Vợ yêu cầu tòa tuyên bố tôi đã chết để cưới người khác

Cuộc sống hôn nhân “cơm chẳng lành canh chẳng ngọt" nên tôi đi xa làm ăn. Đến khi trở về tôi mới biết, vợ đã yêu cầu tòa án tuyên bố tôi đã chết để kết hôn với người đàn ông khác.
Vợ yêu cầu tòa tuyên bố tôi đã chết để cưới người khác
Vợ yêu cầu tòa tuyên bố tôi đã chết để cưới người khác
loading...

Tôi lấy vợ năm 2007. Hai vợ chồng không có con và cuộc sống hôn nhân thì luôn trong tình trạng “cơm chẳng lành canh chẳng ngọt”. Chán nản, cuối năm 2010, tôi theo người anh họ vào trong Đắk Nông trồng cà phê. Được hơn một năm thì anh họ bỏ vườn cà phê, chuyển sang kinh doanh hàng tuyến Nam – Bắc.

Do đầu tư toàn bộ vốn liếng vào vườn cà phê, nên tôi vẫn ở lại trong đó làm ăn. Tuy nhiên, công việc làm ăn không thuận lợi, tôi mất vốn liếng nên phải đi làm thuê. Không may là sau đó tôi ngã bệnh nặng, tiền bạc hết sạch. Đến khi khỏi bệnh, tôi gói gém đồ đạc trở về quê hương thì gặp phải tình cảnh đau xót, phũ phàng.

Vợ tôi đã kết hôn với người đàn ông khác. Căn nhà của hai vợ chồng tôi trước đây đã có người khác sử dụng. Hơn thế nữa, trong thời gian tôi đi làm xa, vợ tôi đã yêu cầu toà án tuyên bố tôi đã chết và xin được ly hôn với tôi.

Tôi xin luật sư cho ý kiến về quan hệ giữa tôi và vợ tôi sẽ được giải quyết như thế nào? Căn nhà của tôi có thể lấy lại được không?

loading...
Theo Báo Người Giữ Lửa
Tâm Sự Gia Đình