Video: Uống 2 cốc bia, bị phạt 17 triệu đồng

Từ ngày 16/8, CSGT Hà Nội tổ chức tuần tra xử lý mạnh các trường hợp vi phạm nồng độ cồn để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp Quốc khánh 2/9. Dù nói mình chỉ uống 2 cốc bia nhưng anh Nam bị CSGT phạt 17 triệu đồng, tạm giữ xe 7 ngày.
Video: Uống 2 cốc bia, bị phạt 17 triệu đồng
Video: Uống 2 cốc bia, bị phạt 17 triệu đồng

Từ ngày 16/8, Đội CSGT số 7 do Đại uý Lưu Quang Trung, Đội phó Đội CSGT số 7 trực tiếp chỉ huy đã lập tổ công tác chốt chặn trên đường Lê Văn Lương (quận Hà Đông), khu vực được cho có nhiều quán bia, nhà hàng.
Trong vòng 1 giờ, lực lượng làm nhiệm vụ kiểm tra và phát hiện nhiều tài xế ôtô vi phạm lỗi về nồng độ cồn.
Máy đo nồng độ cồn được tăng cường cho các Đội CSGT địa bàn
Từ thông tin bộ đàm của cán bộ hoá trang ở quán bia hơi Mai Hương trên đường Lê Văn Lương, tổ công tác đã kịp thời dừng chiếc xe ô tô Toyota Zace 7 chỗ mang BKS 29A-599.63 vừa di chuyền từ quán bia ra. Được khoảng 500 mét thì gặp chốt của tổ công tác.
Trên xe lúc này có 6 người, ai nấy mặt đỏ tưng bừng. Tiến hành kiểm tra, cảnh sát xác định tài xế điều khiển ô tô 29A-599.63 được xác định là ông Nguyễn Văn Nam (SN 1963, ở Thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, Hà Nội).
Tài xế Nam hốt hoảng cho rằng mình chỉ uống bia mà bị phạt tới 16 triệu đồng
Tài xế ô tô 7 chỗ cho biết, vừa uống 2 cốc bia tại một nhà hàng gần đó. Tuy nhiên, kết qua kiểm tra nồng độ cồn của anh Nam là 0,622 miligam/1lit khí thở. Anh Nam đã bị phạt 16-18 triệu đồng, tước bằng lái 4-6 tháng và tạm giữ xe 7 ngày.
Bị phạt nặng, anh Nam hốt hoảng: “Tôi không nghĩ uống 2 cốc bia lại có thể bị phạt tiền gần17 triệu đồng, tôi vẫn lái xe bình thường, không có cảm giác gì”.
Toàn bộ các trường hợp vi phạm nồng độ cồn đều bị tạm giữ phương tiện 
Trong khi đó, anh Nguyễn Văn Tính (41 tuổi, ở huyện Mỹ Đức, Hà Nội) điều khiển xe bán tải cho biết, vừa đi ra từ quán bia trên đường Vạn Phúc ra thì gặp CSGT ra hiệu dừng xe.
Làm việc với cảnh sát, anh Tính cho biết, anh chỉ uống 1 cốc bia. Tuy nhiên, nồng độ cồn đo được đối với anh này là 0.093 miligam/1lit khí thở. Theo thượng úy Đặng Đình Hoàng, với lỗi này căn cứ Nghị định 46, tài xế bị phạt 2,5 triệu đồng, tước bằng lái 2 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.
Tài xế tính bị phạt 2,5 triệu đồng, tước bằng lái 2 tháng
Trên đường Lê Đức Thọ (quận Cầu Giấy), tổ công tác Đội CSGT số 6 ra quân cùng thời điểm. Thượng tá Trần Quang Chính cho hay, quá trình xử lý nồng độ cồn với người điều khiển phương tiện gặp không ít khó khăn.
Một trường hợp say mềm, bị CSGT ra hiệu lệnh dừng xe, đã bỏ xe lại, thủng thẳng ra về
Người điều khiển xe đã uống rượu bia thường không hợp tác, đôi khi có lời lẽ không hay với cảnh sát. Gặp trường hợp như vậy, cảnh sát phải giải thích, thuyết phục người vi phạm làm việc rồi lập biên bản tạm giữ phương tiện, đưa họ lên taxi để đảm bảo an toàn.
(Tổng hợp)
Theo Tuổi trẻ thủ đô
Ảnh Dân trí, Video Báo giao thông
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn