Chuyển nhà không phải việc xấu, người mẹ Quý Tỵ chớ lo âu nhiều

Tôi rất lo vì con trai tôi là người khởi xướng việc bán nhà, mà xưa nay vốn dĩ việc gì liên quan đến cháu là gây thiệt hại nghiêm trọng cho tôi.
Chuyển nhà không phải việc xấu, người mẹ Quý Tỵ chớ lo âu nhiều
Chuyển nhà không phải việc xấu, người mẹ Quý Tỵ chớ lo âu nhiều

Kính gửi chuyên gia tư vấn Nghĩa Thanh!

Tôi sinh ngày 15/5/1953 ÂL, chồng tôi sinh ngày 12/9/1950 DL và đã mất hơn 10 năm. Con gái đầu sinh ngày 14/3/1980 ÂL lúc 4 giờ 30, con trai út sinh ngày 9/11/1984 ÂL lúc 22 giờ 30.

Ngôi nhà chúng tôi đang ở hướng Đông Nam 150 độ, xin hỏi chuyên gia, tôi có nên triển khai việc bán nhà để chuyển nơi ở được không? Cách đây 7 năm, sau khi cư xá nơi tôi ở cũ bị giải tỏa, chúng tôi đã mua ngôi nhà này trong nỗi vui mừng khôn tả, cứ tưởng rằng đây sẽ là tổ ấm của mấy mẹ con, ngờ đâu bây giờ phải tính đường gả bán nó.

Cả cuộc đời tôi sống vất vả và luôn tự lập, chẳng được ai tư vấn điều gì nên toàn gặp rủi ro và thiệt hại. Nay sức khỏe, thể chất và tinh thần của tôi giảm sút rất nhiều nhưng nghĩ đến con mà phải gắng gượng đổi chỗ ở một lần nữa để con đi làm gần và thuận tiện.

Tôi rất lo vì con trai tôi là người khởi xướng mà xưa nay vốn dĩ việc gì liên quan đến cháu là gây thiệt hại nghiêm trọng cho tôi. Tôi mong được tư vấn càng sớm càng tốt vì tôi sợ không kịp giải quyết việc này do sức khỏe tôi đang rất tệ. Xin trân trọng cảm ơn.

Chào chị!

Trước hết, tôi cho rằng chị đã quá lo lắng về chuyện sức khỏe! Chị mệnh Thủy, tiểu vận năm nay của chị ở cung Thân, thuộc Kim là mệnh được sinh nhập, gặp nhiều thuận lợi. Tiểu vận này còn được các sao Lộc Tồn và Lộc Tồn lưu, Phúc Đức, Thiên Đức, Long Đức cứu giải, sức khỏe kém chắc là do tiểu vận xấu của năm trước còn đeo bám đấy thôi.

Phàm là trong 12 năm, người ta có thể có 6 năm được và 6 năm chịu. Sáu năm được là những năm cung tiểu vận cùng hành và sinh xuất (làm lợi) cho bản mệnh. 6 năm chịu là những năm cung tiểu vận khắc và sinh nhập (gây thiệt hại) cho bản mệnh. Chị bắt đầu vào 6 năm được, vì cung tiểu vận có hành Kim và Thủy tương sinh và tương hòa với bản mệnh, sức khỏe sẽ hồi phục trở lại nên đừng bi quan.

Gặp tiểu vận có sao Thiên Mã (Thiên Mã cố định hoặc Thiên Mã lưu) thì thường có chuyện liên quan đến sự di chuyển. Năm đó chị mua ngôi nhà này thật vất vả vì Thiên Mã lưu vào cung Dần, thuộc Mộc. Mệnh Thủy gặp tiểu vận Mộc như mang nước tưới cây thì nước phải cạn. Nay Thiên Mã lưu vào cung Thân, thuộc Kim, sinh mệnh Thủy, mọi chuyện sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều, nhưng chuyện cũ cứ làm chị phải đắn đo.

Có câu cửa miệng: “To phần nọ thì nhỏ phần kia”, đó cũng là sự bù trừ thường thấy giữa hai cung đối diện nhau trên một lá số Tử vi. Những người khó khăn về nhà đất thì con cái thường lại giỏi giang, bởi hai cung Điền (nhà đất) – Tử (con) đối diện với nhau, trường hợp của chị chắc là như thế.

Image title
Chị không nên lo lắng nhiều mà sinh bệnh

Lá số Tử vi có 13 cung, trong đó cung Thân không có vị trí cố định trên thiên bàn, mà đóng vào một cung nào đấy, ví dụ đóng vào cung Mệnh – Thân Mệnh đồng cung, đóng vào cung Quan (công danh, sự nghiệp) – Thân cư Quan, đóng vào cung Phúc (may mắn, họ hàng) – Thân cư Phúc

Thân đóng cung nào thì cung đó thêm phần quan trọng, đương sự được nhờ ở cung đó: Thân cư Quan thì người đó sướng khổ nhờ vào công danh sự nghiệp, Thân cư Phúc là nhờ vào may mắn, họ hàng…

Người Thân Mệnh đồng cung thì thân lập thân, tự mình lo lấy cho mình. Người thân lập thân có khi còn bởi có Tuần, Triệt (ngăn trở) đóng vào các cung Phụ Mẫu (cha mẹ), cung Phúc, cung Phu Thê (chồng vợ), cung Bào (anh chị em)… nói chung là các cung chỉ người.

Trong 12 cung số, thể nào cũng có 4 cung gặp phải Tuần, Triệt ngăn trở, nhưng nhờ đó mà các cung khác được hanh thông, đó cũng là một sự bù trừ. Thân lập thân là thiệt thòi nhưng cũng là đáng tự hào đấy!

Chị có Tuần đóng ở Ngọ Mùi, Triệt đóng ở Tý Sửu, rất nhiều khả năng cung Điền của chị đóng vào góc có sao Thiên Mã, như vậy thì các cung Mệnh, Thiên Di (ra với xã hội), Tử cũng đều ở vào góc Thiên Mã, mẹ con chị khó mà sinh sống tĩnh tại chỉ ở một nơi. Để thuận tiện cho con, có lẽ cũng phải thay đổi chị ạ.

Con trai chị sinh giờ Hợi, cung Mệnh ở cung Sửu, có hai sao chính là Tham Lang, Vũ Khúc (gọi tắt là Tham Vũ). Vũ Khúc hành Kim, chủ giàu có, thịnh vượng, bản tính nghiêm nghị, cô đơn. Tham Lang hành Thủy, chủ giàu sang, quyền lực, bản tính đam mê, khoa trương nhưng trung thực. Tham Vũ đồng hành ở vào cung Mệnh là người ham mê, giàu có, thành đạt.

Có sao Tham Lang thì bao giờ thành công cũng đi liền với thất bại, vì đương sự thuộc cách Sát Phá Tham là cách hành động, mà hành động thì thành công hay thất bại cũng là lẽ thường. Mệnh cháu còn có sao Thiên Không thì sự thăng giáng như thế là không tránh khỏi. Cung Quan của cháu có hai chính tinh là Tử Vi - Thất Sát, cháu nên theo ngạch quân sự (nghề “võ”) thì tốt.

Tục ngữ có câu: “Trẻ cậy cha, già cậy con”. Gặp việc, chị không hỏi cháu thì hỏi ai? Con trai chị thông minh, học giỏi vì có hai sao Hóa Khoa, Thiên Khôi đều chủ khoa bảng, học vấn ở Mệnh. Hai cung giáp cung Mệnh có hai sao Thái Âm, Thái Dương là có danh vọng (quý cách), được thời thế – Giáp Nhật giáp Nguyệt gặp thời lên hương.

Sao Thiên Khôi tượng là cái đầu: Cháu thường là người khởi xướng, người lãnh đạo, trong gia đình hay ngoài xã hội đều là thế. Nhưng riêng chủ trương về làm ăn kinh tế thì chị phải cân nhắc, vì công việc của cháu khi thành khi bại như đã nói ở trên.

Có hai sao Lộc là Lộc Tồn (tài lộc trời cho) và Hóa Lộc (tài lộc do mình làm ra). Sao Lộc Tồn không đóng vào Mệnh hay chiếu Mệnh, sao Hóa Lộc chiếu Mệnh nhưng lại gặp Triệt (cản trở, thất thoát) thì làm kinh tế sao được.

Image title
Việc làm ăn thì phải cẩn thận vì cái duyên tài lộc chưa đến với cháu

Mệnh cháu có cách Tham Vũ đồng hành – Tham Vũ tiền bần nhi hậu phú (trước nghèo sau giàu), giàu có là chuyện về sau, cũng là khi Triệt không còn cản trở Hóa Lộc được nữa. Vả lại, giàu có không phải do tích cóp mà do hoạnh tài (tài lộc chợt đến) vì Tham Lang đồng cung với Hỏa tinh ở Mệnh. Có việc thì nhờ cháu được còn việc làm ăn thì phải cẩn thận vì cái duyên tài lộc chưa đến với cháu.

Chị nghĩ rằng việc gì liên quan đến cháu là gây thiệt hại nghiêm trọng cho chị, tôi cho rằng chỉ những việc liên quan đến tiền nong thôi. Cháu mệnh Kim, chị mệnh Thủy, Kim sinh Thủy, chắc là tuổi già chị được nhờ cháu, mẹ con không xung khắc gì đâu.

Con trai chị có sao Thiên Khôi ở Mệnh – Khôi Việt Mệnh Thân vi trưởng tử (nghĩa là Mệnh, Thân có Thiên Khôi, Thiên Việt là con trưởng, nếu không cũng là người có vai trò như con trưởng trong nhà). Việc nhà hưng suy thế nào có thể xem qua người con đó.

Sao Lộc Tồn lưu vào cung Phụ Mẫu, gặp ngay Lộc Tồn và Thiên Mã cố định, nghĩa là chị có thay đổi và dùng đến nhiều tiền, chẳng là chuyển đổi chỗ ở thì là gì! Cháu đã khởi xướng, giờ chị cho cháu thực hiện – nghĩa là tự tay lập nghiệp cũng là thuận với cháu.

Con gái chị sinh vào giờ Dần, cung Mệnh đóng ở Dần, có hai sao chính là Thiên Cơ, Thái Âm. Cháu khoan hòa, nhân hậu, hiếu thuận – Cơ Nguyệt Đồng Lương tính tất hiếu (Mệnh có các sao Thiên Cơ, Thái Âm, Thiên Đồng, Thiên Lương là người có hiếu). Đại vận 2014 – 2023 của cháu ở cung Điền, nghĩa đen là nhà đất, nghĩa bóng là sự nghiệp.

Mua nhà mới thì nên chú ý những gì? Theo tôi, nên chọn đất đẹp hơn là hướng đẹp, vì nếu hướng không đẹp thì còn có cách khắc phục. Đất đẹp là đất ngay ngắn, vuông vức, người đến đất ấy có cảm giác ấm áp, vui vẻ, sảng khoái.

Chị thuộc quẻ Tốn, Đông tứ trạch, hợp với các hướng Đông Nam, Bắc, Đông và Nam. Cháu trai thuộc quẻ Đoài, Tây tứ trạch, hợp với các hướng Tây, Đông Bắc, Tây Nam. Chị và các cháu có thể lựa chọn các hướng nêu trên.

Chúc chị và các cháu may mắn, đạt được ước nguyện!

loading...
Theo Báo Người Giữ Lửa
Tâm Sự Gia Đình