Vụ thảm sát ở Bình Phước: Kẻ điên tình còn ngồi tâm sự với người yêu trước khi ra tay

Sau khi giết 5 người trong nhà ông Lê Văn Mỹ, nghi phạm Nguyễn Hải Dương còn ngồi tâm sự với người yêu cũ Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi, con gái ông Mỹ) trước khi ra tay với nạn nhân cuối cùng.
Vụ thảm sát ở Bình Phước: Kẻ điên tình còn ngồi tâm sự với người yêu trước khi ra tay
Vụ thảm sát ở Bình Phước: Kẻ điên tình còn ngồi tâm sự với người yêu trước khi ra tay

3 ngày sau khi xảy ra vụ thảm sát gây rúng động dư luận, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Bộ Công an (C45), 2 nghi phạm Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến (cùng 24 tuổi) đã bị bắt. Bước đầu, Nguyễn Hải Dương đã thừa nhận là chủ mưu và trực tiếp ra tay sát hại 6 nạn nhân trong công ty gỗ Quốc Anh (Quốc lộ 13, ấp 2, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước).

Bị bắt khi đang lo đám tang cho nạn nhân

Việc cơ quan cảnh sát điều tra phát hiện Nguyễn Hải Dương là nghi phạm chủ mưu vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước khiến không ít người bất ngờ. Bởi ngay sau khi xảy ra vụ thảm sát, Dương không những không bỏ trốn mà vẫn đến hiện trường với gương mặt đau khổ. Thậm chí, trong những ngày qua, Dương vẫn lui tới và ngủ lại ở đám tang, mặt rầu rỉ bên quan tài của nạn nhân Lê Thị Ánh Linh.

Tuy nhiên, qua điều nghiên cứu các dấu vết để lại hiện trường, trưa 10/7, Nguyễn Hải Dương được triệu tập và đích thân thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến thẩm vấn. Sau nhiều lần vòng vo, đưa ra các chứng cứ ngoại phạm, đến 15 giờ cùng ngày Nguyễn Hải Dương khai nhận là người chủ mưu và trực tiếp ra tay sát hại 6 người trong Công ty gỗ Quốc Anh, với sự giúp sức của Vũ Văn Tiến.

Vụ thảm sát ở Bình Phước: Kẻ điên tình còn ngồi tâm sự với người yêu trước khi ra tay

Nguyễn Hải Dương đã khai nhận trước cơ quan điều tra là kẻ chủ mưu vụ thảm sát

Ngay sau khi Dương thừa nhận là chủ mưu và khai ra đồng phạm, bằng các biện pháp nghiệp vụ, các điều tra viên và trinh sát phát hiện Tiến đang lẩn trốn ở gần chân cầu Nhum, xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP.HCM. Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, Vũ Văn Tiến bị bắt trước sự ngỡ ngàng của nhiều người trong khu vực. 

Theo lời khai ban đầu của Nguyễn Hải Dương, động cơ dẫn đến việc ra tay thảm sát 6 người tại Công ty gỗ Quốc Anh là do “hận tình”, khi bị người yêu cũ Lê Thị Ánh Linh xa lánh. Dương khai nhận trong thời gian yêu Linh, nghi phạm này thường hay đến và ở lại nhà ông Mỹ nên nắm rất rõ sinh hoạt của gia đình cũng như phòng ốc và lối đi lại trong căn biệt thự trên khu đất rộng khoảng 3.000 m2.

Vụ thảm sát ở Bình Phước: Kẻ điên tình còn ngồi tâm sự với người yêu trước khi ra tay

Kẻ đồng phạm Vũ Văn Tiến đã bị bắt vào chiều tối ngày 10/07

Lạnh gáy nghe nghi phạm kể lại hành trình gây án

Theo lời khai ban đầu của Nguyễn Hải Dương, ngay sau khi đột nhập vào biệt thự vừa là Công ty gỗ Quốc Anh của ông Lê Văn Mỹ, Dương và Tiến bắt gặp Dư Minh Vỹ (14 tuổi) đang đứng ở sân, ngay lập tức Dương bịt miệng khống chế không cho nạn nhân kêu la và xuống tay với nhát dao trí mạng ở cổ.

Ngay sau đó, Tiến và Dương bước vào bên trong, khống chế và sát hại vợ chồng ông Mỹ cùng con trai Lê Quốc Anh (15 tuổi) ở tầng trệt,  rồi lên tầng trên sát hại Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi) và người yêu cũ Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi).

Trước khi ra tay với người yêu cũ, Dương bắt Linh ngồi trước mặt, bên cạnh là thi thể của Tố Như, và tâm sự nỗi lòng của một gã thất tình bệnh hoạn. Mặc cho Linh cầu xin trong sợ hãi, Dương lạnh lùng ra tay với nạn nhân sau khi “nói hết lời”.

Lời khai của Dương cho thấy lúc đầu Dương dụ dỗ được Dư Minh Vỹ giúp làm tay trong, Vỹ đồng ý. Tuy nhiên, sau đó Vỹ đổi ý không chịu giúp. Cũng với chiêu dụ dỗ làm tay trong cho mình vào trộm tài sản chia nhau tiêu xài, Dương thuyết phục được Dư Ngọc Tố Như (chị ruột Vỹ), đồng ý giúp.

Chính Như là người thông báo cho Dương về việc camera ngưng hoạt động cũng như việc gia đình vừa rút tiền về để chuẩn bị trả lương công nhân. Dương hận Vỹ "lật kèo" phút cuối nên giết Vỹ trước tiên, ngay sau khi vào nhà. 

Vụ thảm sát ở Bình Phước: Kẻ điên tình còn ngồi tâm sự với người yêu trước khi ra tay

Nguyễn Hải Dương với những lời khai lạnh gáy trước cơ quan điều tra

Sau khi trả thù người yêu cũ với 5 mạng người trong nhà ông Mỹ, Tiến và Dương đi ra sau khi lấy một số tài sản. Khi từ trên lầu xuống, bé gái 18 tháng tuổi òa khóc khiến cả 2 nghi phạm giật mình. Dương tiến lại và ẵm bé Na lên như mỗi lần sang nhà hay cùng đi chơi với gia đình ông Mỹ. Sau một lúc dỗ dành, bé gái nín khóc và ngủ thiếp đi, Dương đặt bé xuống và thoát khỏi hiện trường.

Dương khai rằng, vì rất thương cô bé và sau khi dỗ bé Na nín khóc, nghi phạm này đã tha mạng cho bé với chút tình người còn lại.

Thông tin đang tiếp tục được cập nhật...

loading...
Theo TTTĐ
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn