Xuất hiện đôi nam nữ lén lút đóng thùng xốp cá chết ở Hồ Tây

Sáng nay, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện hình ảnh đôi nam nữ bịt kín mặt bốc cá chết ở Hồ Tây cho vào gần chục thùng xốp rồi dán chặt băng dính. Vụ việc khiến nhiều người nghi vấn không biết cá chết này sẽ mang về được dùng để chế biến hay làm gì?
Xuất hiện đôi nam nữ lén lút đóng thùng xốp cá chết ở Hồ Tây
Xuất hiện đôi nam nữ lén lút đóng thùng xốp cá chết ở Hồ Tây
loading...
Cá chết Hồ tây được các "tiểu thương" thu gom (Ảnh Facebook)
Người chụp những bức ảnh này, anh Đặng Như Quỳnh (Hà Nội) cho biết, khoảng 10h sáng nay (4/10), anh đi lên khu vực đường Nguyễn Đình Thi, cạnh hồ Tây thì thấy sự việc này. 
Theo anh Quỳnh, có một người thanh niên đeo găng tay, khẩu trang kín mít đang đẩy xe rác chở cá chết mới được thu gom dưới hồ Tây vào khu vực công viên ven hồ và một người phụ nữ cũng đeo khẩu trang kín đứng bên cạnh. Tại đây, hai người đang nhanh chóng chuyển số cá chết đó vào các thùng xốp rồi dùng băng dính dán chặt bên ngoài. 
Đã có 2 thùng đã được chất đầy cá và dán băng dính kín, 1 thùng xốp đang chuyển cá vào, ngoài ra còn một số vỏ thùng xốp khác đang được đặt bên cạnh. Thấy anh Quỳnh hỏi chuyện thì hai người vội vàng lảng đi. 
"Tôi cũng đã báo ngay cho một số lực lượng có mặt ở gần đó để có biện pháp ngăn chặn việc này có thể tái diễn", anh Quỳnh nói. 
Sau khi bức ảnh được lan truyền trên facebook, nhiều bạn bình luận: “Nếu bảo lấy cá chết về để ủ làm phân bón cho cây trồng thì đâu cần phải cho vào thùng xốp và dán băng dính kín như vậy”. 
Có nhiều bạn trẻ tỏ ra lo lắng: “Tôi mong rằng họ sẽ không lấy cá về phơi khô hay bán cho quán cơm bình dân”.
Cơ quan chức năng khuyến cáo dân không nên dùng cá chết Hồ tây làm thức ăn (Ảnh Facebook)
Liên quan đến những thông tin trên, ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch UBND Quận Tây Hồ cho biết, sẽ cho lực lượng kiểm tra ngay sự việc này, nếu phát hiện sẽ xử lý nghiêm. Ông Tuấn cũng đề nghị người dân khi phát hiện những việc tương tự cần hỗ trợ, báo ngay cho lực lượng chức năng để xử lý kịp thời.
Cơ quan Chính phủ khuyến cáo người dân không sử dụng cá chết làm thức ăn hoặc dùng trong sinh hoạt.
Tổng hợp
(Theo Tuổi trẻ thủ đô)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn