Video hi hữu: Khoảnh khắc ca sinh 3 còn nguyên bọc ối chui ra từ bụng mẹ ở Việt Nam

Theo thông tin từ Bệnh viện Phụ sản Trung ương, ngày 01/9/2016 vừa qua, bệnh viện đã đón ca sinh 3 hi hữu khi cả ba bé trai chui ra khỏi bụng mẹ đều vẫn còn nguyên trong bọc ối. Đây là một trường hợp cực kỳ hiếm gặp không những ở Việt Nam mà còn trên thế giới.
Video hi hữu: Khoảnh khắc ca sinh 3 còn nguyên bọc ối chui ra từ bụng mẹ ở Việt Nam
Video hi hữu: Khoảnh khắc ca sinh 3 còn nguyên bọc ối chui ra từ bụng mẹ ở Việt Nam
loading...

ThS. BS. Nguyễn Trần Chung - Khoa Sản bệnh, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, người trực tiếp mổ đẻ cho trường hợp hy hữu có một không hai trong y văn thế giới này cho biết: “Sản phụ tên là Phạm Thị Huế mang thai tự nhiên, nhập viện ở tuần thứ 30 điều trị do dọa đẻ non. Thai phụ đã được chăm sóc tích cực theo phác đồ điều trị dọa đẻ non hợp lý nên may mắn kéo dài được đến tuần 33. Sang tuần 33 thai phụ chuyển dạ và được các bác sĩ tiến hành mổ đẻ.”

3 em bé trai sinh 3 vẫn nằm nguyên trong bọc ối (Ảnh Sức Khỏe Đời Sống)

Thông thường, túi ối sẽ bị vỡ dưới tác dụng của những cơn co bóp tử cung trong quá trình chuyển dạ của người mẹ hoặc bị vỡ khi có tác động của dao mổ. Đây là lần đầu tiên các bác sĩ chứng kiến ca sinh ba mà cả 3 bé khi lấy ra khỏi bụng mẹ vẫn còn nguyên trong bọc ối”, bác sĩ Chung cho biết thêm.

Các bác sĩ cũng hoàn toàn bất ngờ, thích thú và kịp ghi lại hình ảnh hiếm gặp khi bé trai thứ 2 và bé trai thứ 3 lần lượt ra đời với túi ối vẫn còn nguyên vẹn bao bọc quanh người (không kịp lưu lại hình ảnh bé trai thứ nhất vì các y bác sĩ còn mải lo đưa 2 bé sau ra khỏi bụng mẹ khỏi ngạt).

3 bé trai sinh 3 tại bệnh viện Phụ sản Trung ương (Ảnh SK&ĐS)

Chị Phạm Thị Huế (19 tuổi, ở TP. Thái Nguyên) cho biết: “Từ trước đến nay sức khỏe tôi hoàn toàn bình thường, không có gì đặc biệt. Khi siêu âm vào tuần thứ 7, biết tin mang 3 thai, vợ chồng tôi cùng gia đình rất đỗi bất ngờ, vui sướng".
"Được các bác sĩ tư vấn kỹ ở những lần khám thai định kỳ nên khi bắt đầu có cơn co tử cung đầu tiên dọa sinh ở tuần thứ 30, tôi cùng gia đình đã thuê xe xuống luôn Bệnh viện Phụ sản Trung ương theo dõi chờ sinh”, chị Huế nhớ lại. 
Theo thông tin từ bệnh viện Phụ sản Trung Ương, hiện tại sức khỏe 3 em bé đều rất tốt, ngủ ngoan, bú khỏe.

3 bé trai sinh 3 có cái tên hết sức ngộ nghĩnh: Rau, Củ, Quả (Ảnh SK&ĐS)

Ba bé trai với cân nặng lần lượt: 1,9 kg - 1,8kg - 1,7 kg được anh Hà Thái Thành (cha của 3 cháu bé) đặt cho những cái tên hết sức ngộ nghĩnh khi còn ở trong bệnh viện: Hà Thái Rau, Hà Thái Củ, Hà Thái Quả.

Hiện tượng sinh 3 em bé còn nằm nguyên trong bọc ối chui ra từ bụng mẹ là một hiện tượng vô cùng hiếm gặp và chỉ có thể diễn tả bằng hai từ “kỳ diệu”.
Đầu tháng 8/2016, thế giới ghi nhận một hiện tượng rất hiếm gặp tại Tây Ban Nha: Em bé đã ra khỏi bụng mẹ nhưng được bao bọc trong túi nước ối còn nguyên. Tài liệu y khoa cho biết trong 80.000 ca sinh nở mới có 1 ca như vậy. 
Tổng hợp
(Theo Tuổi trẻ đời sống)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình