Có nên mua đất kinh doanh để cải thiện tài chính gia đình lao đao vì nợ?

Gánh nặng trả nợ làm nhà cộng thêm việc phải chạy chữa gan thận cho ba rất tốn kém khiến cháu cảm thấy bế tắc và lo lắng vô cùng. Xin hỏi chuyên gia, cháu có nên vay tiền mua đất canh tác cây ăn quả để cải thiện tình hình không?
Có nên mua đất kinh doanh để cải thiện tài chính gia đình lao đao vì nợ?
Có nên mua đất kinh doanh để cải thiện tài chính gia đình lao đao vì nợ?

Có nên mua đất kinh doanh để cải thiện tài chính gia đình lao đao vì nợ?

Tiền nợ xây nhà chưa trả xong, ba cháu lại đổ bệnh, điều trị tốn kém vô cùng

Xin chào chuyên gia tư vấn Nghĩa Thanh.

Cháu sinh giờ Dần ngày 14/12/1988 DL. Ba cháu sinh ngày 27/4/1957 DL. Mẹ cháu sinh ngày 20/5/1962 DL. Vợ cháu sinh giờ Tuất ngày 2/9/1990 DL. Con cháu sinh giờ Hợi ngày 18/8/2015 DL và em trai cháu sinh giờ Tỵ ngày 2/10/1991 DL. Xin bác tư vấn giúp cháu:

1. Tuổi của cháu và em cháu có hợp với ba mẹ cháu không?

2. Vận mệnh của ba cháu (sức khoẻ và công việc) như thế nào? Hiện giờ ba cháu đã nghỉ hưu và đang làm thêm ở ngoài.

Năm 2013, ba cháu xây nhà, đến nay vẫn còn nợ một khoản tiền không nhỏ. Từ năm ngoái đến nay, sức khoẻ của ba không được tốt, khám chữa bệnh gan và thận rất tốn kém. Cháu đang bàn với ba bán nhà trả nợ, không biết sắp tới, gia đình cháu có phải di chuyển chỗ ở chăng?

3. Cháu và vợ cháu có hợp nhau về chuyện làm ăn không, sau này cuộc sống hôn nhân thế nào? Có người bảo cháu có nốt ruồi sát thê ở ngực, lại có thầy tử vi nói số cháu 2 vợ. Cháu nên làm thế nào để hóa giải việc  này.

4. Vợ chồng cháu trước làm cùng chỗ, nhưng tình hình kinh tế công ty khó khăn, có lẽ, nghỉ sinh xong, vợ cháu cũng sẽ phải nghỉ làm. Xin hỏi, vợ cháu nên làm nghề gì sẽ hợp?

5. Gánh nặng trả nợ giúp ba đè nặng lên vai khiến cháu cảm thấy bế tắc về tài chính, tương lai rất mù mịt. Ba năm đi làm cũng chưa thấm vào đâu so với tiền nợ. Cháu đang tính vay mượn để mua một mảnh đất canh tác cây ăn quả. Theo chuyên gia dự định này có thuận lợi không?

Mong sớm nhận được hồi âm. Cháu xin chân thành cảm ơn.

Nguyễn Quang Sáng (nguyenquangsang...@gmail.com)

 

Chào anh!

Người ta thường chỉ xem tuổi vợ chồng có hợp nhau không: Hàng can, hàng chi thế nào, ngũ hành hai tuổi ra sao. Xem con cái có hợp với bố mẹ không thì phải căn cứ vào các yếu tố trên bản Tử vi: Mệnh hành gì, có xung khắc gì với cung Phụ Mẫu không, có gặp Tuần, Triệt không, các sao trong các cung này thế nào?

Tuần, Triệt là hai sao ngăn trở, đóng giữa hai cung liền nhau, thường thì mang lại những điều không hay cho hai cung đó. Tuần, Triệt đóng vào cung Phụ Mẫu, dù cung này tốt xấu thế nào thì cha mẹ và con cũng không hợp tính nhau, hoặc sớm khắc một trong hai thân, hoặc phải sớm xa cách hai thân, làm con nuôi họ khác. Tất nhiên, còn phải xem xét đến các yếu tố khác nữa.

Anh tuổi Mậu Thìn, mệnh Mộc, cung Mệnh ở Tuất, cung Phụ Mẫu ở Hợi, có Tuần đóng giữa hai cung này thì không hợp với bố mẹ. Mệnh có sao Phá Quân ở Tuất như anh thì quyết liệt quá, cực đoan quá – Phá cư Mộ (Thìn, Tuất, Sửu, Mùi) cương quả chi nhân, phải chăng không hợp với cha mẹ ở tính cách này?

Rất may ở đây lại có Tuần ngăn – Phá Quân Thìn, Tuất nhi ngộ Khoa (sao Hóa Khoa), Tuần cải ác vi lương ư Mậu, Quý nhân đa hoạnh danh tài – anh mới được như bây giờ và thành đạt sau này. Mệnh Mộc, cung Phụ Mẫu là cung Thủy – Thủy dưỡng Mộc, Mộc có tốt tươi được là nhờ vào Thủy.

Em trai anh tuổi Tân Mùi, mệnh Thổ, cung Mệnh ở Thìn, cung Phụ Mẫu ở Tỵ, có Triệt ngăn. Mệnh Thổ, cung Phụ Mẫu là cung Hỏa – Hỏa sinh Thổ, Thổ có đầy đặn cũng là nhờ ở Hỏa!

Tôi hiểu vấn đề lớn nhất của anh và gia đình anh bây giờ là chuyện nhà cửa. Anh có Triệt ở hai cung Phúc và Điền. Phú có câu: Triệt, Tuần đóng ở cung Điền, tư cơ cha mẹ không truyền đến cho. Nên hiểu câu ấy thế nào?

Tuần, Triệt đóng ở cung Điền có nhiều nghĩa: Hoặc là không được bố mẹ cho nhà, hoặc là không ở ngôi nhà bố mẹ cho mình, phải làm nhà nhiều lần, tốn kém nhiều tiền của vào chuyện nhà cửa.

Cung Điền của anh có Triệt nên hiện thời làm được đồng nào phải góp vào trả nợ tiền nhà là phải, nhưng Triệt cũng có chỗ đắc dụng của nó. Trường hợp cung Vô chính diệu mà gặp Triệt thì tốt, hoặc là cung đó có cả hai sao Thái Âm, Thái Dương (Nhật, Nguyệt) gặp Triệt cũng tốt. Cung Điền của anh ở vào trường hợp sau.

Cung Điền có Nhật Nguyệt là nhiều nhà đất, một phần do tiền nhân để lại, một phần do tự tay tạo lập mà nên. Cung này của anh có sao Thiên Khôi là nhà cửa to tát, đẹp đẽ, có sao Hóa Quyền cũng là nhà cao cửa rộng.

Cung Phụ Mẫu có sao Thiên Đồng, gặp Tuần thì cha mẹ không được sung túc, làm nhà to mà phải nợ nần là điều không tránh khỏi. Được đóng góp công sức vào đó thì đó mới là nhà của anh. Tuy vậy, trong lúc khó khăn, tháng tháng phải trả lãi ngân hàng, ai mà không sốt ruột! Vậy khi nào thì trả hết nợ?

Anh đang ở đại vận từ năm 2009 đến năm 2018 ở cung Tý, có hai sao chính là Thiên Phủ, Vũ Khúc gặp Triệt. Sao Thiên Phủ là tài tinh, chủ tài lộc, gặp Triệt là hao hụt tài sản, nhưng không phải mất hết như gặp Tuần. Sao Vũ Khúc cũng là tài tinh, chủ tài lộc, lại không sợ gặp Tuần, Triệt.

Đại vận này của anh không xấu nên tôi cho rằng từ nay đến hết năm 2018 anh sẽ trả nợ xong. Nhà anh có dễ bán, dễ mua không? Tôi cho rằng không dễ, vì cung Điền của anh có sao Quả Tú.

Đến năm 2018, anh sẽ trả xong nợ xây nhà, đừng quá lo lắng sốt ruột

Sao Quả Tú tính lạnh lùng, cô độc, chủ sự cô đơn, đóng vào hai cung Tài và Điền là tốt vì giữ cho tiền bạc, tài sản khỏi bị hao tán: Cô Thần, Quả Tú yếu thủ ư Điền, Tài. Dân gian không ngại cho vay tiền làm nhà mà chỉ ngại cho vay tiền để mua sắm, vì vay tiền làm nhà rồi ăn tiêu tùng tiệm cũng trả được nợ: “Công nợ trả dần cháo húp quanh”.

Có hai sao Lộc là Lộc Tồn (lộc trời ban) và Hóa Lộc (lộc mình làm mà có). Anh thì Lộc Tồn đồng cung với sao Thiên Không (hoang hủy, phá tán), Hóa Lộc đồng cung với sao Đại Hao (hao hụt, mất mát) nên khó giữ được tiền của, đầu tư vào nhà đất thì hơn.

Khi đang sống với bố mẹ thì chuyển nhà hay không phải tùy vào bố mẹ anh. Bố anh tuổi Đinh Dậu, mệnh Hỏa, tiểu vận năm Bính Thân ở cung Thân là cung Kim thì chưa hết vất vả (mệnh Hỏa khắc vận Kim). Năm đó, lưu Thiên Mã gặp Triệt là tử mã thì còn đi đâu được nữa.

Năm Đinh Dậu, tiểu vận đến cung Mùi tương sinh với Mệnh, lại có sao Lộc Tồn và Lộc Tồn lưu nhị hợp thì sức khỏe và công việc làm ăn đều tốt lên. Năm Mậu Tuất tình hình vẫn tốt vì tiểu vận ở cung Ngọ, tương hòa với Mệnh, lại là cung có Lộc Tồn.

Mẹ anh tuổi Nhâm Dần, tiểu vận sang năm ở cung Tuất gặp nhiều sao xấu, sao Thiên Mã lưu gặp Triệt cũng không chuyển đổi được nhà. Cung Quan của anh có các sao Thiên Mã, Hóa Lộc – Lộc Mã giao trì phát tài viễn lộ, lại có Song Hao thì đi nhiều mới có tiền nhiều, đâu phải ở nhà trồng cây ăn quả.

Vả lại, phần nhiều những người làm nghề trồng trọt, chăn nuôi thì cung Mệnh có nhiều sao tĩnh tại, nhất là lại có sao Dưỡng thì chăm chỉ, cẩn thận, chủ cho sự phù trì, chăm sóc, nuôi nấng. Anh không có những sao ấy. Tiểu vận sang năm của anh ở cung Quan, có Thiên Mã lưu thành ra có Song Mã: Sẽ có nhiều thay đổi trong chuyện làm ăn, mà không phải là thay đổi chỗ ở.

Xem vợ chồng làm ăn có hợp nhau không thì phải xem can chi hai tuổi sinh khắc thế nào, sinh thì tốt còn khắc thì xấu – khắc can hại danh, khắc chi hại lợi. Tuổi anh Mậu Thìn, tuổi chị Canh Ngọ: Can chi hai tuổi không sinh, không khắc nhau. Mệnh anh có cách Sát Phá Tham, mệnh chị có cách Cơ Nguyệt Đồng Lương, tính cách và công việc hai người khác nhau.

Chị thích hợp với những công việc tĩnh tại, như làm công chức, viên chức nhà nước, nhân viên công ty, xí nghiệp… Cơ Nguyệt Đồng Lương tác lại nhân. Có sách cho rằng Mệnh có cách này mà gặp Linh, Hỏa rất xấu, vận đến năm Đinh, năm Bính rất tốt.

Tiểu vận sang năm Bính Thân của chị không gặp Linh, Hỏa, tôi tin là sẽ tốt đẹp. Mệnh Thổ, tiểu vận cung Quan là cung Mộc thì phải làm lụng vất vả, sao lại sợ không có công ăn việc làm?

Sang năm, vợ anh có tiểu vận tốt, không lo không có công ăn việc làm

Chuyện xem tướng thì sao? Tướng người ta có thanh, có trọc, có lộ tướng, ẩn tướng, có phải ai cũng phát hiện ra đâu? Giả như có chín thanh, một trọc, biết đâu một trọc làm hỏng cả chín thanh. Giả như có chín trọc, một thanh, biết đâu một thanh cứu được cả chín trọc. Thế cho nên danh nhân Mạc Đĩnh Chi mặt quắt thân lùn, hình thù xấu xí mà đỗ tới trạng nguyên. Thử hỏi mấy người biết trước được như thế!

Có sách viết rằng: Hữu tâm vô tướng, tướng tự tâm sinh, hữu tướng vô tâm, tướng trục tâm diệt – nghĩa là có tâm mà không có tướng thì tướng theo tâm mà sinh ra, có tướng mà không có tâm thì tướng phải theo tâm mà mất đi. Người mà có tướng xấu, tâm tốt thì tâm tốt sẽ xóa đi tướng xấu, tâm mới là quyết định.

Chuyện tử vi cho là phải lấy hai vợ thì sao? Nên nhớ rằng con số trong tử vi cũng chỉ là phiếm chỉ. Ví dụ sách viết rằng cung Tử ở Tỵ, Hợi có sao chính là Thiên Phủ thì có 5 con trở lên, nhưng mỗi cặp vợ chồng thường chỉ có hai con, làm sao có đến 5 con được chứ? Con số 5 chỉ có nghĩa là nhiều con mà thôi.

Được cảnh báo là sức khỏe sẽ kém thì nên rèn luyện, thuốc thang ngay từ bây giờ, được cảnh báo là hôn nhân sẽ trắc trở thì vợ chồng càng phải thương yêu, giúp đỡ nhau hơn. Như thế thì chuyện xấu mới không xảy ra.

Chúc anh thành đạt và hạnh phúc!

Nghĩa Thanh

(Nguồn ảnh Shutterstock)

(Theo Báo Người Giữ Lửa)

 

loading...
Theo Báo Người Giữ Lửa
Tâm Sự Gia Đình