Vợ chồng cãi vã đòi chia công bằng đàn chó khiến phiên tòa ly hôn bế tắc

Tại phiên tòa ly hôn, tài sản của hai vợ chồng đều chia đôi, hai đứa con đứa ở với bố, đứa ở với mẹ. Ngoài ra, đàn chó của gia đình cũng phải chia đôi. Ai cũng cho rằng người lấy chó to thiệt hơn người lấy 5 con chó con...
Vợ chồng cãi vã đòi chia công bằng đàn chó khiến phiên tòa ly hôn bế tắc
Vợ chồng cãi vã đòi chia công bằng đàn chó khiến phiên tòa ly hôn bế tắc
loading...
Giàu có nhưng đàn chó cũng phải chia đôi
 
Cuối năm 2014, TAND huyện Quốc Oai – TP. Hà Nội xét xử vụ ly hôn giữa vợ chồng anh Hùng và chị Hạnh với nhiều tình tiết “cười ra nước mắt” khi vợ chồng phân chia nhau đàn chó ngay tại tòa.

Anh Hùng và chị Hạnh lấy nhau đã 10 năm và có 2 đứa con. Nhờ chăm chỉ làm ăn, hai vợ chồng có của ăn của để và xây được căn nhà khang trang nhất vùng với đầy đủ tiện nghi mà nhiều người mơ ước.
 
Thế nhưng, từ ngày có tiền, anh Hùng sinh "tật" ngoại tình với một phụ nữ cùng thôn. Chuyện ngoại tình rồi cũng đến tai vợ. Chị Hạnh đánh ghen ầm ĩ rồi đệ đơn ra tòa ly hôn. Đáp lại, anh Hùng đồng ý nhưng với điều kiện mọi thứ đều phải chia đôi, kể cả những thứ nhỏ nhất, quyết không cho vợ hơn phần nào.
 
Trong đơn kê khai, tài sản của hai vợ chồng gồm có nhà cửa, ruộng vườn, xe cộ. Tất cả đều chia đôi, hai đứa con thì đứa ở với bố, đứa ở với mẹ. Ngoài ra, đàn chó của gia đình gồm 6 con (1 con chó to, 5 con chó con) anh Hùng cũng yêu cầu phải chia đôi cho sòng phẳng.
 
Sau khi chia chác xong mọi thứ thì có vẻ việc phân chia... đàn chó là khó khăn nhất. Bởi lẽ, ai cũng cho rằng người lấy chó to sẽ thiệt hơn người lấy 5 con chó con. Mà nếu bớt 1 con chó con sang bên người có chó to thì người này lại lợi quá.
 
Vợ chồng cãi vã đòi chia công bằng đàn chó khiến phiên tòa ly hôn bế tắc
Phiên tòa ly hôn bế tắc vì không ai chịu nhường ai con chó con
 
Bởi vậy, suốt trong phiên xét xử, việc phân chia đàn chó gặp bế tắc, không ai chịu nhường ai. Cuối cùng, cả hai đã cùng thống nhất, anh Hùng nhận con chó to, chị Hạnh nhận 4 con chó nhỏ, còn thừa 1 con chó nhỏ thì cả hai gửi tặng chủ tọa phiên tòa làm kỉ niệm.
 
Trước "món quà" bất đắc dĩ, chủ tọa cũng đành nhận để phiên xử mau kết thúc. Sau đó, chú chó con này đã được vị chủ tọa bàn giao lại cho người bảo vệ trụ sở TAND huyện Quốc Oai chăm sóc.
 
Sau khi khúc mắc chia đàn chó được giải tỏa, anh Hùng và chị Hạnh mới chấp thuận ký vào bản thi hành án. Tình cảm vợ chồng chấm dứt từ đó, đường ai người ấy đi.
 
Nói về hành động bi hài này, Luật sư Nguyễn Văn Mạnh – Đoàn Luật sư TP. Hà Nội cho rằng hành động chia đàn chó của anh Hùng và chị Hạnh cho thấy tình cảm của họ đã đi xuống, trong lòng mỗi người khi đó chỉ còn lợi ích cá nhân. Và họ làm tất cả chỉ để thỏa mãn lòng ghen ghét, đố kỵ đang bùng cháy trong người.
 
“Đó là câu chuyện hài hước nhưng cũng phản ánh chân thật nhất cho sự tệ bạc khi mối quan hệ đã đổ vỡ” – ông Mạnh cho hay.
loading...
Theo TTTĐ
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn