Xôn xao “Công chúa nhà Trời” chữa bách bệnh bằng cách truyền công lực

“Công chúa thứ 5 của Ngọc Hoàng” có biệt tài chữa bệnh rất kỳ lạ: Chỉ cần đấm, xoa và truyền công lực là bách bệnh đều khỏi. Tất cả mọi người trong gia đình đều phải gọi "công chúa" là “bà xưng con”, kể cả là bố chồng, chồng.
Xôn xao “Công chúa nhà Trời” chữa bách bệnh bằng cách truyền công lực
Xôn xao “Công chúa nhà Trời” chữa bách bệnh bằng cách truyền công lực
loading...
Nhiều tháng nay người dân xã Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội) rỉ tai nhau về việc bà An Thị Mai (44 tuổi, thôn Giang Cao, xã Bát Tràng) tự xưng là “con giời” xuống trần gian chữa bách bệnh.

Theo như quảng cáo, chỉ cần được bà Mai truyền công lực là bách bệnh tiêu tan, sinh khí tràn đầy. Bà Mai đặc biệt hứng thú với những bệnh nan y khó chữa, bởi theo bà này như vậy mới thể hiện và phô diễn được sức mạnh của “con giời”.

Xôn xao “Công chúa nhà Trời” chữa bách bệnh bằng cách truyền công lực
Bằng cách truyền công lực, "công chúa nhà giời" có thể chữa được bách bệnh

Theo tìm hiểu, bà An Thị Mai vốn là người nơi khác, lấy chồng về thôn Giang Cao. Trước kia, gia đình bà mở lò gốm, sau đó bà bị ốm, đi chữa bệnh ở nơi khác và vắng mặt một thời gian dài ở địa phương. Vào năm 2014, bà bất ngờ quay về nhà và tự xưng là "con giời", “con gái Ngọc Hoàng” có khả năng chữa bách bệnh bằng cách truyền công lực.
 
Cũng từ đó, cơ sở khám chữa bệnh của bà Mai hình thành và đi vào hoạt động. Nơi khám chữa bệnh của bà Mai là căn phòng ngủ tầng 2, ở đó thường xuyên có từ 30-40 người bệnh từ nơi khác đến khám, chữa. Vì vậy nhà bà Mai lúc nào cũng như họp chợ, tiếng người cười, nói ồn ã, thậm chí có cả khóc lóc, kêu gào…
 
Xôn xao “Công chúa nhà Trời” chữa bách bệnh bằng cách truyền công lực
"Công chúa nhà Trời" An Thị Mai đang chữa bệnh
 
Cách chữa bệnh bằng công lực của bà Mai cũng khá kỳ lạ, bà dùng tay xoa, bóp, bấm huyệt hoặc đấm thùm thụp vào các vị trí như cổ, đầu, bụng, lưng của người bệnh. Người đến chữa bất kể mắc bệnh gì từ: ung thư gan, ung thư máu, vô sinh hay kể cả là mắc bệnh âm đều được bà Mai dùng những phương pháp trên. Dù đau tái mặt nhưng với tâm lý mong muốn được chữa khỏi bệnh nên ai nấy đều ngoan ngoãn làm theo lời chỉ dẫn của bà Mai.
 
Xôn xao “Công chúa nhà Trời” chữa bách bệnh bằng cách truyền công lực
Dùng tay "tung chưởng" để chữa bách bệnh
 
Không chỉ có vậy, bà Mai còn vừa chữa bệnh vừa hát, múa dưới nền nhạc đỏ mở lúc to lúc nhỏ. Theo phản ánh của người dân, có khi bà mở nhạc thâu đêm suốt sáng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của những hộ gia đình xung quanh đó. Đó là chưa kể việc gây mất an ninh trật tự của địa phương vì có một lượng lớn người từ phương xa tới.
 
Theo bà Hậu (53 tuổi, người cùng thôn), rất nhiều người không đồng tình với việc làm của bà Mai. Ngoài việc, gây mất trật tự an ninh, trật tự tại khu vực, bà Mai còn là nguồn cơn gây nên nhiều “biến cố” trong gia đình.

“Về phía gia đình, từ ngày cô Mai tự xưng là bà chúa, tất cả mọi người trong gia đình đều phải gọi cô là “bà xưng con”, kể cả là bố chồng, chồng, anh em họ hàng. Nếu ai mà phản kháng không nghe theo, cô Mai ngay lập tức dùng những lời lẽ nhục mạ, dưới hình thức sấm truyền, nguyền rủa là sẽ bị mắc bệnh hoặc gặp nạn…”, bà Hậu nói thêm.
 
Xôn xao “Công chúa nhà Trời” chữa bách bệnh bằng cách truyền công lực
Đối tượng chữa bệnh của bà Mai là tất cả mọi người từ người già, đến trẻ nhỏ
 
Để vào được cơ sở khám chữa bệnh của bà Mai, ngoài việc thành tâm dâng lễ thì người bệnh phải lọt qua những ánh mắt dò xét của một vài tên bặm trợn. Nếu phát hiện có dấu hiệu khả nghi, ngay lập tức sẽ bị “giam lỏng” trong cơ sở khám chữa bệnh của bà Mai.
 
Sau khi nhận được phản ánh, ông Nguyễn Ngọc Thuần, Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm đã trực tiếp về địa phương để xem thực hư câu chuyện “con nhà trời” chữa bách bệnh như thế nào. Qua kiểm tra, UBND huyện Gia Lâm phát hiện cơ sở chữa bệnh do bà An Thị Mai làm chủ chưa có giấy phép hành nghề khám chữa bệnh cũng như đăng ký hoạt động.
 
Ông Nguyễn Quốc Việt, Trưởng Công an xã Bát Tràng xác nhận: “Sự việc bà An Thị Mai mở cơ sở khám chữa bệnh có dấu hiệu vi phạm pháp luật và an ninh trật tự là có thật. Chúng tôi cũng đã báo cáo lên lãnh đạo UBND huyện Gia Lâm và sau đó lãnh đạo huyện đã ra văn bản đình chỉ hoạt động theo quy định”.
 
Xôn xao “Công chúa nhà Trời” chữa bách bệnh bằng cách truyền công lực
Ông Nguyễn Ngọc Thuần – Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm
 
Cũng theo ông Việt, Viện Nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người có đặt vấn đề rằng, cần phải nghiên cứu trường hợp của bà Mai nhưng địa phương không đồng ý với quan điểm đó.

“Nếu Viện muốn nghiên cứu khả năng chữa bệnh bằng các biện pháp đặc biệt, mang tính chất tâm linh thì xin mời lên Viện. Chúng tôi không đồng ý cho bà Mai tiếp tục hành nghề ở địa phương vì gây mất trật tự an ninh, khiến quần chúng nhân dân bức xúc. Việc đồn thổi bà Mai chữa được bệnh ung thư và vô sinh là vô căn cứ và thiếu khoa học”, vị trưởng công an xã khẳng định.
 
Trao đổi thêm về vấn đề này, ĐBQH Đinh Thị Mai Lan, Ủy viên Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội chia sẻ: “Những trường hợp “thần y” tự xưng chữa bách bệnh thực ra là lừa bịp. Tâm lý người dân có bệnh thì vái tứ phương nên mù quáng tin vào cách chữa bệnh kiểu lạ đời này. Cái nguy hiểm ở đây là nhiều người có bệnh sẽ lầm tưởng là được “thần y” chữa khỏi, nên sẽ không đi khám và điều trị khiến cho bệnh tiến triển nặng, tới giai đoạn muộn và vô phương cứu chữa”.
 
Xôn xao “Công chúa nhà Trời” chữa bách bệnh bằng cách truyền công lực
PGS.TS Bùi Công Toàn, Phó giám đốc Bệnh viện K Trung ương (ảnh internet)
 
Còn PGS.TS Bùi Công Toàn, Phó giám đốc Bệnh viện K Trung ương cũng đưa ra khuyến cáo: “Người dân khi phát hiện dấu hiệu bất thường hoặc những biểu hiện nghi ngờ về một số căn bệnh nan y thì nên đến các bệnh viện chuyên khoa để làm xét nghiệm và chuẩn khám để có hướng điều trị kịp thời. Việc tin vào những trò chữa bệnh kỳ quái, mê tín, dị đoan không những tốn tiền, hao của mà bệnh sẽ càng nặng hơn”.
loading...
Theo TTTĐ
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn