Xét xử vụ ba thanh niên "cháu ông chú Viettel" chuyên lừa đảo qua mạng

Với chiêu trò nhắn tin qua Facebook có nội dung lừa đảo khuyến mãi 10 lần giá trị thẻ nạp, những người tự xưng là “cháu ông chú Viettel” khiến hàng trăm người dùng sập bẫy.
Xét xử vụ ba thanh niên "cháu ông chú Viettel" chuyên lừa đảo qua mạng
Xét xử vụ ba thanh niên "cháu ông chú Viettel" chuyên lừa đảo qua mạng
loading...

Ngày 9/12, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử, tuyên phạt bị cáo Đặng Đình Anh (20 tuổi, trú phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội) 15 tháng tù treo, Lê Phú Quyết (19 tuổi, trú hường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) 24 tháng tù, Nguyễn Văn Anh (21 tuổi, trú phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) 15 tháng tù, cùng về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản. 

Theo hồ sơ, Đình Anh quen biết Quyết qua mạng Facebook và được hướng dẫn cách thức chiếm đoạt tài sản thông qua việc lập trang web lừa đảo nạp thẻ cào điện thoại. Quyết cho Đình Anh một trang web có giao diện giả mạo trang web nạp thẻ với tiên miền nganluong.vn.

Tiếp đó, Đình Anh mua gần 3.000 tài khoản Facebook từ Nguyễn Đình Tuấn (trú Cẩm Giàng, Hải Dương) rồi đăng nhập vào các Facebook này để nhắn tin nhắn rác với nội dung lừa đảo nạp thẻ điện thoại khuyến mãi nhận ưu đãi lớn gấp 10 lần. Các tin nhắn này sẽ được gửi đến hàng trăm tài khoản Facebook khác để những người dùng tưởng thật, thực hiện theo sự hướng dẫn cách nạp thẻ điện thoại như trong tin nhắn.
 
Với các nạn nhân “sập bẫy”, số tiền bị lừa sẽ được chuyển vào các tài khoản ngân lượng (là hình thức ví điện tử và cổng thanh toán trực tuyến chuyên dùng cho thương mại điện tử) do các đối tượng cài đặt, sau đó dùng các thẻ tín dụng rút tiền ra.
 
Bằng thủ đoạn này, Đình Anh đã lừa được các cá nhân nạp vào tài khoản ngân lượng của mình tương ứng với số tiền là 12.840.000 đồng. Số tiền này, Công ty Ngân lượng thu phí 2,9 triệu đồng. Đình Anh rút ra được gần 10 triệu đồng dùng để trả nợ và chi tiêu cá nhân.
 
Xét xử vụ ba thanh niên cháu ông chú Viettel chuyên lừa đảo qua mạng
Ba đối tượng bị đưa ra xét xử 
 
Ngoài việc hướng dẫn Đình Anh cách lừa đảo, Quyết thuê thêm Văn Anh đăng nhập và gửi tin nhắn lừa đảo cho mình. Với thủ đoạn này, Quyết đã lừa được các cá nhân nạp vào tài khoản ngân lượng của mình 78.330.000 đồng. Số tiền này, Công ty Ngân lượng thu phí 18,5 triệu đồng. Quyết rút được hơn 61 triệu đồng, chia cho Văn Anh 4 triệu đồng, còn lại tiêu xài cá nhân hết.
 
Thấy “ngon ăn”, Văn Anh ngoài việc giúp sức cho Quyết còn tự mình dùng thủ đoạn tương tự, chiếm đoạt của nhiều người với số tiền gần 1 triệu đồng.
 
Tâm sự gia đình (Tổng hợp)

KHÓA HỌC SỐNG CHUNG VỚI MẸ CHỒNG - BẠN SẼ LÀ NÀNG DÂU HẠNH PHÚC 

Làm thế nào để chung sống với mẹ chồng khó tính, ích kỷ, hay xét nét hoặc thích "hành xác" con dâu. Đây là câu hỏi của rất nhiều chị em, kể cả những người đã lập gia đình hay sắp bước vào cuộc sống hôn nhân.
Không phải ai cũng gặp được mẹ chồng thông thái, tâm lý và hợp tác trong cuộc sống chung.
Nhiều cô gái cảm thấy ngột ngạt không thở nổi, thấy mình sắp phát điên mỗi khi phải đối mặt với mẹ chồng.
Nhưng cứ âm thầm chịu đựng hay tìm cách đối đầu với mẹ chồng không bao giờ là giải pháp tốt. Muốn có được 2 chữ BÌNH YÊN, nàng dâu trước tiên cần học lấy chữ KHÉO trong mối quan hệ vốn tiềm ẩn rất nhiều xung đột với mẹ chồng.
 Chuyên gia tâm lý Giao Giao không cùng các bạn kể xấu mẹ chồng để xả stress mà sẽ giúp các bạn:
- Hiểu rõ hơn tâm lý mẹ chồng
- Tìm ra giải pháp để tự chủ hơn khi chung sống
- Thoát khỏi những bế tắc trong mối quan hệ với mẹ chồng – nàng dâu
- Nắm được 10 nguyên tắc để bắt đầu một trang mới trong mối quan hệ với mẹ chồng
ĐĂNG KÝ để nhận ngay ưu đãi giảm 25% và sở hữu trọn đời khóa học online Sống chung với mẹ chồng: http://ebuda.vn/khoa-hoc/song-chung-voi-me-chong/
——————————————————
HOTLINE: 04.777.999.22
Email: hello@ebuda.vn

 

 

loading...
Theo TTTĐ
Tâm Sự Gia Đình