Xem phạt giao thông, nam thanh niên bị trưởng công an xã đánh vỡ mũi, gãy răng

Thấy mọi người tụ tập gây ảnh hưởng đến lực lượng làm nhiệm vụ, ông Nguyễn Hồng Anh (SN 1981, Trưởng Công an xã Vinh Thanh) ra giải tán đám đông thì có lời qua tiếng lại với anh Đỗ Văn Thoại.
Anh Thoại đang nằm điều trị tại viện sau khi phẫu thuật cầu mũi
Anh Thoại đang nằm điều trị tại viện sau khi phẫu thuật cầu mũi
loading...

Vào tối 14/10, lực lượng Công an xã Vinh Thanh, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Đội CSGT huyện Phú Vang làm nhiệm vụ kiểm soát giao thông tại tuyến đường nối từ Quốc lộ 49B dẫn ra bãi tắm Vinh Thanh, gần với cây xăng 34.

Những xe gắn máy vi phạm được đưa về bãi đất trống gần cây xăng 34 để lập biên bản xử lý nên rất nhiều người dân hiếu kỳ tới xem. Vừa đổ xăng xong, thấy đông người, anh Đỗ Văn Thoại (SN 1994, ngụ thôn 2, xã Vinh Thanh) cũng ghé lại xem công an xử lý vi phạm giao thông.

Thấy mọi người tụ tập gây ảnh hưởng đến lực lượng làm nhiệm vụ, ông Nguyễn Hồng Anh (SN 1981, Trưởng Công an xã Vinh Thanh) ra giải tán đám đông thì có lời qua tiếng lại với anh Đỗ Văn Thoại.

Ông Anh đã đánh gậy gỗ trúng mặt khiến anh Thoại bị gãy cầu mũi, gãy 1 cái răng, mắt phù nề ảnh hưởng đến thị lực. Anh Thoại được người dân đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện. Do thương tích nặng, Thoại được chuyển lên theo dõi, điều trị tại Bệnh viện T.Ư Huế.

Sau khi vụ việc xảy ra, ông Đỗ Tả (bố của Thoại) đã 2 lần gửi đơn đến Đảng ủy xã Vinh Thanh yêu cầu làm rõ hành vi sai phạm của ông Nguyễn Hồng Anh. Ở đơn khiếu nại thứ hai, ông Tả còn trình bày rằng, trong lúc con ông đang nằm viện, ông Anh đã hăm họa yêu cầu ông rút đơn, nếu ông Anh bị đuổi việc thì hai gia đình sẽ mang ân oán.

Về vụ việc này, ông Đỗ Thanh Sơn, Bí thư Đảng ủy xã Vinh Thanh cho biết, xã đã mời ông Anh lên báo cáo. Vị trưởng công an xã cho rằng, trong lúc làm nhiệm vụ giải tán đám đông tụ tập, ông Anh đã bị anh Thoại chửi bới, dùng những lời lẽ xúc phạm, nhục mạ.

“Anh Hồng Anh nói năn nỉ mà Thoại không đi, Anh đẩy Thoại thì Thoại chửi Anh. Trưởng công an xã đã vung cây gậy trúng mặt Thoại làm gãy cầu mũi”, ông Sơn nói. Ông Sơn khẳng định, ông Nguyễn Hồng Anh đã có sai phạm, gây dư luận không tốt trong nhân dân.

Xem phạt giao thông, nam thanh niên bị trưởng công an xã đánh vỡ mũi, gãy răng
Nơi xảy ra xô xát giữa trưởng công an xã và anh Thoại

Ngày 26/10, UBND xã Vinh Thanh đã nhận được quyết định của UBND huyện về việc đình chỉ công tác trong thời gian 1 tháng đối với ông Nguyễn Hồng Anh để điều tra làm rõ vụ việc.

Về phần anh Thoại, ngày 24/10, nam thanh niên này đã được mổ để điều trị sập sụn mũi tại Khoa Tai – Mũi – Họng, Bệnh viện T.Ư Huế, các thương tích khác tiếp tục được theo dõi. 2 ngày sau ca phẫu thuật mũi, anh Thoại cho biết đang rất mệt mỏi, vùng mắt bị trúng gậy và cái răng gãy vẫn còn đau.

Từ hôm anh nằm viện, ông Anh đã 4 lần lên thăm anh và xin lỗi. Bà Nguyễn Thị Lụa, mẹ anh Thoại cho biết thêm, anh T. vừa tốt nghiệp Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, gia đình gọi về nhà làm thủ tục chuẩn bị đi lao động ở nước ngoài thì xảy ra sự việc kể trên.

Gia đình bà Lụa làm nghề ngư, chịu thiệt hại trong đợt ô nhiễm biển do Formosa thời gian qua. Trong điều kiện kinh tế khó khăn, con trai lại phải nhập viện điều trị, hơn chục ngày nay cả nhà phải bỏ công bỏ việc để lo cho con, tiền thuốc men đã hơn 20 triệu. Theo bà Lụa, ông Anh có đến nhà bà xin lỗi và gửi 10 triệu đồng cho gia đình bà để hỗ trợ chi phí thuốc men, điều trị cho anh Thoại.

loading...
Theo Phương linh
(Tuổi Trẻ & Đời Sống)
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn