Vụ hoa hậu Trương Hồ Phương Nga: Lừa đảo hay cái giá phải trả cho “hợp đồng tình cảm”

Tại phiên xử sơ thẩm vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bị cáo Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga cho biết, số tiền 16,5 tỷ đồng không phải do cô chiếm đoạt của đại gia Cao Toàn Mỹ mà đó là tiền thực hiện “hợp đồng tình cảm” 7 năm mặn nồng của 2 người.
Vụ hoa hậu Trương Hồ Phương Nga: Lừa đảo hay cái giá phải trả cho “hợp đồng tình cảm”
Vụ hoa hậu Trương Hồ Phương Nga: Lừa đảo hay cái giá phải trả cho “hợp đồng tình cảm”
loading...
Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga được dẫn giải vào phiên tòa
Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga hầu tòa vì tội lừa đảo
Ngày 21/9, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản với các bị cáo Trương Hồ Phương Nga (29 tuổi, ngụ Hà Nội) và Nguyễn Đức Thùy Dung (27 tuổi). Lời khai của 2 bị cáo tại tòa phát sinh nhiều tình tiết mới, khác hẳn nội dung vụ án trong cáo trạng.
Theo cáo trạng, Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007 Trương Hồ Phương Nga quen biết ông Cao Toàn Mỹ (39 tuổi, Giám đốc Công ty Vina Cyber, ngụ quận 3, TP.HCM) vào năm 2009 thông qua mạng xã hội.
Đến năm 2012, Nga nói với ông Mỹ rằng mình có quan hệ tốt và uy tín với nhiều bạn bè trong giới nhà đất. Nga có thể mua căn nhà mặt tiền đường Hùng Vương (quận 5, TP.HCM) với giá chỉ 6 tỷ đồng dù giá thị trường là 8 tỷ. Ông Mỹ đồng ý mua căn nhà này và thanh toán trong thời gian 3 tháng. 
Ông Cao Toàn Mỹ tại phiên xử 

Sau đó, Nga kể lại sự việc cho Dung nghe và rủ Dung tham gia chiếm đoạt tiền của ông Mỹ. Khi nhận được 6 tỷ đồng từ ông Mỹ, Nga nói căn nhà trên đường Hùng Vương không mua được rồi giới thiệu ông Mỹ mua căn biệt thự khác tại đường Trần Não (quận 2, TP.HCM) giá 16,5 tỷ đồng. 

Thấy ông Mỹ chần chừ chưa chuyển tiền nên Nga và Dung bàn với ông chuyển sang mua căn nhà trên đường Nguyễn Trãi (quận 1, TP.HCM) có giấy tờ đầy đủ. Sau khi ông Mỹ chuyển đủ 16,5 tỉ đồng, ngày 4/11/2013, hai bên viết biên nhận thể hiện Nga nhận đủ tiền để mua nhà giá rẻ của một người bạn và hứa hoàn tất sang tên cho ông Mỹ sau 30 ngày. Vì không nhận được nhà như lời Nga hứa nên ông Mỹ gửi đơn tố cáo Nga.
Hoa hậu Phương Nga: 16,5 tỷ đồng là tiền hợp đồng tình cảm
Liên quan đến vụ việc, tại phiên xử, dù thừa nhận ông Mỹ có chuyển cho mình số tiền trên, nhưng Nga khẳng định số tiền đó là từ hợp đồng tình cảm giữa hai bên. 
Hoa hậu khai: "Tôi thấy tình cảm của ông Mỹ không nghiêm túc. Với lại ông ấy đã có vợ con, nên không thể nào người đàn ông này sẽ bỏ gia đình đang hạnh phúc để đến với tôi. Vì thế, mặc dù có tình cảm với ông ta, nhưng tôi buộc phải ra điều kiện nếu Mỹ muốn duy trì tình cảm".
Điều kiện mà Nga nói đến là “hợp đồng tình cảm" giá 16,5 tỷ đồng. Trong đó có điều khoản Nga phải quan hệ tình cảm 7 năm, thời gian đó không được phản bội lại ông Mỹ, nếu vi phạm cô sẽ phải trả lại toàn bộ tiền hợp đồng cho vị đại gia này.
Sau đó, mối quan hệ tình cảm theo hợp đồng này kéo dài đến đầu năm 2015 thì giữa Nga và vị đại gia nảy sinh mâu thuẫn không thể hàn gắn lại.
Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga tại phiên xử

Nga khai: "Sau khi đổ vỡ tình cảm với ông Mỹ, bị cáo rất buồn vì thực sự chúng tôi đã ở bên nhau hơn 3 năm. Nhưng tôi không ngờ rằng, mình lại bị ông Mỹ trả thù tàn khốc đến vậy".

Hoa hậu cho rằng, mọi diễn biến vụ án và việc mình phải hầu tòa đều do ông Mỹ dựng lên. Bị cáo cho biết, sau khi chia tay ông Mỹ đã đòi lại tiền hợp đồng nhưng cô không chịu. Để trả thù, ông Mỹ đã biến hợp đồng đó thành mua bán nhà để vu cho Nga tội lừa đảo.
Về "hợp đồng tình cảm", hoa hậu nói nó không cần thiết với mình nên sau khi ký đã giao cho ông Mỹ giữ. Tuy nhiên, Nga cho biết trong email còn lưu lại hợp đồng tình cảm để cơ quan tố tụng kiểm tra.
Về phía ông Mỹ, tại tòa, ông phủ nhận toàn bộ lời khai của hoa hậu. Ông Mỹ khai vì tin Nga nên không tìm hiểu tính pháp lý của các căn nhà khi mua dẫn đến bị hoa hậu lừa chiếm đoạt hết số tiền 16,5 tỷ đồng.
Chiều 21/9, kết thúc phiên xử, TAND TP.HCM đã tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với bị cáo Trương Hồ Phương Nga và bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung (26 tuổi).
Theo HĐXX, qua quá trình thẩm vấn, nhiều vấn đề của vụ án chưa rõ nên cần trả hồ sơ cho Viện KSND TP.HCM điều tra bổ sung.
Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
(Ảnh Soha)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình