Vụ vợ đánh, trói chồng vào gốc cây cho kiến cắn: “Ông ta tự dùng chân tụt quần xuống rồi đổ tội cho tôi”

Trong khi ông Lợi khăng khăng kết tội vợ cũ thì bà Phượng một mực đổ lỗi cho nạn nhân. Bà cho rằng mình mới là người bị bạo hành, cần được công an bảo vệ.
Vụ vợ đánh, trói chồng vào gốc cây cho kiến cắn: “Ông ta tự dùng chân tụt quần xuống rồi đổ tội cho tôi”
Vụ vợ đánh, trói chồng vào gốc cây cho kiến cắn: “Ông ta tự dùng chân tụt quần xuống rồi đổ tội cho tôi”
loading...

Người dân quay phim làm chứng cứ

Như Báo TT&ĐS đã thông tin, tối 24/7, chính quyền xã Tân Lập (huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An) nhận được thông tin ông Đào Văn Lợi (SN 1972, ngụ xã Tân Lập) bị vợ cũ là bà Nguyễn Thị Phượng hành hung rồi trói vào gốc cây nên cử lực lượng đến giải cứu. Sau đó, ông Lợi được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Long An cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương.

Bị công an mời làm việc, bà Phượng cùng 3 người thân của mình thừa nhận, do trước đó giữa bà và ông Lợi có cự cãi về việc chia tài sản để chuẩn bị ly hôn nên bà và 3 người trên đã đánh đập ông Lợi, dìm ông này xuống mương nước, rồi trói vào gốc cây hàng giờ đồng hồ trước khi lực lượng chức năng can thiệp.

Theo trình báo của ông Lợi, ông bị vợ đánh tổng cộng 7 lần, trong đó có 2 lần nhập viện cấp cứu. “Họ đánh tôi dữ lắm. Lúc tôi bị trói vào cây mít, có người còn tụt quần tôi xuống tới đầu gối để hạ nhục tôi”, ông Lợi kể.

Sau khi được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Long An gần 1 tuần, ông Lợi than đau đầu, khó thở nên xin chuyển lên TP. HCM tiếp tục điều trị. Bác sĩ Võ Công Luận, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Long An nói: “Bệnh nhân Lợi bị các chấn thương phần mềm, nằm trong khả năng điều trị của bệnh viện. Chúng tôi đã chụp chiếu rất kỹ và thấy sức khỏe của ông Lợi tiến triển tốt, không có gì bất thường. Tuy nhiên, do gia đình muốn chuyển viện nên chúng tôi đồng ý cho chuyển”.

Vụ vợ đánh, trói chồng vào gốc cây cho kiến cắn: “Ông ta tự dùng chân tụt quần xuống rồi đổ tội cho tôi”

Ông Lợi đang nằm điều trị tại bệnh viện

Ngày 1/8, bà Đào Thị Tuyết, chị ruột ông Lợi cho biết, nạn nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Nguyễn Trãi ở TP. HCM. “Gia đình chúng tôi ở Cần Đước, đi bệnh viện này tính ra gần hơn bệnh viện ở TP. Tân An, tỉnh Long An. Em tôi cứ than đau đầu nên chuyển lên đây cho chắc ăn”, bà Tuyết nói.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện Công an huyện Mộc Hóa đang làm rõ hành vi của những người tham gia bắt trói ông Lợi, nên vẫn chưa có kết luận điều tra. Trong một diễn biến khác, trên các mạng xã hội lan truyền các video clip cảnh ông Lợi bị trói, sau đó là cảnh công an giải cứu. Theo hình ảnh và âm thanh trong video clip, ông Lợi bị trói chặt vào gốc cây mít và liên tục kêu cứu. Xung quanh có nhiều ánh đèn, chủ yếu là đèn xe rọi vào người ông.

Tuy nhiên, mọi người không ai dám giải cứu mà đứng chờ công an. Có một số người sử dụng điện thoại di động ghi lại sự việc, đến khi công an cởi trói cho ông Lợi thì đoạn phim kết thúc. Trong lúc công an tháo dây, ông Lợi liên tục kêu: “Cứu, cứu, cứu, công an ơi cứu em. Anh Toàn ơi, cứu em, cứu em anh Toàn ơi! Sao các anh cứu em lâu dữ vậy?”.

Theo hình ảnh trong clip, người ông Lợi lấm lem bùn đất, 2 tay bị trói chặt nhiều vòng bằng sợi dây to bằng ngón tay cái. Ông Lợi bị trói trong tư thế gục đầu, quần dài ông mặc bị tụt xuống, lộ quần lót ra ngoài. Khi cởi trói cho ông, một anh công an giúp ông kéo cái quần jean lên cao.

Trao đổi với PV, ông Lợi nói: “Nhiều người gần đó đến xem, không cho họ đánh tôi nhưng cũng không dám cởi trói vì sợ bị liên lụy. Tôi bị trói khá lâu thì có chị công nhân tên T., con chú Ba Đ. chạy lại hỏi thăm. Sau đó, chị T. về nhà kêu chú Ba Đ. đến. Sau đó, chú Đ. có chạy đến nhưng cũng không dám cởi trói mà gọi cho công an xã. Lát sau, có anh phó công an đến cởi trói cho tôi”.

Vụ vợ đánh, trói chồng vào gốc cây cho kiến cắn: “Ông ta tự dùng chân tụt quần xuống rồi đổ tội cho tôi”

Căn nhà nơi xảy ra vụ việc bà Phượng đánh và trói chồng gây xôn xao dư luận

Chồng đòi tự tử nên mới trói lại?

Trong khi đó, bà Phượng nói, tòa đã xử ly hôn, giao tài sản cho bà nhưng ông Lợi cứ tự ý vào nhà hoài nên bà không đồng ý. Theo bà Phượng, trước đây khi cãi nhau ông Lợi đã đập bể điện thoại của bà, còn đốt quần áo của bà nên bà bức xúc, không muốn ông Lợi vào nhà.

“Ngày 24/7, ông Lợi về nhà cự cãi với tôi. Tôi đuổi đi nhưng ông Lợi không chịu đi mà còn đòi nhảy ra đường cho xe đụng. Tình cờ mấy em của tôi đi ngang nên chúng tôi vật ông Lợi xuống để trói ổng lại vì sợ ổng làm liều. Trói xong, chúng tôi gọi điện thoại báo cho công an xuống giải quyết”, bà Phượng nói.

Theo lời của bà Phượng, do tòa án đã xử cho vợ chồng ly hôn nên hai người không còn liên quan gì đến nhau. Theo bản án của tòa, do đất là của bà, nhà cũng là của bà nên chồng cũ không được phép can thiệp.

“Ông Lợi nói tôi đốt đồ của ổng nhưng thực chất là mấy cái áo ổng mặc là do tôi thương tình mua cho. Chính ổng mới là người đốt quần áo của tôi. Mới đây, ổng đốt của tôi 2 cái đầm, 1 cái áo nên tôi có báo công an. Mấy anh công an xã hỏi có chứng cứ gì không, nhưng sau đó không thấy điều tra gì cả. Đến khi ông Lợi đập bể cái điện thoại trị giá 1,8 triệu đồng của tôi, tôi cũng có báo công an nhưng mấy anh công an chưa làm cho rõ. Ông Lợi gây bức xúc cho tôi thì không ai thấy nhưng chuyện tôi trói ông Lợi thì bây giờ ai cũng biết”, bà Phượng nói.

Vụ vợ đánh, trói chồng vào gốc cây cho kiến cắn: “Ông ta tự dùng chân tụt quần xuống rồi đổ tội cho tôi”

 Bà Phượng giải thích việc trói ông Lợi là vì sợ chồng tự tử

Về việc tại sao chỉ “can ngăn ông Lợi tự tử”, mà lại gây thương tích đầy mình, bà Phương cho biết: “Tại… vật lộn dữ quá nên chắc ông Lợi bị xây xát chút đỉnh. Ổng cứ đòi đâm đầu cho xe cán. Tôi sợ lỡ ổng bị xe cán chết thiệt, lúc đó công an đổ thừa tôi xô ổng ra đường để giết ổng thì tôi lại mang họa”.

Tuy nhiên, ông Lợi lại cho rằng, ngày xảy ra vụ việc, ông là người “ngồi lỳ” ở sân nhà chứ không đòi tự tử. “Bà Phượng đòi đuổi tôi đi. Tôi ôm chặt cái ghế đá trước nhà. Bà Phượng nắm chân tôi mà lôi, 2 tay tôi ghì cái ghế nên cái ghế bị lôi đi luôn. Vợ tôi phải nói là mạnh dữ!”, ông Lợi nói.

Còn việc ông Lợi hô hoán bị làm nhục, bà Phượng lý giải: “Thực tế gia đình tôi không có ai tụt quần ông Lợi cả. Khi bị trói vào cây mít, ông Lợi tự dùng chân của mình để tụt quần xuống nhằm đổ tội cho tôi. Tay bị trói, ổng tự dùng 2 chân chòi chòi cho cái quần tuột xuống. Có người kéo lên giùm thì ông lại tự dùng chân kéo trở xuống. Tôi sẽ kiếm người làm chứng cho tôi việc này. Giờ thì tôi… chưa biết ai làm chứng”.

Trao đổi với PV về hành vi của gia đình bà Phượng, luật sư Võ Đức Toàn, Đoàn Luật sư TP. HCM nói: “Vụ việc có dấu hiệu của hành vi bắt giữ người trái pháp luật! Không có lý do gì để bà Phượng cùng gia đình bắt trói ông Lợi. Trong trường hợp này, ông Lợi không phạm tội quả tang, cũng không thấy có hành vi gì đe dọa đến tính mạng của những người xung quanh, cũng không trộm cắp cướp giật.

Việc giải thích sợ ông Lợi tự tử nên trói là không có lý. Tôi đã xem qua hình ảnh cũng như đoạn video clip do người dân ghi lại, khó có khả năng ông Lợi vừa bị trói vừa tự làm nhục mình. Vì ông Lợi mặc quần jean dày, trong đoạn phim quần còn cài nút, tự mình dùng 2 chân để tụt quần jean trong tình trạng bị trói 2 tay rất khó thực hiện. Do đó cần làm rõ lời khai của cả 2 bên để xử lý đúng”.

 An Long

loading...
Theo Tuổi trẻ & Đời sống
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn