Video: Thót tim cảnh đu dây cáp cõng học sinh qua suối dữ

Ngày 23/9, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện video ghi cảnh 2 người lớn cõng 2 học sinh tìm cách bám vịn vào dây cáp đi trên một đường ống nhỏ để vượt qua một con suối có nước lũ chảy xiết cuồn cuộn bên dưới. Sau khi tìm hiểu, đã xác minh được địa điểm ở xóm Đá Bàn, thôn Bắc Sơn, xã Sơn Hóa, huyện Tuyên Hóa.
Video: Thót tim cảnh đu dây cáp cõng học sinh qua suối dữ
Video: Thót tim cảnh đu dây cáp cõng học sinh qua suối dữ
loading...

Sáng nay 24/9, trao đổi qua điện thoại với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch UBND xã Sơn Hóa xác thực đúng là trên địa bàn có chuyện đó.

Ông Dũng cho hay: "Đó không phải sông mà là khe suối nhỏ, cạn, gọi là khe Đá Bàn; mùa hè khô còn không có nước. Ở đó chỉ có 3 hộ dân, bình thường người dân lội qua khe để đi. Còn đường ống đó dẫn nước tưới tiêu. Về mùa mưa, nhất là khi có mưa lớn, nước đổ về nhiều nên không thể lội qua được, người dân chỉ có cách bám trên đường ống để qua. Khe chỗ này dốc, khi hết mưa thì nước cũng rút nhanh và dân chờ nước rút lại có thể lội qua bình thường".

Người đàn ông định cõng học sinh qua suối đã khiến nhiều người thót tim (Ảnh cắt từ clip)​

Theo ông Dũng, trước nay, cử tri và xã cũng có đề xuất, kiến nghị làm cầu nhưng qua kiểm tra cho thấy người hưởng lợi ít quá, trong khi kinh phí làm cầu lớn, khoảng 2 tỉ đồng nên chưa được đầu tư.

Tuy nhiên, trong mùa mưa bão, xã đã có chủ trương là cho học sinh nghỉ học để tránh bất trắc vì trên địa bàn có nhiều khu vực sông suối nguy hiểm. Trong đợt mưa lũ vừa rồi học sinh cũng được nghỉ.

(Tổng hợp)

Theo Tuổi trẻ thủ đô

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình