguyện!

Nghĩa Thanh

Theo Người Giữ Lửa

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình
Từ khóa: sinh con trai tử vi