Vụ ông lão 76 tuổi bị tố có hành vi dâm ô với bé gái 6 tuổi: Sự phẫn nộ và “vào cuộc” lửng lơ

Dâm ô, xâm hại tình dục trẻ em là một loại tội ác kinh tởm! Chúng không giết chết một sinh mạng nhưng chúng giết chết tâm hồn, sự trong sáng của những đứa trẻ, gây ra những ám ảnh kinh hoàng đeo đẳng các em suốt cả cuộc đời…
Vụ ông lão 76 tuổi bị tố có hành vi dâm ô với bé gái 6 tuổi: Sự phẫn nộ và “vào cuộc” lửng lơ
Vụ ông lão 76 tuổi bị tố có hành vi dâm ô với bé gái 6 tuổi: Sự phẫn nộ và “vào cuộc” lửng lơ
loading...
Chị Th. và bé N. lúc mới sinh
Hành trình xót xa và đầy lo sợ
Những ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại lời kể của một bé gái 6 tuổi bị một người đàn ông 76 tuổi sống cùng khu chung cư nhiều lần thực hiện hành vi dâm ô. Người phụ nữ đăng tải đoạn clip này lên mạng là mẹ của cháu bé, chị T.T.Th. (36 tuổi, ngụ chung cư Lakeside, phường Nguyễn An Ninh, TP. Vũng Tàu).
Chị Th. cho biết, trong thời gian khoảng cuối tháng 6, cháu N. có nhiều biểu hiện khác lạ, thường hay la khóc vào ban đêm khiến chị rất lo lắng. Vào ngày 26/6, trong lúc tâm sự với con, chị Th. gặng hỏi và cháu N. trả lời rằng đã nhiều lần bị một ông già tóc bạc, đeo kính trắng sống ở lầu 1 của chung cư dùng tay và miệng tiếp xúc vào bộ phận sinh dục.
Chị Th. đã đưa điện thoại để cháu N. đi chụp hình ông già trên và cháu N. đã chỉ đích danh ông N.K.T (76 tuổi), sống cùng khu chung cư. Do quá bức xúc trước lời kể của con, chị Th. cùng chồng đã tới gặp ông T. Tuy nhiên, ông T. không thừa nhận hành vi trên của mình khiến chị phải đăng thông tin lên mạng xã hội. 
Ông T., người bị tố cáo có hành vi dâm ô trẻ em
Chị Th. đã gửi đơn trình báo và yêu cầu xử lý hình sự đối với ông T. tại công an phường Nguyễn An Ninh. Cơ quan công an đã mời chị Th. cùng ông T. lên để làm biên bản hoà giải nhưng chị Th. không đồng ý ký vào biên bản. Chị Th. tiếp tục làm đơn tố cáo gửi đến các cơ quan chức năng nhưng sau gần 2 tháng tiến hành điều tra, cơ quan CSĐT Công an TP. Vũng Tàu kết luận ban đầu rằng chưa tìm thấy chứng cứ cho thấy ông N.K.T có hành vi xâm hại tình dục với cháu N. 
Vụ việc này ngay khi được lan tỏa đã thu hút nhiều sự chú ý và bức xúc trong dư luận. Ai đã từng xem đoạn clip bé N. ngô nghê kể lại cho mẹ nghe chuyện bị ông già tóc bạc, đeo kính trắng cùng chung cư đụng chạm vào “vùng kín” có lẽ đều cảm thấy xót xa. Các cụ có câu “Đi hỏi già, về nhà hỏi trẻ".
Bé gái hồn nhiên kể lại sự việc chả lẽ là nói dối? Chỉ có người lớn nói dối thôi chứ trẻ con hồn nhiên lắm! Hay chị Th. đã dàn dựng ra cái clip kia? Thiết nghĩ, chẳng có người mẹ nào đủ nhẫn tâm và nhàn rỗi để dàn dựng, bịa đặt ra cả một câu chuyện khủng khiếp, liên quan tới tương lai của con em mình như thế.
Chị Th. mẹ bé N. quyết tâm theo đuổi vụ việc đến cùng
Ai làm cha làm mẹ đều hiểu và đồng cảm về hành trình mà chị Th. đã trải qua. Vụ việc tính đến nay đã được 2 tháng. Đó là 2 tháng xót xa của một người mẹ liên tục thấy con mình gặp ác mộng về đêm, 2 tháng vác đơn đi hết nơi nọ đến nơi kia, khai đi khai lại vụ việc, mỗi lời khai lại như tự cầm dao cắt cứa thêm vào vết thương của mình. Và đó còn là 2 tháng sống triền miên trong nỗi sợ, bởi khi vụ việc được công khai, người mẹ ấy đã nhận được tờ giấy dán ngay trước cửa nhà với lời lẽ sặc mùi đe dọa: “Hãy chú ý sự an toàn của vợ chồng mày…”. 
Tờ giấy dán trước cửa nhà chị Th. với lời lẽ đe dọa
Thế nhưng gia đình chị Th. vẫn quyết tâm theo đuổi vụ việc đến cùng, bởi chị mong muốn mọi chuyện sẽ được làm sáng tỏ, để không còn bé gái nào bị ông N.K.T dâm ô nữa. Chị Th. đã lặng lẽ đi thu thập thông tin và biết rằng, ngoài bé N. con chị thì còn có tới 6 – 7 bé gái khác ở chung cư cũng từng bị ông T. có những hành động “bất thường”.
Có nhiều người cũng đồng ý đứng ra làm nhân chứng giúp chị. Đặc biệt nhất, trước đó 2 năm, nhân chứng V.J đã nhìn thấy ông N.K.T có hành vi cho tay vào trong váy, vị trí bộ phận sinh dục của 1 bé gái 4 tuổi. Anh V.J tiến đến gần dùng điện thoại chụp hình nên ông N.K.T. vội vàng rút tay ra. Sau đó, anh V.J đã tới công an phường để tố cáo hành vi xâm hại trẻ em của ông N.K.T và gửi email bức hình đã chụp vào hòm thư cá nhân của một đồng chí công an. Nhưng sau 2 ngày, công an tới gặp anh V.J thông báo phía công an đã không thể tìm ra em bé trong hình, cho dù anh khẳng định bé vẫn sống gần đó.
Lỗi tại… chứng cứ?
Một vụ việc nghiêm trọng cần được làm rõ trắng đen như vậy nhưng không hiểu sao phía công an lại yêu cầu… hòa giải. Rồi vụ hòa giải không thành thì kết luận điều tra là… chưa tìm ra chứng cứ. Chứng cứ ư? Một độc giả đã bình luận rằng: “Chẳng lẽ phải đợi đến khi ông già đó “đè ngửa” bé gái ra, rồi phải đi xét nghiệm có tinh dịch của ông già đó thì mới khởi tố vụ án? Nếu đợi đến lúc đó thì đã chết hết 1 tâm hồn trẻ thơ, giết chết cả tương lai của đứa trẻ đó rồi!”.
Có thể bình luận đầy bức xúc đó là của một người mẹ có con gái. Nghe thì có vẻ “quá khích” nhưng đó thực sự là một ý kiến rất đáng lưu tâm. Kết luận về việc khám tổn thương bộ phận sinh dục của bé N. ghi rõ: “Các bộ phận như âm hộ, màng trinh, tầng sinh môn bình thường, không thấy dấu hiệu bất thường”, nhưng chỉ có chừng ấy mà kết luận ngay là không đủ chứng cứ khởi tố vụ án thì có vẻ hơi vội vàng. Bởi hành vi dùng miệng, tay cho vào bộ phận sinh dục của bé N. có thể không gây tổn thương bên trong được. Hơn nữa, luật quy định, tội dâm ô trẻ em không nhất thiết phải có thương tích ở bộ phận sinh dục.
Chứng cứ là yếu tố quan trọng để khởi tố một vụ án, nhưng trong một vụ việc đang tranh cãi, để có được chứng cứ, cơ quan điều tra vào cuộc rốt ráo và nghiêm túc, chứ cứ vào cuộc lửng lơ thì đào đâu ra chứng cứ?
Một tờ báo đã chỉ ra rằng, trong vụ việc này các cấp có thẩm quyền đã có tới 7 vi phạm về điều tra, trong đó có các vi phạm rất nghiêm trọng như: chưa tiếp xúc nhân chứng, chưa thực hiện biện pháp nghiệp vụ cho nạn nhân đối chứng với người bị tố cáo… Có lẽ vì sự vào cuộc lửng lơ đó của cơ quan chức năng mà nhiều người đã phải đặt ra câu hỏi: Liệu có phải ông T. từng là giám đốc một ngân hàng lớn của tỉnh, có các mối quan hệ thuộc dạng VIP nên nhiều cơ quan chức năng “vị nể”, không muốn điều tra tới cùng?  
Chả có đứa trẻ nào mới mấy tuổi đầu đã biết lưu lại chứng cứ lúc bị người khác dâm ô để khi ra pháp luật thì tự bảo vệ mình. Nói đâu xa, ngay cả chúng ta, những người trưởng thành, khi đi làm nếu gặp những hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc, muốn chứng minh cũng hết sức khó khăn vì hành vi xảy ra chỉ trong tích tắc, nơi vắng người… Điều tra về tội phạm tình dục là vậy, khó khăn lắm, nó không giống điều tra án giết người, đây nạn nhân, đây nhân chứng, đây hung khí…, thế là kết tội.
Điều tra án tình dục, nhất là đối tượng là trẻ em, thiết nghĩ cần nhất là cái tâm và trách nhiệm với xã hội. Bởi chỉ cần để lọt một tên tội phạm dâm ô, xâm phạm một trẻ em thôi, thì rất có thể, chỉ một thời gian sau đó, sẽ có rất nhiều bé gái bị “hại đời”.
Dâm ô, xâm hại tình dục trẻ em là một loại tội ác kinh tởm! Những tên tội phạm này ác hơn cả những kẻ giết người. Chúng không giết chết một sinh mạng nhưng chúng giết chết tương lai của những đứa trẻ, gây ra những ám ảnh kinh hoàng đeo đẳng, ám ảnh các em suốt cả cuộc đời…
Facebook của chị Th. đang có hàng ngàn người theo dõi hành trình đi tìm công lý cho con của chị. Ai cũng động viên chị hãy tiếp tục đấu tranh cho đến ngày vụ việc được sáng tỏ. Nhiều người khẳng định họ luôn sẵn sàng đồng hành với chị bởi bảo vệ bé N. cũng tức là họ đang gián tiếp bảo vệ con em mình trước xu hướng tội phạm tình dục ngày càng gia tăng, mà đối tượng chúng hướng tới lại là những đứa trẻ “ăn chưa no, lo chưa tới”…
Có đủ dấu hiệu để tiến hành khởi tố?
Trả lời báo chí về vụ việc, Luật sư Lê Ngọc Luân – Đoàn Luật sư TP.HCM cho biết, tội dâm ô trẻ em không nhất thiết phải có thương tích ở bộ phận sinh dục. “Sau khi xem xét hồ sơ, tôi thấy rằng có dấu hiệu để khởi tố. Thứ nhất là căn cứ vào lời khai của cháu bé khi cháu đã tường thuật lại các địa điểm xảy ra hành vi xâm phạm. Tiếp đến nữa là lời khai của người làm chứng cũng xác nhận, cụ thể là chụp các hình ảnh và cái địa điểm của người làm chứng trùng khớp với lời khai của cháu bé”, vị luật sư nói.
Phương Linh
(Theo Tuổi Trẻ & Đời Sống)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn