Chuyên tâm với nghề ẩm thực, nữ Nhâm Tuất sẽ bớt âu lo chuyện muộn chồng

Cháu làm trong ngành ẩm thực đã nhiều năm nhưng chưa lập gia đình nên vẫn ở cảnh nay đây mai đó, gia đình lại luôn lục đục bất hòa. Xin hỏi cháu có lộc kinh doanh không, nên làm nghề gì cho hợp? Cháu có gặp được người mình yêu thương và yên bề gia thất được chăng?
Chuyên tâm với nghề ẩm thực, nữ Nhâm Tuất sẽ bớt âu lo chuyện muộn chồng
Chuyên tâm với nghề ẩm thực, nữ Nhâm Tuất sẽ bớt âu lo chuyện muộn chồng

Chuyên tâm với nghề ẩm thực, nữ Nhâm Tuất sẽ bớt âu lo chuyện muộn chồng

Cháu làm trong ngành ẩm thực đã nhiều năm nhưng chưa lập gia đình nên vẫn ở cảnh nay đây mai đó

Kính gửi chuyên gia tư vấn Nghĩa Thanh! Cháu tên là N.C.Tâm sinh vào 17 giờ ngày 12/7/1982 DL, anh trai sinh vào 6 giờ 30 phút ngày 9/10/1980 DL (tức ngày 1/9/1980 ÂL). Mẹ sinh ngày 23/9/1953 DL không nhớ giờ sinh, cha sinh năm 1954 (trong giấy tờ ghi là 1950) không nhớ ngày tháng sinh.

Thích kinh doanh buôn bán nhưng không có điều kiện và cơ hội nên cháu làm nghề ẩm thực, nấu ăn đã nhiều năm. Tuy vậy cuộc sống của cháu không ổn định, vì vẫn chưa lập gia đình nên luôn ở cảnh nay đây mai đó.

Gia đình cháu khá phức tạp: Anh trai mới đi tù về chưa lập gia đình, đang bắt đầu lại cuộc sống. Mẹ cháu làm công nhân ngành gỗ nhiều năm, nhưng không được khỏe và xốc vác. Cha cháu ngược lại hoàn toàn, bảo thủ, gia trưởng, cực đoan. Về bản thân, cháu là người khá ôn hòa và cả… cá tính, đôi lúc mâu thuẫn và khó hiểu.

Trước đây, cha mẹ cháu không có tiếng nói chung, phải ở riêng, gần đây cả hai mới quay lại nhưng quan hệ cũng chưa thực sự ổn. Hiện gia đình cháu ở cùng bà nội 90 tuổi minh mẫn khỏe mạnh.

Bà luôn khổ tâm vì con cháu và băn khoăn rằng, có thể nào do phần “âm” không, vì phần đất hay điều gì khác dẫn đến việc gia đình cháu như vậy. Trong cuộc sống hàng ngày, cha cháu không mấy tin vào tâm linh và không đi lễ chùa cầu cúng.

Xin chuyên gia tư vấn giúp: Về mặt công danh sự nghiệp sắp tới cháu có tiến triển gì không? Cháu có lộc kinh doanh không, và nếu có thì làm ngành gì hợp? Về mặt tình cảm cháu có gặp được người mình yêu thương không (quá khứ cháu có nhiều mối tình nhưng không đi đến đâu do họ đã có gia đình).

Sức khỏe của cháu có được cải thiện không? Anh trai cháu làm nghề gì thì phù hợp, cuộc sống có ổn định không, tình duyên thế nào? Cha mẹ cháu có hòa hợp được hay không? Cần phải có thay đổi gì để gia đình yên ổn? Sức khỏe của bà nội cháu thế nào?

Cháu xin chân thành cảm ơn.

Độc giả N.C.Tâm (giấu địa chỉ)

Chào chị!

“Trai Đinh, Nhâm, Quý thì tài, gái Đinh, Nhâm, Quý thì hai lần đò”. Có phải gái Đinh, Nhâm, Quý ai cũng lận đận về đường chồng con không?

Tuổi có can và chi, có tuổi âm, tuổi dương. Chị tuổi Nhâm Tuất thì can là Nhâm, chi là Tuất, can, chi đều thuộc dương nên gọi là Dương nữ. Dương nam, Âm nữ đại vận mười năm đi thuận từ cung Mệnh đến cung Phụ Mẫu, Phúc Đức, Điền Trạch… Âm nam, Dương nữ, đại vận đi nghịch từ cung Mệnh đến cung Bào (anh chị em), Phu Thê, Tử (con cái)…

Đại vận ở cung nào thì mọi chuyện trong mười năm ấy liên quan nhiều đến cung đó. Âm nam, Dương nữ sau tuổi hai mươi, đại vận ở ngay cung Phu Thê: Đến tuổi trưởng thành thì dựng vợ gả chồng. Gái tuổi Đinh là Âm nữ, nói chung thì chuyện lập gia đình không được thuận lợi như tuổi Nhâm, tuổi Quý, sao ba tuổi này lại giống nhau được?

Đó là nói về can, nhưng không phải can mà là chi mới ảnh hưởng nhiều đến chuyện hôn nhân gia đình. Có hai sao liên quan là Cô Thần, Quả Tú (gọi tắt là Cô, Quả), được an theo địa chi của tuổi. Cô Thần các tuổi Thân, Dậu, Tuất được an tại cung Hợi, Quả Tú ba tuổi trên được an tại cung Mùi. Cô Quả có nghĩa là cô độc, cô đơn, có người cho rằng Cô còn có nghĩa là đơn chiếc, Quả còn có nghĩa là mỏng manh.

Hai sao này nếu đóng ở cung Mệnh hoặc cung Phu Thê thì có đặc tính là cô độc, lạnh lùng, khó tính, không thích giao thiệp, không lợi cho việc cưới hỏi, cho sự đoàn tụ, chung sống của vợ chồng. Chị tuổi Tuất, cung Phu ở Mùi có sao Quả Tú, đúng là cơ hội có đến nhưng lại qua đi.

Ngoài ra ta còn phải xét đến hai sao Đào Hoa và Hồng Loan, hai sao này cũng là sao an theo chi, là hai sao tình duyên, liên quan đến chuyện cưới hỏi, đến hạnh phúc gia đình. Đào Hoa là vẻ đẹp, sự hấp dẫn bên ngoài, Hồng Loan là công dung ngôn hạnh, là sự bao dung. Đào Hoa thu hút, quyến rũ, Hồng Loan niềm nở, khoan hòa. Tuổi Nhâm Tuất, Đào Hoa ở Mão là hoa nở sớm mai nhưng lại gặp Triệt như hoa thì đã nở nhưng nắng mãi chưa về.

Tuổi chị, cung Mệnh có sao Trực Phù thì cung Phu mới có sao Quả Tú. Có Trực Phù thì không vui, mọi việc thường bị ngăn trở, gây rắc rối. Long Đức, Thiếu Âm, Trực Phù là ba sao của vòng sao Thái Tuế, an theo hàng chi của năm sinh. Mệnh có một trong ba sao này thì luôn ở thế sinh xuất, thua thiệt, lầm lẫn, hữu công vô lao.

Mệnh có sao chính là Vũ Khúc, Phá Quân cũng lận đận về đường chồng con. Vũ Khúc vi Quả Tú – Vũ Khúc có đặc tính như Quả Tú. Người có sao này thủ mệnh tất hay cách biệt với người thân, nếu không tương khắc với cha mẹ, anh em cũng tương khắc với chồng (vợ), con hoặc hiếm con. Nữ mệnh có sao Phá Quân đắc địa tuy được hưởng giàu sang, sống lâu nhưng nên muộn lập gia đình mới tránh được những chuyện hình khắc, ưu phiền về chồng con.

Muộn lập gia đình, chị sẽ tránh được những hình khắc, ưu phiền về chuyện chồng con

Mệnh chị không có sao chính, gọi là Mệnh Vô chính diệu. Mệnh Vô chính diệu thì khôn ngoan sắc sảo, nhưng sức khỏe không tốt, lúc thiếu thời rất vất vả, nay đây mai đó.  Mệnh chị được hai bộ sao Thai Tọa, Quang Quý. Có Thai, Tọa thì đàng hoàng, đứng đắn. Có Quang, Quý thì nhân hậu, từ thiện. Mệnh chị còn có sao Thanh Long thì ôn hòa, vui vẻ, có sao Thiên Trù thì gia tăng tài lộc. Có những sao kể trên làm cung Mệnh bớt xấu, hậu vận vì thế sẽ được nhàn nhã hơn.

Sao Thiên Trù ở Mệnh chủ về chuyện được ăn uống, cũng là được tặng một tặng vật đáng kể nào đấy (chữ trù có nghĩa là cái bếp, còn có nghĩa là cái hòm, như thư trù là hòm sách, y trù là hòm quần áo). Mệnh có Thiên Trù còn là người sành ăn uống, nấu nướng giỏi. Chị chọn nghề ẩm thực là hợp với sở trường của mình, có điều vận chưa hay thì lộc chưa đến.

Đại vận từ năm 2006 đến năm 2015 ở Mùi - cung Phu, tuy ở vào tam hợp Lộc Tồn nhưng sao Lộc Tồn lại bị nhiều sao xấu làm cho mất hiệu lực như Địa Giải là thất thoát, Hóa Kỵ, Thiên Không, Phá Quân là tán tài thì đã khó kiếm tiền lại còn khổ vì tiền. Vận có Cô Thần, Quả Tú thì bế tắc, cô đơn, có sao Thai thì nhầm lẫn, không sáng suốt, lại là đại vận ở cung Thổ, khắc mệnh Thủy nên chỉ còn cách bó tay chịu trận.

Đại vận từ năm 2016 đến năm 2025 ở Ngọ - cung Tử. Đại vận này ở cung Hỏa, mệnh Thủy chế ngự được, có sao Dưỡng là được dẫn dắt, phù trì, có sao Hóa Lộc thì làm ăn thuận lợi và hiệu quả. Những năm vừa qua, cả chuyện làm ăn đến chuyện tình cảm chị đều lận đận. Sau năm nay thời vận mới đến, chắc là sẽ có những thay đổi đáng kể.

Cung Giải Ách của chị ở cung Thìn là cung Thổ, khắc mệnh Thủy, có hai sao Tuế Phá, Thiên Hư thì kém. Mệnh Vô chính diệu lại có cung Giải Ách kém thì sức khỏe không tốt. Các sao trong cung này hầu hết là các sao hành Hỏa và hành Thủy, liên quan chủ yếu đến tạng tâm và tạng thận, do thử và hàn gây nên. Thử gây ra các chứng sốt, ra mồ hôi, mất nước, nhẹ thì là cảm nắng gọi là thương thử, nặng thì là say nắng gọi là trúng thử.

Hàn làm ngưng trệ khí huyết kinh mạch gây đau toàn thân hay đau tại chỗ, ở hạ tiêu - thận dương hư gây đau thắt lưng, mỏi gối, sợ lạnh, tiểu tiện nhiều lần… Tôi cho rằng bệnh đau lưng của chị không phải do gai cột sống mà là do thận, khám, chữa Đông y chắc là có hiệu quả.

Bệnh đau lưng của chị có thể do thận nên hãy thử khám Đông y

Anh trai chị là Dương nam, cung Mệnh ở Mùi, Vô chính diệu, cũng có sao Trực Phù, nghĩa là ở vào tam hợp Long Đức – Thiếu Âm – Trực Phù. Mệnh có đủ bộ Cô Quả là cô đơn, Đà La là buồn phiền, ngang trái, Quan Phủ, Trực Phù là ngăn trở, thất bại, Linh Tinh là sao chuyên gây tai họa.

Mệnh nhược, vận lại suy. Đại vận từ năm 2012 đến năm 2021 ở vào cung Địa Võng, có các bộ sao Thiên Khốc Thiên Hư, Tang Môn Bạch Hổ, tam hợp lại có Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Sứ, Tham Lang, Thiên Việt: Hỏa Tinh, Linh Tinh chuyên tác họa, ngộ (gặp) Kiếp, Không,Thương, Sứ họa trùng trùng.

Linh Tinh ở Mùi, gặp Thiên Việt, Tham Lang, Kiếp Sát phải tránh những chuyện xô xát, đánh nhau. May mà sao chính của đại vận này là Phá Quân, là Bắc đẩu tinh, chỉ ảnh hưởng mạnh trong nửa đầu của vận, vậy thì sau năm 2016, anh mới hết được vận hạn. Anh sẽ lập gia đình trong đại vận này. Vợ anh là người hiền lành tử tế. Hôn lễ tiến hành đơn giản.

Lá số của cả chị và anh chị cung Phụ Mẫu đều có sao Thái Tuế. Sao Thái Tuế là hung tinh, đóng cung này thì trong nhà thiếu hòa khí, hay có sự tranh chấp (nhiều khi chỉ là tranh chấp về lời nói). Cha mẹ và con không hợp tính nhau. Lá số của anh chị còn có sao Lộc Tồn cũng là tính tình anh không hợp với cha mẹ. Lá số của chị còn có sao Kình Dương cũng mang ý nghĩa như trên.

Do đâu mà trong nhà thiếu hòa khí? Do tính tình cha mẹ và con cái khác nhau, còn do cha mẹ những muốn con cái thành đạt mà chưa được như vậy. Cha chị thì muốn mọi người trong nhà phải có ý chí hơn, trong khi mẹ chị lại cầu xin Trời, Phật đáp ứng cho lòng mong mỏi của mình. Thế là mọi người không cùng nhìn về một hướng.

Số phận mỗi người được an định từ trước mà không phải do có sơ suất gì với các đấng linh thiêng, do đất đai làm sao đâu. Sức khỏe của bà nội chị thì thật khó nói vì cụ đã 90 tuổi trời - “người già như chuối chín cây” mà lại! Mong sao cụ có những năm tháng còn lại bình yên mạnh khỏe, vui vầy cùng con cháu!

Người ta không dễ thay đổi được số phận – hoàn nhân bất khả đoạt thiên quyền, nhưng không vì thế mà không làm gì cả. “Không đổi được hướng gió thì hãy điều chỉnh cánh buồm!”. Chúc chị nghị lực, sức khỏe và may mắn!

Nghĩa Thanh

(Nguồn ảnh Shutterstock)

(Theo Báo Người Giữ Lửa)

loading...
Theo Báo Người Giữ Lửa
Tâm Sự Gia Đình