Cặp đôi Nhâm Thân - Kỷ Tỵ phải làm gì khi gia đình cấm đoán do không hợp tuổi?

Mẹ cháu nói tuổi anh ấy (Nhâm Thân) kị với cháu (Kỷ Tỵ), mẹ cháu và em gái cháu nữa. Nếu chúng cháu quyết tâm đến với nhau thì có vấn đề gì xảy ra không ạ?
Cặp đôi Nhâm Thân - Kỷ Tỵ phải làm gì khi gia đình cấm đoán do không hợp tuổi?
Cặp đôi Nhâm Thân - Kỷ Tỵ phải làm gì khi gia đình cấm đoán do không hợp tuổi?

Kính gửi chuyên gia và các bạn đọc!

Cháu là một giáo viên cấp 2, thời gian học tập khi còn là sinh viên đã yêu thương một anh học cùng, tình yêu ấy chúng cháu duy trì được tới bây giờ. Cả hai chúng cháu rất yêu thương và hiểu nhau. Gia đình anh ấy ai cũng quý và coi cháu như con. Vì mọi người ở quê nên rất gần gũi và tình cảm.

Khó khăn lớn nhất đến từ phía gia đình cháu. Khi biết chuyện bố mẹ cháu ra sức ngăn cấm. Chúng cháu cũng đã vài lần thử chia tay nhưng không được vì hai đứa quá yêu nhau. Lý do mà gia đình cháu ngăn cấm là tuổi tác không hợp. Mẹ cháu nói tuổi anh ấy kị với cháu, mẹ cháu và cả em gái cháu nữa.

Cặp đôi Nhâm Thân - Kỷ Tỵ phải làm gì khi gia đình cấm đoán do không hợp tuổi? 

Cháu và anh ấy rất yêu và hiểu nhau nên không thể chia tay được (Ảnh: ST)

Cháu muốn hỏi chuyên gia mẹ cháu nói thế có đúng không? Nếu cháu và anh ấy quyết tâm đến với nhau thì có vấn đề gì nghiêm trọng xảy ra không ạ?

Bạn trai cháu sinh vào 4 giờ sáng ngày 26 tháng 3 năm 1989 âm lịch, còn cháu sinh vào khoảng 13 giờ trưa ngày mùng 9 tháng 9 năm 1992 âm lịch. Mẹ cháu sinh năm 1971 Tân Hợi, bố cháu sinh năm 1966 Bính Ngọ và em gái cháu sinh năm 1998 Mậu Dần.

Mong chuyên gia phân tích và cho cháu lời khuyên! Cháu xin cảm ơn.

Chào bạn,

Như chúng tôi đã nhiều lần khẳng định, những người nói “Dần – Thân, Tỵ - Hợi hoặc Thìn – Tuất, Sửu – Mùi …” tứ hành xung là nói sai, là hoàn toàn không hiểu gì về tử vi, thuật số.

Thuật ngữ “tứ xung” trong tử vi chỉ đơn thuần dùng để dễ nhớ, dễ xác định các cung địa bàn khi lập lá số trên bàn tay, nhất là với những người khiếm thị hoặc không biết chữ Hán.

Biết các cung tam hợp, tứ xung, lục hợp, lục hại… vừa thuận tiện cho việc “bấm độn” để tính toán tác động của hệ sao trong các cung Tử vi; đồng thời cũng có thể căn cứ các cung đó để tính ngày giờ, phương vị phong thủy…

Nói cách khác, các cung (con giáp) chỉ là thuật ngữ mang tính đại diện để tính toán, nó không thể đại diện cho con người và ảnh hưởng đến sự nghiệp, tính nết hoặc thói quen nào đó của con người.

Nếu nói người tuổi Thân có những nét tính cách giống với loài khỉ, người tuổi Mão (Trung Quốc gọi là thỏ) có nét tính cách của loài mèo… thì thực là sai lầm. Vì vậy, hai bạn và gia đình hoàn toàn có thể yên tâm về câu chuyện hình, xung, khắc, hại…
 

Vì vậy, hai bạn và gia đình hoàn toàn có thể yên tâm về câu chuyện hình, xung, khắc, hại và an tâm chuẩn bị cho lễ cưới (Ảnh: ST)

Xưa nay trước khi dựng vợ gả chồng, hai bên gia đình thường có một nghi lễ gọi là “vấn danh”. Trong lễ này, hai bên trao đổi ngày, giờ, tháng và năm sinh của con mình cho đối phương để “hợp bát” (so tuổi vợ chồng). Đây mới thực sự là phương pháp luận đoán khoa học trong việc xem tuổi lấy vợ.

Hiện nay ở nước ta số người biết “hợp bát” không nhiều và thường không lợi dụng “cẩm nang” này để kiếm sống. Trong môn “lý - số”, ngoài cuốn Tử vi của Việt Viêm tử xuất bản bằng tiếng Việt năm 1972, hầu hết sách lưu hành hiện tại là sách Thông thư hoặc Ngọc hạp.

Nội dung những sách này phần lớn giống như lịch vạn sự, chủ yếu dùng xem ngày giờ, đồng thời có lượm nhặt thêm một số kiến thức “vỡ lòng” về lý số và mẹo vặt của mấy anh thày cúng chuyên “đánh gậy bán thuốc cao”. Bởi vậy những quan điểm về dựng vợ gả chồng, ảnh hưởng giữa các tuổi con giáp, chọn năm sinh con… trong các sách này hoàn toàn sai lầm.

Riêng với tuổi của hai bạn, vận dụng phép “hợp bát” trong dựng vợ gả chồng để phân tích, chúng tôi thấy rằng: Hệ ngũ hành trong mệnh của bạn nam khuyết Thủy, cần được bổ sung tương trợ; vừa hay trong hệ ngũ hành của bạn có đến hai yếu tố Thủy.

Ở chiều ngược lại, hệ ngũ hành của bạn gái khuyết ngũ hành Mộc, thì niên mệnh ngũ hành của bạn nam lại thuộc Mộc, có thể bổ sung tương trợ. Sự ám hợp này sẽ giúp vận mệnh của hai bạn hài hòa, thuận lợi hơn.

Quan trọng hơn, trong phép “hợp bát” cần xét đến yếu tố “dụng thần”. Từ quý dụng thần bình luận về ngũ hành của bạn nam như sau: Thiên can ngày sinh thuộc Kim, sinh vào mùa xuân thì cần có Thổ (ngũ hành thuộc mệnh của bạn nữ có tới 4 yếu tố thổ).

Sinh vào tháng Thìn, thiên can gặp Quý hoặc Bính (ngày sinh của bạn nữ là ngày Quý Sửu, bố bạn nữ sinh năm Bính Ngọ) và địa chi gặp Hợi, Tý hoặc Thân đều rất quý (mẹ bạn gái tuổi Hợi, bạn gái tuổi Thân).

Viên Thiên cương dự đoán nam mệnh sinh vào 4 giờ sáng ngày 26 tháng 3 năm 1989 âm lịch như sau: Số ổn định trước 30 tuổi nhưng tài sản lúc đến lúc đi chưa tích tụ được, có danh mà chưa có thực. Sau 40 tuổi tự nhiên an định, phàm sự như ý, vậy nên không được nóng vội.


Sau 40 tuổi, bạn nam sẽ an định, hiện thời chớ nên nóng vội (Ảnh: ST)

Sinh vào ngày 26 là người đức độ, tâm tính lương thiện, được nhiều người yêu mến, được cấp trên đề bạt nâng đỡ, trước khổ sau sướng, tài vận hanh thông, hậu vận phúc lộc. Giữ được đức tốt, năng tích phúc, gặp thời vận và có âm dương tá trợ thì có thể nói là thuộc loại quý mệnh…

Ở chiều ngược lại, bạn nữ sinh vào ngày Quý Sửu, tháng 9, dụng Tân kim là hợp tuổi mẹ, nhờ Bính Hỏa là không khắc tuổi bố. Ngũ hành thuộc mệnh Thổ vượng, nếu được Mộc tương trợ thì mới hữu ích; Thủy vượng phải dụng Mộc để hao tán bớt Thủy khí thì mới hưng vượng.

Viên Thiên cương phê số đoán rằng: Sinh ngày Quý Sửu thường phải nhường nhịn huynh đệ, vất vả mà hay bị mắng oan. Người này được tôn quý, không ưa chuyện thị phi, vợ chồng hòa mục, sự nghiệp bình thuận, con cái chăm ngoan, ngoại 35 tài sản mới dần dần tích tụ.

Người này thông minh, nhạy cảm nên phải thận trọng giữ lấy nhu nhuận để tránh bị ghen ghét; giữ lấy nhân hòa thì tự nhiên quý nhân phù trợ. Sinh vào đầu giờ Mùi thì hợp cả cha lẫn mẹ, gia đình tài sản khá, nam có công danh, nữ ích phu lợi tử, biết trên kính dưới nhường.

Nếu không có tác động khách quan hay nhân tố chủ quan nào khác, theo kết quả “hợp bát”, tôi cho rằng các bạn cần được ủng hộ để xây dựng gia đình hạnh phúc.
loading...
Theo MASK
Tâm Sự Gia Đình