Có cách nào hóa giải xung khắc vợ chồng?

Cuộc sống hôn nhân là một chân trời mới, khác hoàn toàn khi yêu. Vợ chồng cháu nhiều lúc không hiểu nhau, dẫn đến to tiếng. Cho dù cháu đã rất cố gắng, suy nghĩ lạc quan nhưng cũng không tránh khỏi mệt mỏi, chán nản.
Có cách nào hóa giải xung khắc vợ chồng?
Có cách nào hóa giải xung khắc vợ chồng?

Kính chào chú Thiên Lương và cộng đồng bạn đọc!

Cháu khẩn cầu chú Thiên Lương và các bạn đọc giúp cháu với. Cháu sinh vào khoảng 9 giờ 15 sáng ngày 14/10/1984 DL, chồng cháu sinh ngày 4/2/1983 (tức 23/1/1982 ÂL), không nhớ chính xác giờ sinh. Con trai đầu của cháu sinh vào 17 giờ 45 ngày 1/2/2012 DL, con trai thứ hai sinh vào 18 giờ 10 ngày 20/8/2014 DL.

Vợ chồng cháu quen biết nhau khá lâu sau đó yêu nhau được 2 năm thì cưới. Dù có khoảng thời gian tìm hiểu lâu như thế, nhưng khi bước vào cuộc sống hôn nhân lại là một chân trời khác.

Hai vợ chồng cháu nhiều lúc không hiểu nhau, dẫn đến to tiếng. Kinh tế thì còn nhiều khó khăn. Cho dù cháu đã rất cố gắng, suy nghĩ lạc quan nhưng cũng không tránh khỏi mệt mỏi, chán nản. 

Mong chú tư vấn và bạn đọc giúp xem có cách gì hóa giải xung khắc không? Liệu cuộc sống của gia đình cháu tương lai có tốt không? Công việc của hai vợ chồng thế nào? Đường học hành và tình duyên của hai con sau này ra sao?.

Cháu xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được hồi âm của chú và những chia sẻ của bạn đọc.

Xin chào cháu!

Cuộc sống gia đình sau hôn nhân không phải lúc nào cũng là bản tình ca đẹp chỉ toàn màu hồng, mà chỉ là bắt đầu của một hành trình đi tìm hạnh phúc trọn vẹn, với những nỗi lo công danh, sự nghiệp, cơm áo gạo tiền rất thiết thực và cụ thể.

Hoàn cảnh như gia đình cháu chẳng phải hiếm, mà còn khá phổ biến bây giờ, nhất là với những người phải tự lập, sống xa cha mẹ. Chú xin kiến giải và tư vấn vài điều cần thiết nhất, hy vọng cháu suy ngẫm để phấn đấu ổn định mọi việc trong gia đình.

Do cháu không nhớ giờ sinh của chồng, nên không lấy được lá số và vì thế việc tư vấn khó khăn hơn, phải phối kiểm Tử vi với vài phương pháp khác.

Xét về sinh – khắc các tuổi trong gia đình: cháu sinh năm 1984, Giáp Tý (mệnh Kim); chồng sinh tháng 1 Âm lịch năm Nhâm Tuất (mệnh Thủy). Vậy can Giáp (dương Mộc) của cháu được can Nhâm (dương Thủy) sinh dưỡng; chi Tý (dương Thủy) bị chi Tuất (dương Thổ) khắc, tuổi mệnh thì Kim sinh Thủy, nên xét chung là thuận.

Với 2 cháu trai, cháu đầu sinh năm Nhâm Thìn (mệnh Thủy) có can Nhâm (Thủy) hợp cha và tương sinh với mẹ; chi Thìn (thổ) hợp cha và khắc mẹ, tuổi mệnh cũng vậy, hợp với cha và được mẹ tương sinh.

Vấn đề quan trọng là ở cậu út, người xưa nói “giàu con út, khó con út” chính là vì thế. Cháu sinh năm Giáp Ngọ (mệnh Kim), có can Giáp (mộc) hợp với mẹ và được cha tương sinh; có chi Ngọ (Hỏa) bị chi Tý (Thủy) của cháu khắc và sinh dưỡng cho tuổi Tuất cúa cha; mệnh Kim cũng hợp với cả hai vợ chồng.

Vậy là xét chung, trong gia đình phần hợp là chủ yếu, phần khắc không đáng kể nên cháu cứ yên tâm. Việc chọn sinh con vào các năm ấy không rõ cháu có hỏi thày trước không, nhưng là rất hợp lý.

 

Mọi khúc mắc trong gia đình, nếu người vợ chủ động giải quyết một cách nữ tính thì sẽ cảm hóa được chồng

Chú sẽ nói kỹ hơn về lá số của cháu. Tuổi Giáp Tý, có cả can và chi đều là đầu “thập can” và “thập nhị chi” nên thường cứng cỏi, thích đứng mũi chịu sào và chỉ huy người khác, lại có can Giáp (mộc) được chi Tý (thủy) tương sinh nên cũng thuận.

Ấy là nói chung, còn riêng lá số của cháu thì có nhiều điều đáng bàn: Người nữ, sinh năm Dương, gọi là “dương nữ”, có cung mệnh ở Tỵ (âm Hỏa) là “dương cư âm vị”, có chút bất lợi; mệnh Kim, cung mệnh ở cung Hỏa nên bị khắc, thủa thiếu thời đã gặp nhiều chuyện bất như ý. May mà tam hợp chính (Mệnh-Quan-Tài) là tam hợp Kim (Tỵ- Dậu- Sửu) hợp mệnh; mệnh Kim khắc chế được thế “cục” Mộc nên nếu có khó khăn thì đều vượt qua được.

Điểm bất lợi nhất là cách số Vô chính diệu, không có Nhật Nguyệt chiếu, cũng chẳng “đắc Tam Không” nên lâm vào cảnh “phi bần tắc yểu tam vô tự”. Cháu đã có 2 con trai, mệnh số cũng chẳng yểu, nên cũng khó giàu có, khá giả ngay được. Cháu nên lấy sự bình ổn về kinh tế, đầm ấm hạnh phúc làm lẽ sống, với thiên chức cao cả của người vợ, người mẹ trong gia đình.

Người có mệnh Vô chính diệu như cháu thường linh hoạt, khôn ngoan, giỏi xoay xở trong mọi tình huống nhưng thiếu kiên định, dễ dao động về tư tưởng, ít có chủ kiến riêng của mình. Ngoài ra, cháu là người nữ tính, thông minh nhưng có phần mơ mộng, yêu thích văn hóa nghệ thuật, đôi lúc hay lý tưởng hóa mọi sự nên dễ thất vọng trước hiện thực.

Năm nay, cháu đã sang tuổi 32 và dần chín chắn, bắt đầu bước vào những năm tháng cuối đại vận 23-32 đầy vất vả, lo toan. Đại vận này trùng với cung an Thân, chính là cung Phu (chồng). Vậy cháu là người hết lòng vì chồng con, quan tâm đến gia đình nhà chồng, nhưng luôn mang nỗi buồn vì cảm giác không được ghi nhận và đền đáp xứng đáng.

Những người đàn bà Thân cư Phu như cháu, ví như giàn trầu bám cây cau trong truyện cổ tích của người Việt, ấy là quan hệ “cộng sinh”, tương tác hòa hợp để cùng nhau gắn bó. Với cháu, câu nói: “Thuận vợ thuận chồng tát bể Đông cũng cạn” phải trở thành hiện thực trong cuộc sống hàng ngày, vấn đề là cách ứng xử khéo léo, nói năng đúng mực và đức hy sinh của người phụ nữ mà thôi! 

Xem cung Phu này, cháu có nhiều điều chưa hài lòng, có khi thất vọng vì chồng, nhưng về bản chất anh ấy là người tốt, chỉ đôi khi tính cách thất thường và nóng nảy mà thôi. Người có sao Hóa Khoa ở cung Phu như cháu không nhiều, vì sao này rất tốt, chủ cho tri thức, thiện tính và may mắn, hóa giải tai ương.

Cháu rất may mắn có được hai cậu con trai, ấy là do cung Tử Tức ở Dần (dương cung), có Lộc Tồn đóng và Hóa Lộc nhị hợp sang

Chú tin rằng mọi vấn đề khúc mắc trong gia đình, nếu cháu thực sự chủ động giải quyết một cách nữ tính thì sẽ cảm hóa được chồng, đừng quá nặng về chuyện đúng – sai, thắng – thua mà không ai chịu ai, cuối cùng chỉ khổ cho các cháu.

Bước sang Đại vận 33- 42 tuổi, tức là từ sang năm Bính Thân, cháu sẽ gặp thuận lợi hơn nhiều, nhất là công việc và làm ăn. Đại vận này ở cung Dần (dương Mộc), mệnh Kim của cháu khắc chế được, tức là luôn ở trong thế chủ động. Đại vận này có sao Lộc Tồn (thiên lộc), nhị hợp ở cung Hợi lại có Hóa Lộc (lộc do mình làm ra) sinh nhập sang. Vậy là đời sống vật chất và chuyện làm ăn chắc chắn có chuyển biến tốt.

Cháu cần tỉnh táo và quyết đoán hơn, nắm chắc những cơ hội thuận lợi do khách quan mang lại trong Đại vận này để phấn đấu. Trong một đời, những cơ hội lớn thường không có nhiều, nếu quá rụt rè, do dự thì nó sẽ trôi qua, chỉ để lại nỗi nuối tiếc mà thôi. 

Sang đến Đại vận sau (43- 52 tuổi) lại không được thuận lợi như thế, mọi việc nên lấy sự bình an, ổn định làm mục tiêu vì nhiều nguy cơ và trở lực tiềm ẩn.

Sau đó, Đại vận 53-62, tuy là Đại vận Thái tuế rất đẹp, nhưng lại ở cung Tý (dương thủy-quẻ Khảm). Với người mệnh Kim, đây là cách “Kim nhân ngộ Khảm”, đầy vất vả và hao tốn tâm lực, chỉ nên lấy các giá trị tinh thần làm lẽ sống và đặc biệt quan tâm đến sức khỏe, nhất là người Vô chính diệu như cháu. 

Cháu có hỏi về hai cháu nhỏ thế nào? Trong thuật Tử vi, những đứa trẻ dưới 13 tuổi chưa hội đủ “tinh, khí, thần” để có thể xem xét, nên nếu xem sớm quá có khi lợi bất cập hại. Cháu rất may mắn có được hai cậu con trai, ấy là do cung Tử Tức ở Dần (dương cung), có Lộc Tồn đóng và Hóa Lộc nhị hợp sang, như là niềm hạnh phúc và tài sản đáng giá nhất trong đời rồi.

Trong hai cháu thì cháu lớn có căn cơ hơn, với cách số “Tử Sát cư Tỵ”, thân cư Thiên Di có sao Thiên Phủ đắc địa. Cháu sẽ nhiều nam tính, thích chỉ huy và có khiếu lãnh đạo, học không giỏi nhưng rất thông minh. Sau này lập nghiệp nơi xa và không gần cha mẹ thì tốt, nên thiên về làm doanh nghiệp hay các hoạt động xã hội phải giao tiếp và di chuyển nhiều, cả trong và ngoài nước.

Cậu em thì kém may mắn hơn, tuy thông minh nhưng cần cha mẹ quan tâm săn sóc, dạy bảo nhiều hơn, cũng cần quan tâm nhiều hơn đến việc giữ gìn sức khỏe, nhất là các bệnh liên quan đến tiêu hóa, các tai nạn liên quan đến sông nước.

Chúc cháu và gia đình gặp nhiều bình an và may mắn! 

loading...
Theo MASK
Tâm Sự Gia Đình