Vợ chồng không đăng ký kết hôn lẽ nào không có quyền mua nhà?

Ngày đi đăng ký kết hôn, ông chủ tịch phường đi vắng. Từ ấy chúng tôi cũng quên luôn. Vậy là 35 năm sống với nhau, chúng tôi nghiễm nhiên không phải vợ chồng trên danh nghĩa!
Vợ chồng không đăng ký kết hôn lẽ nào không có quyền mua nhà?
Vợ chồng không đăng ký kết hôn lẽ nào không có quyền mua nhà?
loading...

Tôi và vợ tôi đều đã từng có gia đình riêng. Vợ cũ của tôi mất khi chúng tôi mới cưới nhau được 2 năm. Vợ tôi hiện nay đã ly hôn với người chồng trước. Tôi và cô ấy đến với nhau từ năm 1980. Khi đám cưới, hai gia đình tiến hành hôn lễ đàng hoàng.

Theo khuyến khích của Nhà nước, chúng tôi tổ chức đám cưới đơn giản, lịch sự nhưng cũng rất trang trọng. Tôi còn nhớ, trước ngày cưới, tôi chở vợ tôi bằng xe đạp ra Ủy ban nhân dân tiểu khu (nay gọi là phường) để đăng ký kết hôn. Nhưng khổ một nỗi, ông chủ tịch phường xin nghỉ phép về quê hỗ trợ vợ gặt lúa nên không có ai ký giấy đăng ký kết hôn cho chúng tôi. Chúng tôi đành đi về với lời hẹn của anh cán bộ tiểu khu là 2 ngày sau quay lại.

 Nhưng sau khi đám cưới xong, chúng tôi bận về quê hai họ để chào hỏi các cụ cao tuổi nên quên mất phải quay lại Ủy ban nhân dân tiểu khu lấy giấy chứng nhận đăng ký kết hôn. Từ bấy đến nay, vợ chồng tôi vẫn sống với nhau như vậy mà không quan tâm và không cần đến giấy chứng nhận đăng ký kết hôn. Chúng tôi vẫn có hộ khẩu ghi rõ chúng tôi là vợ chồng.

 Thời gian gần đây, do con cái ủng hộ chúng tôi mua nhà chung cư để khỏi phải leo cầu thang bộ ở khu tập thể từ thời bao cấp. Chúng tôi được bên bán nhà yêu cầu cung cấp bản sao công chứng, hộ khẩu, chứng minh nhân dân, giấy đăng ký kết hôn. Tuy nhiên, chúng tôi không có giấy chứng nhận kết hôn để cung cấp cho họ.

Chúng tôi đã nhiều lần giải thích cho họ rằng chúng tôi là vợ chồng và đã được xác nhận trong hộ khẩu. Tuy nhiên, phía bán nhà không đồng ý với những tài liệu mà tôi xuất trình. Chúng tôi vô cùng bức xúc bởi đã là vợ chồng 35 năm nay mà vẫn không được công nhận. Vậy, chúng tôi phải làm thế nào để khắc phục tình trạng này, xin luật sư cho biết?

KHÓA HỌC SỐNG CHUNG VỚI MẸ CHỒNG - BẠN SẼ LÀ NÀNG DÂU HẠNH PHÚC 

Làm thế nào để chung sống với mẹ chồng khó tính, ích kỷ, hay xét nét hoặc thích "hành xác" con dâu. Đây là câu hỏi của rất nhiều chị em, kể cả những người đã lập gia đình hay sắp bước vào cuộc sống hôn nhân.
Không phải ai cũng gặp được mẹ chồng thông thái, tâm lý và hợp tác trong cuộc sống chung.
Nhiều cô gái cảm thấy ngột ngạt không thở nổi, thấy mình sắp phát điên mỗi khi phải đối mặt với mẹ chồng.
Nhưng cứ âm thầm chịu đựng hay tìm cách đối đầu với mẹ chồng không bao giờ là giải pháp tốt. Muốn có được 2 chữ BÌNH YÊN, nàng dâu trước tiên cần học lấy chữ KHÉO trong mối quan hệ vốn tiềm ẩn rất nhiều xung đột với mẹ chồng.
 Chuyên gia tâm lý Giao Giao không cùng các bạn kể xấu mẹ chồng để xả stress mà sẽ giúp các bạn:
- Hiểu rõ hơn tâm lý mẹ chồng
- Tìm ra giải pháp để tự chủ hơn khi chung sống
- Thoát khỏi những bế tắc trong mối quan hệ với mẹ chồng – nàng dâu
- Nắm được 10 nguyên tắc để bắt đầu một trang mới trong mối quan hệ với mẹ chồng
ĐĂNG KÝ để nhận ngay ưu đãi giảm 25% và sở hữu trọn đời khóa học online Sống chung với mẹ chồng: http://ebuda.vn/khoa-hoc/song-chung-voi-me-chong/
——————————————————
HOTLINE: 04.777.999.22
Email: hello@ebuda.vn

 

 

loading...
Theo Báo Người Giữ Lửa
Tâm Sự Gia Đình