Xét xử vụ thảm sát ở Bình Phước: Rợn người trước lời khai của các hung thủ

Sáng ngày 17/12, TAND tỉnh Bình Phước mở phiên xét xử Nguyễn Hải Dương và đồng phạm về 2 tội giết người, cướp tài sản. Kết thúc phiên xét xử buổi sáng, bị cáo khai nhận việc giết 6 người là có trong kế hoạch từ trước.
Xét xử vụ thảm sát ở Bình Phước: Rợn người trước lời khai của các hung thủ
Xét xử vụ thảm sát ở Bình Phước: Rợn người trước lời khai của các hung thủ
Phiên tòa hình sự xét xử các nghi phạm được tổ chức tại bãi đất trống trong Trung tâm hành chính huyện Chơn Thành, cách hiện trường vụ án khoảng 5km.
 
Để đảm bảo an toàn cho phiên tòa, nhà chức trách điều động 300 cảnh sát từ các lực lượng công an hỗ trợ tư pháp tỉnh, cảnh sát giao thông, cảnh sát 113... Ngoài ra, huyện Chơn Thành cũng cử lực lượng dân phòng tham gia bảo vệ.
 
Xét xử vụ thảm sát ở Bình Phước: Rợn người trước lời khai của các hung thủ
Ba đối tượng bị đưa ra xét xử (từ trái qua): Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến, Trần Đình Thoại
 
Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Bình Phước, Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến và Trần Đình Thoại bị truy tố hai tội danh “Giết người” và “Cướp tài sản”. Việc truy tố hai tội danh này được căn cứ theo khoản 1 điều 93 và điều 133 Bộ Luật Hình sự. Bị truy tố ở khoản 1, điều 93 (quy định về tội “Giết người"), các bị cáo đối mặt với mức án cao nhất là tử hình. 
Đại diện VKSND tỉnh Bình Phước khẳng định, bị cáo Nguyễn Hải Dương đã phạm tội giết người với hàng loạt tình tiết tăng nặng như giết nhiều người, giết trẻ em, thực hiện phạm tội một cách man rợ, hành vi đê hèn, giết người để cướp tài sản… 
 
Trả lời thẩm phán, Dương nói từ thời điểm chia tay Linh, anh ta đã nảy sinh ý định thảm sát cả gia đình người yêu. Anh ta âm thầm chuẩn bị hung khí, vụ án này hoàn toàn nằm trong dự tính của Dương.
 
Khi tòa hỏi bị cáo nghĩ sao về vụ án, Dương tỏ ra bình tĩnh và chấp nhận: "Việc bị cáo làm thì bị cáo chịu". Dương khai nhận: Không vào cửa chính vì sợ camera. Bị cáo tính dụ Vỹ ra mở cửa rồi giết Vỹ, sau đó khống chế từng người và Tiến đồng ý. Dương tỏ ra nhớ toàn bộ diễn tiến vụ án. Bị cáo đi từ Hoóc Môn lên Bình Phước khoảng 2 giờ sáng cùng với Tiến. Dương đem theo con dao do Thoại mua, nhắn tin gọi Vỹ ra mở cổng rồi giết chết Vỹ. 
 
Xét xử vụ thảm sát ở Bình Phước: Rợn người trước lời khai của các hung thủ
Rất đông lực lượng an ninh tham gia hỗ trợ phiên xét xử (ảnh: kenh14)
 
Kết thúc phần xét hỏi với Nguyễn Hải Dương. Chủ tọa, chánh án TAND tỉnh Bình Phước chuyển sang phần xét hỏi đối với Vũ Văn Tiến. Tiến nói Dương khai đúng hết, nhưng chưa rõ. Tiến nói theo Dương là để cướp lại tiền chứ không phải vì mục đích giết người.
 
Trước khi ra tay hạ sát Linh, Dương nói: "Có ngày hôm nay chỉ vì anh bị đối xử...". 4h30, hai bị cáo giết xong người nhà ông Mỹ rồi về Hóc Môn, đến chiều cùng ngày đi tiêu hủy phương tiện gây án. Bị can Tiến tỏ ra bình tĩnh và trả lời những câu hỏi của thẩm phán một cách rõ ràng. Câu trả lời khá cộc lốc và nét mặt không có vẻ sợ sệt.
 
Tiến khai khi Dương siết cổ Vỹ thì Tiến đứng sau. Vỹ la lên nhưng Dương trấn an Vỹ. Tiến bịt miệng Vỹ rồi khuyên Dương về, Dương không chịu. Dương đâm Vỹ khiến bị cáo Tiến muốn về nhưng Dương cầm dao làm Tiến lo lắng không dám.
 
Về phần bị cáo Thoại, Tòa hỏi, Dương nói giết cả nhà vì thù oán. Bị cáo nói thù ai thì giết người đó. Như vậy ý thức của bị cáo là giết người, chịu chung hậu quả đúng không? Thoại nói đúng. Thoại khai: Dương nhờ mua dao, chiều bị cáo ghé mua con dao 45 ngàn đồng. Bị cáo nghĩ mua giúp dao đưa Dương để đòi tiền, và đưa dao để làm cách từ chối. Bị cáo không muốn đi nên nói bà ngoại bệnh để từ chối. Thoại nói không hiểu pháp luật, mong tòa xử đúng tội. HĐXX nói bị cáo đồng phạm giết người đúng không? Thoại nói: "Đúng".
 
Xét xử vụ thảm sát ở Bình Phước: Rợn người trước lời khai của các hung thủ
Bà Nguyễn Thị Tố Nga (mẹ của nạn nhân Vỹ, Tố Như) (ảnh: kenh14)
 
Trước những lời khai nhận của các bị cáo trước tòa, người nhà nạn nhân và người dân tham gia theo dõi vụ xét xử cảm thấy vô cùng phẫn nộ. Lực lượng công an đã được huy động để đảm bảo trật tự an ninh trong suốt vụ xét xử. Kết thúc phiên xử buổi sáng, 13h chiều tòa tiếp tục làm việc. 

loading...
Theo TTTĐ
Tâm Sự Gia Đình